Tiểu sử Shark Việt - “Cá Mập ngược dòng” trong Shark Tank

Theo dõi trên

Tham gia Shark Tank Việt Nam, Shark Việt được mệnh danh là cá mập ngược dòng, tức là có những chọn lựa khác với những cá mập khác. Cùng Bất Động Sản Online khám phá sự thú vị của Shark Việt trong bài viết dưới đây nhé!

Shark Việt là ai?

Shark Việt tên thật là Nguyễn Thanh Việt, hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (tập đoàn Intracom). Xuất hiện nổi bật trong dàn “cá mập” của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2, trong chương trình shark Việt sẽ là một nhân tố rất ấn tượng dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Chân dung Shark Việt - Nguyễn Thanh Việt 

Thông tin nhanh về Shark Việt:

Tên đầy đủ:

Nguyễn Thanh Việt

Năm Sinh:

1963

Nơi sinh:

huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Nơi sống:

Hà Nội

Trình độ học vấn: 

Cử nhân trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội

Chức vụ: 

Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam

Ngành nghề đầu tư: 

Bất động sản, Dược liệu thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe..

 

Tuổi thơ của Shark Việt

Shark Việt sinh ra tại một vùng quê nghèo của vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời bao cấp, xã hội chủ nghĩa.

Ngay từ khi còn nhỏ Ông đã phải phụ giúp gia đình làm việc rất nhiều từ công việc chăn nuôi, nấu cơm, làm nông để kiếm thêm thu nhập cho việc ăn học. Chính vì vậy mà giá trị sống và nhân sinh quan của Shark Nguyễn Thanh Việt đã có rất nhiều phần khác xa so với mọi người.

Shark Việt và những phát ngôn sâu sắc

Sự nghiệp của Shark Việt & hành trình thành lập tập đoàn Intracom Group

Quyết định chọn ĐH Thủy Lợi là bệ phóng cho sự nghiệp

Sau khi học xong cấp 3 shark Việt đã lên kế hoạch nộp đơn thi đại học vào top 3 trường có chất lượng hàng đầu: Ngoại thương, Kinh tế quốc dân và An ninh.

Tuy nhiên, vào giây phút quyết định ông đã đi theo định hướng của cha mình lựa chọn Đại học Thủy lợi. Có lẽ sự lựa chọn cũng đầy tình cờ này lại đem đến cho chàng trai lúc ấy một cơ duyên với ngành xây dựng mãnh liệt.

16 năm gắn bó với công ty Sông Đà

Năm 1985, Sau khi tốt nghiệp đại học Sau khi tốt nghiệp Đại học Thuỷ lợi, ông Việt dành 16 năm để công tác tại công ty Sông Đà, nắm giữ các chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến phó giám đốc và giám đốc công ty…

Shark Việt từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Công ty Sông Đà

Hành trình thành lập Intracom

  • Năm 2001, ông hợp tác với một người bạn thành lập Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico).

  • Năm 2002, ông tách ra để thành lập công ty riêng – công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, thủy điện, bất động sản, y tế.

Phương thức hoạt động của Intracom chính là văn hóa "Từ bi – Trí tuệ" xây dựng trên nền tảng Phật giáo: Cuộc sống cũng như kinh doanh, con người không khinh ghét, không cạnh tranh thiếu lành mạnh mà che chở, tạo giá trị cho nhau để cùng đạt được mục đích là no ấm hạnh phúc.

Nhờ những phương châm này, đến nay Intracom đã phát triển với hơn 1.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

  • Năm 2006, thì công ty Đầu Tư hạ tầng và Giao Thông (Intracom) của ông đã tiến hành cổ phần hoá – đây chính là một bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp thành công của Shark Việt.

Shark Việt theo con đường Startup năm 40 tuổi - Thành lập Intracom

Những thành tích nổi bật trong sự nghiệp Shark Việt

Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với rất nhiều công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Cẩm Thủy 1… Đặc biệt nhất chính là dự án BĐS căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông là mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến đó chính là sự hài lòng của quý khách hàng.

Ngoài ra, khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có khu đào tạo y dược, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu Gen và Tế bào gốc.

Shark Việt và danh xưng “Cá mập ngược dòng” trong Shark Tank Việt Nam

Shark Việt luôn quan tâm đến các dự án đem lại lợi ích cho cộng đồng trong Shark Tank Việt Nam. Ông gây ấn tượng khi lựa chọn những dự án khác biệt với các Shark khác, khi đầu tư triệu USD cho dự án không ai quan tâm, đó cũng chính là lý do mà nhiều người gọi Shark Việt là “Cá mập ngược dòng”.

Các dự án cam kết đầu tư của Shark Việt trong Shark Tank Việt Nam:

STT

Tên dự án

Lĩnh vực

Thỏa thuận

1

Hệ thống sấy nhiệt

Sản phẩm công nghiệp

5 Tỷ VNĐ cho 50% Shark Việt đầu tư

2

PlasmaMED

Y tế/Chăm sóc sức khỏe

6 Tỷ VNĐ cho 12% Shark Hưng + Shark Việt đầu tư

3

Tokai

Bất động sản

12 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Việt đầu tư

4

Vina Chuối

Thực phẩm và Đồ uống

2,3 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Dzung và Shark Việt đầu tư

5

CDTS

Sản xuất

5 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Linh + Shark Việt đầu tư

Shark Việt phát ngôn đậm chất trong Shark Tank

“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giấy A4 vậy”

“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”

“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”

“Tôi rất thích đọc sách… đọc xong khi nào thấy khỏi thì tôi lại làm việc tiếp”

“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

 

Nếu là khán giả của Shark Tank mùa 4, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ấn tượng với vị Shark đặc biệt này. Shark Việt - Vị doanh nhân cực kỳ thành công không chỉ trong công việc mà còn truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tìm hiểu thêm một số Shark nổi tiếng:


 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: