Tiểu Sử Trần Quốc Việt - Chủ Tịch Cát Tường Group

Theo dõi trên

Ông Trần Quốc Việt là ai? Ông là doanh nhân nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Đa số mọi người biết đến ông với vai trò là người sáng lập công ty Cổ phần Địa ốc Cát Tường, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc công ty. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm đôi nét thông tin tiểu sử, con đường sự nghiệp của doanh nhân Trần Quốc Việt nhé!

Trần Quốc Việt là ai?

Trần Quốc Việt là ai? Ông Trần Quốc Việt sinh năm 1984, quê tại Vĩnh Phúc. Ông Việt từng theo học và tốt nghiệp Trường Nghiệp vụ du lịch Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông Việt làm bếp cho các nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, ông Trần Quốc Việt mở chuỗi nhà hàng.  

Vào năm 2011, ông đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Cát Tường Đức Hòa. Đến năm 2017, Công ty đã đổi tên thành Công ty Cổ phần tập đoàn địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group). Hiện nay ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Tổng giám đốc Cát Tường Group.

Dù ông Việt thuộc thế hệ 8x còn khá trẻ, nhưng ông đã trở thành doanh nhân thành công trong lĩnh vực bất động sản. Ông còn từng nhận được Giải thưởng doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. Ông Trần Quốc Việt được mọi người nhận xét là một người đầy nhiệt huyết, quyết đoán, táo bạo nhưng rất chân thành và thân thiện.

Thông tin tiểu sử về ông Trần Quốc Việt
Thông tin tiểu sử về ông Trần Quốc Việt

Con đường sự nghiệp của doanh nhân Trần Quốc Việt

Bén duyên với lĩnh vực bất động sản

Cơ duyên đến với bất động sản vô cùng bất ngờ của ông Trần Quốc Việt khi ông trở thành nhà đầu tư của hàng loạt dự án đình đám. Đặc biệt là ở phía Nam tại các tỉnh: Long An, Bình Phước, Hậu Giang.

Lúc ông Trần Quốc Việt khởi nghiệp với lĩnh vực bất động sản, thời điểm đó cả thị trường bất động sản đang bị đóng băng đó là giai đoạn năm 2010 - 2011. Nhưng bằng sự nhanh nhạy, tư duy kinh doanh khác biệt ông Trần Quốc Việt cùng các cộng sự của mình xây dựng nên Cát Tường Group và đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Dần dần Cát Tường Group trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tư phát triển Bất động sản có uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Năm 2017, Công ty đã đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group) để phù hợp với mô hình hoạt động, sự phát triển và tầm nhìn mới.

Ban đầu, công ty chỉ có 6 nhân sự và đa số chỉ thực hiện các dự án có quy mô vừa và nhỏ. Hiện nay, số lượng nhân sự của Cát Tường Group đã đạt đến con số 1.700 người. Cát Tường Group ngày càng phát triển và có đến hàng chục công ty thành viên, hệ thống văn phòng giao dịch tại nhiều tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, TPHCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành, khu vực tiềm năng khác.

Trần Quốc Việt bén duyên với lĩnh vực bất động sản
Trần Quốc Việt bén duyên với lĩnh vực bất động sản

Những dự án bất động sản nổi bật của Cát Tường Group

Dự án mà Cát Tường Group đã gắn tên tuổi của mình vào là dự án Cát Tường Phú Thạnh tọa lạc tại huyện Đức Hòa, Long An có diện tích 16 héc ta và Cát Tường Phú Nguyên có diện tích 30 héc ta. 

Sau thành công với dự án trên, Cát Tường Group đã đầu tư xây dựng khu đô thị có quy mô lớn hơn như Cát Tường Phú Sinh có diện tích 122 héc ta.

Gần đây, có các dự án như: dự án KĐT Cát Tường Phú Hưng tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước với diện tích lên đến 92,7 héc ta có vốn đầu tư lên tới 95 triệu đô la Mỹ. Dự án KĐT Cát Tường Western Pearl tại TP. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có diện tích 80 héc ta. Đây là dự án được Cát Tường Group đầu tư bài bản với tiện ích đồng bộ. 

Nhờ thành công của các dự án bất động sản dân dụng, Cát Tường Group đã dần lấn sân sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Bằng việc đầu tư vào Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông - Aurora IP với quy mô 2.000 héc ta tại Nam Định. 

Dưới sự dẫn dắt của ông Trần Quốc Việt, Cát Tường Group đã dần trở thành một tập đoàn lớn mạnh.

Năm 2021 là kỷ niệm 10 năm thành lập, Cát Tường Group sẽ có tầm nhìn chiến lược mới với hy vọng đưa Cát Tường Group trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu cả nước, vươn tầm quốc tế.

Những dự án bất động sản nổi bật của Cát Tường Group
Những dự án bất động sản nổi bật của Cát Tường Group

Trần Quốc Việt và biệt danh "Ông trùm đất nền phía Tây TP.HCM"

Trong một lần về huyện Đức Hòa tỉnh Long An tìm mua đất xây nhà cưới vợ, doanh nhân Trần Quốc Việt đã nhận thấy tiềm năng của vùng đất này. Khi đó, ông Trần Quốc Việt chỉ mới 25 tuổi đã bắt đầu ước mơ khởi nghiệp bất động sản.

Được mệnh danh là “ông trùm đất nền phía Tây TP.HCM” bởi ông sở hữu hàng loạt dự án đình đám như: Cát Tường Phú Thạnh, Cát Tường Phú Nam, Cát Tường Phú Nguyên, Cát Tường Phú Hữu… 

Năm 2007, ông Trần Quốc Việt đã nhanh chóng nhận thấy tiềm năng của vùng đất ở huyện Đức Hòa - Long An. Mặc dù chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 20km, nằm cạnh ngay Quận 12, TP.HCM nhưng mọi người đều cho rằng nơi đây là xa.

Ông Việt bắt đầu mua đi bán lại những mảnh đất nhỏ để kiếm lời, có nhiều giao dịch thành công và cũng không ít giao dịch thất bại. Ông Việt chia sẻ rằng: “Lúc đó, tôi gặp vô vàn khó khăn, không mối quan hệ, mù thông tin. Có những lần mua đất xong mới biết đất dính vào quy hoạch, không thể chuyển mục đích sử dụng, đành chấp nhận chịu lỗ”.

Nhưng bằng tinh thần không ngại khó, ông Việt quyết định dấn thân vào lĩnh vực bất động sản. Dù thị trường đang trong thời điểm khó khăn, đóng băng và nhiều doanh nghiệp dần dần phá sản.

Trần Quốc Việt và biệt danh “ông trùm bất động sản phía Tây TP.HCM”
Trần Quốc Việt và biệt danh “ông trùm bất động sản phía Tây TP.HCM”

Doanh nhân Trần Quốc Việt chia sẻ về bí quyết thành công

Vào năm 2016, ông Trần Quốc Việt lọt vào danh sách 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước. Đến năm 2017, ông Việt nhận giải thưởng Sao Đỏ 2017.

Chia sẻ về bí quyết thành công như hiện tại, ông Trần Quốc Việt Chủ tịch Cát Tường Group cho biết: “Ngoài những yếu tố nhạy cảm và nắm bắt nhanh nhu cầu thị trường còn có Tâm và Tín”. Vì sản phẩm bất động sản là sản phẩm đặc biệt. Đó có khi là tài sản cả đời tích cóp của khách hàng, nó cũng gắn với cả gia đình khách hàng. Nếu không may mua một sản phẩm tệ thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho khách hàng. Khi đó, uy tín của công ty sẽ tuột xuống vực thẳm, khiến khách hàng bất bình. Do đó, Cát Tường Group luôn đạt chữ tín lên hàng đầu và tập trung phát triển các chính sách bán hàng tối ưu, sản phẩm chất lượng, pháp lý minh bạch và dịch vụ hậu mãi chu đáo…

Phương châm hoạt động của Cát Tường Group là không chỉ bán nhà mà mang đến cho khách hàng một giải pháp an cư, đầu tư hợp lý nhất. 

Vì thế, Cát Tường Group nhanh chóng vượt qua thời điểm nhạy cảm của thị trường với uy tín và tiềm lực tài chính ngày càng tăng lên.

Trần Quốc Việt đạt giải thưởng Sao đỏ 2017
Trần Quốc Việt đạt giải thưởng Sao đỏ 2017

Bài viết trên là những thông tin liên quan đến doanh nhân Trần Quốc Việt. Qua đó, có thể thấy rằng để đạt được thành công như hiện tại, ông Trần Quốc Việt đã phải trải qua vô vàn khó khăn. Nhưng nhờ tinh thần không sợ khó, bằng chính đôi tay, đôi chân, trí óc, ông đã dẫn dắt Cát Tường Group ngày càng phát triển và có chỗ đứng trên thương trường. Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: