Tiểu Sử Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ Tịch HĐQT SonKim Group

Theo dõi trên

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn là ai? Ông Tuấn là một trong những người con xuất sắc của bà Sơn thuộc Gia tộc Sơn Kim. Đa số mọi người biết đế ông với vai trò là Chủ tịch Sơn Kim Group và Sơn Kim Land. Được biết, ông Tuấn là người dẫn dắt SonKim Land từ thuở “còn non” đến khi trở thành nhà phát triển bất động sản phân khúc cao cấp. Nếu bạn muốn biết thêm những thông tin về doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét tiểu sử về ông Nguyễn Hoàng Tuấn

 Doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn sinh năm 1970 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được sinh ra trong gia đình có 5 anh em thuộc gia tộc Sơn Kim (Sơn Kim Group). Đây là gia tộc không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn vươn tầm thế giới. 

Ông Tuấn hiện đang giữ vị trí Chủ tịch Sơn Kim Group và Sơn Kim Land. Ông từng học tập và sinh sống tại nước ngoài trong một khoảng thời gian dài. Ông Tuấn bắt đầu quản lý Sơn Kim Land từ những năm đầu 1990. Nhờ những ý tưởng nổi bật, ông đã khiến nhiều người phải bất ngờ và đưa công ty lên một tầm cao mới với những dự án lớn.

Vào năm 2013, khi quỹ đầu tư EXS Capital bắt đầu đầu tư vào SonKim Land. Đây được coi là một trong mười thương vụ M&A bất động sản lớn với trị giá 37 triệu USD. Ngoài ra, năm 2014, thương vụ sáp nhập giữa SonKim Land và EXS Capital đã được bình chọn là một trong 34 thương vụ M&A tiêu biểu của năm. 

Đôi nét tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn
Đôi nét tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn

Tóm tắt sự nghiệp gắn liền với Sơn Kim Land của ông Nguyễn Hoàng Tuấn

  • Sau khoảng thời gian học tập và sinh sống ở nước ngoài, ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã trở về Việt Nam và dẫn dắt SonKim Land từ những năm đầu 1990. Ông đã không ngừng nỗ lực giúp SonKim Land ngày càng phát triển với những ý tưởng nổi bật cùng nhiều dự án lớn.

  • Năm 2013, quỹ đầu tư EXS Capital đã đầu tư vào SonKim Land.

  • Vào khoảng cuối năm 2014, Hongkong Land đã rót vốn đầu tư vào dự án The Nassim của Sơn Kim Land.

  • Tháng 5 năm 2017, quỹ đầu tư Lemongrass Master Fund, EXS Capital tiếp tục đầu tư thêm 100 triệu USD vào Sơn Kim Land. Lần này còn có sự hợp tác của Công ty quản lý quỹ hàng đầu của Nhật Bản - ACA Investments.

  • Những dự án nổi bật của Sơn Kim Land đến thời điểm hiện tại là: Gateway Thảo Điền, The Nassim, the Metropole Thủ Thiêm…

Việc hợp tác và liên doanh với các đối tác là các tập đoàn hàng đầu như: HongKong Land, Hamon Developments, Bankinvest…Đã giúp Sơn Kim Land ngày càng lớn mạnh và trở thành nhà đầu tư hàng đầu trong các lĩnh vực Bất động sản, căn hộ văn phòng, nhà hàng khách sạn, hệ thống bán lẻ thị trường trong nước và quốc tế.

Tóm tắt sự nghiệp gắn liền với Sơn Kim Land của ông Nguyễn Hoàng Tuấn
Tóm tắt sự nghiệp gắn liền với Sơn Kim Land của ông Nguyễn Hoàng Tuấn

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn bắt đầu sự nghiệp từ xưởng may 

Vào những năm đầu thập niên 90, khi học ở Đức về, ông Nguyễn Hoàng Tuấn Sơn Kim Land, làm việc trong xưởng may của gia đình. Ông phải thức đêm làm việc giống như công nhân để sản xuất kịp các đơn hàng. Đây là cơ hội để ông Tuấn học tập, rèn luyện tính tỉ mỉ, chịu khó và sự chuẩn xác.

Ông nhận thấy mình may mắn khi có sự định hướng của những người làm kinh doanh giỏi như bà và mẹ của ông. Mẹ của ông chính là bà Nguyễn Thị Sơn, hiện tại là Viện trưởng Viện khoa học Pháp lý và Kinh doanh quốc tế). Còn bà ngoại là nhà sáng lập Hợp tác xã Đại Thành đây là tiền thân của Sơn Kim Investment Holdings. Bà là người luôn đứng sau mọi thành công của con cháu. Bà chỉ ông Nguyễn Hoàng Tuấn những bài học đơn giản từ việc lưu thông hàng hóa, biến động giá cả trong cơ chế thị trường đến tạo dựng và giữ vững uy tín trong kinh doanh.

Vào những năm trước 2000, ông Tuấn nhận thấy xu hướng khách du lịch nước ngoài sẽ tăng ở Phan Thiết (Bình Thuận) nhưng các cơ sở cư trú sang trọng để đáp ứng nhóm khách này lại thiếu. Vì thế, ông bắt tay vào việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng.

Đây là dự án một phần xuất phát từ sở thích đi du lịch của ông Nguyễn Hoàng Tuấn. 

Nguyễn Hoàng Tuấn bắt đầu sự nghiệp từ xưởng may
Ông Nguyễn Hoàng Tuấn bắt đầu sự nghiệp từ xưởng may

Những khó khăn mà doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn gặp phải 

Chủ tịch Sơn Kim Land - Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ rằng, kinh doanh rạch ròi hơn nghệ thuật nên đam mê hay sở thích là điều kiện cần để bắt đầu, còn muốn đạt được thành công thì phải có sự suy tính kỹ càng. Ngoài những dự án thành công thì ông Nguyễn Hoàng Tuấn cũng có duy một lần thất bại giúp ông có bài học để đời.

Vào giai đoạn năm 2003-2004, khi hàng hóa trên thị trường còn thiếu hụt nhiều thứ, đây là cơ hội để kinh doanh các mặt hàng mới. Nhận thấy như vậy, nên ông đã sang Hàn Quốc để thương lượng mang thương hiệu mỹ phẩm này về phân phối tại thị trường Việt Nam. Ông mở ồ ạt các cửa hàng, nhưng lại quên mất rằng đây là thương hiệu mỹ phẩm mắc tiền, khách hàng chủ yếu là người có tiền. Nhưng ở thời điểm đấy, chi tiêu của người Việt Nam dành cho mỹ phẩm không nhiều, người tiêu dùng thường chọn những mỹ phẩm nội địa hoặc có nguồn gốc từ Thái Lan hay Trung Quốc…

Đây là bài học đáng nhớ của ông Nguyễn Hoàng Tuấn, khi ông không nghiên cứu kỹ thị trường và thăm dò hành vi của người tiêu dùng trước khi bước vào lĩnh vực mới. 

Nhận thấy tình hình không ổn, ông Tuấn đã nhanh chóng cắt lỗ ngay, không để tình trạng này kéo dài. 

Những khó khăn doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn gặp phải 
Những khó khăn doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn gặp phải 

Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ “không nên sợ các công ty quốc tế”

Hiện nay, ba lĩnh vực chủ chốt của Sơn Kim Land đều có sự tham gia hợp tác của nhà đầu tư nước ngoài. 

Cụ thể, ở mảng kinh doanh nội y, Sơn Kim là đối tác của nhiều tên tuổi lớn như Jockey International (Mỹ), Quadrille Nishida (Nhật Bản), GS (Hàn Quốc)...Còn ở mảng Bất động sản, ngoài EXS Capital, có nhà đầu tư: Hamon Developments, HongKong Land…

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ: “Cạnh tranh kinh doanh đã dần “sòng phẳng” và mang tính chất toàn khu vực. Mọi thứ đều có tính hai mặt, cũng như con người, không ai toàn vẹn, nếu chúng ta chỉ nhìn vào khuyết điểm của người khác thì rất khó để dụng người”.

Nói về việc hội nhập kinh tế, chắc chắn các doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhất là ở lĩnh vực bán lẻ. Nhưng cạnh tranh cũng là cơ hội để các doanh nghiệp đổi mới, xây dựng quy trình, chuẩn mực cho chính mình.

Điều quan trọng là phải sở hữu được đội ngũ nhân sự có chuyên môn và hệ thống phân phối ổn định. Như Sơn Kim, xuất phát điểm của Sơn Kim là ngành may mặc nhưng Sơn Kim không chỉ có hệ thống nhà máy sản xuất nội y mà còn có đầy đủ các khâu từ nghiên cứu thị trường, lên ý tưởng đến thiết kế sản phẩm và phân phối. Vì vậy mà Sơn Kim có chỗ đứng và phát triển vững vàng như hiện tại.

Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ “không nên sợ các công ty quốc tế”
Nguyễn Hoàng Tuấn chia sẻ “không nên sợ các công ty quốc tế”

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin về ông Nguyễn Hoàng Tuấn. Qua bài viết trên, ta có thể thấy được tài kinh doanh của doanh nhân Nguyễn Hoàng Tuấn. Đồng thời, ông còn may mắn có được định hướng kinh doanh từ bà và mẹ. Hy vọng rằng bài viết trên mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm những thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: