[Giải Mã Phong Thủy] Tắc Kè Vào Nhà Là Điềm Tốt Hay Xấu?

Theo dõi trên

Tắc kè là loài bò sát có vẻ ngoài không được đẹp và một số người thường cho rằng tắc kè vào nhà sẽ gây nên nhiều rủi ro cho gia chủ. Vậy điều đó có thực sự đúng? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho người đọc kiến thức cơ bản về thực trạng tắc kè vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu và giải thích chi tiết năm 2023 mà người đọc cần phải biết!

Tổng quan đôi nét về tắc kè

Tắc kè - loài bò sát thích cư ngụ trong bóng tối, chúng có vẻ ngoài rất kì dị khiến cho các gia chủ thường cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Tắc kè thường sống trong những gốc cây, kẻ hở đất, đá hoặc trong các hốc tường nhà. Tác dụng của tắc kè mang lại rất giá trị bởi người dân thường dùng tắc kè để ngâm rượu, làm thuốc hoặc chế biến thành cá món ăn ngon và bổ dưỡng.

Tổng quan đôi nét về tắc kè
Tổng quan đôi nét về tắc kè

Tắc kè vào nhà có điềm gì? Tốt hay Xấu?

Tắc kè có đặc tính thích trú ngụ trong các bóng râm, ẩm ướt và không thích tiếp xúc với ánh sáng nên người ta thường cho rằng đây là loài vậy xui xẻo gắn liền với bóng tối.

Tắc kè vào nhà có điềm gì?

Tắc kè khá phổ biến tại các vùng quê vùng xa, nhiều người khi thấy tắc kè vào nhà sẽ gây nên những rủi ro khiến cho gia chủ gặp những điều không may trong cuộc sống. Tuy nhiên, liệu đó có phải là điều thực sự đúng về tắc kè? Chúng ta hãy tìm hiểu kĩ về bản chất của tắc kè nhé!

Điềm gở khi thấy tắc kè vào nhà
Điềm gở khi thấy tắc kè vào nhà

Theo quan điểm phong thủy

Theo quan điểm của phong thủy, việc tắc kè vào nhà sẽ mang lại cho gia chủ những chuyển biến tích cực trong cuộc sống. Đặc biệt là đường tình duyên, hôn nhân hay báo hiếu gia đình.
Nếu gia chủ chưa có tình duyên, thì đây là tín hiệu rằng trong thời gian tới gia chủ sẽ sớm gặp được mối nhân duyên của cuộc đời mình. Đây là dấu hiệu tích cực nên khi gia chủ để ý một ai đó hãy tìm mọi cách để bày tỏ và theo đuổi, đây là cơ hội để gia chủ có được một tình yêu ngọt ngào và hạnh phúc.
Nếu gia chủ đã có gia đình, thì hiện tượng tắc kè vào nhà sẽ gây cho gia chủ rủi ro về cuộc sống mái ấm gia đình trắc trở, gặp nhiều khó khăn. Vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh cãi, con cái không nghe lời,... Đây là thời điểm để gia chủ phòng tránh bằng cách vun đắp tình cảm gia đình, cố tránh những cuộc cãi vã không đáng có, thấu hiểu vợ chồng, thường xuyên trao đổi cũng như quan tâm đến tình trạng của đối phương. Tạo thêm niềm tin, gắn bó và cải thiện cuộc sống hôn nhân.

Tắc kè theo quan niệm phong thủy
Tắc kè theo quan niệm phong thủy

Theo quan điểm dân gian

Theo quan điểm của dân gian xưa cho rằng tắc kè vào nhà là điềm xấu, xui xẻo sẽ gây nên tai họa sắp ập tới nhà gia chủ. Gia chủ chẳng thể làm gì khác ngoài việc gánh chịu rủi ro đó.

Không chỉ vậy, tiếng kêu của tắc kè cũng được cho là tiếng của sự đen đủi như một lời nguyền áp đặt vào căn nhà của gia chủ, khiến cho các thành viên gia đình không điều không may. 

Tuy nhiên, các gia chủ không nên lo lắng, bởi đó chỉ là quan điểm dân gian xưa và quan sát về đặc điểm sinh hoạt của tắc kè thì cũng không cần phải sợ hãi tin vào quan điểm của dân gian.

Tắc kè theo quan niệm dân gian
Tắc kè theo quan niệm dân gian

Hiện tượng tắc kè vào nhà tốt hay xấu?

Hiện tượng, tắc kè vào nhà cũng dân gian gợi lên một thông điệp khác nhau. Các gia chủ có thể tham khảo kinh nghiệm sau:
Tắc kè vào nhà theo số lượng

  • Chỉ gặp 1 con tắc kè:

Khi gia chủ bất chợt thấy được tắc kè vào nhà mình mà không hề có dấu hiệu gì đặc biệt thì đây là điềm báo tích cực về đường tình duyên rộng mở (nếu gia chủ chưa có người yêu). Còn những đối tượng gặp gia đình thì ngược lại, những rủi ro về rạn nứt trong việc hôn nhân có thể xảy ra, tranh cãi trong gia đình hoặc những điều xui xẻo ập đến trong cuộc sống gia đình của gia chủ.

  • 3 con tắc kè vào nhà cùng một lúc:

Hiện trạng 3 con tắc kè vào nhà cùng lúc là trường hợp rất ít khi gặp. Thực tế hiện tượng này không hẳn là xấu nhưng cũng chưa chắc là tốt. Theo lý mà nói thì 3 con tắc kè này như một lời nhắc nhở rằng bản thân bạn sẽ cần cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong công việc, cố gắng thực hiện được các mục tiêu đề ra. Đây như lời nhắc nhở nếu bạn làm tròn trách nhiệm, công việc của mình thì thành quả sẽ gặt hái được nhiều thành công. Ngược lại, nếu bạn lười biếng, không chịu khó, bỏ dở công việc đang làm thì hậu quả sẽ khó lường.

Thực trạng tắc kè vào nhà theo số lượng
Thực trạng tắc kè vào nhà theo số lượng

Tắc kè hoa vào nhà 

Tắc kè hoa vào nhà là trường hợp đặc biệt may mắn, đúng như cái tên gọi tắc kè hoa. Người xưa thường cho rằng tắc kè hoa sẽ mang đến cho cuộc sống gia chủ nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Khi thấy tắc kè hoa vào nhà thì gia chủ nên vui mừng và thực hiện ngay các công việc, những điều mình còn dang dở để nhận được sự may mắn của tắc kè hoa mang lại.

Hình ảnh tắc kè hoa
Hình ảnh tắc kè hoa

Tắc kè vào phòng ngủ
Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy, thì tắc kè vào phòng ngủ là điềm báo cho cuộc sống gia đình, hôn nhân của gia chủ có nhiều chuyển biến khác thường. Gia chủ sẽ sớm tìm được tình yêu đích thực nếu còn độc thân và xây dựng nên một mái ấm gia đình hạnh phúc.
Tắc kè vào nhà vào ban đêm
Khi gia chủ bất chợt thấy được tắc kè đang bò vào nhà bạn và kêu vào ban đêm thì chúc mừng bạn đây là dấu hiệu tốt. Thông điệp tắc kè vào nhà vào ban đêm muốn nói lên rằng con đường sự nghiệp của bạn sau này sẽ được thuận lợi và thăng tiến, không chỉ vậy đường tình duyên cũng được rộng mở.

Tắc kè vào nhà vào ban đêm
Tắc kè vào nhà vào ban đêm

Giải thích tiếng kêu của Tắc kè vào nhà

Tắc kè phát ra âm thanh rất đáng sợ, nhưng nếu các gia chủ bình tĩnh lắng nghe tiếng kêu của chúng thì mỗi đợt tắc kè cất tiếng đều mang một thông điệp hay ý nghĩa nhất định. Sau đây là thông tin về ý nghĩ tiếng kêu của tắc kè mà chúng tôi thống kê:

Số lần kêu

Lý giải hiện tượng kêu

1

Cố gắng học hỏi, chăm chỉ để phát triển bản thân nắm bắt cơ hội tiến xa hơn trong tương lai

2

Kết giao thêm bạn mới, người thân, bạn bè đến thăm hỏi

3

Bảo hiệu điềm xấu, sức khỏe suy giảm, năng suất làm việc không hiệu quả

4

Điềm báo tốt về học tập, công việc hoặc đường tình duyên rộng mở

5 hoặc 9

Cuộc sống gia đình gặp nhiều vận may, bản thân gia chủ sẽ được thăng tiến trong công việc

6

Chào đón quý nhân, khách quý đến nhà

7

Ban ngày: Bản thân thay đổi theo chuyển biến tích cực trong thời gian tới.

Ban đêm: điềm xấu, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

8

Thông điệp tích cực, vận may trong nhiều lĩnh vực cả về công việc và sinh hoạt cá nhân

10

Nhiều điềm lành trong học tập, công việc, gia đình, hôn nhân

11

Khách quý đến nhà bàn chuyện hôn nhân, công việc.

12

Trong thời gian tới gia đình sẽ đón được nhiều điều may mắn, tốt lành, thuận buồm xuôi gió

13

Nhắc nhở gia chủ phải có ý chí làm việc, thay đổi cách sinh hoạt cũng như chăm chỉ làm ăn để tạo dựng cơ nghiệp

14

Tin xấu, gia chủ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách cuộc sống. Gia chủ giữ vững được ý chí sẽ thành công

15

Báo hiệu đường tình duyên suôn sẻ, sự sáng tạo trong công việc sẽ giúp cho cuộc sống thêm sắc màu.

Lý giải tiếng kêu của tắc kè
Lý giải tiếng kêu của tắc kè

Tắc kè và con số may mắn

Ngoài tiếng kêu của tắc kè ra, thì chúng tôi còn tổng hợp được các con số đặc biệt liên quan đến hiện tượng tắc kè trong cuộc sống, gia chủ có thể tham khảo để tìm kiếm may mắn cho mình:

Con số may mắn

Hiện tượng cụ thể

54 hoặc 59

Tắc kè vào nhà

44 hoặc 99

Tắc kè kêu 3 lần

34

Mơ thấy tắc kè cắn

54

Gặp gỡ tắc kè hoa

54 hoặc 14

Gia chủ mơ thấy bắt tắc kè

44 hoặc 99

Mơ thấy tắc kè chết

43 hoặc 71

Mơ thấy tắc kè đang giao

60 hoặc 44

Mơ thấy tắc kè chảy máu

38 hoặc 68

Mơ thấy cho tắc kè ăn

49 hoặc 96

Mơ thấy mua tắc kè hoa về nuôi

27 hoặc 66

Mơ thấy gia chủ đang ăn thịt tắc kè

 

Tắc kè và con số may mắn
Tắc kè và con số may mắn

Trên đây là giải mã chi tiết thực trạng tắc kè vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu và giải thích chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giảm bớt phần nào cảm giác lo sợ, bất an khi thấy tắc kè bò vào nhà gia chủ. Đừng quên truy cập Batdongsanonline.vn để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức phong thủy hay và hữu ích nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: