Nhện Bò Vào Nhà Là Điềm Gì? Đó Có Phải Là Điềm Xui Xẻo

Theo dõi trên

Hiện tượng nhện bò vào nhà cũng không phải là điều gì quá lạ. Bởi bất cứ ngôi nhà nào cũng có thể là nơi cu trú của nhện. Tuy nhiên, theo ông bà ta quan niệm rằng mỗi con vật đều đại diện cho một yếu tố tâm linh, vì thế nhện đột nhiên xuất hiện trong nhà có thể là một điềm báo gì đó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết nhện bò vào nhà là tốt hay xấu nhé!

Giới thiệu về loài nhện

Cấu tạo của con nhện

Nhện là động vật săn mồi và không có xương sống, chúng thuộc ngành chân khớp, lớp hình nhện. Cơ thể của loài nhện gồm 2 phần: phần đầu ngực và bụng. Nhện có 8 chân, đôi kìm có tuyến độc, miệng không có hàm nhai và không có cánh. Tất cả loài nhện đều có thể giăng tơ và chúng có một ống quay tơ ở dưới đáy bụng để chúng có thể quay một dải tơ dài ở bên trong và phóng ra.

Đặc tính của nhện

Loài nhện là một trong những sát thủ nguy hiểm của thế giới động vật. Đây là loài động vật săn mồi, một vài loài nhện sẽ nhử mồi và bắt con mồi bằng quả bóng tơ dính. Những loài nhện khác sẽ chờ ở khu vực mà con mồi hay qua lại và tấn công trực tiếp. Khi con mồi sa lưới, nhện sẽ lập tức hành động:

 • Đầu tiên, chúng sẽ ngậm chặt con mồi và chích nọc độc.

 • Sau đó, chúng sẽ tiết dịch vào cơ thể của con mồi.

 • Tiếp theo, chúng sẽ trói chặt con mồi rồi treo vào lưới.

 • Cuối cùng là nhện sẽ hút dịch lỏng ở con mồi.

Ý nghĩa con nhện trong dân gian

Tuy nhện là loài động vật nhỏ bé, nhưng rất thông minh, kiên trì và khéo léo trong việc giăng tơ. Hình ảnh loài nhện được nhiều người sử dụng để làm bài học về lĩnh ngộ thế giới quan.

Giới thiệu về loài nhện
Giới thiệu về loài nhện

Nguyên nhân con nhện bò vào nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến con nhện bò vào nhà bạn, dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

 • Nhà ít có người ở: nhện hay bò vào nhà và giăng tơ kiếm ăn, làm tổ trong nhà, đây là hình ảnh vô cùng quen thuộc.

 • Cửa nhà bị hỏng: nhện thường xâm nhập vào nhà thông qua các khe hở hay khoảng trống nhỏ.

 • Nhà cửa không gọn gàng: nhện rất thích những ngôi nhà bừa bộn, đặc biệt là trong tủ quần áo, tủ sách hay trần nhà.

 • Không có phương pháp phòng tránh nhện: Cây cỏ xung quanh nhà ở lộn xộn hay không gian có nhiều bụi bẩn, không được thường xuyên quét dọn là điều kiện tuyệt vời cho nhện trú ẩn.

Đó là những nguyên nhân khiến cho nhện bò vào nhà bạn. Vì thế, bạn nên có biện pháp phòng tránh nhện bò vào nhà và khi thấy nhện xuất hiện hãy đuổi nó đi để nhện không làm tổ trong nhà.

Nguyên nhân con nhện bò vào nhà bạn
Nguyên nhân con nhện bò vào nhà bạn

Nhện bò vào nhà là điềm báo gì?

Nhện bò vào nhà có điềm gì? Có phải nhện bò vào nhà là dấu hiệu của sự xui xẻo? Tùy vào từng trường hợp mà nhện bò vào nhà sẽ có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Nhện bò lên người 

Theo phong thủy, hiện tượng nhện bò lên người được xem như là một sự thay đổi trong cuộc đời của một người. Đó có thể là một sự kiện sắp xảy ra hoặc một thay đổi tình hình cuộc sống. Sự kiện đó có thể là một dấu hiệu tích cực hoặc tiêu cực tùy vào cách nhìn nhận của chúng ta.

Nhện bò lên người là điềm gì?
Nhện bò lên người là điềm gì?

Nhện đẻ con trong nhà

Nếu nhện xuất hiện trong nhà bạn và đẻ con thì đây là điềm báo cho sự sung túc cho gia đình. Trong khoảng thời gian sắp tới, tình cảm gia đình bạn sẽ ngày càng đi lên. Hoặc có thể gia đình sắp đón thành viên mới và thành viên này sẽ mang lại nhiều điều may mắn.

Nhện đẻ con trong nhà là điềm gì?
Nhện đẻ con trong nhà là điềm gì?

Trứng nhện trong nhà

Trứng nhện xuất hiện trong nhà báo hiệu gia đình bạn sắp tới sẽ có bất ngờ. Đây có thể là một tin tốt nhưng cũng có thể là một tin xấu điều này còn phụ thuộc vào bạn. Vì thế, gia đình bạn nên giữ một tinh thần tích cực và tiếp tục tập trung vào công việc để đối phó với sự chuyển biến bất ngờ. 

Trứng nhện trong nhà là điềm gì?
Trứng nhện trong nhà là điềm gì?

Nhện sa trước mặt 

Dân gian ta có câu: “Hỷ tòng thiên gián”, dùng để nói về vấn đề bỗng dưng có nhện sa trước mặt. Đây chính là điềm báo bạn sẽ có tin vui từ trên trời rơi xuống, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

Nhện sa trước mặt là điềm gì?
Nhện sa trước mặt là điềm gì?

Gặp nhện trắng

Nếu bạn thấy nhện trắng thì đây là điều hiếm gặp, vì sẽ không có nhiều cơ hội để nhìn thấy nhện trắng. Khi thấy nhện trắng có nghĩa là bạn sắp có tin mừng, có thể đó là tin vui về tài lộc, sức khỏe hay cuộc sống…

Nhện trắng bò vào nhà là điềm gì?
Nhện trắng bò vào nhà là điềm gì?

Gặp nhện đen

Nhiều người thường cho rằng khi gặp nhện đen vận của chúng ta sẽ đen như màu đen của chúng. Nhưng thật ra không đúng, gặp nhện đen là điềm tốt. Điềm báo rằng bạn sắp có quý nhân phù trợ và công việc sẽ thuận lợi hơn.

Nhện đen bò vào nhà là điềm gì?
Nhện đen bò vào nhà là điềm gì?

Gặp nhện vàng 

Nhện vàng bò vào nhà là điềm tốt hay xấu? Sở dĩ, màu vàng là màu tượng trưng cho tiền tài may mắn nhưng nhện vàng thì ngược lại. Nhện vàng bò vào nhà báo hiệu bạn sắp gặp những điều không may. Do đó, hãy cẩn trọng lời ăn tiếng nói trong các giao dịch làm ăn sắp tới nhé!

Nhện vàng vào nhà là điềm gì?
Nhện vàng vào nhà là điềm gì?

Nhện trong tủ quần áo

Nếu gặp nhện trong tủ quần áo cho thấy bạn đang có nhiều phiền muộn. Khoảng thời gian sắp tới, bạn và gia đình sẽ cảm thấy không được thấu hiểu hoặc thậm chí có những rắc rối xảy ra. Điều bạn nên làm lúc này là giao tiếp với mọi người trong gia đình tốt hơn để có thể giải quyết được những vướng mắc trong lòng. Đồng thời, hãy cùng nhau ngồi lại bàn bạc để đưa ra phương án thực hiện tốt nhất.

Nhện ở trên giá sách

Khi thấy nhện trên giá sách, bạn không nên đuổi chúng đi vì đây là điềm báo cho sự thăng tiến của bạn hoặc gia đình bạn. Công việc sẽ thăng tiến hơn, bạn sẽ đảm nhận được chức vụ cao hơn hoặc con cháu của bạn sẽ đạt được những thành tích cao trong thời gian tới.

Nhện bò trên giá sách là điềm gì?
Nhện bò trên giá sách là điềm gì?

Nhện trong tủ bếp

Nhện trốn trong tủ bếp là lời khuyên dành cho bạn nên quan tâm đến mọi người trong gia đình hơn. Vì thời gian vừa qua, gia đình bạn đã quá xao nhãng trong việc giao tiếp với nhau. Điều bạn nên làm lúc này là dành nhiều thời gian cho gia đình.

Nhện bò trước cửa

Khi thấy nhện bò ở trước cửa thì đây là điềm báo bạn nên chuẩn bị vì sẽ có người thân từ xa đến thăm gia đình bạn. Đây là vị khách sẽ mang đến những bất ngờ vô cùng thú vị.

Nhện bò trước cửa là điềm gì?
Nhện bò trước cửa là điềm gì?

Nhện trên nóc két sắt

Nhện bò trên nóc két sắt báo hiệu gia đình bạn sẽ có những thay đổi về mặt tài chính trong thời gian sắp tới. Có thể bạn sẽ dùng trí tuệ của mình để mở rộng phát triển trên nhiều lĩnh vực để kiếm được nhiều tiền hơn. Ngoài ra, nhện bò trên nóc két sắt còn tượng trưng cho sự khôn ngoan, đi đúng đường. Gia đình bạn sẽ thắng kiện hoặc hòa giải được tranh chấp nếu có.

Nên làm gì khi nhện xuất hiện trong nhà?

Cách xử lý mạng nhện trong nhà sạch sẽ

Để xử lý mạng nhện khi thấy nhện bò vào nhà chúng ta nên: 

 • Thường xuyên hút bụi, dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Điều đó sẽ làm giảm tối đa khả năng nhện làm tổ trong nhà bạn.

 • Sử dụng bình xịt côn trùng, việc này sẽ giúp bạn xua đuổi được nhện khỏi ngôi nhà của bạn. Đây là biện pháp ít được sử dụng bởi bình xịt có chứa nhiều hóa chất gây hại.

 • Không nên đặt quá nhiều chậu cây xung quanh nhà, để hạn chế nhện vào nhà và làm tổ.

 • Không bật đèn ở ngoài nhà thường xuyên vì đèn là vật thu hút côn trùng. Côn trùng là thức ăn ưa thích của nhện vì thế việc bật đèn thường xuyên sẽ khiến cho nhện sinh sôi ở xung quanh nhà bạn.

Giết nhện có sao không?

 Theo các nhà khoa học, nhện là loài vật rất quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng là kẻ săn mồi chuyên ăn những côn trùng như: muỗi, ruồi…những con vật mà con người không dễ bắt được. Vì vậy, nếu như bạn lỡ giết một con nhện thì bạn đã giết một “chiến sĩ” có khả năng tiêu diệt được mầm bệnh trong nhà bạn. Nếu bạn sợ nhện thì hãy bỏ chúng vào một chiếc lọ rồi thả chúng ra đường để chúng tự tìm nơi ở mới thay vì giết chúng nhé!

Nên làm gì khi nhện bò vào nhà?
Nên làm gì khi nhện bò vào nhà?

Bài viết trên đây là những chia sẻ về loài nhện và là lời giải đáp cho thắc mắc nhện bò vào nhà là điềm gì. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: