Tiểu Sử Doanh Nhân Nguyễn Trung Vũ - Chủ Tịch CenGroup

Theo dõi trên

Ông Nguyễn Trung Vũ là ai? Ông là một trong những người đặt nền móng cho Cengroup và giúp Cengroup phát triển như ngày hôm nay. Hay mọi người còn biết đến ông với biệt danh “đại gia đứng sau Shark Hưng”.  Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu doanh nhân Nguyễn Trung Vũ là ai và con đường sự nghiệp của ông nhé!

Thông tin về ông Nguyễn Trung Vũ

Nguyễn Trung Vũ Là Ai?

Nguyễn Trung Vũ là chủ tịch Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thế Kỷ ( CenGroup). Được biết, ông Nguyễn Trung Vũ sinh ngày 14 tháng 11 năm 1971, quê tại Thái Bình. Sinh ra trong một gia đình có 8 anh em, nên tuổi thơ của ông nhiều cơ cực. Vào khoảng cuối thập niên 80, gia đình của ông phải sống tạm trong một túp lều ven sông Tô Lịch, bên kia đường Láng. Sau đó, cha của ông mở quán cóc ven đường, còn ông Vũ và em trai mở tiệm cắt tóc để phụ giúp gia đình.

Các chặn đường Nguyễn Trung Vũ đã trải qua

Bằng sự nhạy bén trong kinh doanh, ông Nguyễn Trung Chiên là ba của ông Vũ đã vừa bán nước ven đường vừa treo biển môi giới nhà đất. Sau đó, ông Chiên đã tích lũy đủ vốn và mở văn phòng để kinh doanh tại Hà Nội.

Ông Vũ đã từng theo học tại trường Đại học Thăng Long và sau đó đầu quân cho FPT vào năm 1997. Nhưng sau khoảng 4 năm, ông đã tự mình tách lẻ và thành lập công ty cho riêng mình.

Ông vừa là nhà sáng lập, Chủ tịch của Cengroup ( Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ) và Chủ tịch CenLand (Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ). Ông hiện đang nắm giữ 51,75% cổ phần và có quyền chi phối CenLand.

 Thông tin tiểu sử của ông Nguyễn Trung Vũ
Thông tin tiểu sử của ông Nguyễn Trung Vũ

 

Con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Trung Vũ

Câu chuyện "nghề chọn người" của doanh nhân Nguyễn Trung Vũ

Xuất thân từ gia đình có đông anh chị em và ông Vũ lại là con lớn nên từ nhỏ ông Nguyễn Trung Vũ đã trải qua nhiều khó khăn, sóng gió.

Ông Vũ từng phản đối kịch liệt việc cha mình kiếm tiền bằng công việc môi giới nhà đất. Ông còn từng tháo biển xuống và ném xuống sông, ông Chiên lại lặn lội mò lên treo lại. 

Nhưng sau khi lớn, ông Vũ lại theo cha mình học nghề môi giới, làm trung gian cung cấp các dịch vụ nhà đất. Ông Vũ đã bắt đầu công việc khi còn là sinh viên đại học, ông đã dẫn khách đi xem đất ở khu Trung Kính.

Sau khi tốt nghiệp đại học, vào năm 1997 ông Vũ làm việc cho tập đoàn FPT. Nhưng chỉ sau 4 năm, vào năm 2001, ông quyết định rẽ lối và tự mình thành lập công ty môi giới riêng.

Vào chính thời điểm này là thời điểm chịu tác động của khủng hoảng tài chính Châu Á đã qua. Hàng loạt trung tâm môi giới mọc lên ở Hà Nội, nhưng bằng sự quyết tâm, ông Vũ quyết theo con đường này bài bản.

Con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Trung Vũ
Con đường sự nghiệp của ông Nguyễn Trung Vũ

Quá trình thành lập Cengroup

Năm 2002. ông Vũ thành lập Cengroup và thành viên đầu tiên là Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - Cenland. Vào những ngày đầu chỉ có 3 thành viên và cộng tác viên tại Hà Nội. 

Ông Vũ đã nghĩ rằng, phải có sự khác biệt và tiến hành mua nhượng quyền thương hiệu môi giới bất động sản của Công ty Cendant ở Mỹ. Sau đó đặt tên công ty là Century 21 - Trường Thành. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Hà Nội mua quyền chuyển nhượng thương hiệu từ tập đoàn Bất động sản hàng đầu thế giới của Mỹ.

Năm 2007, ông Vũ dừng hợp tác và đổi tên công ty thành Công ty Bất động sản Thế Kỷ (Cengroup), tăng vốn điều lệ lên 10 tỷ đồng. Đến tháng 2 năm 2019, vốn điều lệ của Cengroup đã tăng lên 800 tỷ đồng.

Vào tháng 4 năm 2018, công ty đã có khoảng 120.000 khách hàng và hơn 3.000 nhân viên, cộng tác viên và hàng chục công ty thành viên, văn phòng trên toàn quốc. 

Hiện nay Cengroup có một hệ sinh thái Bất động sản đa dạng gồm đầu tư - phân phối - truyền thông & marketing - thẩm định giá. Không những thế, Cengroup còn mở rộng tham gia vào các hoạt động đầu tư khởi nghiệp với nhiều lĩnh vực như golf, y tế, công nghệ Bất động sản.

Một số dự án của Cengroup thực hiện như: Sky Park Residence (Hà Nội), Làng Việt kiều quốc tế Hải Phòng, The Central Thanh Hóa, Sunshine Quận 7 (TP.HCM), Sunshine Diamond River Đào Trí Quận 7 (TP.HCM), Sunshine Continental (Quận 10, TP.HCM). Vườn Sen (Đồng Kỵ, Bắc Ninh)...

Quá trình thành lập Cengroup của ông Nguyễn Trung Vũ
Quá trình thành lập Cengroup của ông Nguyễn Trung Vũ

Hành trình khẳng định vị thế trên thương trường của Cengroup 

Đi qua  2 thập kỷ phát triển ông Nguyễn Trung Vũ Cenland đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Nhờ các hoạt động môi giới, mua bán, cho thuê, truyền thông, quảng cáo, tư vấn dự án đầu tư và quản lý bất động sản. Mục tiêu của Cengroup là xây dựng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam. 

Dịch vụ bất động sản của Cenland có đầy đủ các chức năng truyền thông, marketing, hệ thống sàn phân phối hàng dự án, hệ thống phân phối hàng lẻ, hệ thống phân phối bất động sản cao cấp, phân phối bất động sản nước ngoài…

Ngoài ra, Cenland còn gồm nhiều agency, chuyên viên kinh doanh, hệ thống các công ty thành viên phân bổ khắp nơi hơn 30 tỉnh thành. Điển hình là Cenland chi nhánh Hà Nội, Cenland chi nhánh TP.HCM, Cen Vĩnh Phúc, Cen Bắc Ninh, Cen Quảng Ninh, Cen Đông Bắc, Cen Hải Phòng, Cen Hưng Yên, Cen Thanh Hóa, Cen Nghệ An, Cen Miền Trung, Cen Bình Định, Cen Khánh Hòa, Cen Bình Thuận.

Gần 20 năm hoạt động và phát triển Cengroup giành được nhiều giải thưởng danh giá. Năm 2020, bảng danh sách “Best Under a Billion” (BUB) do Forbes Asia công bố tại Singapore vinh danh Cenland (Cengroup) là 1 trong 200 công ty có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á - Thái Bình Dương năm 2020. Không những thế, còn chiến thắng tại hạng mục giải thưởng “Công ty Phân phối bất động sản tốt nhất Việt Nam” và “Công ty Tư vấn bất động sản tốt nhất Việt Nam năm 2020” của Dot Property Vietnam Awards. Lọt Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất 2020.

Nhờ sự uy tín mà Cengroup ngày càng được khách hàng tin tưởng, yêu mến và cùng đồng hành. 

Hành trình khẳng định vị thế của Cengroup trên thương trường
Hành trình khẳng định vị thế của Cengroup trên thương trường

Những chia sẻ của ông Nguyễn Trung Vũ

 Sau khi rời tập đoàn FPT, ông Nguyễn Trung Vũ Chủ tịch Cen Group có chút hối tiếc, bởi ông nghỉ việc trước thời điểm tập đoàn này IPO.

Ông từng nói “Hồi đó, đáng lẽ anh phải chờ thêm một chút nữa, anh sẽ có cổ phiếu đấy. Bỏ ra mấy chục triệu nhưng thời điểm đó có thể thu về được vài tỷ. Đó là một con số lớn.”

“Thời kỳ đó anh nghĩ: “À, chia sẻ tin tức là chia thành quả, là quan tâm đến cuộc sống của nhân viên. Nhưng theo anh đó là cách hiểu chia sẻ nông, chia sẻ ở bề mặt”.

Sau khi FPT cổ phần hóa vào năm 2006, nhiều nhân viên của FPT giàu lên chỉ sau 1 đêm. Điều đó làm cho FPT chệch hướng nhiều năm, FPT chảy máu cả về nhân lực lẫn tiền bạc.

Vì đột ngột làm triệu phú chỉ sau 1 đêm sẽ làm nhiều người lầm tưởng rằng với số tiền đó mình có thể sống thảnh thơi đến già. Sau đó họ nghỉ việc ở FPT, nhưng đồng tiền kiếm được nhanh quá thì thường không bền, họ sau đó lại vất vả.

Rút ra bài học kinh nghiệm từ Tập đoàn FPT, ông vũ chia sẻ: “Chia tiền cho các đồng chí thì chỉ chia cho các đồng chí sướng thế thôi, có thu nhập cao, có nhà, có xe nhưng không có nghĩa là các đồng chí không làm việc nữa”.

Quan trọng hơn là “Chia sẻ nhưng không chỉ chia sẻ tiền để tan đàn xẻ nghe” mà là chia sẻ tầm nhìn để cũng nhìn về 1 hướng, chia sẻ tri thức để nhìn thấy những mục tiêu xa hơn, lớn hơn.

Những chia sẻ của ông Nguyễn Trung Vũ
Những chia sẻ của ông Nguyễn Trung Vũ

Qua bài viết trên đây, mong rằng đã giúp các bạn hiểu hơn một phần nào về doanh nhân Nguyễn Trung Vũ. Đó là tất cả những thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp, hành trình thành lập và phát triển Cengroup của ông Nguyễn Trung Vũ. Đừng quên theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin nữa nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: