Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Thiếu Gia Tập Đoàn Nova

Theo dõi trên

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Nhắc đến tên của vị doanh nhân này chắc hẳn ai quan tâm đến thị trường bất động sản cũng biết. Bùi Cao Nhật Quân là quý tử của tỷ phú Bùi Thành Nhơn là “ông trùm”của tập đoàn địa ốc nghìn tỷ Novaland Group. Ông Bùi Cao Nhật Quân cũng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại tập đoàn Novaland Group. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về vị doanh nhân trẻ này nhé!

Bùi Cao Nhật Quân là ai?

Bùi Cao Nhật Quân sinh ngày 07/09/1982 tại Đồng Tháp và là con trai của ông Bùi Thành Nhơn, mẹ là bà Cao Thị Ngọc Sương. Xuất thân từ gia đình có cha là nhà sáng lập Tập đoàn Novaland nổi tiếng, nên vị thiếu gia này nhận được rất nhiều sự chú ý. Bùi Cao Nhật Quân khiến mọi người nể phục bởi khả năng kinh doanh tài giỏi khi độ tuổi còn trẻ. Ông cũng từng nắm giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland. 

Tuy được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng bản thân ông lại là người chịu khó, từng thử sức qua nhiều công việc, vị trí khác nhau. Điều đó, đã chứng minh được ông là một người có năng lực và đầu óc kinh doanh. Vì thế, nên ông được tin tưởng bổ nhiệm vào vị trí giám đốc của tập đoàn và thành công dù ở độ tuổi còn trẻ.

Bên cạnh những danh tiếng thì ông cũng có rất nhiều tai tiếng, hàng loạt các scandal bao quanh vị thiếu gia nhà họ Bùi này. Những hình ảnh trác táng, thác loạn của vị thiếu gia này đã khiến Tập đoàn Novaland bị sụt giảm uy tín trên thị trường. Vì thế, vào năm 2017 ông Bùi Cao Nhật Quân đã phải từ chức.

Doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân
Thông tin về Bùi Cao Nhật Quân

Tiểu sử về doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

May mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có, nên từ khi còn nhỏ ông đã được tạo điều kiện tốt để học tập và phát triển. Sớm được tiếp xúc với môi trường kinh doanh, do đó trình độ học vấn và khả năng kinh doanh của ông đã khiến mọi người chú ý và nể phục. Bởi cuộc sống đầy đủ và xa hoa nên ông dễ sa vào những thú vui xa đọa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử về vị doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân này nhé!

Về trình độ học vấn 

Xuất thân từ gia đình có bố mẹ làm kinh doanh nên ông được thừa hưởng sự thông minh, sắc sảo, tài năng lãnh đạo. Và được mọi người xung quanh nhận xét là thông minh, sáng dạ nên ông từ sớm đã được định hướng theo con đường kinh doanh. Vì thế, bố và mẹ của ông luôn tạo điều kiện tốt nhất để ông học tập và phát triển.

Sau khi hoàn thành chương trình học cấp 3 tại Việt Nam, doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân sang Mỹ du học. Ông theo học tại trường Đại học Western Washington chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ngay sau khi tốt nghiệp, ông về nước và làm nhiều công việc với các vai trò vị trí khác nhau. Ông luôn hoàn thành xuất sắc công việc và đã chứng minh được khả năng của mình.

Sở thích chơi siêu xe

Không chỉ được biết đến là một doanh nhân, Bùi Cao Nhật Quân còn được biết đến là một tay chơi siêu xe tiền tỷ. Sở hữu cho mình những chiếc siêu xe đắt đỏ và quý như: 

  • Lamborghini Huracan LP610-4

  • SUV Mercedes-Benz G63 AMG

  • Bentley Flying Spur W12

  • Audi R8 Spyder 2014

  • Ngoài ra là những bộ sưu tập biển số tứ quý 

Nhưng vào cuối năm 2016 ông đã cho bán hết dàn siêu xe khủng này vì muốn hạn chế sự chú ý trước khi Novaland niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HOSE. Chỉ riêng chiếc xe Bentley Flying Spur W12 với biển số tứ quý 6 được ông giữ lại và sử dụng thường xuyên.

Sở thích chơi siêu xe của thiếu gia Novaland
Sở thích chơi siêu xe của thiếu gia nhà họ Bùi

 

Con đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân Nhật Quân

Gia đình là nơi hậu thuẫn là hậu phương vững chắc của vị doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân. Nhưng không thể nói rằng thành công của ông hoàn toàn nhờ vào gia đình được, vì ông cũng đã chứng minh được tài năng kinh doanh và khả năng lãnh đạo của mình. Dưới đây là những dấu mốc phát triển sự nghiệp của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân.

Năm 2002

Khi vừa mới tốt nghiệp và về nước, ông đã đầu quân cho công ty Pepsico Việt Nam với vị trí là một chuyên viên tài chính. Ông đã làm việc tại đây được 2 năm sau đó về làm cho Sài Gòn V.E.T.

Năm 2004

Năm 2004, Bùi Cao Nhật Quân đảm nhiệm chức Tổng Giám Đốc của Công ty Sài Gòn V.E.T về lĩnh vực chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc dùng trong thú y. Tiền thân của công ty này là một xưởng sản xuất thuốc thú y trực thuộc Công ty Thành Nhơn là công ty của gia đình ông, hiện là Công ty Cổ Phần Đầu tư NoVa.

Năm 2007

Khi ông Quân 25 tuổi, cha ông là Bùi Thành Nhơn đã tiến hành tái cấu trúc tách 2 công ty lớn là Novaland và Anova. Và Bùi Cao Nhật Quân được đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc của tập đoàn Novaland.

Năm 2012

Vào năm 2012, ông Quân đã rời bỏ vị trí Tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland để vào vị trí Phó tổng giám đốc mảng Đầu tư và Thương mại của Novaland. Đó được xem là bước tiến lớn trong con đường phát triển sự nghiệp của ông. Từ khi ông đảm nhiệm vị trí này, mọi hoạt động của công ty đều ổn định và suôn sẻ.

Năm 2017

Khi 35 tuổi, ông Bùi Cao Nhật Quân đã trở thành Phó chủ tịch HĐQT kiêm phó tổng giám đốc của tập đoàn Novaland. Theo thông tin được biết, vào khoảng thời gian này, ông còn giữ nhiều chức vụ quan trọng khác ở các công ty thành viên của Tập đoàn Novaland.

Con đường sự nghiệp của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân
Con đường sự nghiệp của doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

Những hoạt động gần đây của Thiếu Gia Bùi Cao Nhật Quân

Thiếu gia họ Bùi - Bùi Cao Nhật Quân đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các công ty thành viên Novaland

Bùi Cao Nhật Quân hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty con, góp sức vào hoạt động kinh doanh chung của Tập đoàn.

Vào năm 2016, ông đã nắm giữ 31,33 triệu cổ phiếu chiếm 5,32% tại Tập đoàn. Ngoài ra, ông còn nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các công ty con như:

  • Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Thành Nhơn

  • Chủ tịch Hội đồng thành viên tại Công ty TNHH Sài Gòn Gôn

  • Thành viên HĐQT tại Công ty CP Novagroup

  • Thành viên HĐQT Công ty CP Diamond Properties

  • Thành viên Công ty CP NovaMclub

Nhưng đến ngày 11/5/2017 ông đã từ chức Phó Chủ tịch HĐQT và thôi giữ chức thành viên HĐQT tại công ty. Bên cạnh đó HĐQT cũng miễn nhiệm chức danh thành viên Phó Tổng Giám đốc công ty của ông.

Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong công ty thành viên Novaland
Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong công ty thành viên Novaland

Bùi Cao Nhật Quân chi gần 200 tỷ mua hơn 3,3 triệu cổ phiếu Novaland

Vào ngày 21/1/2021 Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Novaland đã phát hành cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ là 89:7 (tức là 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền mua, 89 quyền mua được mua 7 cổ phiếu mới) với giá phát hành là 59.200 đồng/cp.

Con trai Chủ tịch Bùi Thành Nhơn - Bùi Cao Nhật Quân đã chi gần 200 tỷ mua vào 3.332.991 cổ phiếu NVL theo điều kiện phát hành của công ty. Tăng số lượng nắm giữ từ 42, 376 triệu cổ phiếu lên 45,7 triệu cổ phiếu, chiếm 4,296% cổ phần Novaland.

Tính theo giá thị trường thì số cổ phiếu của ông Quân đang nắm giữ ở Tập đoàn Novaland có giá trị là 3.720 tỷ đồng. Cả gia đình ông đang nắm giữ 58,5% cổ phần của Novaland.

Dù thế, nhưng ông vẫn đóng góp vào công việc kinh doanh của gia đình, gần như không còn xuất hiện trước công chúng nhưng được biết ông còn là người có vai trò quan trọng trong việc hợp tác với CITY GYM thông qua dự án tổ hợp thể thao Aqua Sport Complex. Đồng thời, phụ trách mảng F&B mà Novaland vừa ra mắt không lâu.

Bùi Cao Nhật Quân chi gần 200 tỷ mua cổ phiếu Novaland
Bùi Cao Nhật Quân chi gần 200 tỷ mua cổ phiếu Novaland

Khối tài sản của  Bùi Cao Nhật Quân

Ông Bùi Cao Nhật Quân sở hữu khối tài sản khủng theo đà tăng của cổ phiếu NVL trong năm 2021. 

Từ tháng 4/2017, vị thiếu gia này đã nắm giữ hơn 31,33 triệu cổ phiếu Novaland, có giá trị tương ứng là 2.287 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn sở hữu 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties khoảng 13,564% vốn. Sở hữu 151,2 triệu cổ phần tại NovaGroup, khoảng 25,375% vốn.

Vào tháng 3/2021, ông Quân đã nắm giữ hơn 45.709.587 cổ phiếu Novaland, có giá trị  khoảng 4,297% cổ phần của tập đoàn Novaland, tương đương với số tiền là 3.700 tỷ đồng.

Mặc dù, đã từ chức Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Địa ốc NoVa, nhưng đến nay ông vẫn đang nắm giữ hơn 81,2 triệu cổ phiếu NVL.

Đến cuối năm 2021, khối tài sản của ông đã có giá trị lên đến 7.393 tỷ đồng. Dựa vào khối tài sản này, đã giúp ông đứng ở vị trí thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chân dung thiếu gia nghìn tỷ Bùi Cao Nhật Quân
Khối tài sản của Bùi Cao Nhật Quân

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ về vị  doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân. Mong rằng bài viết trên đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi trang website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích bạn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: