Tiểu sử Nguyễn Hồ Nam | Chủ tịch BamBoo Capital

Theo dõi trên

Ông Nguyễn Hồ Nam là ai? Nguyễn Hồ Nam là một trong những doanh nhân thành công tại thời điểm hiện tại. Ông Nguyễn Hồ Nam được mọi người biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital. Nếu bạn muốn hiểu hơn về doanh nhân Nguyễn Hồ Nam thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Doanh nhân Nguyễn Hồ Nam là ai? 

Thông tin tiểu sử Nguyễn Hồ Nam

Ông Nguyễn Hồ Nam là ai? Nguyễn Hồ Nam sinh ngày 1 tháng 1 năm 1978 tại thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Hiện ông đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Hồ Nam hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (ký hiệu trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE là BCG). Khối tài sản cá nhân của ông Nguyễn Hồ Nam hiện tại là 550.25 tỷ VNĐ, còn khối tài sản cá nhân và liên quan là 562.98 tỷ VNĐ.

Trình độ học vấn của doanh nhân Nguyễn Hồ Nam

  • Từ năm 1995 đến năm 1999 ông Nguyễn Hồ Nam theo học tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Năm 1999, ông tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng.

  • Từ năm 2003 đến năm 2005, ông theo học tại Đại học Monash.

  • Năm 2005, ông là Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng của trường Đại học Monash - Úc.

Thông tin tiểu sử và con đường học vấn của doanh nhân Nguyễn Hồ Nam
Thông tin tiểu sử và con đường học vấn của doanh nhân Nguyễn Hồ Nam

Nguyễn Hồ Nam đầu quân cho Ngân hàng Sacombank

Ông Nguyễn Hồ Nam từng có khoảng thời gian dài gắn bó với Công ty Unilever. 

Vào năm 2006, ông Nam đầu quân cho Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ông Nguyễn Hồ Nam đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) từ khi thành lập. Đây là công ty trực thuộc Sacombank được thành lập vào tháng 9 năm 2006, có vốn điều lệ lên tới 300 tỷ đồng.

Năm 2007, ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank cũng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công ty TNHH MTV chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS).

Đến tháng 1 năm 2010, SBS được chuyển đổi thành công ty cổ phần với vốn điều lệ là 1.100 tỷ đồng. Và ông Nguyễn Hồ Nam được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Mặc dù là người nắm giữ nhiều cổ phần SBS nhất trong HĐQT và Ban giám đốc, nhưng cũng chỉ chiếm 0,27%.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của SBS bắt đầu đi xuống, lãi ròng năm 2010 giảm đến 61% so với năm trước. Sang năm 2011, SBS báo lỗ lên tới 1.654 tỷ đồng.

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2011, ông Nguyễn Hồ Nam đã mua vào 36.380 cổ phiếu, ngày 31/07/2011 ông tiếp tục mua thêm 10.000 cổ phiếu. 

Tuy nhiên, đến tháng 6 năm 2012, ông Nguyễn Hồ Nam không còn sở hữu cổ phiếu SBS nữa. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Hồ Nam còn rút lui khỏi CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS).

Nguyễn Hồ Nam đầu quân cho Ngân hàng Sacombank
Nguyễn Hồ Nam đầu quân cho Ngân hàng Sacombank

Nguyễn Hồ Nam khởi nghiệp với Bamboo Capital

Năm 2011, doanh nhân Nguyễn Hồ Nam cùng cộng sự của mình là ông Nguyễn Thanh Hùng cùng thành lập nên CTCP Thủ Phủ Tre.

Ban đầu, công ty chỉ có vốn điều lệ là 43 tỷ đồng, với 2 lĩnh vực hoạt động chính là Dịch vụ ngân hàng đầu tư, tư vấn M&A Cung cấp giải pháp công nghệ, thông tin DA.

Đến năm 2012, công ty bắt đầu mở rộng kinh doanh ra các mảng gồm: Thương mại & Nông nghiệp và Đầu tư M&A.

Vào ngày 05/02/2015, doanh nghiệp Thủ Phủ Tre đã đổi tên thành Công ty cổ phần Bamboo Capital.

Năm 2015 cùng là năm Bamboo Capital được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam (HoSE) với mã chứng khoán BCG.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Hồ Nam, Bamboo Capital từng bước trở thành doanh nghiệp đa ngành nghề sở hữu hơn 15 thành viên và công ty liên kết. 

Đầu năm 2015, Bamboo Capital đã mua lại 68% Tracodi từ SIC, nắm cổ phần chi phối Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải.

Nguyễn Hồ Nam khởi nghiệp với Bamboo Capital
Nguyễn Hồ Nam khởi nghiệp với Bamboo Capital

Doanh nhân Nguyễn Hồ Nam mua 5 triệu cổ phiếu Bamboo Capital

Chủ tịch Bamboo Capital - Nguyễn Hồ Nam đã hoàn tất mua 5 triệu cổ phiếu BCG vào ngày 16/12/2022. Theo thông tin trên trang chủ Bamboo Capital, ông Nguyễn Hồ Nam đã đăng ký mua cổ phiếu trước đó.

Cổ phiếu BCG trong khoảng thời gian này có mức giá giao động từ 7.000 đến 8.000 đồng/cp. 

Sau khi giao dịch thành công, số lượng cổ phiếu BCG mà ông Nguyễn Hồ Nam đang nắm giữ là 83.371.894 triệu cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ sở hữu 15,63% vốn điều lệ.

Vào phiên giao dịch ngày 15/12, cổ phiếu BCG dừng ở mức giá 7.430 đồng/cp. Mặc dù đã tăng, nhưng mức giá này vẫn thấp hơn khá nhiều so với đỉnh hồi tháng 3 năm nay.

Tuy giá cổ phiếu đang giảm nhưng đây là tình hình chung của thị trường, Bamboo Capital vẫn đang được triển khai bình thường. Ban lãnh đạo của Tập đoàn đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường.

BamBoo Capital đạt kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 là hơn 3.310 tỷ đồng, tăng gần 74% so với cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế của BCG là 885 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nhân Nguyễn Hồ Nam mua 5 triệu cổ phiếu Bamboo Capital
Doanh nhân Nguyễn Hồ Nam mua 5 triệu cổ phiếu Bamboo Capital

Nguyễn Hồ Nam rút khỏi HĐQT Tracodi

Đầu năm 2015, ông Nguyễn Hồ Nam Chủ tịch Bamboo Capital đã mua lại 68% Tracodi từ SIC, nắm cổ phần chi phối Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải.

Tuy nhiên, vào Đại hội cổ đông thường niên 2022 của Tracodi đã thông báo miễn nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

Ông Nguyễn Hồ Nam là người sáng lập, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT của Bamboo Capital - Công ty mẹ của Tracodi. Ông Nam sẽ rút khỏi HĐQT Tracodi trong nhiệm kỳ mới.

Như vậy, HĐQT mới của Tracodi gồm những cá nhân: ông Nguyễn Thanh Hùng, bà Lê Thị Mai Loan, ông Bùi Thành Lâm, ông Bùi Thiện Phương Đông, ông Phạm Đăng Khoa, ông Tan Bo Quan Andy, ông Morishima Kenji, ông Tomas Sven Jeahnig và bà Huỳnh Thị Kim Tuyến. Trong đó, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch gồm bà Lê Thị Mai Loan và ông Bùi Thành Lâm.

Thực tế, Tracodi vẫn nhận được định hướng, điều hành bởi các nhà lãnh đạo của hệ sinh thái Công ty Cổ phần Bamboo Capital. Ông Nguyễn Thanh Hùng sẽ là tân Chủ tịch HĐQT Tracodi. Đồng thời, ông sẽ là người đại diện phần vốn sở hữu của ông Nguyễn Hồ Nam vào nhóm để ứng cử vào thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Vậy nên, việc bầu HĐQT mới tại Tracodi sẽ không làm thay đổi việc sở hữu của Bamboo Capital.

Doanh nhân Nguyễn Hồ Nam rút khỏi HĐQT Tracodi
Doanh nhân Nguyễn Hồ Nam rút khỏi HĐQT Tracodi

Trên đây là đôi nét thông tin về ông Nguyễn Hồ Nam. Đó là những thông tin về tiểu sử, con đường sự nghiệp của ông khi ở Sacombank và hành trình khởi nghiệp rực rỡ với Bamboo Capital. Mong rằng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: