Mua Bán Đất Tỉnh Cao Bằng Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T03/2023

Tin đăng Bán đất Cao Bằng dành cho bạn.
Là một tỉnh miền núi nhưng lại sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch đẹp; vì thế Cao Bằng đang là điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư bất động sản. Đây cũng là tỉnh thành duy nhất của Việt Nam ít chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh nhất. Do đó, thị trường mua bán đất Cao Bằng càng về cuối năm càng nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Thuận lợi và khó khăn của Cao Bằng để phát triển BĐS

Thị trường bất động sản cả nước nói chung luôn có sự biến động không ngừng. Và Cao Bằng chính là điểm sáng mà nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến. Cùng phân tích kỹ hơn về thuận lợi và khó khăn của địa phương này về lĩnh vực bất động sản

Thuận lợi

  • Cao Bằng là một tỉnh có diện tích khá lớn – 6.700,3km2 và có quỹ đất rộng, chưa khai thác nhiều. Vì thế, khi lựa chọn đầu tư tại đây các nhà đầu tư dễ chọn được những mảnh đất ở vị trí đẹp, giàu tiềm năng tăng giá.
  • Tiềm năng về du lịch: Địa hình rừng núi, sông suối hoang sơ đã giúp cho Cao Bằng có được nhiều thắng cảnh đẹp mà bất cứ ai cũng muốn đến tham quan một lần như: Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, suối Lê Nin, hồ núi Thang Hen, khu di tích Pác Pó… Du lịch phát triển sẽ kéo theo bất động sản phát triển.
  • So với các tỉnh thành lân cận thì giá đất tại Cao Bằng còn khá thấp, chỉ một số ít ở khu vực trung tâm hoặc đông dân cư mới nhỉnh hơn đôi chút. Vì thế nếu mua để đầu tư số vốn phải bỏ ra ban đầu của khách hàng sẽ không quá cao.

Cao Bằng có lợi thế về phát triển du lịch

Khó khăn

  • Do vị trí địa lý phức tạp, địa hình chủ yếu là núi đồi nên hạ tầng đường bộ của tỉnh còn khá hạn chế, chỉ gồm 4 tuyến chính: quốc lộ 3, quốc lộ 4A, 4C và quốc lộ 34. Trong đó quốc lộ 3 là tuyến đường xương sống chính để kết nối Cao Bằng đến các tỉnh lân cận.
  • Chỉ hơn 23% dân số là dân thành thị, còn lại là người dân sống ở khu vực nông thôn. Ngoài ra Cao Bằng còn có nhiều anh em người dân tộc sinh sống nên chủ yếu kinh tế vẫn còn lạc hậu.
  • Thị trường phát triển bất động sản tại Cao Bằng phân bố không đồng đều, chủ yếu chỉ tập trung ở thành phố Cao Bằng hoặc các vùng trung tâm. Do đó, nếu không tham khảo và phân tích thị trường sẽ khó để đầu tư sinh lời.

Lưu ý khi mua bán đất Cao Bằng cần phải nhớ

Đặc trưng dễ nhận thấy nhất của Cao Bằng là địa hình đồi núi, nơi sinh sống chủ yếu của người dân tộc. Vì thế, việc chọn mua đất tại đây sẽ không được nhộn nhịp như những nơi khác; chủ yếu là  những người muốn đến đây lập nghiệp hoặc đang sống tại địa phương.

Đất Cao Bằng có mức giá khá rẻ
Thực tế cho thấy, Cao Bằng vẫn có rất nhiều những tiềm năng phát triển bất động sản đáng để suy xét. Đặc biệt là về hệ thống giao thông đang dần được đổi mới, kinh tế phát triển từng ngày. Vài năm nữa chắc chắn thị trường mua bán đất nền, đất thổ cư nơi đây sẽ khả quan hơn rất nhiều.
Khi mua đất Cao Bằng, quý khách chỉ cần lưu ý đến các loại giấy tờ có đầy đủ hay không, về tiềm năng phát triển, nguồn tài chính của bản thân… Thông qua đó sẽ đưa ra được những quyết định chính xác.

Kết luận

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi và phải nghiên cứu thêm, thế nhưng không thể phủ nhận được sức hút và tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản của tỉnh Cao Bằng. Các tin đăng bán đất Cao Bằng ngày một nhiều hơn và xuất hiện ở nhiều website đăng tin uy tín, nổi bật nhất là Batdongsanonline. Quyết định mua càng sớm sẽ càng mang đến những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Những câu hỏi thường gặp

❖ Giá mua bán đất Cao Bằng hiện nay bao nhiêu?

❖ Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Cao Bằng bao gồm những chi phí nào?

❖ Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Cao Bằng?