Chim Sẻ Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu?

Theo dõi trên

Mọi con vật bất kỳ bay vào nhà sẽ mang một điềm báo gì đó cho gia đình bạn. Trong văn học Việt Nam có câu “đất lành chim đậu” vì thế nhiều người thường vui mừng khi chim bay vào nhà. Nhưng bên cạnh đó cũng có câu “chim sa cá nhảy”. Vậy hiện tượng chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? Đó là điềm báo tốt hay xấu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc đó nhé!

Ý nghĩa chim sẻ trong đời sống

Chim sẻ là loài chim có thân hình nhỏ bé, hoạt bát, là loài chim quen thuộc với con người. Chim sẻ có ở khắp nơi trên thế giới trừ nước Anh và Ireland (ngoại trừ một vài vùng núi phía Bắc). Vậy ý nghĩa của chim sẻ bay vào nhà là gì?

Quan niệm văn hóa dân gian

Theo văn hóa dân gian ở Việt Nam, chim sẻ bay vào nhà là điềm lành. Nếu chim sẻ làm tổ trong nhà bạn thì càng may mắn. Điều này báo hiệu cho gia đình bạn có một mùa màng bội thu hoặc công việc buôn bán kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, tiếng kêu của loài chim sẻ còn báo hiệu những cơn mưa đầu mùa sắp tới cho các cánh đồng khô hạn.

Trong văn hóa các nước Châu Âu, khi một con chim sẻ bay vào nhà được xem là điềm báo về cái chết. Người trong nhà phải bắt và giết nó nếu không bố mẹ sẽ không qua khỏi đại nạn. Một số người lại cho rằng người bắt chim sẻ phải tận tay giết nó, nếu không người đó sẽ chết. Đó là những điều chưa được xác minh, việc chim sẻ mang đến sự chết chóc vẫn là lời truyền miệng từ lâu.

Định nghĩa trong văn học

Hình ảnh chim sẻ rất thường xuất hiện trong các tác phẩm văn học, đó là đề tài quen thuộc của các nhà thơ, nhà văn. Đồng thời, trong kinh thánh, chim sẻ được đề cập đến là thứ vật cúng mà những người dân nghèo hiến dâng lên Thiên Chúa. Vì thế, chim sẻ được xem là biểu tượng của tấm lòng thành kính của con người gửi đến Chúa. Bên cạnh đó, một số ghi chép còn cho rằng chim sẻ chính là hóa thân tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho vạn vật.

Định nghĩa chim sẻ là gì?
Định nghĩa chim sẻ là gì?

Giải mã các hiện tượng Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Mọi người thường thắc mắc chim sẻ bay vào nhà hên hay xui? Dưới đây là những lời giải cho các tình huống cụ thể.

Chim sẻ bay vào nhà làm tổ

Trong tục ngữ Việt Nam có câu “đất lành chim đậu”, vì thế khi ngôi nhà bạn có luồng sinh khí mạnh sẽ thu hút chim sẻ bay vào làm tổ. Nơi có nhiều sinh khí sẽ khởi nguồn cho sự sinh sôi, phát triển và sẽ có những điều tốt đẹp. Do đó, khi chim sẻ bay vào nhà bạn bay lượn hay cất tiếng hót, đến làm tổ thì bạn hãy yên tâm nhé! Vì đây chính là điềm báo tốt dành cho gia đình bạn.

Chim sẻ bay vào nhà làm tổ là điềm gì?
Chim sẻ bay vào nhà làm tổ là điềm gì?

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết là điềm gì? Không phải tự nhiên mà chim sẻ lại bay vào nhà bạn rồi chết, nếu gặp trường hợp này bạn hãy hết sức cẩn trọng nhé! Dù chim sẻ có bay vào nhà bạn với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, bị kẹt trong nhà đang cố tìm lối thoát thì bạn vẫn nên cảnh giác trong việc đi lại. Đây chính là điềm báo xấu về tai nạn xảy ra, nặng hơn có thể dẫn đến chết chóc và tang thương.

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết là điềm gì?
Chim sẻ bay vào nhà rồi chết là điềm gì?

Chim sẻ bay vào đậu trên hiên nhà mỏ chĩa vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà có tốt không? Trường hợp chim sẻ bay đậu ở hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào là điềm báo không lành. Bởi thời gian sắp tới, người thân trong gia đình bạn có thể sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, người đang bệnh sẽ trở nặng hơn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cố gắng chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Chim sẻ bay vào đậu trên hiên nhà mỏ chĩa vào nhà là điềm gì?
Chim sẻ bay vào đậu trên hiên nhà mỏ chĩa vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ bay quanh nhà

Chim sẻ không bay vào nhà mà chỉ bay quanh nhà là điềm gì? Điều này báo hiệu ngôi nhà của bạn đang có luồng âm khí nặng bao trùm, thiếu sinh khí. Nếu nhà bạn đang có người bệnh thì hãy cảnh giác, bởi bệnh tình có thể trở nặng hơn. Điều bạn cần làm là chú ý nhiều đến sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình mình.

Chim sẻ bay quanh nhà là điềm gì?
Chim sẻ bay quanh nhà là điềm gì?

Chim sẻ bay vào bàn thờ gia đình

Mọi người thường cho rằng chim sẻ bay vào nhà có điềm. Đối với trường hợp chim sẻ bay vào bàn thờ tổ tiên của gia đình bạn thì đây là điềm báo tốt. Đó là dấu hiệu người thân ở cõi âm muốn nhắn nhủ với gia đình về một vận may sắp đến. Điều bạn cần làm là cúng kiếng tử tế để nhận sự may mắn, tài lộc này nhé!

Chim sẻ bay vào bàn thờ gia đình là điềm gì?
Chim sẻ bay vào bàn thờ gia đình là điềm gì?

Chim sẻ quạt bay vào nhà

Chim sẻ quạt là loài thuộc họ chim sẻ, loài chim này có nhiều đặc điểm khá giống với chim sẻ. Điểm khác biệt là ở phần đuôi, đuôi của loài chim sẻ quạt giống như cái quạt, xòe ra trông đẹp mắt. Trường hợp chim sẻ quạt bay vào nhà là điềm tốt và cực kỳ may mắn. Điều này cho thấy gia đình bạn sẽ có những chuyển biến tích cực, mới mẻ và gặp nhiều may mắn trong thời gian sắp tới.

Chim sẻ quạt bay vào nhà là điềm gì?
Chim sẻ quạt bay vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ non bay vào nhà

Chim sẻ non bay vào nhà thể hiện cuộc sống sắp tới của bạn sẽ ngập tràn niềm vui, có nhiều sự mới mẻ, tươi mới. Khoảng thời gian sắp tới bạn sẽ có nhiều thời gian để đi du lịch, vui chơi cùng với người thân và bạn bè. Những cố gắng trong công việc của bạn sẽ được đền đáp và bạn sẽ được tận hưởng kết quả của mình.

Chim sẻ non bay vào nhà là điềm gì?
Chim sẻ non bay vào nhà là điềm gì?

Hai con chim sẻ bay vào nhà

Chim sẻ bay vào nhà điềm lành hay dữ? Trường hợp hai con chim sẻ bay vào nhà báo hiệu cặp đôi yêu nhau sẽ sớm nên duyên vợ chồng. Còn những người đã có gia đình thì đây là điềm báo của cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc. 

Hai con chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?
Hai con chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ bay vào nhà vào ban ngày

Nếu chim sẻ bay vào nhà bạn vào ban ngày thì sắp tới sẽ có người ngỏ lời mời bạn hợp tác, đầu tư và phát triển dự án. Đây là cơ hội tốt để bạn xem xét và nhận lời hợp tác đầu tư.

Chim sẻ bay vào nhà vào ban ngày
Chim sẻ bay vào nhà vào ban ngày

Chim sẻ bay vào nhà vào ban đêm

Ở trường hợp chim sẻ bay vào nhà ban đêm thì bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn. Vì thời gian sắp tới bạn sẽ đối mặt với một số áp lực trong công việc, nhưng mọi việc sẽ sớm được giải quyết ổn thỏa.

Chim sẻ bay vào nhà vào ban đêm
Chim sẻ bay vào nhà vào ban đêm

Nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà?

Chúng ta nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà? Có nên đánh đuổi hay bắt nhốt chim sẻ hay không?

Nếu chim sẻ bay vào nhà thì bạn cứ để chúng tự do bay nhảy hay làm tổ. Đừng nên bắt nhốt chim sẻ hay xua đuổi chúng bởi việc đó sẽ làm triệt tiêu vận may của bạn. Tệ hơn là gặp điều xui xẻo và gây tai họa cho gia đình.

Đối với các trường hợp chim sẻ bay vào nhà với điềm báo xấu thì ta nên đốt ngọn lửa và đem hơ theo đường chim bay. Hoặc ta có thể hơ ngay cột nhà để đuổi chim sẻ ra khỏi nhà, vừa hơ vừa hô câu “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Đó là hành động nhằm xua đuổi tà khí, xui xẻo, điều không tốt sắp xảy ra và giữ sự tốt đẹp ở lại. Bạn nên áp dụng cách này nếu bạn gặp phải điềm báo xấu. Bên cạnh đó, bạn có thể xông lá cùng muối hột để giải xui theo cách dân gian.

Nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà
Nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà

Bài viết trên đây là những giải đáp cho các trường hợp chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: