Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Màu Sắc Tương Hợp Và Tương Khắc

Theo dõi trên

Khám phá mệnh Hỏa hợp màu gì để biết được bạn nên lựa chọn màu sắc như thế nào trong cuộc sống để hợp phong thủy.

Hiện nay, trong rất nhiều các yếu tố tử vi, phong thủy thì vấn đề mệnh hỏa hợp với màu sắc nào hay kiêng kỵ những màu nào được rất nhiều người quan tâm. Sử dụng những màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào; và ngược lại, nếu dùng quá nhiều những màu sắc khắc mệnh thì chúng chỉ mang lại cho bạn điềm xui và những vận hạn không mong muốn mà thôi.

Khám phá phong thủy người mệnh Hỏa

Chính bởi vậy, nếu bạn là người mệnh Hỏa thì hãy khám phá ngay nội dung mệnh Hỏa hợp màu gì sau đây nhé để biết cách lựa chọn trang phục, đồ đạc, vật dụng, những tài sản khác hoặc trang trí nội ngoại thất trong nhà.

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Hỏa?

Mỗi một năm sinh sẽ gắn liền với một mệnh, quy luật cứ lặp đi lặp lại giữa 5 mệnh của ngũ hành âm dương là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Trước khi tìm hiểu về những màu sắc hợp với mệnh Hỏa thì bạn cần xem xét tuổi mình có phải thuộc mệnh Hỏa hay không? Dưới đây là một số năm tuổi và năm sinh được xếp vào mệnh Hỏa trong ngũ hành âm dương:

- Người sinh năm Giáp Tuất 1934, 1994;

- Người sinh năm Đinh Dậu 1957, 2017;

- Người sinh năm Bính Dần 1986, 1926;

- Người sinh năm Ất Hợi 1935, 1995’

- Người sinh năm Giáp Thìn 1964, 2024;

- Người sinh năm Đinh Mão 1987, 1927;

- Người sinh năm Mậu Tý 1948, 2008;

- Người sinh năm Ất Tỵ 1965, 2025;

- Người sinh năm Kỷ Sửu 1949, 2009;

- Người sinh năm Mậu Ngọ 1978, 2038;

- Người sinh năm Bính Thân 1956, 2016;

- Người sinh năm Kỷ Mùi 1979, 2039.
                         <<< Xem thêm:  Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Màu Sắc Phù Hợp Theo Bản Mệnh

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Nếu năm sinh của bạn đúng là thuộc mệnh Hỏa, hay đơn giản chỉ là bạn đang muốn tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp màu gì thì hãy dựa trên nền tảng ngũ hành âm dương cùng các quy luật tương sinh tương khắc.

Theo phong thủy, những màu sắc tương sinh hợp mệnh, hay màu sắc thuộc chính bản mệnh sẽ giúp cho gia chủ cân bằng được các yếu tố âm dương, từ đó thu hút được vượng khí, may mắn, tài lộc cho mình. Ngược lại, việc sử dụng các màu sắc kiêng kỵ không chỉ không phát huy được những may mắn mà còn kiềm hãm sự phát triển của gia chủ trong mọi mặt của cuộc sống.

Người mệnh Hỏa tương hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa), bởi cây cối là nguồn cháy dễ dàng và mãnh liệt nhất, khi cháy sẽ sinh ra ngọn lửa dữ dội có tính “hủy diệt” rất cao. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ), bởi lửa có thể thiêu rụi mọi thứ và biến chúng thành tro bụi trở về với đất mẹ.

Do đó, về màu sắc tương hợp, người mệnh Hỏa nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối; những màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất, vàng sẫm; hay những màu sắc thuộc chính bản mệnh của mình như đỏ, cam, tím, hồng.

Mỗi một màu sắc sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến các vấn đề phong thủy của bạn. Cụ thể như sau:

- Màu đỏ: màu sắc tượng trưng cho lửa và máu, là biểu tượng cho quyền lực, sức mạnh, ý chí, sự nỗ lực không ngừng nghỉ và tình yêu mãnh liệt.

- Màu xanh lá cây: màu sắc của cây cỏ, hoa lá, màu sắc của thiên nhiên tươi mát, là biểu tượng của sức sống trường tồn.

- Màu xanh khác như màu xanh nước biển, màu xanh da trời, xanh nước biển… là những gam màu mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa với cảm giác thoải mái, bình yên, dịu nhẹ và dễ chịu. Những màu sắc này cũng là thông điệp cho hòa bình và tình hữu nghị.

- Màu cam: màu sắc của sự vui tươi và sức sống tươi mới, đại diện cho sự sáng tạo, nỗ lực, giúp cho người mệnh Hỏa gia tăng khả năng tư duy, sáng tạo, từ đó mang lại hiệu quả cao trong mọi công việc.

- Màu tím: màu sắc tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn nhưng đôi khi lại hơi u buồn và cô đơn nên dù hợp mệnh nhưng người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng quá nhiều tông màu tím trong cuộc sống.

- Màu hồng: màu sắc biểu tượng cho sự hồi sinh, giúp bạn thoải mái như sức khỏe được hồi sinh trở lại mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay áp lực.

Người mệnh Hỏa nên kiêng kị những màu gì?

Bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì rồi, vậy liệu người mệnh Hỏa nên kiêng kị những màu gì?

Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy. Do đó, người mệnh Hỏa không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, bạc, ghi… hay những màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nếu không muốn năng lượng bị suy yếu và mất dần đi thì cũng không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. vàng sẫm, bởi bản chất là Hỏa sinh Thổ.

Người Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào? Kỵ mệnh nào?

Để biết người mệnh Hỏa hợp mệnh nào, kỵ mệnh nào thì chúng ta vẫn phải dựa trên ngũ hành âm dương với những quy luật tương sinh tương khắc vốn có của nó.

Tiên đoán mệnh hợp với mệnh Hỏa theo ngũ hành

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh nào nhất?

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, thúc đẩy, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Như đã nói đến ở trên khi tìm hiểu về những màu sắc hợp mệnh Hỏa thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, bởi Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.

Tuy nhiên thì hợp nhất với mệnh Hỏa chỉ có mệnh Mộc, bởi cây cối khi cháy sẽ tạo nên một nguồn lửa vô cùng mạnh mẽ. Còn về mệnh Thổ thì đôi khi mệnh này sẽ làm tiêu hao bớt nguồn năng lượng của mệnh Hỏa đấy nhé.

Người mệnh Hỏa kỵ với mệnh nào nhất?

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ kiềm hãm sự phát triển của nhau. Trong ngũ hành, chúng ta có Hỏa khắc KimThủy khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Hỏa thường không hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy.

Đặc biệt là mệnh Thủy bởi người xưa có câu “như nước với lửa”. Trong mọi mối quan hệ, mệnh Thủy sẽ luôn chiến thắng, do đó, nếu bạn mệnh Hỏa thì nên tránh các mối quan hệ có liên quan đến người mệnh Thủy nhé.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Hỏa?

Câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì đã có lời giải đáp. Giờ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính cách đặc trưng của những người mệnh Hỏa nhé.

Tính cách đặc trưng nhất của người mệnh Hỏa là sự nóng nảy

- Hỏa là mệnh đại diện cho bản tính nóng nảy, tương ứng với sắc đỏ, vị đắng và khí nóng của màu Hạ. Người mệnh Hỏa rất quyết đoán, trong bất cứ việc gì cũng đều ra quyết định nhanh chóng, sau đó hành động ngay và luôn.

- Người mệnh Hỏa luôn suy nghĩ tích cực, sống năng động, nhiệt tình, sôi nổi, cam đảm và cũng là người thích sự phiêu lưu, mạo hiểm. Họ luôn mang lại niềm vui, sự sôi động, lan tỏa nhiệt huyết, đam mê cho mọi người xung quanh.

- Người mệnh Hỏa luôn biết bản thân phải làm gì, sẵn sàng tạo ra việc gì đó để làm khi cảm thấy không có điều gì thú vị. Họ sống rất tích cực, luôn cố gắng hướng về phía trước, là người khởi xướng mọi việc và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

- Người mệnh Hỏa là những người cực kỳ sáng tạo nhưng lại rất khác biệt với đám đông, ý tưởng của họ có thể đốt cháy những điều cũ kỹ, tạo nên những quan điểm, luồng suy nghĩ độc đáo, mới mẻ.

- Nhược điểm lớn nhất của người mệnh Hỏa là sự nỏng nảy, vội vàng, hấp tấp bởi đôi khi điều đó khiến họ không thể hợp tác với những người xung quanh. Nếu biết cách kiềm chế cảm xúc và khắc phục nhược điểm của mình, người mệnh Hỏa sẽ có được những thành công vang dội không ai sánh bằng.
                      <<< Xem thêm:  Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? [Màu Sắc Tương Hợp May Mắn]

Người mệnh Hỏa nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Như đã tìm hiểu ở trên về việc mệnh Hỏa hợp màu gì thì trong mọi lựa chọn, từ trang phục, đồ đạc, vật dụng đến trang trí nội ngoại thất trong nhà, người mệnh Hỏa đều nên sử dụng những gam màu hợp mệnh như đỏ, hồng, cam, xanh lá, xanh nõn chuối, vàng, nâu đất… Trong đó:

- Màu trắng, vàng: phù hợp cho gia chủ thường xuyên bị căng thẳng, áp lực, stress.

- Màu đỏ: giúp mang lại may mắn, tài lộc, sức mạnh và nguồn năng lượng dồi dào.

Tông màu cam giúp không gian nhà nổi bật hơn

- Màu cam: giúp không gian sống thoáng đãng, thoải mái và nổi bật hơn.

- Màu hồng: tạo không gian thân thiết, lãng mạn.

Vậy đấy, giờ thì bạn đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì và nên lựa chọn màu sắc như thế nào trong từng quyết định của cuộc sống rồi phải không nào? Hãy tìm vận dụng các yếu tố phong thủy về màu sắc mà batdongsanonline.vn chia sẻ để sử dụng trong cuộc sống để mang lại nhiều may mắn nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: