Người Sinh Tháng 10 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Theo dõi trên

Theo chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong thiên hà. Chính vì vậy, tùy thuộc vào ngày tháng sinh, người ta sẽ dễ dàng xác định cho mình cung gì trong 12 cung hoàng đạo. Vậy người sinh tháng 10 cung gì trong 12 cung hoàng đạo, có tính cách như thế nào, hợp với màu sắc gì, hợp phong thủy nhà ở nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

12 cung hoàng đạo
12 cung hoàng đạo

Những Người Sinh Tháng 10 Cung Gì?

Trong 12 cung hoàng đạo tháng 10 là những người có đặc điểm nổi bật là vô cùng ngọt ngào và dễ mến. Ở họ luôn có một sự điềm tĩnh, thư thái và kiểm soát cảm xúc của mình cực kỳ tốt. Chính vì những tính cách đó mà các chòm sao này luôn dễ dàng có được sự thiện cảm của mọi người.

Nhờ vào sự ghi chép, tính toán dòng chảy của các chòm sao ta có thể kết luận rằng người sinh vào tháng 10 sẽ mang trong mình một trong hai cung hoàng đạo là Thiên Bình và Bọ Cạp.

  • Ngày sinh từ 1/10 đến 22/10 thuộc cung Thiên Bình, có biểu tượng là cán cân công lý. Thiên Bình là con người sống ngay thẳng, chính trực.

  • Ngày sinh từ 23/10 đến 30/10 sẽ mang trong mình cung Thiên Yết, biểu tượng đặc trưng là con bọ cạp. Bên trong Thiên Yết luôn tồn tại sự bí hiểm đến lạ thường.

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 10 - Cung Thiên Bình

Tổng quan cung Thiên Bình

Thiên Bình hay còn có tên gọi khác là Thiên Xứng, tên tiếng Anh là Libra, là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo. Thiên Bình là kiểu người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại. Thiên Bình thuộc yếu tố khí, là một trong 4 cung chính trong các cung và được chiếu mệnh bởi Sao Kim.

Theo thần thoại Hy Lạp, cung hoàng đạo Thiên Bình liên quan đến thần Công lý Themis. Atalanta (nghĩa là cân bằng) và Astraea (con gái thần Themis) cùng nhau lên thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ có đem theo một cán cân công lý, sau này trở thành chòm sao Thiên Bình. Biểu tượng của Thiên Bình chính là cán cân công lý, đem lại sự cân bằng cho mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Tổng kết thông tin cung Thiên Bình:

– Tên tiếng Anh: Libra

– Tên gọi khác: Thiên Xứng

– Từ ngày: 23/9 - 22/10

– Ký hiệu cung: ♎

– Biểu tượng hoàng đạo: cán cân công lý

– Nguyên tố chính: Khí

– Sao chiếu mệnh: Sao Kim

Thông tin cung Thiên Bình
Thông tin cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình hợp với cung nào

  • Thiên Bình – Nhân Mã: 

Khi ở cạnh một Nhân Mã xinh đẹp, phóng khoáng, mạnh mẽ và vô cùng vui tính, Thiên Bình luôn cảm thấy cuộc sống thật thú vị. Hai người có rất nhiều điểm giống nhau, cả hai đều thích khám phá, chu du, mang lại cuộc sống tràn đầy niềm vui và màu sắc cho cặp đôi.

  • Thiên Bình – Bảo Bình: 

Thiên Bình sẽ không thể nào kháng cự được trước một Bảo Bình xinh đẹp, cá tính. Cả hai tạo nên một mối quan hệ ngọt ngào, không kém phần lãng mạn. Thiên Bình luôn thích chiều chuộng và yêu thương, Bảo Bình luôn chu đáo và nhạy cảm. Khi ở cạnh nhau, cả hai luôn có một bầu không khí hòa hợp, vui vẻ, bù trừ lẫn nhau.

  • Thiên Bình – Bạch Dương: 

Bạch Dương là người có cá tính mạnh mẽ, hòa đồng và vui vẻ, Thiên Bình chắc chắn sẽ không thể nào kìm chế được sự rung động của con tim. Thiên Bình bị ấn tượng bởi sự thông minh, lém lỉnh cũng như duyên dáng của cung Bạch Dương. Khi ở bên cạnh nhau, họ sẽ tạo dựng được mối quan hệ nồng cháy, nóng bỏng nhưng cũng rất thoải mái và vui vẻ.

Cung Thiên Bình hợp với màu nào

Được sinh ra vào mùa thu, những người cung Thiên Bình luôn toát lên nét thanh lịch và hiền hòa. Màu sắc phù hợp với cung Thiên Bình sẽ là màu đen và xanh lam, xanh lá.

Những màu sắc may mắn này sẽ đem lại sự cân bằng, kiểm soát tâm trạng và hài hòa cho Thiên Bình.

Thiên Bình hợp màu nào
Thiên Bình hợp màu nào

Tính cách

Thiên Bình là mẫu người tinh tế, khéo léo, luôn biết cư xử nhẹ nhàng và không khiến người khác phật lòng, họ thường chọn cách nói giảm nói tránh để truyền đạt điều họ muốn đến người đối diện mà không phải mất lòng nhau.

Tinh tế và sáng tạo khiến cho Thiên Bình được đánh giá tốt về độ thẩm mỹ. Họ đề cao vẻ đẹp bên ngoài của những người xung quanh và ngay cả bản thân mình cũng vậy.

Theo chủ nghĩa cân bằng, hài hòa, Thiên Bình luôn muốn chọn cách đem lại công bằng cho mọi người. Đôi khi nghĩ cho người khác nhiều và mong muốn nhiều nên Thiên Bình cũng rất dễ bị thất vọng, cũng như thiếu chính kiến riêng.

Tình yêu

Thiên Bình nổi tiếng với sự sôi động và nhiệt huyết, nhưng khi yêu họ lại mong muốn một mối quan hệ trầm ổn, nhẹ nhàng và lãng mạn sau khoảng thời gian tâm huyết với cuộc sống bộn bề.

Khi yêu, Thiên Bình cũng là mẫu người có xu hướng chiếm hữu đối phương nên dễ dẫn đến việc hay ghen tuông. Dù vậy, nhưng điều đó cũng là dấu hiệu cho thấy họ yêu đối phương cách thật lòng.

Sự nghiệp

Đặc điểm nôi trội của Thiên Bình là sự thông minh, giao tiếp tốt và có tính nghệ thuật nhưng hay do dự. Vì vậy nghề nghiệp phù hợp của Thiên Bình có thể là luật sư, kiến trúc sư, công việc liên quan tới nghề luật, nhà tư vấn.

Nghề nghiệp nên tránh của Thiên Bình là cac công việc đòi hỏi sự độc lập trí tuệ, sáng tạo.

Vật phẩm hộ mệnh cung Thiên Bình

Dựa trên tính cách và màu sắc may mắn của cung Thiên Bình, khi lựa chọn loại trang sức đá quý cho cung hoàng đạo này, không thể bỏ qua đá citrin có màu cam đậm, tiếp theo có thể chọn đá cẩm thạch, đá thạch anh ám khói, peridot, berin, aventurin, ngọc jadeite, nephrite.

Phong thủy nhà ở cung Thiên Bình

Thiên Bình là những người có khả năng cân bằng tốt giữa lý tưởng và thực tiễn, có khả năng quan sát tinh tế, hành động thận trọng. Những ngôi nhà có kiến trúc hài hoà về tổng thể, rộng rãi, có sân vườn, cửa chính được xây hướng Nam hoặc Tây với ánh sáng hài hoà chắc chắn sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho cung Thiên Bình.

Phong thủy nhà ở cung Thiên Bình
Phong thủy nhà ở cung Thiên Bình

Xem thêm: Người Sinh Tháng 6 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 10 - Cung Thiên Yết

Tổng quan cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết là chòm sao thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, còn có tên gọi khác là Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt, tiếng anh là Scorpio hay Scorpion. 

Theo thần thoại, Scorpio là một sinh vật khổng lồ và là con của thần biển cả. Sứ mệnh của Scorpio theo nhiệm vụ của nữ thần Artemis là tiêu diệt Orion – tên thợ săn tự cao và không tôn trọng thần linh.

Cuối cùng Scorpio đã cắn thợ săn này đến chết. Tuy vậy, cả hai đều được tôn vinh trên những chòm sao hoàng đạo nhưng nằm ở vị trí đối lập nhau. Theo miêu tả của thần thoại, cung Bọ Cạp có hình dáng 3 thân và 3 cánh tay.

Tổng kết thông tin cung Thiên Yết:

– Tên tiếng Anh: Scorpio, Scorpion

– Tên gọi khác: Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt

– Từ ngày: 23/10 đến 22/11

– Ký hiệu cung: ♏ 

– Biểu tượng hoàng đạo: con bọ cạp

– Nguyên tố chính: Nước

– Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương

Thông tin cung Thiên Yết
Thông tin cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết hợp với cung nào

Thiên Yết nam sẽ phù hợp với các cung Song Ngư và Xử Nữ nữ. Bởi họ có đặc điểm chung là những người ôn hòa cũng như có sự đồng điệu về sở thích, quan niệm sống vậy nên các cung này rất dễ thân thiết, hòa hợp với nhau.

Đối với các Thiên Yết nữ sẽ hợp với Cự Giải và Thiên Bình nam. Họ là những người dễ thấu hiểu, gắn kết nhau, mang đến cho nhau nhiều niềm vui, sắc màu trong cuộc sống. Một khi đã gắn kết được với nhau chắc chắn sẽ tạo nên một mối quan hệ bền vững, lâu dài.

Cung Thiên Yết hợp với màu nào

Tuy thuộc nguyên tố Nước nhưng cung Thiên Yết lại được chiếu mệnh bởi sao Diêm Vương, vượng tinh là sao Hỏa. Từ đó có thể biết được cung này phù hợp với các màu đỏ, cam, vàng, hồng.

Dựa trên những đặc điểm tính cách mạnh mẽ của mình, các màu sắc thuộc gam màu này sẽ tăng được nguồn năng lượng tích cực, khơi gợi trí tưởng tượng.

Ngoài ra, nếu muốn cuộc sống trầm lắng và yên ả, Thiên Yết cũng có thể lựa chọn màu xanh dương và đen. Là hai màu sắc thuộc nguyên tố Nước nên sẽ giúp họ điềm tĩnh hơn, kiên định và quyết đoán hơn.

Tính cách này cũng được thể hiện trong cách trang trí, sắp xếp những vật dụng trong nhà. Những tông màu lạnh cũng thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết liệt và tự lập trong họ.

Thiên Yết hợp màu nào
Thiên Yết hợp màu nào

Tính cách

Dù sở hữu bề ngoài khác nhau nhưng những người thuộc cung Bọ Cạp lại được thừa hưởng chung một đặc điểm đó chính là vẻ đẹp của đôi mắt. Đôi mắt của họ có một sức hút đặc biệt và sự thôi miên kỳ lạ, thậm chí người đối diện có thể không dám nhìn thẳng vào mắt họ.

Thiên Yết thường không quan tâm hay để ý đến cuộc sống giàu sang của người khác, cũng như không có thói quen dựa dẫm hay ỷ lại vào người khác. Bởi Thiên Yết là kiểu người thích tự làm tự hưởng.

Đối với những thứ mà Thiên Yết đã để ý tới và tò mò thì chắc chắn họ sẽ làm mọi cách để có được nó. Nhưng họ không vội vàng hấp tấp lao vào mà sẽ lên kế hoạch từng bước một cách hoàn hảo.

Bề ngoài Thiên Yết trông có vẻ lạnh lùng và hiếu thắng nhưng thật ra bên trong đôi lúc cũng có những suy nghĩ thầm lặng giấu kín và không bao giờ thổ lộ cho ai biết.

Tình yêu

Khi yêu Thiên Yết luôn bộc lộ rõ rệt nhất con người thật bên trong họ. Là một người giàu tình cảm, chân thành và sẵn sàng hi sinh cho tình yêu của mình.

Trong tình yêu, Thiên Yết thường suy nghĩ rất đơn giản, họ cho rằng miễn là cả 2 yêu nhau thật lòng thì mọi chuyện đều có thể vượt qua.

Tuy nhiên họ cũng không bỏ được tính đa nghi vốn có của mình khi yêu. Nếu như bị phản bội trong tình yêu thì Thiên Yết sẽ luôn khắc cốt ghi tâm và không bao giờ tha thứ cho người đã làm tổn thương mình.

Sự nghiệp

Đặc điểm: Mạnh mẽ năng động, tháo vát và thẳng thắn. Họ chỉ làm được công việc mình đam mê.

Công việc phù hợp: Pháp luật, nhà tâm lý học, thiết kế, làm từ thiện hay tham gia tổ chức nhân đạo.

Nên tránh bất cứ công việc nào phải quan tâm quá về vật chất hay thiếu sâu sắc.

Vật phẩm hộ mệnh cung Thiên Yết

Màu sắc ưa thích: Sao Hoả là sao vượng tinh, chi phối những người thuộc cung Thiên Yết, sức mạnh nguyên thuỷ của nó có thể nhận thấy thông qua các gam màu đỏ quyền lực như hồng đỏ, đỏ thẫm, đỏ tươi, đỏ tía hợp với ngôi sao chiếu mệnh này.

Đá quý phù hợp: Carnelian màu đỏ là loại đá quý đặc trưng dành cho cung Thiên Yết. Ngoài ra, cũng có một số loại đá màu đỏ khác như ruby, granat, canxedon, obsidian, agat cũng có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho Thiên Yết.

Phong thủy nhà ở cung Thiên Yết

Chòm sao Thiên Yết tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dứt khoát, yêu ghét rõ ràng, có óc phán đoán mạnh mẽ và cái nhìn sâu sắc. Khi trang trí nhà nên chọn màu trắng và màu đỏ sẫm theo phong cách trang nhã, tạo nét đặc trưng riêng. 

Thiên Yết ưa thích những ngôi nhà có không gian thoáng mát, sáng sủa, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp. Bởi vậy, những ngôi nhà ở vị trí ngoại ô, xa trung tâm, gần sông suối, ven hồ và cửa chính theo hướng Tây - Tây Nam là lựa chọn tốt nhất, đem lại sức khoẻ và may mắn cho gia chủ Thiên Yết.

Phong thủy nhà ở cung Thiên Yết
Phing thủy nhà ở cung Thiên Yết

Xem thêm: Người Sinh Tháng 8 Cung Gì? Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc tháng 10 cung gì đến bạn đọc. Trên thực tế, học thuyết về chiêm tinh học và cung hoàng đạo không có sự chính xác tuyệt đối. Vì vậy những thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, giúp chúng ta có thêm niềm tin để sống đúng với vận mệnh, mưu cầu vào một tương lai tươi sáng. Truy cập batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: