Mua Bán Đất Tỉnh Nam Định Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T12/2023

184 tin đăng Bán đất Nam Định dành cho bạn.
Với tốc độ tăng trưởng nhanh về kinh tế đã giúp cho Nam Định trở thành một trong những trung tâm công nghiệp hàng đầu khu vực Bắc Bộ. Sự phát triển về kinh tế là tiền đề kéo theo xã hội và nhu cầu nhà ở tăng lên. Do đó, các hoạt động mua bán đất Nam Định cũng rất được quan tâm. Thị trường nhà đất tại tỉnh đang như thế nào sẽ được phân tích kỹ qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định có vị trí tại khu vực phía Nam đồng bằng Bắc Bộ với diện tích tự nhiên khá lớn – 1.668km2. Về đơn vị hành chính, tỉnh có 1 thành phố và 9 huyện với dân số gần 2 triệu người. Địa hình đặc trưng của Nam Định là đồng bằng thấp trũng ở phía Bắc và đồng bằng ven biển ở phía Đông. Địa thế đất bằng phẳng là điều kiện thuận lợi để tỉnh phát triển bất động sản.
Về hạ tầng giao thông của Nam Định cũng được đánh giá rất cao với nhiều tuyến cao tốc đi qua. Trong đó nổi bật nhất là dự án đường ven biển với số vốn đầu tư lên đến 2800 tỷ đồng đã được phê duyệt. Ngoài ra, cảng biển Hải Thịnh thuộc huyện Hải Hậu cũng là tuyến giao thông đường thuỷ chiến lược. Đây là nơi neo đầu, bốc dỡ hàng hoá của tàu thuyền các tỉnh thành khác khi đến Nam Định.
  • Phía bắc giáp với tỉnh Thái Bình
  • Phía tây giáp với tỉnh Hà Nam
  • Phía nam giáp với tỉnh Ninh Bình
  • Phía đông giáp với biển Đông (vịnh Bắc Bộ)
Nam Định có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh
Nam Định có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh

Lợi ích khi đầu tư vào thị trường nhà đất Nam Định

Thuận lợi về hạ tầng giao thông, kinh tế phát triển, địa hình đất bằng phẳng đã giúp cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường mua bán đất Nam Định nói riêng được nhiều nhà đầu tư để ý. Tỉnh cũng sở hữu quỹ đất nền lớn, đa dạng về diện tích giúp giới đầu tư dễ dàng lựa chọn vị trí hơn hẳn.
Một yếu tố nữa khiến thị trường nhà đất Nam Định được quan tâm chính là về giá đất. So với tiềm năng phát triển thì giá đất của tỉnh còn khá thấp, thậm chí thấp hơn nhiều so với một số khu vực xung quanh. Do đó, việc mua đất càng sớm càng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
Lợi thế về tiềm năng du lịch cũng là điều giúp cho bất động sản của tỉnh được khởi sắc. Một số địa điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn khi đến Nam Định đó là: Nhà thờ đổ, chùa Phổ Minh, chùa Cả, biển Hải Hậu, lễ hội khai ấn Đền Trần… Mua đất ở những vị trí đẹp sẽ giúp bạn có được những cơ hội kinh doanh sinh lời hấp dẫn.
Thị trường BĐS Nam Định rất sôi động
Thị trường BĐS Nam Định rất sôi động

Vì sao nên chọn mua đất thay vì mua nhà tại Nam Định?

Loại hình bất động sản tại Nam Định khá đa dạng, bao gồm cả đất thổ cư, đất nền dự án, nhà riêng, căn hộ chung cư… Trong đó  thị trường mua bán đất vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều người bởi những lý do sau:
  • Giá đất của tỉnh chỉ dao động ở mức 0,5 – 30 triệu/m2 tuỳ vào từng loại đất (đất nền, đất thổ cư). Trong khi đó giá bán nhà 11 – 45 triệu/m2, giá căn hộ chung cư khoảng hơn 20 triệu/m2. So về giá thì phân khúc đất đai vẫn có giá bán hấp dẫn hơn.
  • Khi mua đất, quý khách có thể sử dụng để xây nhà, để làm nhà xưởng kinh doanh, xây văn phòng cho thuê hoặc trực tiếp cho thuê lại cả mảnh đất khi không có nhu cầu sử dụng. Còn nếu mua nhà thì chỉ dành cho những gia đình có ý định sinh sống lâu dài.
  • So với nhà hay căn hộ chung cư thì đất có nhiều tiềm năng tăng giá hơn; đặc biệt là những lô đất nằm ở khu vực trung tâm, đất gần dự án lớn hoặc gần các điểm du lịch.
Thị trường mua bán đất Nam Định sẽ còn phát triển hơn nữa trong vài năm tới; là cơ hội đầu tư hấp dẫn không thể bỏ qua. Quý khách hàng cần xem tin đăng bán đất tại đây, hãy truy cập ngay vào website Batdongsanonline để theo dõi mỗi ngày.

FAQ

Giá mua bán đất Nam Định hiện nay ở mức 1 - 61 triệu đồng/m2.

Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Nam Định bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.

Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Nam Định: Chỉ mua đất chính chủ không qua trung gian, tìm tin mua bán đất ở những trang tin uy tín, đến trực tiếp xem lô đất thực tế, tìm hiểu về vị trí, tiện ích, giao thông xung quanh.