Nguyễn Đình Trung - Ông Trùm BĐS Đi Lên Từ Bàn Tay Trắng

Theo dõi trên

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, xuất phát điểm là một nhân viên môi giới trở thành ông chủ gần 30 dự án bất động sản lớn. Là người đứng sau Tập đoàn Hưng Thịnh - là cái tên mới nổi lên gần đây tại thị trường địa ốc Việt Nam. Có lẽ Tập đoàn Hưng Thịnh chỉ đứng sau VinGroup và Novaland vì những năm gần đây Tập đoàn này khá phát triển trên thị trường bất động sản Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu tiểu sử ông chủ Tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung là ai nhé!

Tiểu sử chủ tịch Hưng Thịnh - Nguyễn Đình Trung

Ông Nguyễn Đình Trung là ai? Có phải là người đứng sau tập đoàn Hưng Thịnh hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết về tiểu sử Nguyễn Đình Trung và về đời tư của ông nhé!

Lý lịch ông Nguyễn Đình Trung

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức nghèo ở Bình Định. Bằng sự cố gắng nỗ lực, năm 1990 ông đã vào Sài Gòn theo học ngành kế toán. Sau khi ra trường trải qua nhiều nghề khác nhau, sau đó ông đã thành lập công ty Hưng Thịnh lĩnh vực tư vấn - môi giới - cho thuê bất động sản.

Họ và tên

Nguyễn Đình Trung

Ngày sinh

12/01/1972

Quốc tịch

Việt Nam

Dân tộc

Kinh

Nơi sinh

Quy Nhơn - Bình Định

Quê quán

Bình Định

Lĩnh vực hoạt động

Bất động sản

Chức vụ

Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh

Học vấn

Cử nhân kế toán

 

Ông hiện là chủ tịch Hưng Thịnh Corp, nắm trong tay hơn 82% số cổ phần tại công ty này. Ngoài ra, còn sở hữu hơn hàng chục dự án bất động sản lớn ở trên cả nước, để Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển và trở thành một thế lực lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Về Gia đình ông Nguyễn Đình Trung

Là một doanh nhân, ông Nguyễn Đình Trung luôn bận rộn với công việc. Dù rất khó khi cân bằng giữa việc công ty và việc gia đình nhưng ông vẫn cố gắng. Ông từng chia sẻ rằng: Với tôi, trong thời gian đầu, mọi việc cũng khá khó khăn, nhưng hiện nay mọi việc đã ổn và ông luôn cố gắng chu toàn. Sự nghiệp thành công của ông ngày hôm nay là nhờ có gia đình là hậu phương vững chắc của ông.

Ngoài ra, ông còn yêu thích thể thao, đặc biệt là tennis, ông thường dành 3 buổi 1 tuần để chơi tennis để giúp bản thân thư giãn và giải tỏa stress. 

Bên cạnh những hoạt động kinh doanh, ông Nguyễn Đình Trung còn xây dựng công ty mang đậm nét văn hóa sẻ chia, hàng năm công ty của ông luôn tham gia ủng hộ các hoạt động vì cộng đồng như xây dựng cầu, xây trường học hay giúp đỡ bà con khó khăn, quyên góp cứu giúp các vùng bị thiên tai, lũ lụt và các hoạt động có ý nghĩa cho xã hội…

Giới thiệu về ông Nguyễn Đình Trung
Giới thiệu về ông Nguyễn Đình Trung

Hành trình trở thành tỷ phú của Nguyễn Đình Trung

Từ năm 1990 khi ông học ngành kế toán rồi tốt nghiệp ra trường trải qua biết bao nhiêu công việc khác nhau, có khi làm công nhân. Vậy vì sao ông lại thành công đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hành trình trở thành tỷ phú của ông Nguyễn Đình Trung nhé!

Bắt đầu sự nghiệp từ nghề môi giới 

Cái duyên đến với ngành bất động sản thật bất ngờ, khi ông mở một văn phòng tư vấn môi giới việc làm trên đường Thành Thái ( TP.HCM). Vị trí đó đẹp nên được nhiều người nói rằng nên làm môi giới địa ốc. Vì vậy năm 2002, công ty Hưng Thịnh đã ra đời và hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Trong suốt 15 năm trong sự nghiệp, ông đã giúp Hưng Thịnh có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bất động sản Việt Nam. Từ một công ty môi giới đơn thuần trở thành một trong các tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt ông là người nhìn thấy hi vọng dù trong thời điểm thị trường bất động sản bị đóng băng suốt 6 năm vào năm 2007. Tại thời điểm này, dù các công ty khác không tìm được lối thoát thì ông Nguyễn Đình Dũng đã thấy hi vọng ở đây. Ông đã hợp tác với các doanh nghiệp địa ốc qua thương vụ M&A. 

Những bước đầu khởi nghiệp của Nguyễn Đình Trung
Những bước đầu khởi nghiệp của Nguyễn Đình Trung

Khả năng nắm bắt cơ hội

Ông Nguyễn Đình Trung chia sẻ, yếu tố để ông thành công như ngày hôm nay là biết nắm bắt cơ hội dù là nhỏ nhất.

Ông kể rằng vào những năm 2003 - 2007, tại TP. HCM đất liên tục “hot”. Năm 2007, chứng khoán tăng lên nhanh và trở thành lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Nhưng ông vẫn cho rằng đất là tài sản là lựa chọn tốt nhất trong quan niệm của người Việt Nam.

Ông từng nói rằng: “Cơ hội đến với tôi, vì khi đó, nhu cầu của người dân quá lớn mà nguồn cung lại hạn chế. Tôi nhận thấy, chỉ cần đưa ra những sản phẩm phù hợp với khách hàng, tạo cho họ niềm tin về sự phát triển bền vững, hạn chế rủi ro thì chắc chắn sẽ được đón nhận”.

Ông cho rằng, thị trường bất động sản mà tăng trưởng mạnh thì sẽ kèm theo các tình trạng “đầu cơ” nên khi gặp “bong bóng”, doanh nghiệp sẽ chịu nhiều thiệt hại với những dự án chẳng có người ở. Những người dân có nhu cầu thì lại không thể mua nhà với giá tốt vì phải tăng thêm chi phí mua lại từ những nhà đầu tư thứ cấp.

Phát triển nhanh chóng nhờ vớt dự án chết lâm sàng 

Vào giai đoạn năm 2007 - 2008 thì cơn sốt bất động sản tăng lên. Những dự án của công ty Hưng Thịnh đầu tư và đồng đầu tư ở Tp.HCM, Vũng Tàu và Phan Thiết đã đem lại những thành công cho công ty ông.

Vào thời kỳ khủng hoảng năm 2009 - 2012, thì chiến lược thâu tóm các dự án “chết lâm sàng”, kết hợp cùng nhiều đối tác. Từ đó, công ty Hưng Thịnh Corp trở thành một trong các tên tuổi lớn sở hữu hàng chục dự án bất động sản lớn.

Ông chia sẻ rằng, vào năm 2016 ông đã M&A và hợp tác đầu tư với 14 dự án, trong đó có 7 ở khu Đông, 3 ở khu Tây, 1 dự án tại quận 5, quận 4 và các dự án còn lại ở Khánh Hòa và Vũng Tàu. Tính đến nay, tổng quỹ đất đã lên tới 1.000 ha và chỉ riêng ở Tp.HCM là 200 ha.

Dự kiến rằng trong năm 2017, công ty Hưng Thịnh sẽ cung cấp ra thị trường trên 5.500 căn hộ và 1.000 đất nền, 250 biệt thự ven biển và 1.000 căn hộ du lịch.

Công ty Hưng Thịnh Corp có vốn điều lệ là 790 tỷ đồng có 10 cổ đông sáng lập nên. Trong đó, ông Nguyễn Đình Trung đã nắm giữ 82,29% cổ phần (tính đến 30/7/2016). Cổ đông lớn thứ 2 là Nguyễn Văn Cường, là chủ tịch HĐQT của công ty con là Hưng Thịnh Land.

Phát triển nhanh chóng nhờ các dự án chết lâm sàng
Phát triển nhanh chóng nhờ các dự án chết lâm sàng

Nắm bắt 14 dự án trong năm 2016 

Từ năm 2011 đến nay, Tập đoàn Hưng Thịnh liên tục tìm kiếm các dự án “chết lâm sàng”. Các dự án được công ty Hưng Thịnh cứu vớt như: Florita (Quận 7), 9 View (Quận 9), Richmond City(Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), MoonLights Residences  (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (Quận 12), 8X Thái An (Gò Vấp) và 8X Đầm Sen (Tân Phú); 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình), 26 Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3), 155 Nguyễn Chí Thanh (Quận 10), Metro Apartment (Thủ Đức)...

Khoảng cuối năm 2016 thì công ty Hưng Thịnh cũng đã thâu tóm hơn 2 dự án của CP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCI) và An Lạc Plaza và dự án Western Plaza với giá trị chuyển nhượng 228 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hưng Thịnh Corp đã mua lại dự án gồm 600 căn hộ tại Thủ Đức của Chương Dương Golden Land với tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng là 245 tỷ đồng. Bên cạnh đó, còn mua thêm dự án chung cư Bàu Sen ở Thành phố Vũng Tàu và hoàn thiện. 

Tóm tắt hành trình sự nghiệp của Nguyễn Đình Trung

 • Năm 1990 - 2000: Vào Sài Gòn học ngành kế toán. Sau khi ra trường làm nhiều nghề khác nhau mưu sinh. Sau đó tìm đến nghề môi giới địa ốc và mở văn phòng tư vấn.

 • Năm 2002: Thành lập công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land về lĩnh vực bất động sản.

 • Năm 2007: Thành lập công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corporation).

 • Năm 2010: khởi công dự án Căn hộ Thiên Nam Apartment

 • Năm 2012: Triển khai dự án Golden Bay Cam Ranh

 • Năm 2013: Nhận tổng thầu xây dựng dự án Căn hộ 91 Phạm Văn Hai, Quận Tân Bình.

 • Năm 2014, khởi công các dự án khác tại Tp.HCM như Căn hộ Sky Center, Căn hộ Melody Residences.

 • Năm 2015: Nhận thầu các dự án lớn như: Căn hộ Florita, Căn hộ Vũng Tàu Melody, Căn hộ Saigon Mia.

 • Năm 2016: Phát triển dự án Căn hộ 9 View Apartment, Căn hộ Moonlight Residences,...và hợp tác đầu tư các dự án lớn. Ông Nguyễn Đình Trung được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA).

 • Năm 2017: Đổi tên công ty từ Công ty Cổ phần Thiết kế - Xây dựng Hưng Thịnh thành Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons. Và khởi công xây dựng dự án Biệt thự nghỉ dưỡng tại Cam Ranh Mystery Villas.

 • Năm 2018 - nay: Thành lập nhiều công ty và sàn giao dịch khác nhau, trở thành tập đoàn bất động sản lớn mạnh tại Việt Nam. Đến nay, công ty đã có hơn 100 dự án, hơn 4.500 quỹ đất và cung cấp hơn 50.000 sản phẩm ra thị trường.  

Tóm tắt hành trình sự nghiệp của ông Nguyễn Đình Trung
Tóm tắt hành trình sự nghiệp của ông Nguyễn Đình Trung

Những chiến lược sắp tới của Tập đoàn Hưng Thịnh 

Hãy cùng xem chủ tịch Hưng Thịnh sẽ đề ra những chiến lược gì cho Tập đoàn Hưng Thịnh vào khoảng thời gian tiếp theo nhé!

 • Chuẩn bị cho công ty thành viên là Hưng Thịnh Incons lên sàn.

 • Chuẩn bị một số chiến lược kinh doanh mới, đặc biệt là phát triển mảng bất động sản nghỉ dưỡng.

 • Nghiên cứu công nghệ nhằm áp dụng tăng sự phát triển cho công ty.

Những chiến lược sắp tới của Tập đoàn Hưng Thịnh
Những chiến lược sắp tới của Tập đoàn Hưng Thịnh

Những thành tích đạt được của ông Nguyễn Đình Dũng

Với hơn 20 năm thành lập và phát triển, đến nay Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển hùng mạnh. Đã cho thấy được năng lực, sự tài giỏi của chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, chính là ông Nguyễn Đình Trung. Hãy cùng xem những thành tích mà ông đã đạt được nhé!

 • Top 10 doanh nhân trẻ Sao Đỏ 2017 ( Đây là giải thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam trao tặng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước). 

 • Bằng khen của Chủ tịch UBND Quận 3, TP.HCM (năm 2017) vì có nhiều chương trình và chính sách tốt cho người lao động.

 • Doanh nhân và Doanh nghiệp Tp.HCM tiêu biểu năm 2018.

 • Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021.

Thành tích đáng tự hào của ông Nguyễn Đình Trung
Thành tích đáng tự hào của ông Nguyễn Đình Trung

Qua đó cũng thấy được rằng, ông Nguyễn Đình Trung là người có năng lực, không những thế còn là người có nỗ lực mạnh mẽ, vươn lên từ nghèo khó. Đó là tất cả những thông tin về ông Nguyễn Đình Trung, mong rằng những thông tin trên đây đã cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: