Bùi Thành Nhơn - Ông Trùm Quỹ Đất BDS Chủ Tịch Novaland

1  2  3  4  5 4.67/5 - 1881 Lượt xem

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn nổi tiếng với vai trò là chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland lớn mạnh. Nhưng điều đặc biệt nhưng ông lại là người có nhiều năm khởi nghiệp trong ngành thuốc thú y. Vậy hành trình trở thành ông trùm bất động sản của Bùi Thành Nhơn như thế nào? Tổng tài sản của ông là bao nhiêu? Cùng Bất động sản Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bùi Thành Nhơn là ai? Tiểu sử Bùi Thành Nhơn

Bùi Nhơn Thành là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Novaland, ông hiện cũng đang là cái tên ảnh hưởng không đến giới truyền thông về lĩnh vực bất động sản. Năm 2016, Bùi Thành Nhơn trở thành tỷ phú USD thứ 3 tại Việt Nam, sau Phạm Nhật Vượng và Trịnh Văn Quyết.

Chân dung chủ tịch Bùi Thành Nhơn

Sơ lược tiểu sử Bùi Thành Nhơn

Tên thật

Bùi Thành Nhơn

Ngày sinh

1958 

Quê quán

Đồng Tháp

Dân tộc

Kinh

Nghề nghiệp

Kinh doanh, đầu tư bất động sản

Trình độ chuyên môn

Cử nhân Chăn nuôi thú y

Cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp – HSB Tuck School of Business, Dartmouth, Hanover, Đức

Chức vụ hiện tại    

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển NSQ

Lĩnh vực kinh doanh

Bất động sản

Giá trị tài sản tính tới năm 2019

19.556,64 Tỷ VNĐ

Con đường thành công của Bùi Thành Nhơn

► Khởi nghiệp từ ngành thú y

Xuất thân là cử nhân chăn nuôi thú y, Bùi Thành Nhơn có 2 năm (1981 - 1983) công tác tác tại Phòng Nông nghiệp Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, TP.HCM và hơn 10 năm (1983 - 1992) làm việc tại Công ty Vật tư Chăn nuôi Thú y cấp I, TP.HCM.

Bùi Thành Nhơn bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh thuốc thú y từ năm 1992. Ông đã thành lập Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn chuyên kinh doanh thuốc thú y, nguyên liệu dược, hóa chất với số vốn ban đầu là 400 triệu đồng.

► Thành lập tập đoàn Novaland và trở thành tỷ phú bất động sản nổi tiếng

Năm 2007, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thành Nhơn được tái cấu trúc thành hai đơn vị là Công ty cổ phần Anova và Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland).

Nổi bật nhất là năm 2007 với thành công từ dự án Sunrise City tại quận 7. Với thị trường địa ốc bắt đầu phục hồi năm 2014 đã tạo bàn đạp đưa Novaland phát triển với tốc độ chóng mặt. Đến thời cuối năm 2016, vốn điều lệ Novaland đã tăng vọt lên gần chạm mốc 6.000 tỉ đồng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản

Sau 24 năm “chèo lái”, Bùi Thành Nhơn đã đưa Novaland Group lên sàn cuối 2016 với mã chứng khoán NVL, giá niêm yết là 50,000 đồng/cp. Đồng thời trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam (chỉ sau VinGroup) với vốn hóa thị trường hiện đạt hơn 54 nghìn tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Novaland của ông Nhơn ghi nhận doanh thu tăng hơn 40% lên gần 9,6 ngàn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt hơn một ngàn tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp đạt gần 1 tỷ USD.

Năm 2021, Novaland cho biết sẽ tập trung vào bất động sản trung – cao cấp với quỹ đất khoảng 5.400 ha, gồm bất động sản đô thị trung tâm TP.HCM và vệ tinh, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp. Tổng giá trị phát triển quỹ đất đạt 45 tỷ USD.

Không chỉ là chủ tịch HĐQT Novaland, ông Bùi Thành Nhơn còn giữ chức HĐQT của nhiều công ty khác như: Công ty cổ phần Diamond Properties, Công ty cổ phần Anova, Công ty cổ phần Nova Mclub và Công ty cổ phần đầu tư phát triển NSQ.

Đời tư Bùi Thành Nhơn

Vợ Bùi Thành Nhơn là ai?

Vợ của tỷ phú Bùi Thành Nhơn là bà Cao Thị Ngọc Sương. Ông bà có hai người con, trong đó một con trai tên là Bùi Cao Nhật Quân, sinh năm 1982, đã từng là Phó chủ tịch HĐQT và PTGĐ của công ty CP đầu tư địa ốc Novaland.

Vợ ông Bùi Thành Nhơn (đứng bên tay phải)

Tài sản gia đình Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ là bao nhiêu?

Tính tới tháng 03/2021, ông Bùi Thành Nhơn và gia đình đang quản lý, điều hành và kiểm soát tập đoàn Novaland. Cụ thể:

  • Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ trực tiếp: 21,986% cổ phần.

  • Cao Thị Ngọc Sương (vợ ông Bùi Thành Nhơn) đang nắm giữ trực tiếp: 5,571% cổ phần.

  • Bùi Cao Nhật Quân (con trai Bùi Thành Nhơn) đang nắm giữ trực tiếp: 4,297% cổ phần.

  • CTCP Novagroup thuộc sở hữu gia đình ông đang nắm giữ: 20,094% cổ phần.

  • CTCP Diamond Properties thuộc sở hữu gia đình ông do bà Cao Thị Ngọc Sương làm Giám đốc đang nắm giữ: 10,741% cổ phần.

Tổng cộng cả ông Bùi Thành Nhơn và gia đình ông đang nắm giữ cả trực tiếp và gián tiếp là 62,689% cổ phần tập đoàn Novaland.

Thành tích ấn tượng của tập đoàn Novaland do Bùi Thành Nhơn xây dựng

Sự lớn mạnh của Novaland không chỉ ở kết quả kinh doanh, quy mô hoạt động, số lượng dự án mà quan trọng hơn chính là uy tín, tên tuổi của ông Bùi Thành Nhơn và thương hiệu Novaland.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản bị mất niềm tin, nhiều dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư thất hứa với khách hàng…, thì ông Nhơn đã từng bước xây dựng uy tín của thương hiệu Novaland thông qua các dự án có chất lượng, về đúng đích. Từ viên gạch đầu tiên, ông Bùi Thành Nhơn từng bước xây dựng các giá trị cho bản thân và thương hiệu để sẵn sàng cho lộ trình phát triển kế tiếp.

 

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn nổi tiếng trong hoạt động kinh doanh bất động sản, là tỷ phú USD - xếp thứ 3 tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết tiểu sử doanh nhân ông Bùi Thành Nhơn sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị doanh nhân này và có thêm động lực để tiếp tục học tập, trau dồi và phát triển từng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bất động sản liên quan

Bài viết liên quan

Chat ngay