Shark Vương - Người mang bản quyền Shark Tank về Việt Nam

1  2  3  4  5 4.67/5 - 3222 Lượt xem

Shark Vương là người dẫn lối cho các startup, người mang bản quyền Shark Tank về Việt Nam. Shark Vương cũng là một trong bốn nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup mùa 1. Cùng Bất động sản Online tìm hiểu về vị doanh nhân tài năng này nhé!

Tiểu sử Shark Vương

Thông tin nhanh về Shark Vương

Tên đầy đủ:

Trần Anh Vương

Năm sinh:

15/06/1972

Quê quán: 

Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình

Trình độ học vấn:

Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh

Chức vụ: 

 • Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư BVG

 • Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Nhựa Đồng Nai (NDP)

 • Thành viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN)

Chân dung Shark Vương

Shark Vương xuất thân từ một gia đình nghèo ở tỉnh Thái Bình. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm và không ít lần phá sản hiện nay Shark Vương đã có một vị trí đứng nhất định và nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng ở các doanh nghiệp. 

Shark Vương ngày càng nổi tiếng khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1. Ông là một trong bốn nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup trong chương trình, cũng là người có công đưa Shark Tank về Việt Nam. Và khi mới bắt đầu, Shark Tank Việt Nam đã từng bị tất cả các nhà đài từ chối khiến Shark Vương phải rơi nước mắt. Trải qua nhiều khó khăn Shark Tank Việt Nam đã được nhiều khán giả mến mộ và các bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm đến.

Shark Vương - người mang bản quyền Shark Tank về Việt Nam

Tuy nhiên, sau Shark Tank Việt Nam mùa 1, bước sang mùa thứ 2, “cá mập” Trần Anh Vương không còn đóng vai trò là nhà đầu tư nữa mà rút lui về hậu trường với vai trò ban tổ chức.

Sự nghiệp của Shark Vương

Học vấn

Từ nhỏ Shark Vương đã là một học sinh nghèo học giỏi, nổi bật nhất là môn Toán. Là một học sinh chuyên toán, ông quyết định theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ngay sau khi tốt nghiệp, ông tiếp tục hoàn thành chương trình học và cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Những lần thất bại đáng nhớ của Shark Vương

Cũng như nhiều những bạn trẻ khác, trước khi trở thành một doanh nhân, “thuyền trưởng” lãnh đạo những tập đoàn lớn Shark Vương cũng đã không ít lần thất bại. Có lẽ đáng nhớ nhất là khi ông quyết định chọn kinh doanh thép dù không học cơ khí. Thời điểm lựa chọn kinh doanh thép, đó không phải là ngành nghề lợi thế của Việt Nam. Không những vậy, ông không có nhiều vốn, lại không sành sỏi quá trình thu mua, không biết kiến thức chuyên môn nên đã phá sản. Sự kiện công ty bị phá sản đã khiến ông Vương rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

Năm 1995, ông cùng một vài người bạn góp vốn làm ăn nhưng không thành lập công ty. Tuy nhiên, mỗi người trong nhóm bạn ông đều sở hữu một công ty riêng. Điều này khiến xảy ra bất đồng trong vấn đề quản lý dẫn đến thất bại. Ông đã nhận thấy được sai lầm của mình ở lần thất bại này là chọn sai người góp vốn.

Cơ duyên với thép: Shark Vương đến với thép như một mối nhân duyên. Năm 2000, ông rời Thái Bình đến Hà Nội lập nghiệp. Tại đây, ông nhận làm giám đốc thuê cho một công ty kinh doanh xe máy.

Tuy nhiên, với mong muốn xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng, ông đã xin nghỉ việc. Với quyết tâm làm giàu mạnh mẽ, ông đã vay mượn người thân, bạn bè 300 triệu đồng. Ngày 6/ 3/2000, Shark Vương cùng 4 người nữa đã đồng sáng lập ra Công ty Thép Bắc Việt.

Chỉ sau 1 năm thành lập, công ty Thép Bắc Việt đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Hiện nay, Thép Bắc Việt là công ty mẹ với 8 công ty con khác nhau. Năm 2008, doanh thu của công ty đạt trên 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Thép Bắc Việt đã có cơ hội xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và khu vực Trung Đông.

Năm 2009, sản phẩm thép tiền chế mang thương hiệu DamSam của công ty đã đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt.

Quá trình công tác của Shark Vương

Sự nghiệp của Shark Vương trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Song với sự bản lĩnh, quyết đoán, ông đã từng bước tạo dựng nên tên tuổi của mình trên thương trường. Shark Vương và những cột mốc sự nghiệp quan trọng:

 • Năm 1993- 1994: Shark Vương là nhân viên kinh doanh của một công ty Giày may 32 – Bộ Quốc Phòng.

 • Năm 1995 – 1997: Trần Anh Vương trở thành nhân viên Kinh doanh – Xuất nhập khẩu Công ty TNHH Thái Bình.

 • Năm 1998 – 10/1999: Shark Vương trở thành nhân viên Kinh doanh – Xuất nhập khẩu Công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ Ngân hàng.

 • 11/1999 – 01/2000: Shark Vương đảm nhận vị trí là Phó Giám đốc Công ty TNHH Duy Phương.

 • 03/2000 – 06/2008: Ông Trần Anh Vương tiếp tục sự nghiệp kinh doanh với vị trí là Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt.

 • 07/2008 – 10/2015: Tiếp tục sự nghiệp kinh doanh và tham gia thương trường kinh tế, Shark Vương trở thành Chủ tịch HĐQT/Giám đốc – Công ty cổ phần Thép Bắc Việt.

 • 11/ 2015 – 04/2016: Ông Trần Anh Vương đã trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

 • 01/04/2016 – 30/04/2016: Shark Vương đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như: Phó Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp I, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

 • 01/05/2016 – 31/08/2018: Shark Vương đảm nhận ở những vai trò mới như: Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần Sam Holdings (tên cũ: CTCP Cáp và Vật liệu Viễn thông SACOM), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BVG, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp I, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

 • 31/08/2018 -> nay: Ông Trần Anh Vương tham gia thương trường kinh tế với nhiều vai trò lãnh đạo quan trọng như: Co-founder EMI, Thành viên HĐQT Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP (DVN), Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP), Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp I (TH1), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư BVG (BVG).

Dự án đầu tư của Shark Vương trong Shark Tank Việt Nam

Shark Trần Anh Vương là một trong “cá mập” có mặt tại Shark Tank Việt Nam mùa đầu tiên, đến nay, ông vẫn được khán giả nhớ đến nhờ sự hài hước, thông minh và thái độ gần gũi, chân thành với các startup.

Shark Vương tại ghế nóng chương trình Shark Tank Việt Nam

Trong mùa 1 của chương trình Shark Tank Việt Nam, tiêu chí để Shark Vương chọn các startup là con người. Vì vậy, khi nhìn thấy tố chất cũng như nhiệt huyết của các bạn trẻ, ông sẵn sàng bỏ vốn đầu tư.

Danh sách các dự án Shark Vương đầu tư

STT

TÊN DỰ ÁN

NGƯỜI SÁNG LẬP

LĨNH VỰC

THỎA THUẬN

1

Transform Studio

Đỗ Đức Mười

Thời trang

3,1 Tỷ VNĐ cho 51%, Shark Linh + Shark Vương đầu tư

2

Dấm Thủy Tâm

Trần Tâm Phương

Thực phẩm & Đồ uống

4 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Phú + Shark Vương đầu tư

3

FarmTech

Đỗ Trần Anh

Công nghệ cao

4,4 Tỷ VNĐ cho 44% Shark Hưng + Shark Vương đầu tư

4

Emwear

Nguyễn Thị Thùy Trang

Thời trang

2 Tỷ VNĐ cho 25%

5

Vườn rau nhà mình

Đinh Thị Thu Hằng

Dịch vụ khách hàng

2,5 Tỷ VNĐ cho 51% Shark Linh + Shark Vương đầu tư

6

Power Rings

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Sản Xuất

11 Tỷ VNĐ và lấy $5 USD mỗi sản phẩm được bán

7

Volunteer For Education

Nguyễn Huyền Phương

Hàng không/Du lịch

2,7 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Phú + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư

8

SuperShip

Lê Thanh Hoài

Công nghệ cao

2 Tỷ cho 20%

9

Xe lăn đa năng – VH

Lê Văn Hóa

Sản Xuất

1 Tỷ VNĐ cho 36% Shark Hưng + Shark Vương + Shark Thủy đầu tư

10

Umbala

Nguyễn Minh Thảo

Công nghệ cao

$260,000 USD cho 15% Shark Vương + Shark Thủy đầu tư

Những câu nói hay của Shark Vương

 1. Muốn khởi nghiệp thành công thì chắc chắn là phải khởi nghiệp. Đơn giản có vậy thôi. Thất bại thì lại khởi nghiệp. Muốn khởi nghiệp thành công, điều duy nhất các bạn phải làm là khởi nghiệp.

 2. Anh định giá được cả khát vọng!

 3. Đây là một sản phẩm không khó bắt chước. Nếu như sản phẩm không thành công thì không ai để ý rồi. Nhưng một khi đã thành công thì có thể mình… mất trắng!

 4. Khởi nghiệp mỗi người một thế mạnh, và khi các bạn khởi nghiệp thì thường phải có một đội, ít nhất là cũng phải hai người.

 5. Người ta nói rồi, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Tuy vậy, khi mà dắt tay nhau đi trong khởi nghiệp, kinh nghiệm để có thể đi được cùng nhau là ngày thuở sơ khai đầu tiên đã phải phân định rõ ai là cổ đông chính nắm quyền chi phối, ai sẽ là leader.

 6. Nếu chúng ta dựa vào tình bạn đi với nhau trong khởi nghiệp thì rất khó có thể đi được đến đích. Hôm nay là tình bạn, ngày mai khi mà khởi nghiệp chúng ta phải rõ mọi thứ. Ra ngoài đời là tình bạn còn trong công việc là phải có trên có dưới.

 7. Khi các bạn đứng trình bày trước một nhà đầu tư hoặc một hội đồng đầu tư thì tất cả các thông tin các bạn đưa ra của quá khứ là phải là những thông tin trung thực nhất.
   

Shark Vương người luôn truyền cảm hứng đến các Startup

Shark Vương là minh chứng điển hình cho câu tục ngữ “Thất bại là mẹ thành công”. Bởi từng trải qua không ít thăng trầm trong sự nghiệp nên ông rất hiểu cho những bạn trẻ khởi nghiệp và dẫn lối cho rất nhiều startup tiềm năng. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu thêm về vị doanh nhân tài ba, nghị lực này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
Thông tin các Shark:


 

Bất động sản liên quan

Bài viết liên quan

Chat ngay