Mua Bán Đất Tỉnh Kiên Giang Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T09/2023

305 tin đăng Bán đất Kiên Giang dành cho bạn.
Sở hữu vị trí chiến lược cùng thế mạnh phát triển du lịch, kinh tế, Kiên Giang đang là điểm đến cực hấp dẫn của mọi nhà đầu tư trong khoảng 10 năm trở lại đây. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường mua bán đất Kiên Giang sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai gần. Mang đến những cơ hội đầu tư sinh lười không thể hấp dẫn hơn.

Thông tin về tỉnh Kiên Giang

Kiên Giang là tỉnh nằm ở phía Tây Nam nước ta, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bao gồm diện tích đất liền và hải đảo (đảo Phú Quốc). Về hành chính, tỉnh bao gồm 15 đơn vị với 2 thành phố và 13 huyện.
Có thể nói, Kiên Giang là tỉnh sở hữu vị trí chiến lược quan trọng không chỉ trong nước mà còn là quốc tế. Địa phương này nằm trong vùng vịnh Thái Lan và tiếp giáp trực tiếp với Thái Lan, Campuchia. Trong đó, huyện đảo Phú Quốc được đánh giá cao nhất về tiềm năng phát triển bất động sản; là viên ngọc sáng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn đến và đầu tư.
  • Phía Bắc tỉnh tiếp giáp Campuchia
  • Phía Nam tỉnh tiếp giáp Bạc Liêu, Cà Mau 
  • Phía Tây tỉnh tiếp giáp vịnh Thái Lan
  • Phía Đông tỉnh tiếp giáp An Giang, Hậu Giang, thành phố Cần Thơ 
Tỉnh Kiên Giang có nhiều lợi thế lớn về du lịch
Tỉnh Kiên Giang có nhiều lợi thế lớn về du lịch

Những khu vực bất động sản tiềm năng tại Kiên Giang

Nhìn chung thị trường bất động sản tại Kiên Giang khá đồng đều và ngày càng phát triển mạnh. Không chỉ xuất hiện thêm nhiều dự án mới, mà các giao dịch mua bán đất Kiên Giang cũng khởi sắc hơn rất nhiều. Dù vậy, vẫn có những khu vực nổi bật hơn và được chú trọng đầu tư hơn như: TP Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương và huyện đảo Phú Quốc.
Chỉ tính riêng huyện đảo Phú Quốc đã có hơn 300 dự án đầu tư của các tập đoàn bất động sản lớn. Phân khúc đất nền cũng rất được quan tâm bởi 6% diện tích của Phú Quốc được cấp sổ đỏ vĩnh viễn, nếu sở hữu quý khách có thể coi như một khoản tiết kiệm cho con cháu sau này.
Huyện Kiên Lương và thành phố Hà Tiên cũng là nơi tập trung của các dự án., nổi bật với khu đô thị lấn biển Hà Tiên; khu du lịch núi Moso,…Nhờ đó mà giá đất 2 huyện này cũng tăng nhanh sau vài năm.
Giá đất tại Kiên Giang luôn ở mức cao
Giá đất tại Kiên Giang luôn ở mức cao
Riêng TP Rạch Giá ở vị trí trung tâm đầu não của tỉnh Kiên Giang luôn được chú trọng về hạ tầng, phát triển kinh tế. Do vậy thị trường mua bán đất tại đây sôi động cũng là điều dễ hiểu. Không chỉ thu hút khách hàng và các nhà đầu tư trong nước, mà bất động sản nơi đây còn có sức hút với khá nhiều du khách nước ngoài.

Các loại hình đất đang được rao bán tại Kiên Giang

Mua đất để làm tài sản đầu tư lâu dài là mong muốn của rất nhiều người, nhất là ở những nơi có tiềm năng phát triển tốt như tỉnh Kiên Giang. Tuỳ từng loại hình đất và vị trí, diện tích mà giá bán cũng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên sự chênh lệch về giá bán nơi đây cũng khá lớn, nơi cao nhất có thể lên đến 70 – 80 triệu đồng/m2 như thị trấn Dương Đông.
Hiện tại, Kiên Giang đang sẵn chủ yếu 3 loại hình đất sau đây:
  • Đất nền dự án: Là sản phẩm hấp dẫn mọi nhà đầu tư. Vài năm trở lại đây, rất nhiều dự án đã ra đời với đa dạng lô đất nền để khách hàng lựa chọn. Một số dự án nổi bật mà quý khách có thể tham khảo đó là: Đất nền Royal Riverside Dương Đông Phú Quốc, Đất nền Ocean Land 16 Phú Quốc, Đất nền Butterfly Home Resort Phú Quốc,…
  • Đất thổ cư: Là đất của cư dân đang sinh sống tại Kiên Giang không có nhu cầu sử dụng nữa. 
  • Đất phi nông nghiệp: Có thể mua và sử dụng để xây nhà, làm nhà xưởng kinh doanh miễn sao phù hợp với quy hoạch chung.
Trang đăng tin Batdongsanonline mỗi ngày có hàng trăm tin đăng bán đất Kiên Giang để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn. Mỗi lô đất đều có đủ thông tin về vị trí, diện tích, hình ảnh lô đất, giấy tờ pháp lý… Hãy truy cập ngay để lựa chọn được mảnh đất đẹp nhất nhé.

Những câu hỏi thường gặp

Giá mua bán đất Kiên Giang hiện nay từ 1 - 180 triệu đồng/m2.

Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Kiên Giang bao gồm những chi phí sau đây: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.

Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Kiên Giang: Chỉ mua đất chính chủ không qua trung gian, ưu tiên lô đất có sổ đỏ và minh bạch về pháp lý, vị trí, giao thông, tiện ích và an ninh khu vực.