Đom Đóm Bay Vào Nhà Là Điềm Báo Gì? Điềm Tốt Hay Xấu

Theo dõi trên

Nếu bạn vô tình bắt gặp đom đóm bay vào nhà nhưng không biết đó là điềm gì và là điềm lành hay dữ. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc đom đóm bay vào nhà là báo hiệu điều gì và nên làm gì khi đom đóm bay vào nhà nhé!

Đom đóm là gì? Tại sao đom đóm có thể phát sáng?

Đom đóm là gì?

Đom đóm hay còn được gọi là bọ phát sáng là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ có khả năng phát sáng. Chúng thường ăn sâu bọ hoặc các loại ốc, có tập tính hoạt động vào ban đêm. Người ta cho rằng ánh sáng của đom đóm giữ vai trò quan trọng trong tập tính sinh sản của chúng với mục đích hấp dẫn con khác giới. Mặc khác, sự phát sáng của đom đóm nhằm mục đích cảnh báo các loài động vật ăn thịt là chủ yếu. Vì đom đóm chứa các hóa chất có mùi vị khó chịu và có thể độc hại đối với các loài động vật ăn thịt khác.

Giải thích hiện tượng đom đóm có thể phát sáng

Sở dĩ, đom đóm có thể phát sáng do phản ứng hóa học có tên biolumiescence (ánh sáng sinh học). Quá trình này sẽ xảy ra ở cơ quan phát sáng chính là phần bụng dưới của đom đóm. Khi quá trình oxy hóa diễn ra thì hai chất luciferin và luciferase sẽ tạo nên xúc tác. Từ đó, thúc đẩy quá trình dùng oxi đốt cháy luciferin tạo ra ánh sáng.

Đom đóm là gì?
Đom đóm là gì?

Giải mã ý nghĩa đom đóm bay vào nhà theo phong thủy

Đom đóm bay vào nhà có điềm gì? Theo phong thủy, việc đom đóm bay vào nhà mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp. Bởi từ lâu chúng ta có câu: “Thứ nhất đom đóm vô trong nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”. Vì thế, hiện tượng đom đóm bay vào nhà là báo hiệu điều tốt. 

Khi gặp các hiện tượng đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm hay có tiếng chuột kêu trong nhà và ngọn lửa của cây đèn dầu có ánh sáng xanh, hồng cam như hoa là ba điềm báo cho biết gia chủ sắp gặp điều may mắn. Đó có thể là những chuyện may mắn liên quan đến tiền tài, sự thăng quan tiến chức. 

Nhưng cũng có một số người cho rằng, đom đóm bay vào nhà là điềm không may. Bởi đom đóm thường sống ở những khu đền hay nghĩa trang nơi có nhiều âm khí. Vì thế, khi đom đóm vào nhà sẽ mang lại những điều không may mắn hay thậm chí là xui xẻo. Do vậy, hiện tượng đom đóm bay vào nhà là điềm tốt hay xấu còn tùy thuộc vào từng vùng miền và quan niệm tâm linh của mỗi người.

Giải mã ý nghĩa đom đóm bay vào nhà theo phong thủy
Giải mã ý nghĩa đom đóm bay vào nhà theo phong thủy

Lý giải các trường hợp đom đóm bay vào nhà 

Nếu bạn đang thắc mắc đom đóm bay vào nhà điềm báo gì? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đom đóm phát sáng bay vào nhà 

Khi đom đóm phát sáng và bay vào nhà bạn thì đây là điềm tốt. Điều đó có nghĩa là trong tương lai gần con đường làm ăn, sự nghiệp của bạn sẽ có người soi sáng giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. Hơn nữa, nó còn mang ý nghĩa là bảo vệ bạn khỏi những điều xui xẻo trên con đường sự nghiệp.

Đom đóm bay vào nhà phát sáng
Đom đóm bay vào nhà phát sáng

Đom đóm không phát sáng bay vào nhà

Ngược lại, nếu đom đóm bay vào nhà bạn mà không phát sáng thì có nghĩa là con đường sự nghiệp của bạn đang gặp một số trục trặc và khó khăn. Có thể bạn đang đi nhầm đường hoặc có tiểu nhân hãm hại, lừa lọc. Vì thế, bạn nên cẩn thận hơn nhé!

Đom đóm không phát sáng bay vào nhà
Đom đóm không phát sáng bay vào nhà

Đom đóm bay vòng quanh khắp nhà rồi bay ra ngoài 

Nếu đom đóm bay vòng quanh nhà bạn xong rồi bay ra ngoài thì đây là điềm báo tốt về tình cảm trong gia đình. Đặc biệt là sự hạnh phúc, ấm êm, trọn vẹn và nhiều may mắn sẽ đến với các thành viên trong gia đình bạn.

Đom đóm bay khắp nhà rồi bay ra ngoài
Đom đóm bay khắp nhà rồi bay ra ngoài

Đom đóm bay vô nhà đậu vào người

Trường hợp đom đóm bay vô nhà rồi đậu vào người bạn thì điều này cho thấy bạn là người sống tích cực và yêu đời dù sự nghiệp của bạn không mấy suôn sẻ. Nhưng điều tích cực đó sẽ đem đến cho bạn một quyết tâm nhất định và sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn thành công sau này.

Đom đóm bay vô nhà đậu vào người
Đom đóm bay vô nhà đậu vào người

Đom đóm bay vào nhà rồi chết

Nhiều người cho rằng, đom đóm bay vào nhà rồi chết thì đó là điều xui rủi. Nhưng theo phong thủy thì hoàn toàn ngược lại, nếu đom đóm bay vào nhà rồi chết có nghĩa là bạn sắp nhận được vận may và sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Đom đóm bay vào nhà rồi chết
Đom đóm bay vào nhà rồi chết

Thời điểm đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Đom đóm bay vào nhà vào buổi sáng

Buổi sáng con đom đóm bay vào nhà la điềm gì? Đây là một điềm báo xấu bởi đom đóm là loài thích nơi có ít ánh sáng và nhiều bóng râm. Chúng thường hoạt động vào ban đêm, nhưng bỗng nhiên đom đóm xuất hiện vào ban ngày trong nhà bạn thì điều đó báo hiệu bạn sẽ gặp những chuyện không may trong tương lai. Bạn nên cẩn trọng hơn trong vấn đề làm ăn và sức khỏe.

Đom đóm bay vào nhà vào buổi sáng
Đom đóm bay vào nhà vào buổi sáng

Đom đóm bay vào nhà vào buổi trưa

Tương tự như buổi sáng, đom đóm xuất hiện trong nhà bạn vào buổi trưa cũng là điềm không tốt. Vì đom đóm thường không bay ra khỏi những chỗ tối vào lúc mặt trời mọc lên cao. Việc đom đóm bay vào nhà là điều kiêng kỵ đối với những người làm ăn kinh doanh. Hơn nữa, những người thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý.

Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm

Trường hợp đom đóm xuất hiện vào ban đêm là điềm lành. Nếu đom đóm bay vào nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, con đường sự nghiệp thăng tiến và gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Đặc biệt, khi thấy đom đóm bay vào phòng ngủ thì báo hiệu rằng người đó sẽ có nhiều thuận lợi, như ý trong tương lai.

Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm
Đom đóm bay vào nhà vào ban đêm

Nên làm gì khi đom đóm bay vào nhà

Chúng ta nên làm gì khi con đom đóm bay vào nhà? Phương án xử lý an toàn và tốt nhất là để đom đóm tự đi. Bởi đom đóm là loài thân thiện với con người cũng không gây ảnh hưởng xấu tới thiên nhiên. Do đó, bạn nên để cho đom đóm tự bay ra khỏi nhà là điều tốt nhất.

Đom đóm là loài vật gần gũi với con người, hình ảnh của chúng thường xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích, truyện dân gian…Hình ảnh bắt đom đóm làm đèn học hay bỏ đom đóm vào quả trứng đi chơi khắp cánh đồng.

Ở một số quốc gia, người ta còn tổ chức cả tour tham quan cho du khách đi xem đom đóm và chụp hình làm kỷ niệm. Hiện nay, ở Việt Nam, đom đóm đang dần ít đi do biến đổi khí hậu cùng với sự đô thị hóa làm chúng không thể tồn tại. Vì vậy, chúng ta nên chung tay bảo vệ đom đóm tránh sự tuyệt chủng.

Nên làm gì khi đom đóm bay vào nhà
Nên làm gì khi đom đóm bay vào nhà

Bài viết trên đây là những chia sẻ về loài đom đóm và những lý giải cho thắc mắc đom đóm bay vào nhà là điềm gì. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: