Hồ Sơ Doanh Nhân Nguyễn Cao Trí | Chủ Tịch Capella Holdings

1  2  3  4  5 4.67/5 - 12242 Lượt xem

Ông Nguyễn Cao Trí là ai? Nguyễn Cao Trí được mọi người biết đến là Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời cũng là CEO của Tập đoàn Capella Holdings. Ông là người đã trải qua nhiều sóng gió và khó khăn trong kinh doanh để có được thành công như ngày hôm nay. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những thông tin về tiểu sử và con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Cao Trí nhé!

Tóm tắt tiểu sử của ông Nguyễn Cao Trí

Ông Nguyễn Cao Trí là ai? Nguyễn Cao Trí được sinh ra trong một gia đình khá giả, ông là con trai thứ 2 của ông Nguyễn Cao Kỳ. Nhưng vì những biến động của thời cuộc, ông Trí đã từ bỏ ước mơ làm luật sư để trở thành doanh nhân.

 • Họ và tên: Nguyễn Cao Trí

 • Ngày sinh: 18/8/1970

 • Nơi sinh: Đà Lạt, Lâm Đồng

 • Nguyên quán: Quảng Nam, Đà Nẵng, Việt Nam

 • Chức vụ hiện tại: Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Capella Holdings.

 • Trình độ: Tiến sĩ kinh tế

Ông Nguyễn Cao Trí là doanh nhân nổi tiếng, là gương mặt quen thuộc trong giới đại gia Sài Gòn, nhưng ông lại khá kín tiếng trước truyền thông. 

Thuở nhỏ, ông thường quan sát cuộc sống xung quanh mình, tự đặt câu hỏi về những điều mình nhìn thấy, có những chuyện cứ mãi thắc mắc trong lòng. Ông Trí từng có ước mơ trở thành luật sư vì khi ông xem những bộ phim có những cảnh bất công, oan ức. Hình ảnh người luật sư đứng ra bênh vực làm ông vô cùng ngưỡng mộ và thán phục. 

Thông tin tiểu sử của doanh nhân Nguyễn Cao Trí
Thông tin tiểu sử của doanh nhân Nguyễn Cao Trí

Con đường sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Cao Trí

Doanh nhân Nguyễn Cao Trí vì muốn phụ mẹ kiếm tiền mà phải trải qua vô số nghề từ bán đậu nành trên phố, giữ xe, làm gia sư đến thu mua sách cũ…Vì khi ông thấy mẹ phải vay mượn ngược xuôi để đủ một chỉ vàng cho ông vào thành phố học Đại học, ông cảm nhận được sự nghèo khó và thấy thương mẹ. Nhờ trải qua nhiều việc nên ông đã dần yêu thích việc kinh doanh. Một lần tình cờ, ông Trí thấy được cuốn sách có tựa đề “Tiền là gì?” của một giảng viên đại học kiêm giáo sư tiến sĩ kinh tế học của Mỹ - Paul Loup Sulitzer. Cuốn sách đã làm ông Trí vô cùng yêu thích bởi sự quyết tâm làm giàu của nhân vật chính, cách viết theo ngôn ngữ kinh tế học, có lý luận, phân tích, logic, có những thủ thuật kinh doanh…Cuốn sách là một trong những kho bài học khi ông Trí gặp khó khăn trong kinh doanh.

 • Capella Holdings là cái tên được thay đổi từ tên Ben Thanh Land. Công ty được thành lập vào năm 2006, đây là thời điểm thị trường bất động sản đang trên đà phát triển. Công ty rất nhanh chóng để lại dấu ấn trong vòng 2 năm sau đó.
 • Không may, đến cuối năm 2008, thị trường bất động sản bắt đầu suy thoái, công ty buộc phải rẽ sang đầu tư vào một lĩnh vực khác. 
 • Sau đó, Ben Thanh Land đã chọn lĩnh vực ẩm thực giải trí (F&B Hospitality), đây được xem là một nước cờ táo bạo.
 • Vào năm 2011, công ty khai trương Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới đầu tiên Riverside Palace (Quận 4), Claris Palace (Thủ Đức), Capella Parkview (Phú Nhuận), Capella Gallery Hall (Quận 10). Tiếp đó, ông Trí còn đầu tư vào Sky Bar, Lounge.
 • Năm 2015, Ben Thanh Group đã rút vốn khỏi Ben Thanh Land, sau đó Công ty đổi tên thành Capella Holdings.
 • Năm 2017, doanh thu của Capella Holdings đạt 1.100 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2016.
 • Năm 2018, Capella Holdings đã vượt qua giai đoạn khó khăn và tái cơ cấu sang lĩnh vực mới.

Bên cạnh phát triển hệ thống F&B, Capella Holdings còn tham gia vào ngành bất động sản, ngành bán lẻ tiêu dùng, y tế, giáo dục, nông nghiệp kỹ thuật cao.

Con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Cao Trí
Con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Cao Trí

Khối tài sản hiện nay của doanh nhân Nguyễn Cao Trí

Ông Nguyễn Cao Trí Capella là một trong những doanh nhân nổi tiếng trong giới đại gia Sài Gòn. Chắc hẳn, ông Trí sở hữu khối tài sản được nhiều người ngưỡng mộ. 

Ngoài là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Capella Holdings, ông còn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội. 

Vào giữa tháng 12 năm 2018, Tập đoàn Chloe Hospitality đã chính thức công bố quyền sở hữu, quản lý, khai thác hai tòa lâu đài là khách sạn TajmaSago và nhà hàng Cham Charm từ tay ông chủ Tập đoàn tơ lụa Khaisilk. Hai tòa lâu đài này tọa lạc ở khu đất vàng của khu Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Đây được xem là hai biểu tượng đình đám một thời của Hoàng Khải tại Sài Gòn.

Hai tòa lâu đài này có giá trị khoảng gần 30 triệu USD. TajmaSago Castle - Hotel Resort tọa lạc ở bờ hồ Bán Nguyệt, nhà hàng Cham Charm có kiến trúc theo dáng dấp đền Angkor Wat, đây được xem là một trong những nhà hàng đẹp nhất chuỗi nhà hàng triệu đô của doanh nhân Hoàng Khải.

Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của ông Nguyễn Cao Trí
Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của ông Nguyễn Cao Trí

Nỗi trăn trở của ông Nguyễn Cao Trí về việc thuê CEO

Ông Nguyễn Cao Trí Capella Holdings, đã phân tích những đặc thù riêng của môi trường kinh doanh Việt Nam.

Ông Nguyễn Cao Trí chia sẻ rằng ông đang sở hữu hệ thống hai mươi nhà hàng, rồi đầu tư Bất động sản, resort, thời trang, đầu tư trường Đại học Văn Lang…Vì thế, mỗi ngày ông Trí phải họp rất nhiều. Ông luôn muốn tìm người làm thay mình lĩnh vực này, lĩnh vực kia. Nhưng khi ông tìm được người giỏi vào làm thì chỉ một hai tháng sau họ đã từ bỏ. 

Ông Trí cho rằng doanh nghiệp Việt Nam có những đặc thù riêng nên không dễ để CEO nước ngoài thích nghi. Ví dụ như hệ thống 20 nhà hàng của ông có CEO nước ngoài tiếp quản, nhưng khi có việc đập vỉa hè thì CEO nước ngoài không thể hiểu và không thể thích ứng được. Hay có những bàn khách đã đặt trước, nhưng có người ngồi lỳ, không thể thuyết phục họ rời đi, thì CEO nước ngoài không giải quyết được việc đó.

Nhưng nếu ngược lại khi thuê CEO Việt Nam, khi đào tạo đến một mức độ nào đó thì họ lại có suy nghĩ khác muốn ra riêng làm chủ. Đó chắc hẳn là bất cập riêng của nền kinh tế Việt Nam. 

Nỗi trăn trở của ông Nguyễn Cao Trí về việc thuê CEO
Nỗi trăn trở của ông Nguyễn Cao Trí về việc thuê CEO

Nguyễn Cao Trí và quan niệm làm việc nhiều là cách trả nghĩa cho đời

CEO Nguyễn Cao Trí luôn quan niệm rằng: “Làm việc nhiều cũng là cách trả nghĩa cho đời”. Tuy xuất thân từ một gia đình khá giả nhưng vì biến động xã hội, gia đình của ông đã rơi vào tình trạng khó khăn. Vượt lên số phận, bằng sự nỗ lực, Nguyễn Cao Trí đã làm việc không ngừng và muốn trả nghĩa cho đời.

Trước khi thành công như hiện tại, ông Trí đã làm qua nhiều nghề như: bán đậu nành trên hè phố, giữ xe, làm gia sư, thu mua sách cũ… Chính những khó khăn đó đã tạo nên một doanh nhân Nguyễn Cao Trí thành công như hiện nay. 

Chia sẻ về câu chuyện đầu tư vào trường Đại học Văn Lang, ông nói: “Khi đầu tư vào mảng giáo dục, tôi không đặt nặng lời lỗ và cũng không nghĩ số tiền đó sẽ quay trở về, vì trong kinh doanh, khi kiếm được mười đồng, mình phải biết bỏ ra một đồng để đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội. Hơn nữa, đầu tư vào giáo dục là một đầu tư bền vững và thực chất tạo ra lợi nhuận rất lớn. Bởi xã hội nào cũng cần có chất xám, doanh nghiệp nào cũng cần có nhân lực. Hơn nữa, với tâm niệm là người được đào tạo, tạm gọi là người có tri thức, tôi thấy mình có nghĩa vụ phải góp phần tạo ra môi trường để đào tạo, truyền bá tri thức cho các thế hệ nối tiếp để các em có cơ hội nhận lãnh “Tri thức” để tự phát triển thành “Trí thành” giúp ích cho xã hội”.

Chỉ với những chia sẻ đó, đã thấy ông Nguyễn Cao Trí là người có tâm và muốn đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội.

Nguyễn Cao Trí và quan niệm là việc nhiều là cách trả nghĩa cho đời
Nguyễn Cao Trí và quan niệm là việc nhiều là cách trả nghĩa cho đời

Bài viết trên đây là những thông tin về doanh nhân Nguyễn Cao Trí. Qua đó, thấy được để đạt được thành công như hiện tại, ông Nguyễn Cao Trí phải vô cùng nỗ lực và khả năng lãnh đạo tài giỏi. Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm những thông tin khác nhé!

Xem thêm tiểu sử chủ tịch tập đoàn Novaland, người đang được nhiều sự chú ý của báo chí trong thời gian vừa qua: Bùi Thành Nhơn

Bài viết liên quan