Tiểu Sử Đặng Thị Kim Oanh - Bà Chủ Kim Oanh Group

Theo dõi trên

Đặng Thị Kim Oanh là ai? Chỉ từ một quán nước ven đường mà bà đã xây dựng nên một tập đoàn địa ốc lớn mạnh. Hành trình thành lập, dẫn dắt đưa Địa ốc Kim Oanh phát triển. Lúc đầu bà Oanh chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, sau đó đến môi giới bất động sản và trở thành chủ đầu tư phát triển dự án. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin về bà Đặng Thị Kim Oanh và con đường sự nghiệp của bà nhé!

Thông tin tiểu sử về bà Đặng Thị Kim Oanh

Đặng Thị Kim Oanh là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiểu sử Đặng Thị Kim Oanh dưới đây.

Bà Đặng Thị Kim Oanh là ai?

Đặng Thị Kim Oanh sinh năm 1970 tại Thừa Thiên Huế trong một gia đình có 10 anh chị em. Bà là người có ý chí và nghị lực mạnh mẽ, từ một quán nước ven đường bà đã xây dựng nên Tập đoàn Kim Oanh. Bà là người đã trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm trong kinh doanh. 

Hiện nay bà là người sáng lập Tập đoàn địa ốc Kim Oanh và CEO tại Kim Oanh Real.

Tuổi thơ bà là những chuỗi ngày khó khăn, bà Oanh ra đời mưu sinh từ năm 13 tuổi. Bà đã phải đi làm thuê để phụ gia đình, chật vật với nhiều nghề để duy trì cuộc sống. Vào năm 20 tuổi bà đã lấy chồng và mở một cơ sở bán vật liệu xây dựng và vật tư nông nghiệp. Tiếp đó, bà đã mở thêm đại lý gạo tại quê.

Đặng Thị Kim Oanh là ai?
Đặng Thị Kim Oanh là ai?

Về gia đình Đặng Thị Kim Oanh

Bà Đặng Thị Kim Oanh đã lấy chồng năm 20 tuổi và có 5 người con, trong đó có 3 giá và 2 trai. Bà từng chia sẻ, ngoài tài sản thì con cái chính là tài sản vô giá của bà.

Có 4 người con của bà đang theo học tại Mỹ, con gái lớn của bà Đặng Thị Kim Oanh đến nay đã gần 30 tuổi. Sau khi học xong Thạc sĩ ở Mỹ, cô đã về nước giúp bà Oanh điều hành công ty với chức vụ Phó Tổng giám đốc. 

Mặc dù may mắn được sinh ra trong một gia đình khá giả, nhưng các con của bà Oanh rất tự lập, không hề ỷ lại và tự trang trải sinh hoạt phí.

Gia đình doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh
Gia đình doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

Quá trình lập nghiệp của bà Đặng Thị Kim Oanh

Thời điểm chật vật kiếm sống

Trước khi thành công như hiện tại, bà Đặng Thị Kim Oanh đã phải chật vật kiếm sống. 

Năm 2004, trước khi bà Oanh chuyển về Bình Dương lập nghiệp, bà đã mở một cửa hàng tạp hóa tại Quận Thủ Đức, TP. HCM. Sau khi đến Bình Dương, bà đã mở một quán nước tại Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát.

Cơ duyên đến với ngành bất động sản cũng từ đây, khi đó Bình Dương rất vắng, chỉ có những chủ đầu tư đến đây và ghé vào quán của bà để trao đổi thêm trong vấn đề đầu tư bất động sản. Nhờ đó, từ từ bà tìm hiểu, học hỏi và bước chân vào ngành bất động sản.

Quá trình xây dựng Kim Oanh Group

Sự thành công của bà Đặng Thị Kim Oanh như hiện tại một phần là nhờ khả năng nắm bắt thời cơ. Vào thời điểm đó xuất hiện hiện tượng “sốt đất” tại Bình Dương. Bà Oanh đã nhanh chóng mở một văn phòng bất động sản nhỏ để môi giới và tư vấn khách hàng.

Đến tháng 4 năm 2009, bà Oanh đã thành lập Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh với số vốn điều lệ là 48 tỷ đồng với 30 nhân sự. Lúc đó, địa ốc Kim Oanh chỉ tập trung vào đất nền và nhà ở giá rẻ. Chỉ một năm sau, bà Oanh đã mở thêm chi nhánh tại Đồng Nai và TP. HCM.

Vào năm 2015, bà Oanh đã thành lập Kim Oanh Group. Không ngừng phát triển, bà Oanh mở rộng ra thêm nhiều dự án nhà ở, nhà phố và phân phối cho một số đơn vị khác.

Năm 2017, địa ốc Kim Oanh đã tăng quỹ đất sạch từ 250 ha đến 500 ha và tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Chỉ từ một công ty nhỏ, địa ốc Kim Oanh bây giờ đã là một tập đoàn với gần 1.000 nhân viên và có 9 chi nhánh hoạt động tại những tỉnh thành gồm Bình Dương, TP. HCM, Đồng Nai và Thừa Thiên - Huế.

Hiện nay, Kim Oanh Group có 3 đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), Công ty cổ phần đầu tư Kim Oanh (Kim Oanh Investment) và Công ty cổ phần xây dựng Kim Oanh (Kim Oanh Contruction).

Quá trình thành lập Kim Oanh Group
Quá trình thành lập Kim Oanh Group

Tập trung phát triển các dự án đô thị đáng sống 

Được biết, bà Đặng Thị Kim Oanh hiện đang sở hữu hơn 400ha đất sạch tại Bình Dương, Đồng Nai và Phú Quốc.

Trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tập đoàn sẽ tập trung để phát triển những khu đô thị với quy mô lớn, hạ tầng chuẩn mức và đầy đủ tiện nghi cao cấp.

Năm 2021, Kim Oanh Group đã đưa ra thị trường 8 dự án tại Bình Dương và Đồng Nai. Tất cả những dự án đó đều có pháp lý, hạ tầng và hệ thống tiện ích hoàn thiện, làm dự án nhanh chóng tăng giá trị, mang lại lợi nhuận và là nơi đáng sống cho các chủ sở hữu.

Kim Oanh Group tập trung phát triển các dự án khu đô thị đáng sống
Kim Oanh Group tập trung phát triển các dự án khu đô thị đáng sống

Bí quyết thành công của nữ doanh nhân Kim Oanh

Chia sẻ về bí quyết thành công, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh từng nói, bí quyết thành công của bà gói gọn trong 3 yếu tố: trung thực, khứu giác kinh doanh nhanh nhạy và không biết sợ hãi.

Vào năm 2007, khi mảng bất động sản rớt giá và đóng băng, đây là lần đầu tiên bà Oanh nếm trải sự khắc nghiệt của thương trường. 

Thời điểm nóng nhất là vào 2008, khi nhiều đất nền hoặc nhà ở giảm giá trị trung bình 50%, có khi còn giảm xuống còn 70%-80%. 

Câu chuyện khiến bà Oanh nhớ nhất đó là vụ Bảo Cường, đây là bài học trị giá lên đến 9 tỷ đồng. Vào năm 2010, khi mà Công ty ký hợp đồng phân phối 2 dự án An Viễn và Tam Phước do Công ty Bảo Cường làm chủ đầu tư. Tiếp đó, Kim Oanh Group phân phối lại khắp các sàn, nhưng sau đó vợ chồng Bảo Cường lại ly dị, bán hết tài sản và không đóng thuế sử dụng đất cho 2 dự án đã hợp tác với công ty bà Oanh.

Trong vòng 5 năm, công ty Kim Oanh liên tục bị khách hàng khiếu nại, tố cáo khắp các báo đài. Dù cảm thấy oan ức, nhưng để chấm dứt sự việc tốt nhất, bà Oanh đã bỏ ra 9 tỷ đồng để đóng thuế sử dụng đất giúp Công ty Bảo Cường.

Đến năm 2017, bà Đặng Thị Kim Oanh đã mua dự án Hòa Lân, bà đã đầu tư hơn 1600 tỷ đồng. Sau đó, Kim Oanh Group đã bị đâm đơn cho rằng “đấu giá sai quy định", dự án Mỹ Phước 4 - Khu B bị tố “xẻ thịt đất công” và dự án 43 ha tại Bình Dương phải tạm để xác minh các “đời chủ trước”, dù Bộ Tài Nguyên & Môi trường có xác định Công ty bà chuyển đúng luật. Những dự án này của bà đều bị phong tỏa, thất thoát của bà hàng ngàn tỷ.

 Bí quyết thành công của doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh
Bí quyết thành công của doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh

 

Trở thành nhân vật truyền cảm hứng do độc giả báo Vietnamnet bình chọn

Đại gia Đặng Thị Kim Oanh là người được bầu chọn là “Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng nhất năm 2021” với 42.332 lượt bình chọn. 

Bà cho rằng mọi cống hiến vì cộng đồng đều xứng đáng được ghi nhận, hãy để những câu chuyện tử tế, nhân văn song hành như một phần của cuộc sống.

Bà Đặng Thị Kim Oanh và Quỹ từ thiện mang tên mình đã thực hiện nhiều chương trình, hỗ trợ máy thở, trang thiết bị y tế trị giá hàng chục tỷ đồng cho các bệnh viện ở TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Bà là người nhập hàng triệu liều thuốc đặc trị Covid-19 (Remdesivir). Đồng thời, bà còn nhập hàng triệu viên thuốc kháng đông, kháng viêm chữa trị cho 50 ngàn bệnh nhân F0…

Bên cạnh đó, Quỹ còn tặng 22.000 phần quà, túi an sinh cho công dân, người lao động tự do các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP. HCM. Chế biến những suất ăn cho 1.000 - 1.800 y bác sĩ, nhân viên y tế.

Sang năm 2022, nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh đã khẳng định sẽ trích một phần trong lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp vào ngân sách Quỹ từ thiện để xuyên suốt, đồng hành với hoạt động xã hội.

Bà Đặng Thị Kim Oanh được bầu chọn là nhân vật truyền cảm hứng nhất năm 2021
Bà Đặng Thị Kim Oanh được bầu chọn là nhân vật truyền cảm hứng nhất năm 2021

Trên đây là những thông tin về nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh, đó là những thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp, bài học kinh doanh. Mong rằng bài viết trên đây giúp cho bạn hiểu thêm về nữ doanh nhân đi lên từ khó khăn, trải qua nhiều thử thách để có được ngày hôm nay. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm những thông tin hữu ích hơn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: