Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Màu Sắc Phù Hợp Theo Bản Mệnh

Theo dõi trên

Bạn đang thắc mắc mệnh Kim hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây.

Như chúng ta đều biết, phong thủy có rất nhiều yếu tố và một trong số đó là màu sắc. Màu sắc được xem là một yếu tố phong thủy quan trọng bởi nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và cũng là yếu tố giúp cân bằng âm dương rất tốt.

Mỗi một năm sinh gắn liền với một mệnh trong ngũ hành và mỗi một mệnh lại có những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc khác nhau. Bằng việc tìm hiểu màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn ứng dụng chúng chính xác hơn trong từ các nhu cầu thường ngày như mua sắm quần áo, các vật dụng, đồ đạc cá nhân… cho tới các nhu cầu lớn hơn như mua xem, mua nhà, trang trí nội ngoại thất…

Khám phá yếu tố phong thủy về màu sắc của mệnh Kim

Hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Kim hợp màu gì để mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn nhé!

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Kim?

Trước khi khám phá những màu sắc hợp mệnh với người mệnh Kim thì bạn hãy xác định chính xác một lần nữa xem năm tuổi của mình có phải thuộc mệnh Kim hay không.

Dưới đây là một số năm sinh thuộc mệnh Kim:

- Người sinh năm 1932 và 1992 tuổi Nhâm Thân; sinh năm 1933 và 1993 tuổi Quý Dậu có cùng nạp âm Kiếm Phong Kim là nạp âm mạnh nhất của hành Kim.

- Người sinh năm 1940 và 2000 tuổi Canh Thìn; sinh năm 1941 và 2001 tuổi Tân Tỵ có cùng nạp âm Bạch Lạp Kim.

- Người sinh năm 1954 và 2014 tuổi Giáp Ngọ; sinh năm 1955 và 2015 tuổi Ất Mùi có cùng nạp âm Sa Trung Kim.

- Người sinh năm 1962 và 2022 tuổi Nhâm Daafnl sinh năm 1963 và 2023 tuổi Quý Mão có cùng nạp âm Kim Bạc Kim.

- Người sinh năm 1970 và 2030 tuổi Canh Tuất; sinh năm 1971 và 2031 tuổi Tân Hợi có cùng nạp âm Thoa Xuyến Kim.

- Người sinh năm 1924 và 1984 tuổi Giáp Tý; sinh năm 1025 và 1985 tuổi Ất Sửu có cùng nạp âm Hải Trung Kim.
                         <<< Xem thêm:  Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Màu Sắc Phong Thủy May Mắn

Người mệnh Kim hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Khi đã biết mình thuộc mệnh Kim rồi thì dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ với màu gì rồi.

Người mệnh Kim hợp với màu sắc của mệnh Kim, mệnh Thổ

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó Kim là kim loại, Mộc là cây cối, Thủy là nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất. Các mệnh này tuy có những đặc điểm, đặc tính, tính chất khác nhau nhưng lại có mối liên hệ chặt chẽ, tương sinh tương khắc.

- Trong ngũ hành có 5 yếu tố là: Kim (kim loại), Mộc (cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Theo đó thì luật tương sinh của 5 yếu tố này sẽ có mối liên hệ qua lại như sau: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. 

- Có thể giải thích là vì cây cỏ cháy sinh ra lửa, lửa đốt đồ vật thành tro về lại đất, kim loại được hình thành trong lòng đất, kim loại bị nung nóng sẽ chảy thành chất lỏng, cây lớn lên nhờ được tưới nước.

 - Dựa vào mối tương sinh ta thấy mệnh kim sẽ hợp với màu của thổ, của đất. Vậy đó là màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, do đó, người mệnh Kim không chỉ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh của mình như trắng, ghi, xám, bạc… mà còn tương sinh với các màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất, vàng đất. Ngoài ra, còn có một mối quan hệ tương sinh nữa là Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim vẫn có thể sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời.... Trong đó:

- Màu vàng là biểu trưng của hạnh phúc trường tồn, đồng thời cũng là biểu tượng của sức sống bất diệt. Màu sắc này không chỉ có sự cuốn hút ánh nhìn mạnh mà còn có khả năng kích thích sự phát triển của trí óc, giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo của mình nữa đấy.

- Màu trắng: là màu sắc đại diện cho mệnh Kim, là biểu tượng của sự thanh khiết, tinh khôi, giản dị. Bạn có thể ưu tiên sử dụng tông màu trắng hoặc kem sữa cho mới lạ.

- Màu xám, nâu đất: đây là màu sắc tương sinh với người mệnh Kim. Khi sử dụng những màu sắc này, bạn sẽ tìm thấy hướng đi cho mình ngay cả những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống.

Trên thực tế, theo phong thủy tử vi, nếu bạn mệnh Kim sử dụng những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình thì sẽ nhận được nhiều may mắn. Do đó, đừng ngần ngại tận dụng chúng nhé.

Người mệnh Kim nên kiêng kị những màu gì?

Giờ thì bạn đã biết mệnh Kim hợp màu gì rồi, còn người mệnh Kim nên kiêng kị những màu gì thì ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp.

Cùng theo quy luật tương sinh tương khắc trong âm dương ngũ hành, mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc và cả mệnh Hỏa, do Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Do đó, người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối, hay những màu sắc thuộc mệnh Hỏa tuy không cần quà kiêng kỵ nhưng bạn cũng nên hạn chế dùng, chỉ sử dụng màu đỏ, cam, tím, hồng để nhấn nhá thêm trên nền các màu sắc chủ đạo khác mà thôi.

Người Mệnh Kim hợp với mệnh nào? Kỵ mệnh nào?

Trong văn hóa và quan niệm của người phương Đông thì việc lựa chọn những người hợp mệnh với mình trong bất cứ việc gì cũng đều rất quan trọng. Từ xây nhà, tìm đối tác làm ăn buôn bán cho tới việc chọn người kết hôn… tất cả đều cần tìm người hợp mệnh, hợp tuổi một cách kỹ lưỡng.

Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, khắc mệnh Hỏa

Người mệnh Kim hợp với mệnh nào nhất?

Theo ngũ hành âm dương, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, bởi Kim thường được sinh ra và hình thành từ trong lòng đất. Do đó, người mệnh Kim nên kết hợp với những người mệnh Thổ để gặt hái được nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng.

Người mệnh Kim kỵ với mệnh nào nhất?

Song song với mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ là mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa vì nhiệt độ cao của lửa sẽ khiến cho kim loại bị nung tan chảy thành nước. Do đó, mệnh Hỏa chính là mệnh tương khắc có khả năng cản trở vận may, sự thuận lợi, suôn sẻ và sự phát triển bền vững của mệnh Kim.

Trong bất cứ công việc gì của cuộc sống, nếu kết hợp với người mệnh Hỏa thì những người mệnh Kim sẽ thường xuyên gặp phải bất lợi, xui xẻo.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim?

Như đã nói, mỗi người sinh mỗi năm gắn liền với mỗi mệnh có những đặc tính riêng. Chính những đặc tính đặc trưng của từng mệnh sẽ ảnh hưởng đến tính cách của những người thuộc mệnh đó. Với người mệnh Kim thì sao? Khi biết mệnh Kim hợp màu gì rồi thì liệu tính cách đặc trưng của người mệnh Kim có đáng để bạn quan tâm hay không?

Người mệnh Kim thường có một đặc điểm nhận dạng chính là vầng trán rộng, gương mặt thanh thoát, sáng lạng, thông minh, đôi mắt tinh anh và hoạt bát trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu một thân mình đáng mơ ước của người người. Do vậy, người mệnh Kim thường sở hữu một ngoại hình nam thanh nữ tú.

Khám phá tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất nhanh nhẹn với khả năng thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh. Cộng thêm với đó là sự sắc sảo trong công việc khiến cho mọi người cảm thấy thật may mắn khi được làm việc chung với họ.

Một ưu điểm nữa của người mệnh Kim mà ai cũng mong muốn có được, đó chính là tính kiên định, sự quyết đoán, dứt khoát trong mọi quyết định, không lập lờ. Họ sống có mục tiêu và luôn tìm mọi cách để biến mục tiêu ấy thành sự thật. Ngoài ra, họ còn biết cách kiềm chế cảm xúc, kiềm chế hành động của mình trong các sự cố gặp phải trong cuộc sống nữa.

Trong sự nghiệp, người mệnh Kim luôn áp dụng đúng khả năng tư duy, tố chất lãnh đạo của mình. Chính vì vậy mà con đường công danh sự nghiệp của nam nữ mệnh này đều vô cùng sáng. Họ thành công không chỉ bởi tài năng mà còn bởi sự nỗ lực không ngừng và luôn trau dồi kiến thức của bản thân mình.

Tuy nhiên, người mệnh Kim cũng có những nhược điểm nhất định. Đôi khi họ hơi bướng bỉnh, cố chấp, nghĩ mình là trung tâm của mọi việc. Hầu hết mọi người xung quanh đều không thoải mái khi người mệnh Kim bộc lộ tính cách này. Do đó, nếu bạn là người mệnh Kim thì hãy biết cách kiềm chế và điều chỉnh nhược điểm của mình nhé.
                                 <<< Xem thêm:  Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? [Màu Sắc Tương Hợp May Mắn]

Người mệnh Kim nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Bạn đã biết mệnh Kim hợp màu gì rồi thì hãy ưu tiên sử dụng những màu sắc đó để hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà, bên cạnh việc xem xét yếu tố phong thủy, màu sắc hợp mệnh thì bạn cũng nên cân nhắc về yếu tố thẩm mỹ và sở thích của bản thân mình nữa. Chúng tôi tin chắc rằng khi kết hợp được tất cả các yếu tố đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình những màu sắc phù hợp nhất, bao gồm cả màu sắc chủ đạo lẫn các màu sắc bổ sung dùng làm điểm nhấn cho không gian nội thất.

Màu sắc nội thất là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố

Giờ thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn rất nhiều về mệnh Kim của mình, từ việc mệnh Kim hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì, hợp mệnh nào, tương khắc với mệnh nào cho tới việc lựa chọn màu sắc phong thủy ra sao khi xây nhà mới. Batdongsanonline.vn chúc bạn thành công và luôn gặp vạn sự may mắn trong cuộc sống này nhé.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: