Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Những Màu Sắc Phong Thủy May Mắn

Theo dõi trên

Trong các yếu tố phong thủy của mệnh Thổ thì việc mệnh Thổ hợp màu gì nhất được rất nhiều người quan tâm bởi đây là yếu tố được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống.

Bạn là người mệnh Thổ? Bạn muốn lựa chọn trang phục, vật dụng, đồ đạc cá nhân như túi xách, đồng hồ, giày dép, vòng đá… hay lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà mới xây của mình? Bạn đang băn khoăn tự hỏi không biết mệnh Thổ hợp với những màu gì và nên chọn lựa màu sắc ra sao để thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Khám phá yếu tố phong thủy màu sắc của người mệnh Thổ

Dựa trên ngũ hành âm dương cùng các quy luật tương sinh, tương khắc, bạn sẽ biết được tất tần tật câu trả lời cho những mối bận tâm của mình. Giờ thì hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết mệnh Thổ hợp màu gì nhé!

Những người sinh năm nào thuộc mệnh thổ?

Theo ngũ hành âm dương, mỗi năm sinh gắn liền với một mệnh khác nhau nhưng 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn nhất định. Chính bởi vậy, không chỉ riêng bạn mới mang mệnh Thổ mà rất nhiều những năm sinh khác nữa cũng sẽ mang mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ là những người được sinh ra vào những năm tuổi bao gồm: Năm Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961, Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999 hay gần đây nhất và năm Tân Sửu 2021.

Người mệnh thổ hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Mỗi một mệnh khi sinh ra đều gắn liền với những màu sắc tương hợp, tương sinh hay tương khắc khác nhau. Việc tìm hiểu xem người mệnh Thổ hợp màu gì sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn màu sắc phù hợp nhất giúp mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc đời mình.

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương, chúng ta có các quy luật như Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Do đó, người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc thuộc bản mệnh của mình cũng như những màu sắc thuộc mệnh Hỏa, đồng thời kỵ với những màu sắc thuộc mệnh Mộc.

Người mệnh Thổ hợp màu nào, kỵ nhất màu nào?

Người mệnh thổ hợp màu gì nhất?

Như phân tích ở trên, người mệnh Thổ sẽ hợp với màu vàng, màu nâu, nâu đất, vàng sẫm… thuộc hành Thổ; cùng với đó là màu đỏ, cam, tím, hồng… thuộc hành Hỏa. Trong đó:

- Màu vàng là màu sắc mang lại nguồn năng lượng đồi dào cùng sự may mắn cho người mệnh Thổ, giúp họ phát huy tất cả những tiềm năng, ưu điểm của mình trong công việc, cuộc sống và trở nên thành công hơn.

- Màu vàng nâu là màu sắc đại diện và có tính tương trợ rất tốt cho người mệnh Thổ. Màu sắc này mang lại may mắn, sự vững vàng, mạnh mẽ, tạo cảm giác được bảo vệ, che chở, đồng thời giúp bạn giảm bớt được phần nào những rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống.

- Màu đỏ là màu sắc tương tắn, ấm nóng, nổi bật, là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc tấn tới. Do đó, khi lựa chọn màu đỏ, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, thu hút nguồn năng lượng dồi dào, từ đó cân bằng mọi thứ và gặt hái được nhiều thành công.

- Màu hồng cũng tương tự như màu đỏ, là màu của năng lượng, may mắn giúp cuộc sống của người mệnh Thổ trở nên cân bằng, mới mẻ, thi vị, tươi đẹp, nhiều màu sắc hơn.

- Màu tím là màu sắc tượng trưng cho sự thủy chung, giúp mang lại may mắn trong các mối quan hệ, đồng thời giúp cho người mệnh Thổ trở nên thấu đáo, sáng suốt hơn khi quyết định một vấn đề nào đó, đặc biệt là những quyết định quan trọng.

Người mệnh thổ nên kiêng kị những màu gì?

Qua nội dung trên, bạn đã biết được mệnh Thổ hợp màu gì rồi phải không nào, vậy liệu người mệnh này cần kiêng kị những màu sắc gì để tránh được vận xui?

Theo ngũ hành âm dương, mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ, do đó, khi sử dụng màu sắc, bạn nên tránh những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bên cạnh đó cũng nên hạn chế sử dụng các sắc xanh như xanh nước biển, xanh da trời…

Cây sống trên đất lâu dần sẽ hút hết dưỡng chất có trong đất để phát triển, đó là lý do mà mệnh Mộc sẽ hút dần năng lượng của mệnh Thổ. Nếu sử dụng các màu sắc của hành Mộc, người mệnh Thổ sẽ suy yếu dần về sức khỏe, tài chính, và ngay cả chuyện tình cảm cũng không được suôn sẻ.

Người Mệnh thổ hợp với mệnh nào? Kỵ mệnh nào?

Để biết mệnh Thổ hợp với mệnh nào thì chúng ta lại phải phân tích dựa trên các yếu tố của ngũ hành. Theo đó, vạn vật trong vũ trụ đều được phân định vào một trong năm mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mệnh này có những đặc tính riêng nhưng cũng ảnh hưởng qua lại trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Người mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa, mệnh Kim nhất

Người mệnh thổ hợp với mệnh nào nhất?

Theo ngũ hành âm dương, mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Cụ thể là:

- Hỏa sinh Thổ: Lửa có khả năng thiêu rụi mọi thứ và biến chúng thành tro tàn trở về với đất mẹ.

- Thổ sinh Kim: Lòng đất là nơi tạo điều kiện hình thành kim loại và là nơi để yếu tố Kim xuất hiện.

Tuy nhiên, để lựa chọn một trong hai mệnh Hỏa, mệnh Kim để kết hợp làm ăn hay kết hôn trong cuộc sống thì bạn nên chọn mệnh Hỏa, vì Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn là Thổ sinh Kim.

Người mệnh thổ kỵ với mệnh nào nhất?

Theo đúng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, nếu như ở trên bạn đã biết mệnh Thổ hợp màu gì, hay mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, mệnh Kim thì giờ đây, bạn có thể khám phá thêm mối quan hệ tương khắc của mệnh Thổ trong ngũ hành.

Mệnh Thổ có mối quan hệ tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy. Cụ thể là:

- Mộc khắc Thổ: Thổ sẽ bị gầy yếu nên có quá nhiều cây vì cây hút hết dưỡng chất của đất để sinh sôi phát triển.

- Thổ khắc Thủy: Thổ sẽ bị cuốn đi hết nếu có quá nhiều nước.

Trái ngược với quan hệ tương sinh, mối quan hệ tương khắc biểu thị sự diệt vong. Và trong hai mối quan hệ tương khắc trên thì Thổ khắc nhất với Mộc khi nguồn năng lượng sẽ bị suy kiệt dần.

Tính cách đặc trưng của người mệnh thổ?

Như đã nói, mỗi mệnh đều có nét đặc trưng riêng. Vậy tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là gì?

Nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất mẹ và cội nguồn của sự sống nên đây là hành có khả năng nuôi dưỡng, tương trợ cho nhiều hành khác.

Về tính cách, người mệnh Thổ sống khá ôn hòa, ghét sự cô đơn, yêu tương vạn vật, yêu thương mọi người. Họ thường chăm chỉ, khiêm tốn, hành động không bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc mà thiên về thực tế, lý trí và đặc biệt họ là người có tinh thần vô cùng vững vàng.

Vì không phô trương, sống giản dị nên người mệnh Thổ thường không được nhiều người biết đến nhưng cũng nhờ những phẩm chất tốt như vậy nên họ sẽ luôn được người khác đánh giá cao.

Người mệnh Thổ luôn âm thầm quan tâm người khác, cư xử rất khôn khéo, đúng mực, thậm chí họ có xu hướng cẩn thận thái quá trong mọi hành động dẫn đến sự thiếu quyết đoán khi cần thiết.

Một nhược điểm khác của người mệnh Thổ là họ không có nhiều tài năng về nghệ thuật hay sáng tạo, sống thiên về sự ổn định, không có mục tiêu gì quá lớn và cũng không ưa thích sự mạo hiểm, rủi ro.

Người mệnh thổ nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Sau khi đã biết mệnh Thổ hợp màu gì thì chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi người mệnh Thổ nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời? Câu trả lời đó là những màu sắc hợp mệnh, bao gồm màu sắc bản mệnh như vàng, vàng đất, nâu đất hay màu sắc tương sinh thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

Mệnh Thổ đặc biệt hợp màu vàng, nâu đất, vàng đất khi sơn nhà

Trong đó, màu vàng, vàng đất, nâu đất không chỉ hợp mệnh mà còn đẹp, sạch sẽ, ấm cúng và sang trọng nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phá cách bằng cách màu sắc đỏ, cam, tím, hồng để có sự tươi sáng, trẻ trung giúp mang lại sức khỏe, may mắn cho cả nhà.

Giờ bạn đã biết mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, hợp mệnh nào, kỵ mệnh nào và những đặc tính đặc trưng nhất của người mang mệnh này rồi phải không nào? Hy vọng bạn có thể đưa ra những quyết định lựa chọn màu sắc dễ dàng hơn dựa vào các yếu tố phong thủy khi lựa chọn trang phục, đồ đạc, vật dụng hay trang trí nội ngoại thất trong nhà nhé. Batdongsanonline.vn chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.


 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: