Doanh Nhân Nguyễn Hữu Đường | Đại Gia Thích Dát Vàng

Theo dõi trên

Ông Nguyễn Hữu Đường là ai? Ông là một doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Đồng thời ông Nguyễn Hữu Đường còn là cựu chiến binh. Để có được thành công như ngày hôm nay, doanh nhân Nguyễn Hữu Đường phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Nhờ có sự nỗ lực và tài lãnh đạo giỏi đã giúp Tập đoàn Hòa Bình phát triển như hiện tại. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin về doanh nhân Nguyễn Hữu Đường nhé!

Nguyễn Hữu Đường là ai?

Nguyễn Hữu Đường là ai? Ông Nguyễn Hữu Đường sinh năm 1954, ông được mọi người biết đến là người thành lập Công ty tư nhân sản xuất bia tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Đường đã có những năm tháng chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hiện ông Nguyễn Hữu Đường đang giữ chức vị Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình. Công ty hoạt động ở các lĩnh vực như: bia, nguyên liệu bia, đồ uống, bất động sản, bán lẻ, sản xuất thép…Vì thế, tổng tài sản hệ thống của ông Nguyễn Hữu Đường có thể đạt tới hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo ra tổng lợi nhuận lên tới cả nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Chia sẻ về bí quyết để thành công như hiện tại, ông Nguyễn Hữu Đường nói: “Những gì tôi có được ngày hôm nay phần lớn đến từ may mắn. Ngoài ra sự thông minh, nhanh nhạy, bản lĩnh của người đứng đầu và sự trung thực cũng là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của doanh nghiệp”.

Ngoài ra, ông cũng không ngừng sáng tạo, tìm tòi cái mới. Bên cạnh các chính sách pháp luật đúng đắn, hợp lý cũng góp phần mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Thông tin tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Hữu Đường
Thông tin tiểu sử về doanh nhân Nguyễn Hữu Đường

Con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Hữu Đường

Từ đạp xích lô trở thành doanh nhân thành đạt

Năm 1979, ông Nguyễn Hữu Đường xuất ngũ và bắt đầu theo đuổi giấc mơ làm giàu với sự quyết tâm cháy bỏng.

Từ năm 1981, ông Đường đã mưu sinh bằng nghề chuyên chở bia hơi bằng xích lô mỗi ngày. Hằng ngày, ông chạy khắp phố phường Hà Nội và được trả tiền công 1 thùng bia trị giá 60 đồng, bằng tiền lương cả tháng của kỹ sư khi ấy.

Sau nhiều năm kiếm sống bằng nghề đạp xích lô, ông Đường đã tích lũy được một số tiền và mong muốn khởi nghiệp. 

Cuối năm 1986, ông Nguyễn Hữu Đường mua đất và thành lập Tổ hợp thương binh nặng Hòa Bình nhằm tạo công ăn việc làm cho các anh em đồng đội, trong đó có 7 thương binh. Tổ hợp của ông Đường làm nhiều nghề như làm nút chai cho nhà máy rượu đến sản xuất nước ngọt, nước đá, đóng bia…

Vào năm 1988, khi nền kinh tế đang phát triển ông và các đồng nghiệp đã chuyển dần sang làm nhà máy bia và kinh doanh thuận lợi. Vì thế, cái tên Đường “bia” ra đời từ đó.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Đường còn đầu tư thêm mảng Bất động sản và sớm trở thành đại gia Bất động sản có tiếng ở Hà thành. Công ty TNHH Hòa Bình ngày càng phát triển và có đến hàng chục công ty thành viên và có khối tài sản lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường từng đạp xích lô
Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường từng đạp xích lô

Những công trình ấp ủ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ông Nguyễn Hữu Đường ấp ủ Dự án TTTM Outlet V+ có ý nghĩa lớn đối với xã hội.

Đây là dự án miễn phí tiền thuê mặt bằng cho người kinh doanh, để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có đất kinh doanh. Ông Đường muốn hỗ trợ tinh thần “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” khi đứng trước sự xuất hiện của hàng ngoại ngày càng nhiều. Dự định của ông là sẽ trải rộng mô hình này đến 63 tỉnh còn lại của đất nước.

Ông Đường cho biết: “Ví dụ như Aeon Mall bán hàng của Nhật, Lotte bán hàng của Hàn Quốc, Big C bán hàng của Thái, còn Việt Nam có gì? Nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại do người Việt mở ra nhưng không hoàn toàn bán hàng Việt Nam và cũng không miễn phí tiền thuê mặt bằng cho doanh nghiệp”.

Vì thế, mục đích của mô hình này là giúp người tiêu dùng trong nước có cơ hội mua sắm hàng Việt với giá tốt và giá rẻ. Ngoài ra còn giúp các doanh nghiệp trong nước có cơ hội phát triển và thu hút khách du lịch. 

Ông Đường đảm bảo mọi hàng hóa được bán tại TTTM Outlet V+ sẽ được mua bảo hiểm để khẳng định chất lượng. Nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp, các gian hàng sẽ được thuê mặt bằng 10 năm với giá thuê chỉ với 1.000 đồng/m2, phí dịch vụ chỉ bằng 70% mức phí mà các TTTM trong nước đang thu”.

Để thực hiện dự án này, ông Đường phải học hỏi tiếp thu nhiều kinh nghiệm từ nhiều mô hình kinh tế trên thế giới. Đồng thời, ông sẵn sàng thuê các chuyên gia chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng từ nước ngoài để thực hiện dự án. Ông Nguyễn Hữu Đường vẫn giữ vai trò “tàu trưởng” trong tất cả các dự án.

Ấp ủ dự án TTTM Outlet V+ để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ấp ủ dự án TTTM Outlet V+ để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ông Nguyễn Hữu Đường tham gia vào nhiều lĩnh vực khác 

Nguyễn Hữu Đường giám đốc công ty Hòa Bình trước khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản, ông từng có khoảng thời gian kinh doanh bia. Ông thành lập Công ty Cổ phần Đường Man (Đường Man), đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á sản xuất Malt (Nguyên liệu chính để sản xuất bia).

Ông dành 1.000 tỷ đồng để xây dựng nhà máy sản xuất nước ngọt có tên V-Cola tại Bắc Ninh. Để cạnh tranh với các hãng lớn trên thế giới như Coca-Cola, Pepsi.

Doanh thu của công ty luôn đạt trên nghìn tỷ đồng mỗi năm cùng với đó là mức lãi thuần từ vài tỷ cho đến vài chục tỷ đồng.

Năm 2016, 2017 doanh thu thuần của Đường Man là 1.115,8 tỷ đồng và 1.150 tỷ đồng, còn năm 2019 là 1.458,2 tỷ đồng. 

Năm 2008, ông Nguyễn Hữu Đường còn tham gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thép không gỉ với Công ty cổ phần Xây dựng và Sản xuất Thép Hòa Bình (Thép Hòa Bình).

Ngoài ra, Tập đoàn Hòa Bình còn có một số công ty con khác như: Công ty Cổ phần Bia và nước giải khát Hòa Bình, Công ty TNHH In ấn và sản xuất bao bì Thuận Phát, Công ty Cổ phần Quốc tế Inox Hòa Bình, Công ty cổ phần Phát triển Thương mại Hòa Bình, Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại V+Hòa Bình, Công ty Liên doanh Rượu Việt - Pháp.

ong-nguyen-huu-duong-tham-gia-vao-nhieu-linh-vuc-khac
Ông Nguyễn Hữu Đường tham gia vào nhiều lĩnh vực khác

Nguyễn Hữu Đường và các công trình dát vàng khắp Việt Nam

Ông Nguyễn Hữu Đường công ty Hòa Bình thành lập Công ty TNHH Hòa Bình (Hòa Bình) vào năm 1993. Công ty có dự án biểu tượng là tòa Tháp quốc tế Hòa Bình, dự án này được xây dựng từ năm 2004 - 2006 trên khu đất rộng 1.952 m2 với mức đầu tư lên tới 26,1 triệu USD. Đây là dự án đầu tiền tại Việt Nam có thang máy dát vàng. 

Nhưng sau đó, ông Đường lại bán đấu giá ra thị trường với mức giá khởi điểm là 705 tỷ đồng, sau nhiều cuộc trả giá mức giá chốt bán cuối cùng của Tòa tháp quốc tế Hòa Bình này là 735 tỷ đồng.

Dự án nổi bật khác của Công ty Hòa Bình là Khu phức hợp Hòa Bình Green Đà Nẵng, dự án này khởi công vào tháng 3 năm 2016 với quy mô hơn 1.000 căn hộ và phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Điểm đặc biệt của dự án này là có bể bơi vô cực dát vàng trên nóc tòa nhà cao 29 tầng và các thiết bị vệ sinh làm từ kim loại cũng được dát vàng 24K.

Ngoài ra, công ty còn triển khai nhiều dự án như: dự án Nhà máy Đường Man (Bắc Ninh), dự án Khách sạn Hòa Bình Palace (Hà Nội), dự án Hoa Binh Green Apartment (Hà Nội), dự án Hòa Bình Green City Hà Nội.

Nguyễn Hữu Đường và công trình dát vàng khắp Việt Nam
Nguyễn Hữu Đường và công trình dát vàng khắp Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường sẽ đóng góp 90% tài sản

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường chia sẻ rằng sẽ dành 90% tài sản để đưa vào một quỹ từ thiện. Quỹ này là do những người tài năng điều hành, không nhất thiết là các con của ông Đường. 

Ông Đường cho rằng doanh nghiệp nào cũng thế, muốn có kế tục sự nghiệp thì phải trải qua quá trình đào tạo. Hiện các con của ông Đường đã có nghề nghiệp ổn định. Nếu con của ông đảm nhiệm được thì ông sẽ rất hạnh phúc nhưng nếu không thể thì cũng không cưỡng cầu. Bởi đây là một tập thể, cả một cơ đồ.

Trước đây, ông Đường định đóng góp 50% tài sản, nhưng giờ đây ông sẽ đóng góp 90% tài sản. Ông chia sẻ rằng gia đình ông hiện đã có đầy đủ hết và 10% sở hữu thực tế là rất lớn. Nếu để lại cho các con quá nhiều thì bao nhiêu cũng hết. Ông muốn các con làm việc bằng chính đôi tay và trí óc của mình để kiếm sống. Cái ông Đường muốn để lại là thương hiệu, các doanh nghiệp sản xuất để các con có thể kiếm tiền dễ dàng. 

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường sẽ đóng góp 90% tài sản
Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường sẽ đóng góp 90% tài sản

Bài viết trên đây là một số thông tin liên quan đến doanh nhân Nguyễn Hữu Đường. Ông Nguyễn Hữu Đường là người chịu khó, vất vả xây dựng cơ nghiệp từ lúc khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay. Mong rằng bài viết trên đây mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: