Tiểu Sử Trương Anh Tuấn - Chủ Tịch Tập Đoàn Hoàng Quân

Theo dõi trên

Ông Trương Anh Tuấn là doanh nhân người Việt Nam. Ông được mọi người biết đến với vai trò là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân. Ông là người sáng lập đồng thời là người dẫn dắt Tập đoàn Hoàng Quân từ thuở sơ khai đến bây giờ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ông Trương Anh Tuấn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trương Anh Tuấn là ai?

Trương Anh Tuấn là ai? Ông Trương Anh Tuấn sinh ngày 29 tháng 9 năm 1964 tại Ninh Thuận. Ông Tuấn là Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Hiện ông Trương Anh Tuấn đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, ông Trương Anh Tuấn đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC). Ngoài ra, ông còn giữ một số chức vụ quan trọng khác như: 

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Mê Kông (HQMK)

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Hoàng Quân Cần Thơ

Được biết, vợ của ông Tuấn là bà Nguyễn Thị Diệu Phương, em trai là ông Trương Đức Hiếu và ông Trương Thái Sơn. Hiện những người này đang là thành viên HĐQT của địa ốc Hoàng Quân và nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt tại đây.

Thông tin tiểu sử về ông Trương Anh Tuấn
Thông tin tiểu sử về ông Trương Anh Tuấn

Con đường sự nghiệp của ông Trương Anh Tuấn

 • Từ năm 1990 đến năm 1994, ông Trương Anh Tuấn từng giữ chức vụ kế toán tại Trưởng phòng Kế hoạch Công ty Xây dựng Ninh Phước, Ninh Thuận.

 • Từ năm 1995 đến năm 1998, ông là Trưởng phòng Kinh doanh, trợ lý Tổng Giám đốc Công ty Nghi Gia.

 • Năm 1998 đến năm 2000, ông Tuấn là Trưởng phòng Kinh doanh, Trợ lý Tổng giám đốc Công ty Vĩnh Phước.

 • Tháng 8 năm 2000 đến tháng 6 năm 2020, ông Trương Anh Tuấn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân.

 • Từ tháng 6 năm 2020, ông đảm nhận vị trí CEO.

 • Dưới sự lãnh đạo của ông, Địa ốc Hoàng Quân có những bước tiến mạnh mẽ. Năm 2006, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 400 tỷ đồng (cao gấp 20 lần so với giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2005).

 • Năm 2010, Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã là HQC.

 • Bên cạnh đó, ông Trương Anh Tuấn còn giữ một số chức vụ quan trọng tại 30 công ty con khác như: Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Giải trí Bình Minh, Công ty Cổ phần Cảng Bình Minh, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Phát, Công ty xuất nhập khẩu Rồng Đông Nam Á…

Con đường sự nghiệp của ông Trương Anh Tuấn
Con đường sự nghiệp của ông Trương Anh Tuấn

Những dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Hoàng Quân

Trải qua 2 thập kỷ, Chủ tịch Hoàng Quân đã ghi dấu trên thương trường với nhiều lĩnh vực như: tài chính, thẩm định giá, thiết kế, xây dựng, pháp lý, giáo dục. Đặc biệt, lĩnh vực chủ chốt là Bất động sản, giáo dục và tài chính.

Tập đoàn Hoàng Quân là một tập đoàn đa ngành và là đơn vị tiên phong trong đầu tư và phát triển nhà ở xã hội. Tập đoàn đã đăng ký và thực hiện 24 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khắp các tỉnh thành như HQC Plaza tại An Phú Tây, Bình Chánh, TP.HCM. Đây là dự án có mức vốn ban đầu là 1.800 tỷ đồng, tổng diện tích là 35.209m2.

Các khu nhà ở xã hội khác như: HQC Hóc Môn tại xã Xuân Thới Đông, TP.HCM với tổng vốn đầu tư 554 tỷ đồng, diện tích khoảng 11.899m2. Hay nhà ở xã hội khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (HQC Nha Trang) có tổng vốn đầu tư là 500 tỷ đồng với diện tích hơn 10.800m2. Và KDC Thường Thạnh tại Cần Thơ với diện tích 70.076m2 với tổng vốn đầu tư là 471 tỷ đồng.

Ở một số tỉnh thành khác, ông Tuấn cũng xây dựng nhiều nhà ở xã hội như: HQC Phú Tài, dự án Khu đô thị mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), Biên Hòa Glory (Biên Hòa), Golden City (Tây Ninh), HQC Tân Hương, HQC Mỹ Tho (Tiền Giang)...Tập đoàn Hoàng Quân hiện đang cung ứng cho thị trường khoảng 34.000 căn hộ với tổng vốn đầu tư là hơn 22.000 tỷ đồng.

Bên cạnh nhà ở xã hội, ông Tuấn còn đầu tư nhiều dự án nghìn tỷ khác như Golden King tại Quận 7, TP.HCM (diện tích 2.775 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 35.173m2, có tổng vốn đầu tư là 1.500 tỷ đồng). Và khu biệt thự Golden Queen tại Bà Rịa - Vũng Tàu có diện tích lên tới 4,5 héc ta.

Tập đoàn Hoàng Quân còn mở rộng đầu tư các dự án Bất động sản khu công nghiệp như Khu công nghiệp Hàm Kiệm I ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Dự án này có tổng diện tích lên tới 146,2 héc ta và mức vốn đầu tư là hơn 200 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có Khu công nghiệp Bình Minh tại Vĩnh Long có tổng diện tích lên tới 131,5 héc ta.

Đặc biệt, Tập đoàn Hoàng Quân còn đầu tư vào lĩnh vực giáo dục như Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ Thuật Tây Nam Á và Trường Đại học Đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ…

Mục tiêu của Tập đoàn giai đoạn 2030 - 2050 là trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thương hiệu toàn cầu với giá trị vốn đầu tư và doanh thu là 10 tỷ đô, nằm trong top 100 thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, Hoàng Quân đang trong giai đoạn khó khăn khi gói vay 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội kết thúc và gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vay mới. Đồng thời, Hoàng Quân đang ôm khoản nợ phải trả hơn 2.566 tỷ đồng, trong đó có 91% là nợ ngắn hạn.

Những dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Hoàng Quân
Những dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Hoàng Quân

Doanh nhân Trương Anh Tuấn lãi 100 tỷ sau hai năm "bắt đáy" cổ phiếu

Vào chiều ngày 3/11, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Quân đã bán xong 24 triệu cổ phiếu HQC bằng phương thức khớp lệnh. Số cổ phiếu này được ông Tuấn mua vào cuối năm 2019, khi mà giá chỉ dao động quanh vùng đáy 1.200 đồng. Sau khi bán số cổ phiếu đó, ông Tuấn đã thu được gần 120 tỷ đồng và lãi khoảng 350% cho khoảng đầu tư, tương đương với lãi 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau giao dịch, ông Tuấn không còn là cổ đông lớn tại địa ốc Hoàng Quân.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh 2021, Địa ốc Hoàng Quân ghi nhận doanh thu thuần giảm 47% so với cùng kỳ năm trước, lãi sau thuế là 2 tỷ đồng, giảm 72% so với nửa đầu năm ngoái.

Ông Trương Anh Tuấn từng bán giải chấp khoảng 3,24 triệu cổ phiếu HQC vào khoảng thời gian từ ngày 14/12 đến ngày 16/12/2016. Tại thời điểm đó, cổ phiếu HQC đã giảm từ vùng 4.700 đồng xuống còn hơn 2.400 đồng. Nhưng sau đó, cổ phiếu HQC chỉ dao động khoảng 1.500 đồng/cổ phiếu thấp hơn mức giá giai đoạn bị bán giải chấp nhiều. Sau 5 năm kể từ sự cố bán giải chấp hồi năm 2016, gia đình ông Tuấn đã nâng lượng cổ phiếu nắm giữ về khối lượng khoảng bằng trước đó và những năm gần đây ít giao dịch.

Doanh nhân Trương Anh Tuấn lãi 100 tỷ sau hai năm
Doanh nhân Trương Anh Tuấn lãi 100 tỷ sau hai năm "bắt đáy" cổ phiếu
Bài viết trên đây là đôi nét thông tin về tiểu sử, con đường sự nghiệp của ông Trương Anh Tuấn. Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về doanh nhân Trương Anh Tuấn. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: