Shark Erik | Vị cá mập “ngoại” đầu tiên tại Shark Tank

Theo dõi trên

Shark Erik là ai? Theo thông tin từ ban tổ chức Shark Tank Việt Nam, các tập tiếp theo của chương trình sẽ có sự xuất hiện của một vị “cá mập” ngoại là Erik Jonsson.

Profile khủng của Shark Erik như thế nào?

Shark Erik là ai?

 ​​​​Shark Erik có tên đầy đủ là Erik Jonsson đã có hơn 10 năm làm việc tại Việt Nam và hiện đang là đối tác điều hành quỹ đầu tư Antler Việt Nam.  Antler được biết đến là Quỹ đầu tư hỗ trợ doanh nhân xây dựng doanh nghiệp toàn cầu, tài trợ vốn và tư vấn, huấn luyện cho doanh nghiệp.

tiểu sử Shark Erik
​​​​Shark Erik đã có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại Việt Nam 

Đáng chú ý, trước khi làm vị trí Đối tác điều hành của Quỹ Antler, Erik Jonsson cũng từng là gương mặt quen thuộc trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam. Ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Zalora Việt Nam và Phó giám đốc điều hành của trang thương mại điện tử Adayroi thuộc Vingroup. Ông cũng là đồng sáng lập của trang thương mại điện tử Top Mốt chuyên về thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Top Mốt được ra mắt vào tháng 12/2015. Đây cũng là trang thương mại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình kinh doanh flash sale - kết nối những nhà cung cấp muốn giải phóng hàng tồn kho hoặc xả hàng cuối mùa với những người có nhu cầu mua sắm hàng giảm giá.

Đến tháng 8/2016, Top Mốt gọi vốn thành công 1 triệu USD. Tuy nhiên, đến tháng 5/2017, trang thương mại điện tử này thông báo sẽ chính thức đóng cửa. Ngoài ra, vị doanh nhân người Thụy Điển này cũng từng có thời gian làm việc tại Ngân hàng Techcombank với vai trò là Giám đốc sáng kiến chiến lược, Quỹ Vietnam Investments Group với vị trí chuyên viên phân tích đầu tư cao cấp; thành viên HĐQT & cố vấn chiến lược thương mại điện tử của thương hiệu thời trang BOO…

Erik là 1 doanh nhân nổi tiếng người Thụy Điển.
Erik là 1 doanh nhân nổi tiếng người Thụy Điển.

Hiện đang đồng hành cùng chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) mùa 5. Ông được biết đến là người thông thạo  6 thứ tiếng và khả năng nói tiếng Việt của vị doanh nhân người Thuỵ Điển cực lưu loát và dễ nghe. Đến với Shark Tank Việt Nam mùa 5, Shark Erik Jonsson cho biết sứ mệnh của Antler và của cá nhân ông tại Việt Nam là giúp các Startup Việt vươn tầm thế giới, tỏa sáng với tài năng cũng như tinh thần khởi nghiệp của họ. “Tôi tìm kiếm những nhà sáng lập có tinh thần cầu tiến, những người khát khao học hỏi và kiên trì ngay cả khi người khác thất bại. Ta làm thế nào để phát hiện ra họ? Họ không nói “Tôi không biết”, mà họ nói “Tôi chưa biết””, Shark Erik Jonsson chia sẻ.

shark Erik
Vị cá mập ngoại xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam

Tiểu sử Shark Erik:

Tên thật:

Erik Jonsson

Quê quán:

Thụy Điển

Nơi sinh sống:

Việt Nam

Nghề nghiệp:

Doanh nhân

 
Erik Jonsson – Vị “cá mập” tại Shark Tank mùa 5

 

Những chia sẻ của Shark Erik khi đến với Shark Tank Việt Nam

Khi được mời tham dự chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ, Erik Jonsson đã có đôi lời tâm sự. Ông bày tỏ rằng sứ mệnh của Quỹ Antler và của bản thân ông ở Việt Nam là giúp các Startup của đất nước ta vươn tầm thế giới. Họ sẽ thực sự tỏa sáng trong mắt khách hàng, người tiêu dùng và khán giả với tài năng siêu việt cũng như tinh thần khởi nghiệp, khát khao tìm tòi của họ.

Shark Erik Thương vụ bạc tỷ mùa 5
Chia sẻ của Shark Erik khi đến với Shark Tank Việt Nam

Tôi tìm kiếm những nhà sáng lập có tinh thần cầu tiến, những người khát khao học hỏi và kiên trì ngay cả khi người khác thất bại. Ta làm thế nào để phát hiện ra họ? Họ không nói “Tôi không biết”, mà họ nói “Tôi chưa biết””, Shark Erik Jonsson chia sẻ

Ngoài ra, Shark Erik Jonsson cũng cho rằng ông chỉ thật sự chỉ muốn đầu tư vào nhà sáng lập có lý tưởng, luôn khát khao để đạt được mục đích của bản thân, Ngoài ra ông cũng chia sẻ thêm, người có lý tưởng sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề lớn hơn chính họ, trong khi những người vị lợi chỉ đề cao lợi ích ngắn hạn của bản thân.

Vi “cá mập” người Thuỵ Điển cũng bày tỏ quan điểm của bản thân khi cho rằng, ông quan trọng dữ liệu hơn là những ý kiến cá nhân không có tính thực tế. Các nhà startup muốn thuyết phục ông thì không được dùng từ “tôi nghĩ” mà phải chỉ ra những con số đằng sau quyết định của họ.
Với Shark Erik Johnson, một quyết định tốt hôm nay quan trọng hơn một quyết định tuyệt vời ngày mai. Ông bày tỏ: “Khởi nghiệp cũng giống như một môn thể thao mạo hiểm vậy, có rất nhiều khó khăn và mọi thứ diễn ra rất nhanh. Để thành công, nhà sáng lập phải biết học hỏi và thích ứng nhanh chóng”.
Những hình ảnh mới nhất về Shark Erik tại Shark Tand Việt Nam:

Shark Erik Jonsson tham gia Shark Tank mùa 6
Chiều 19/9, chương trình “Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ” chính thức ra mắt mùa 6 tại TP HCM. Năm nay, ngoài các shark (cá mập) quen thuộc là Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Hòa Bình, Lê Hùng Anh, Louis Nguyễn, Erik Jonsson sẽ có sự xuất hiện của 2 shark mới là Lê Hàn Tuệ Lâm và Bùi Quang Minh.

Trong việc trở thành một trong những nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Erik Jonsson đã chia sẻ rằng ông đặc biệt quan tâm đến các startup hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh B2B. Lý do là nhiều khía cạnh trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp B2B thường đối mặt với những thách thức cần được giải quyết.

Shark Erik Jonsson đã xác định 3 tiêu chí quan trọng mà ông sẽ cân nhắc trước khi quyết định đầu tư. Đầu tiên, ông quan tâm đến người sáng lập của startup. Thứ hai, ông sẽ xem xét tiềm năng tăng trưởng của startup, với mục tiêu đạt doanh thu hơn 100 triệu USD trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm tới. Cuối cùng, ông sẽ xem xét giá trị mà ông có thể đóng góp cho startup ngoài khía cạnh tài chính, nhấn mạnh vào việc hỗ trợ và phát triển hơn nữa.

Shark Erik Jonsson tham gia Shark Tank mùa 6


Qua bài viết này, mong rằng bạn đã hiểu thêm đôi chút về profile ấn tượng của Shark Erik - chú “cá mập” ngoại quốc xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 5. Nhanh chóng theo dõi Batdongsanonline.vn ngay để luôn bắt kịp những xu hướng mới nhất bạn nhé

Tìm hiểu thêm một số Shark nổi tiếng:

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: