Mua Bán Đất Tỉnh Hà Giang Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T09/2023

27 tin đăng Bán đất Hà Giang dành cho bạn.
Với đặc trưng địa hình phần lớn là đồi núi khiến Hà Giang gặp khá nhiều khó khăn trong việc phát triển bất động sản. Tuy nhiên, thiên nhiên lại ưu ái cho nơi đây nhiều thắng cảnh du lịch đẹp, vì thế thị trường mua bán đất Hà Giang để đầu tư kinh doanh cũng theo đó mà phát triển tích cực.

Giới thiệu chung về tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ với địa hình chính là đồi núi. Diện tích tự nhiên của tỉnh là 7.884,27 km2 và được chia thành 3 vùng: Vùng cao núi đá ở phía bắc, vùng cao núi đất ở phía tây và vùng thấp. Chính vì vị trí địa lý như vậy đã tác động không nhỏ đến thị trường mua bán nhà đất tại địa phương này.
Những năm gần đây, hạ tầng giao thông của Hà Giang đã được đầu tư phát triển để phục vụ cho mục đích phát triển du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước. Những con đường nối liền TP Hà Giang với các huyện thị khác như đi Mèo Vạc, Quản Bạ, Đồng Văn đều đã được rải nhựa, có dải phân cách.
  • Phía Đông giáp tỉnh Cao Bằng
  • Phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai
  • Phía Bắc giáp Trung Quốc
  • Phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang
Hà Giang nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp
Hà Giang nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp
Nhìn chung, Hà Giang chưa bị thương mại hoá quá nhiều, nơi đây vẫn giữ được những nét đẹp hoang sơ của tự nhiên làm say đắm lòng người. Đây là lợi thế không nhỏ để thu hút các nhà đầu tư về đây phát triển dự án, kéo theo tiềm năng phát triển của thị trường mua bán đất Hà Giang.

Giá bán đất Hà Giang và những khu vực giàu tiềm năng

Giá đất Hà Giang ở thời điểm hiện tại được đánh giá là không quá cao, phù hợp với đại đa số khách hàng và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá bán của từng khu vực lại có sự chênh lệch khá lớn do vị trí địa lý và dân cư, kinh tế không đồng đều. Ở những nơi trung tâm như TP Hà Giang, huyện Đồng Văn, huyện Mèo Vạc nhìn chung sẽ có mức giá cao hơn so với huyện Bắc Mê, huyện Hoàng Su Phì…
Đất ở và đất thương mại dịch vụ tại đây cao nhất ở TP Hà Giang với 12,5 triệu đồng/m2; thấp nhất ở huyện Bắc Mê chỉ 98.000 VNĐ/m2. Trong khi đó với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không thuộc đất thương mại sẽ có mức giá thấp hơn, khoảng 7,5 triệu đồng/m2 ở khu trung tâm và 60.000 VNĐ/m2 ở vùng ven.
Giá đất Hà Giang không quá cao, thích hợp để đầu tư
Giá đất Hà Giang không quá cao, thích hợp để đầu tư
Ngoài ra, đất ở khu vực nông thôn so với thành thị cũng sẽ thấp hơn do ít được chú trọng phát triển kinh tế và hạ tầng giao thông. Dù vậy, vài năm trở lại đây, giá đất tại Hà Giang cũng đã tăng giá lên đáng kể, giúp giới đầu tư thêm yên tâm khi lựa chọn địa phương này để đầu tư lâu dài.

Hà Giang – Cơ hội đầu tư hấp dẫn cho mọi người

Thực tế thời gian gần đây, Hà Giang đã được nhiều ông lớn trên thị trường bất động sản để ý. Tiêu biểu nhất là dự án Vincom Shophouse Hà Giang do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Ngoài ra còn có dự án FLC Hà Giang, khu nghỉ dưỡng Green Sun… sự xuất hiện của hàng loạt các dự án BĐS chất lượng cũng tạo điều kiện cho giá đất nơi đây tăng lên nhanh chóng.
Mua đất Hà Giang ngay tại thời điểm này sẽ giúp quý khách hàng chọn được những lô đất ở vị trí đẹp với giả cả phải chăng. Hơn nữa lại đảm bảo cho tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai.
Các tin đăng bán đất Hà Giang được cập nhật liên tục tại website Batdongsanonline để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn. Mỗi thông tin đều có đầy đủ hình ảnh, thông tin thửa đất, vị trí, giá bán… Đảm bảo khách hàng có thể chọn được một lô đất ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp

Giá mua bán đất Hà Giang hiện nay từ 1 - 80 triệu đồng/m2.

Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Hà Giang bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.

Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Hà Giang: Thoả thuận đôi bên về giá bán, hợp đồng, diện tích thực tế; vị trí và giao thông xung quanh khu vực; hướng đất; phong thuỷ.