Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? [Màu Sắc Tương Hợp May Mắn]

Theo dõi trên

Bạn có biết mệnh Mộc hợp màu gì không? Bởi màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng mà bạn cần phải quan tâm.

Mộc là một trong năm mệnh của ngũ hành âm dương, gắn liền với rất nhiều sự sống trong vũ trụ. Mộc là biểu tượng của cây cối, sự sống luôn sinh sôi và phát triển không ngừng. Nếu bạn là người mang mệnh Mộc và muốn biết mình hợp màu gì, kỵ màu gì cũng như các yếu tố phong thủy liên quan khác thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để biết mệnh Mộc hợp màu gì nhé.

Khám phá phong thủy của người mang mệnh Mộc

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Mộc?

Mệnh Mộc vốn dĩ gắn liền với rất nhiều năm sinh khác nhau, nhưng trong nội dung này, chúng ta chỉ liệt những năm nằm trong khoảng vài chục năm trở lại đây.

Cụ thể những người sinh năm sau sẽ thuộc mệnh Mộc: năm 1942 và 2002 tuổi Nhâm Ngọ, năm 1959 và 2019 tuổi Kỷ Hợi, năm 1928 và 1988 tuổi Mậu Thìn, năm 1943 và 2003 tuổi Quý Mùi, năm 1972 và 2032 tuổi Nhâm Tý, năm 1929 và 1989 tuổi Kỷ Tỵ, năm 1950 và 2010 tuổi Canh Dần, năm 1973 và 2033 tuổi Quý Sửu, năm 1951 và 2011 tuổi Tân Mão, năm 1980 và 2040 tuổi Canh Thân, năm 1958 và 2018 tuổi Mậu Tuất, năm 1981 và 2041 tuổi Tân Dậu…

Người mệnh Mộc hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Để biết người mệnh Mộc hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì thì chúng ta cần phải xét dựa trên ngũ hành âm dương cùng các quy luật tương sinh tương khắc giữa các mệnh tồn tại trong đó.

Theo quy luật trên, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) vì nước sẽ giúp cây cối phát triển nhanh và tươi tốt hơn). Không những thế, mệnh Mộc cũng sẽ tương hợp với những yếu tố thuộc bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, cũng theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim (Kim khắc Mộc) và mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ). Do đó, việc tìm hiểu những màu sắc hợp mệnh với mệnh Mộc cũng sẽ dựa trên các mối quan hệ này.

Người mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với những màu sắc nào?

Người mệnh Mộc hợp màu gì nhất?

Người mệnh Mộc hợp nhất với những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy như màu đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời. Song song với đó, người mệnh Mộc cũng sẽ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh (mệnh Mộc) của mình như xanh nõn chuối, xanh lá cây. Những màu sắc này nếu sử dụng sẽ giúp mang đến cho bạn nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc và một cơ đồ rộng mở đấy nhé. Trong đó:

- Màu xanh dương: là màu của biển cả bao la giúp mang đến cho mệnh Mộc sự tự tin tuyệt đối cùng nguồn năng lượng tươi mát, dồi dào.

- Màu đen: màu sắc của quyền lực, sức mạnh và sự huyền bí. Sử dụng nhiều màu này sẽ giúp người mệnh Mộc có thêm nhiều sức mạnh và sự quyết đoán trong cuộc sống.

- Màu xanh lá cây: màu của sự sống, màu của những chồi non mơn mởn mang lại cảm giác khỏe khoắn, sự tươi mới, may mắn và tài lộc.

Người mệnh Mộc nên kiêng kị những màu gì?

Như đã nói ở trên, mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ, do đó, nếu bạn là người mang mệnh Mộc thì không nên sử dụng nhiều các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, ghi, bạc, xám, kem.. hay các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất, vàng đất. Những màu sắc này sẽ dần dần hút hết vượng khí, năng lượng của bạn, đồng thời lấy đi may mắn, tài lộc, mang đến những vận xui không đáng có trong cuộc sống.

Người Mệnh Mộc hợp với mệnh nào? Kỵ mệnh nào?

Giờ thì bạn đã biết mệnh Mộc hợp màu gì rồi phải không nào. Bên cạnh yếu tố về màu sắc thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm xem người mệnh Mộc hợp với mệnh nào, kỵ mệnh nào để có những lựa chọn chính xác hơn khi xây dựng các mối quan hệ trong cuộc đời, từ những mối quan hệ xã giao ngoài xã hội cho tới mối quan hệ bạn bè, yêu đương hay làm ăn buôn bán. Tất cả đều cần yếu tố hợp mệnh để mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, thành công và sự hạnh phúc.

Người mệnh Mộc hợp và kỵ với những mệnh nào?

Người mệnh Mộc hợp với mệnh nào nhất?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ hợp nhất với những người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và cả những người đồng mệnh Mộc nữa. Bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, tức nhờ nước cung cấp nguồn dưỡng chất cho cây cối phát triển sinh sôi, hay cây cối bị đốt cháy sẽ tạo thành nguồn lửa vô cùng mạnh mẽ.

Người mệnh Mộc kỵ với mệnh nào nhất?

Cũng dựa vào quy luật trên, người mệnh Mộc sẽ kỵ nhất với những người mệnh Kim, mệnh Thổ bởi Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ.

Như tất cả chúng ta đều biết, mệnh Kim là đại diện cho kim loại, mà kim loại tồn tại nhiều trong đất, nước sẽ làm tổn thương đến cây cối; hay kim loại có thể dùng để rèn thành những vũ khí có khả năng chặt đứt, từ đó làm tổn hại đến cây cối. Cùng với đó, cây cối sẽ lấy hết dưỡng chất từ đất, làm đất bị tổn thương, mất dần năng lượng và suy thoái.
           <<< Xem thêmMệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Màu Sắc Phong Thủy May Mắn

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc?

Khi biết được mệnh Mộc hợp màu gì thì liệu bạn có đang thắc mắc về tính cách của người mang mệnh này hay không? Mỗi người sinh ra ở mỗi năm sẽ gắn liền với một mệnh với những đặc điểm riêng. Tuy mệnh đó không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng qua lại với những mệnh khác bởi quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành nhưng chúng ta vẫn hoàn toàn có thể khái quát lên thành những đặc điểm đặc trưng của từng mệnh.

Đâu là nét tính cách đặc trưng nhất của người mệnh Mộc?

Người mang mệnh Mộc sẽ có những tính cách đặc trưng như sau:

- Tính cách nổi bật nhất của người mệnh Mộc là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm, và đó chính là tiền đề của một con người thành công có khả năng làm những việc lớn lao.

- Ưu điểm lớn nhất của người mệnh Mộc là tư duy nhanh nhạy, sắc bén. Trong giao tiếp, họ luôn được mọi người yêu mến, có nhiều thiện cảm bởi sự khôn ngoan, tin cậy và hiểu chuyện.

- Nhược điểm của người mệnh Mộc là họ không kiên trì với chính những mục tiêu mà mình đặt ra, đặc biệt là những ý tưởng lớn lao cần sự nỗ lực và bền bỉ. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh vì khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Do đó, những người mệnh Mộc muốn thành công và làm nên những thành quả mong muốn thì cần phải tập trung và rèn luyện miệt mài đức tính kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Sau khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp màu gì thì việc lựa chọn màu sơn khi xây nhà đối với người mệnh Mộc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng cả đời thì bạn nên sơn nhà bằng những màu sắc tương sinh, hợp mệnh với mình như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối hay màu đen, màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh lục. Tuy nhiên, bạn không nên chọn màu đen vì màu sắc này khá tối và không mang đến cảm giác tươi sáng, thẩm mỹ và bắt mắt. Trong đó: Màu xanh là gam màu chủ đạo nhất đối với người mệnh Mộc. Màu sắc này giúp mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới, từ đó giúp gia chủ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.

Mệnh Mộc nên sơn tường nhà màu gì?

Trên thực tế, một ngôi nhà có tông màu lạnh hoặc trung tính sẽ phù hợp cho cả nam nữ mệnh Mộc. Bạn nên sử dụng gam màu xanh nhạt cho những vùng tường có diện tích lớn, đồng thời sử dụng màu xanh đậm hoặc màu đen để tạo những điểm nhấn trang trí cho không gian của mình.

Gam màu xanh mang lại sự tươi mới và vô cùng bắt mắt

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn chủ đạo hoặc màu nội thất; sử dụng đồ nội thất, vật trang trí màu xanh dương và linh hoạt trong việc phối trộn với sắc đen nữa sẽ vô cùng tuyệt vời.

Giờ thì bạn đã biết mệnh Mộc hợp màu gì, hợp mệnh gì, tính cách đặc trưng như thế nào và dựa vào phong thủy nên lựa chọn màu sơn gì cho căn nhà của mình để mang lại may mắn, tài lộc cùng sự thịnh vượng trong cuộc sống rồi. Batdongsanonline.vn chúc các bạn có những quyết định đúng đắn trong công việc và cuộc sống nhé. 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: