Shark Lê Hùng Anh là ai? Tiểu Sử Khủng Vị Cá Mập Mùa 6

Theo dõi trên

Vừa qua, chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ)  mùa 6 chính thức trở lại, Shark Lê Hùng Anh tiếp tục đánh dấu sự xuất hiện của mình bằng việc tập trung vào việc đầu tư vào các startup có tầm nhìn toàn cầu và sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh.  Khởi nghiêp từ 2 bàn tay trắng, Shark Lê Hùng Anh đã gây dựng doanh nghiệp nhỏ với quy mô nhân sự ít ỏi, trở thành tập đoàn có quy mô rộng lớn với chi nhánh khắp 50 quốc gia trên thế giới. Vậy Shark Lê Hùng Anh là ai? Tiểu sử và hành trình khởi nghiệp của ông như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Chân dung Shark Lê Hùng Anh

Vị cá mập mới sẽ chính thức gia nhập Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính là Shark Lê Hùng Anh. Vậy shark Lê Hùng Anh là ai? Lý lịch khủng đến mức nào? Các bạn hãy cùng Batdongsanonline.vn tìm hiểu nhé!

Shark Lê Hùng Anh là ai?

Shark Lê Hùng Anh - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BIN Corporation, chính là "cá mập" mới của Shark Tank Việt Nam mùa 5, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Shark Hưng của Cen Group hay Shark Phú của Sunhouse. Vị "cá mập" đến từ Quảng Nam này cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corporation Group tại nhiều quốc gia.

Lê Hùng Anh - Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành BIN Corporation Group
Lê Hùng Anh - Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành BIN Corporation Group

CEO Lê Hùng Anh là một doanh nhân trẻ, mới chỉ 36 tuổi nhưng ông đã có đến hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh startup. Cho đến ngày hôm nay, doanh nhân Lê Hùng Anh đã trở thành giám đốc điều hành của tập đoàn Quốc tế đa ngành BIN Corporation Group với 10 thương hiệu hoạt động toàn cầu.

Tiểu sử Shark Lê Hùng Anh

Để có được thành công như ngày hôm nay, ông đã từng trải qua nhiều thất bại khi mới khởi nghiệp, vốn và kinh nghiệm còn chưa có nhiều. Nhưng vì ý chí không từ bỏ, quyết tâm theo đuổi đến cùng mà anh đã thực hiện được ước mơ.

Tiểu sử của vị cá mập mới Lê Hùng Anh:

 • Họ và tên: Lê Hùng Anh

 • Năm sinh: 1986

 • Quê quán: Tam Kỳ, Quảng Nam

 • Từng học tại: Đại học Bách Khoa TP.HCM

 • Nghề nghiệp: Doanh nhân

 • Chức vụ: Giám đốc điều hành BIN Corporation Group

 • Lĩnh vực kinh doanh: Thương mại điện tử, tài chính, bất động sản, du lịch...

Lê Hùng Anh khởi nghiệp cách đây 12 năm, khi mới 23 tuổi. Từ một doanh nghiệp nhỏ với 5 nhân sự, đến nay, Tập đoàn BIN Corporation Group có quy mô lớn với mạng lưới hoạt động, chi nhánh ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Xem thêm: Shark Hưng là ai? Top "Ông Trùm" về bất động sản

Sự nghiệp nổi bật của shark Lê Hùng Anh

Khởi nghiệp cửa hàng sửa chữa máy tính

Khi còn là sinh viên ngành công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đến năm thứ 2, khi đang là sinh viên của Đại học Bách khoa TPHCM, Lê Hùng Anh đã bắt đầu khởi nghiệp bằng những dự án như hệ thống dạy học trực tuyến, cửa hiệu Bác sĩ máy tính.

Lê Hùng Anh chia sẻ “Gia đình tôi ngày ấy ở quê nhà Tam Kỳ rất nghèo khó. Tôi đã trải qua thời sinh viên hết sức khó khăn, phải vừa học vừa làm thêm để tự trang trải các chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ. Điều đó thôi thúc tôi phải khởi nghiệp từ rất sớm, phải làm gì đó để giúp mình và gia đình. Những năm 2004-2006, ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh ở Việt Nam và tôi quyết định mở cửa hiệu sửa chữa máy vi tính. Lúc ấy, tôi có ước mơ sẽ mở ra một chuỗi cơ sở như thế ở nhiều địa phương. Thế nhưng lần khởi nghiệp đầu tiên thất bại, để lại cho tôi những bài học sâu sắc”.

Shark Lê Hùng Anh - Doanh nhân trẻ tuổi có hơn 12 năm kinh nghiệm startup
Shark Lê Hùng Anh - Doanh nhân trẻ tuổi có hơn 12 năm kinh nghiệm startup

Sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group

CEO Lê Hùng Anh chia sẻ thêm: "Khi tôi vào làm tại công ty may Nhà Bè ở vị trí nhân viên IT, may mắn thay, tôi được Sếp và Giám đốc chỉ bảo và hướng dẫn rất nhiều. Một thời gian sau đó, với động lực giúp đỡ gia đình và cho ba mẹ tôi có một cuộc sống tốt hơn, cũng như niềm đam mê khởi nghiệp cháy bỏng, tôi mạnh dạn thành lập công ty chuyên về hosting, dữ liệu doanh nghiệp, dịch vụ phụ trợ, hỗ trợ dịch vụ du lịch cùng 5 cộng sự đầu tiên. Đây cũng là công ty tiền thân của Tập đoàn BIN Corporation Group".

Cũng chính trong quá trình làm việc với dịch vụ hỗ trợ du lịch, ông đã nhận ra được những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp khi phải làm việc qua quá nhiều khâu trung gian và mất nhiều khoản phí vô lý. Chính vì vậy, ông đã quyết định thành lập một công ty ở nước ngoài chuyên để giải quyết những vướng mắc. Đó cũng là cơ duyên để công ty One IBC ra đời chuyên về tư vấn tài chính, thành lập doanh nghiệp quốc tế.

Trên đà thành công đó, doanh nhân Lê Hùng Anh tiếp tục mở rộng kinh doanh và thành lập 10 thương hiệu tầm cỡ quốc tế thuộc BIN Corporation Group. Mô hình làm việc của BIN Corporation Group bao gồm công ty mẹ BIN Corporation Group giữ vai trò hoạch định chiến lược, đánh giá, kiểm soát và quản trị các công ty con. Còn các công ty con chính là các cơ sở kinh doanh và trung tâm lợi nhuận làm việc độc lập.

10 thương hiệu toàn cầu đến từ tập đoàn BIN Corporation Group
10 thương hiệu toàn cầu đến từ tập đoàn BIN Corporation Group

10 thương hiệu toàn cầu trực thuộc BIN Corporation Group hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bao gồm:

 • One IBC: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế.

 • DNBC Financial Group: Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến toàn cầu.

 • Travelner: Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu.

 • PayCEC: Dịch vụ thanh toán quốc tế.

 • MobCEC: Cung cấp giải pháp phần mềm, ứng dụng chất lượng cao cho doanh nghiệp.

 • Bin Media: Giải pháp thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số.

 • GIS: Cung cấp dịch vụ visa và định cư.

 • Khải Hưng Group: Đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản tại Việt Nam.

 • DNBC Global Markets: Dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính và thương mại toàn cầu.

 • PapMall: Nền tảng thương mại điện tử quốc tế giúp khách hàng kết nối trực tuyến với nhà bán lẻ trên toàn cầu.

Hệ sinh thái rộng lớn này của BIN Corporation Group đã có hơn 1 triệu khách hàng là cá nhân và 30.000 khách hàng là doanh nghiệp trên toàn cầu. Cùng với trụ sở tại Việt Nam, gần 1 thập kỷ hình thành và phát triển, BIN Corporation Group tập trung mở rộng các hoạt động dịch vụ quốc tế với các văn phòng tại Hongkong, Singapore, Lithuania, Canada và Hoa Kỳ cùng các ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ công nghệ thông tin, tư vấn quản lý, du lịch,...

Xem thêm: Phạm Nhật Vượng là ai? Tiểu Sử Tỷ Phú Giàu Nhất Việt Nam

Shark Lê Hùng Anh - Vị cá mập mới tại Shark Tank Việt Nam

Chắc chắn sự nghiệp của vị doanh nhân Quảng Nam này sẽ có dấu ấn đặc biệt với vai trò là “cá mập” mới trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5. Đồng hành cùng shark Lê Hùng Anh vẫn là những gương mặt quen thuộc qua các mùa như shark Phạm Thanh Hưng, shark Đỗ Liên, shark Thái Vân Linh, shark Nguyễn Xuân Phú, shark Nguyễn Hòa Bình và shark Louis Nguyễn.

Truyền động lực đến với startup Việt Nam với Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 5

Shark Hùng Anh sẽ là khách mời và ngồi ghế nóng 10/14 tập của chương trình theo như thông tin từ ban tổ chức. Theo đó, BIN Corporation Group cũng chính thức trở thành nhà tài trợ vàng cho chương trình năm nay, mang đến một hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp với ứng dụng công nghệ cao, giúp các startup vươn ra toàn thế giới.

Shark Hùng Anh sẽ là khách mời và ngồi ghế nóng 10/14 tập của chương trình
Shark Hùng Anh sẽ là khách mời và ngồi ghế nóng 10/14 tập của chương trình


Shark Lê Hùng Anh tiếp tục tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 6

Vào chiều ngày 19/9, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi ra mắt mùa 6 của chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ. Sự kiện này đã thu hút hơn 300 vị khách mời, bao gồm các nhà đầu tư, những người hướng dẫn (mentor), các startup triển vọng, các doanh nghiệp, và đại diện từ các đơn vị truyền thông và báo chí. Mùa này, ngoài các cá mập quen thuộc như Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Hòa Bình, Lê Hùng Anh, Louis Nguyễn, và Erik Jonsson, khán giả sẽ được chào đón sự tham gia của 2 cá mập mới là Lê Hàn Tuệ Lâm và Bùi Quang Minh. Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 sẽ chính thức phát sóng từ ngày 25/9/2023, vào lúc 20h30 hàng thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3.

Shark Lê Hùng Anh tiếp tục đánh dấu sự xuất hiện của mình trong mùa 6 của Shark Tank Việt Nam bằng việc tập trung vào việc đầu tư vào các startup có tầm nhìn toàn cầu và sáng tạo trong việc áp dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh. Trong bối cảnh kinh tế đang đối diện với nhiều khó khăn và sức mua của người tiêu dùng đang giảm, Shark Hùng Anh đặc biệt quan tâm đến các startup đã chứng minh được chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ, quản lý tài chính hiệu quả và có kế hoạch kinh doanh thuyết phục.

Bên cạnh đó, Shark Hùng Anh cũng tập trung vào việc đánh giá người sáng lập, đặc biệt là khả năng thể hiện tầm nhìn, sự quyết đoán trong lãnh đạo, việc xác định rõ mục tiêu cụ thể và khả năng thích nghi linh hoạt với các biến đổi trong môi trường kinh doanh. Những startup thể hiện được những yếu tố này sẽ có cơ hội thu hút sự quan tâm và đầu tư từ Shark Lê Hùng Anh.

Shark Lê Hùng AnhShark Tank Việt Nam mùa 6
Shark Lê Hùng AnhShark Tank Việt Nam mùa 6

Tổng hợp những chia sẻ truyền lửa hay từ Shark Lê Hùng Anh

Tích lũy được nhiều bài học khởi nghiệp của chính bản thân, đến với chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5, shark Lê Hùng Anh đã tiết lộ trong buổi họp báo: “Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất”.

Truyền động lực đến giới trẻ Việt Nam 
Truyền động lực đến giới trẻ Việt Nam 

"Tôi thấy nhiều bạn trẻ startup chọn cho mình những lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng nhưng bỏ qua phương pháp tiếp cận nên tỷ lệ thành công không cao. Chìa khóa là ở phương pháp tiếp cận. Nếu bạn muốn mang một sản phẩm đến phục vụ thị trường Anh, Pháp hay Đức... thì trước hết bạn phải nắm rõ các đặc điểm văn hóa, thói quen, tính cách đặc trưng của vùng miền nơi mình cung cấp sản phẩm dịch vụ. Muốn vậy, không còn cách nào khác là chính mình phải tìm hiểu, dành thời gian đến tận nơi để sống thử, sinh hoạt như người dân bản xứ để trải nghiệm và bản thân sẽ rút ra được phương pháp kinh doanh dành cho thị trường mới. Bạn muốn xuất khẩu một chiếc áo ấm đến đất nước nào thì chính bạn phải trải nghiệm mùa đông nơi đó", Shark Lê Hùng Anh chia sẻ.

Shark Lê Hùng Anh - Một doanh nhân trẻ tuổi nhưng đã có cho mình những thành công vượt bậc mà ít người có thể làm được. Với kinh nghiệm của mình, ông luôn muốn truyền đạt và giúp đỡ thế hệ trẻ, những doanh nghiệp startup trong tương lai. Hy vọng với bài viết trên của Batdongsanonline.vn, những ai đang không biết vị cá mập này là ai có thể hiểu hơn về ông. Từ đó khâm phục ý chí và nhiệt huyết của người con đất Quảng này.
 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: