Tiểu Sử Doanh Nhân Nguyễn Thị Nga Chủ Tịch Tập Đoàn BRG

Theo dõi trên

Nguyễn Thị Nga là ai? Là một người khá kín tiếng và được ít người biết đến, nhưng về độ giàu có thì bà Nguyễn Thị Nga không hề kém cạnh những người giàu ở Việt Nam. Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga còn được biết đến là một trong những doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn những thông tin và con đường sự nghiệp của bà Nguyễn Thị Nga nhé!

Thông tin tiểu sử về bà Nguyễn Thị Nga

Nguyễn Thị Nga là ai?

Nguyễn Thị Nga là ai? Bà Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17/08/1955 tại Hà Nội. Bà từng theo học tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Không  những thế bà còn theo học tại nhiều lớp kinh tế tại Pháp, Đức Nhật Bản, Úc. Bà còn là người Việt Nam đầu tiên được mời học ở George Town ở Mỹ, dưới sự lãnh đạo của bà Hillary Clinton - phu nhân cựu tổng thống Bill Clinton, chỉ dành riêng cho các nhà lãnh đạo tập đoàn kinh tế.

Hiện nay, bà đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG.

Theo thống kê của Forbes, năm 2013, bà Nguyễn Thị Nga đã thu về khoảng 435 triệu USD. Bà luôn nằm trong danh sách những người phụ nữ có sức ảnh hưởng tại Việt Nam do Forbes bầu chọn.

Về đời tư gia đình bà Nguyễn Thị Nga

Bà Nguyễn Thị Nga đã kết hôn với ông Lê Hữu Báu. Ông là một tiến sĩ du học tại Đức, ông từng được giữ lại Đức để làm việc, nhưng ông lại quyết định trở về Việt Nam. 

Vợ chồng bà Nga đã có hai người con, gồm 1 trai và 1 gái. Được biết, con trai Lê Tuấn Anh hiện đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank và con gái Lê Thị Thủy đang giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc ngân hàng kiêm đảm nhiệm Phó Chủ tịch thường trực hội đồng quản trị.

Thông tin tiểu sử về bà Nguyễn Thị Nga
Thông tin tiểu sử về bà Nguyễn Thị Nga

Hành trình sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thị Nga

Bắt đầu sự nghiệp với BRG

Bà Nguyễn Thị Nga bắt đầu con đường sự nghiệp từ năm 1993, bà đã thành lập Tập đoàn BRG - đó là Tập đoàn đầu tư đa ngành.

Đến năm 2000, bà Nga trở thành cổ đông của Techcombank và được nằm trong hội đồng quản trị. Năm 2004, bà đã đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Techcombank.

Hiện nay, Tập đoàn BRG bao gồm các đơn vị thành viên là:

 • SeAbank

 • Sân Golf quốc tế Đảo Vua

 • Khu nghỉ dưỡng ven biển Đồ Sơn Seaside Golf Resort

 • Legend Hill Golf Resort;...

Ngoài ra, bà còn có các thương vụ M&A nổi tiếng, bao gồm doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, doanh nghiệp tư nhân và liên doanh.

Vào năm 2006, bà đã thoái vốn khỏi Techcombank và trở thành Chủ tịch HĐQT SeAbank. 

Đến năm 2019, bà Nguyễn Thị Nga rời ghế Chủ tịch SeAbank theo quy định.

Hành trình thành lập BRG của bà Nguyễn Thị Nga
Hành trình thành lập BRG của bà Nguyễn Thị Nga

Trở thành bà trùm bất động sản nghìn tỷ

Vào khoảng những năm 1979 đến năm 2000, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga đã thử sức qua nhiều vị trí chủ chốt trong ngành may mặc và xuất nhập khẩu. 

Vào năm 2001, bà đã rẽ hướng sang tài chính, khách sạn và bất động sản.

Ban đầu, bà Nga định hướng BRG phát triển theo lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhưng sau này BRG đã phát triển ra nhiều lĩnh vực khác. Trong đó, nổi bật là Tài chính - Ngân hàng và bất động sản.

Dưới đây là những dấu mốc quan trọng của Tập đoàn BRG:

 • Năm 2015, Tập đoàn đã đạt số vốn điều lệ là 1.800 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Nga đã thâu tóm hàng loạt các khách sạn nghỉ dưỡng hạng sang.

 • Tháng 4 năm 2015, Công ty Cổ phần Phát triển TN thuộc Tập đoàn BRG đã thực hiện dự án khách sạn 5 sao với số vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng.

 • Đến năm 2016, bà đã mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (hiện nay là Diamond Westlake Suit) từ Tập đoàn Keppel Land của Singapore với giá 31,5 triệu USD.

 • Vào năm 2017, Tập đoàn BRG cùng Tập đoàn Marriott International công bố hợp tác với dự án khách sạn Sheraton Đà Nẵng. Đó là dự án trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga là bà trùm bất động sản nghìn tỷ
Doanh nhân Nguyễn Thị Nga là bà trùm bất động sản nghìn tỷ

Những dự án bất động sản mà bà Nguyễn Thị Nga đang sở hữu

Bà Nguyễn Thị Nga được biết là một trong 3 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á. Bởi hàng loạt thương vụ thâu tóm những khách sạn hạng sang và các công ty trong lĩnh vực địa ốc. Dưới đây là những dự án bất động sản do bà Nguyễn Thị Nga BRG sở hữu:

 • Nổi bật là thương vụ đầu tư trên thị trường có giao dịch chuyển nhượng khách sạn Sedona Suites Hanoi, thương vụ này có giá 31,5 triệu USD. Đây là khu khách sạn cao cấp có vị trí đắc địa, tọa lạc tại Hồ Tây. 

 • Ngoài ra, Tập đoàn BRG còn sở hữu các dự án sân golf đẳng cấp quốc tế như Đảo Vua (Sơn Tây), khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế Đồ Sơn (Hải Phòng), khu vui chơi giải trí thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill (Sóc Sơn).

 • Gần đây, BRG còn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn và triển khai các dự án bất động sản ở các vị trí đắc địa ở Hà Nội.

 • Vào tháng 8 năm 2015, Thăng Long GTC đã bán đấu giá công khai cổ phần lần đầu ra công chúng thì Công ty TNHH Thung Lũng Vua (thành viên của Tập đoàn BRG) đã nắm giữ 27%. Điều đó thể hiện tham vọng của BRG với những dự án mà Thăng Long GTC đang sở hữu. 

 • Đồng thời điểm này, Công ty Thung lũng vua của BRG đã trở thành cổ đông chiến lược của Intimex Việt Nam. Khi sở hữu 34,3% cổ phần được chuyển nhượng từ Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

 • Năm 2015, Tập đoàn BRG lại tiếp tục thâu tóm Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) với tỷ lệ sở hữu cổ phần lên tới 43%.

 • Nổi tiếng nhất là dự án xây tháp truyền hình cao nhất tại khu đô thị Hồ Tây. Tập đoàn BRG đã hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) để thành lập Công ty cổ phần tháp truyền hình Việt Nam.

 • Gần đây, UBND TP Hà Nội còn chấp nhận cho Tập đoàn BRG trở thành chủ đầu tư cho “siêu dự án” tháp tài chính thương mại Phương Trạch cao 108 tầng.

 • Hiện nay, Tập đoàn BRG còn là chủ đầu tư cho nhiều dự án bất động sản khác tại Hà Nội như tòa nhà văn phòng cao cấp Oriental Tower, khu căn hộ Oriental Palace, Oriental Garden, Oriental Westlake và Oriental Plaza, dự án chung cư Oriental Pearl.

Những dự án bất động sản mà bà Nguyễn Thị Nga đang nắm giữ
Những dự án bất động sản mà bà Nguyễn Thị Nga đang nắm giữ

Những câu nói gây ấn tượng của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga

Ngoài là một doanh nhân thành công, bà Nguyễn Thị Nga Seabank còn gây ấn tượng bởi những phát ngôn hay.

 • “Ước mơ và tâm huyết của tôi luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho Hà Nội. Để Thủ đô chúng ta không bị phát nát bởi những dự án nhỏ lẻ, thiếu quy hoạch, mà phải trở thành một thành phố hiện đại, sánh ngang, thậm chí vượt các thành phố phát triển khác.”

 • “Bất kể làm công việc gì, tôi ở tâm thế mình đi thi. Tôi phải chuẩn bị tốt nhất có thể, để đảm bảo thi là đỗ và đỗ với điểm cao.”

 • “Đối với tôi, việc trở thành doanh nhân nữ là một niềm tự hào vô cùng lớn. Niềm tự hào khi chúng ta không chỉ trở thành người phụ nữ của gia đình mà còn là niềm cảm hứng và là người truyền lửa cho một đại gia đình mang tên BRG với gần 22.000 cán bộ nhân viên.”

Những câu nói hay và ấn tượng của bà Nguyễn Thị Nga
Những câu nói hay và ấn tượng của bà Nguyễn Thị Nga

Qua bài viết trên, chúng ta thấy bà Nguyễn Thị Nga có được thành công như hiện tại không phải là điều dễ dàng. Bà là một tấm gương tốt đáng để noi theo, là một người tự lực, dám nghĩ dám làm, dám đâm đầu với khó khăn, thử thách. Mong rằng bài viết trên mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: