Mua Bán Đất Tỉnh Nghệ An Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T09/2023

430 tin đăng Bán đất Nghệ An dành cho bạn.
Thị trường mua bán đất Nghệ An cuối năm 2021 đang có dấu hiệu của sự khởi sắc trở lại sau 2 năm ảm đạm vì dịch Covid-19. Đây là tiền đề tích cực cho sự phát triển lâu dài trong tương lai không xa để khách hàng yên tâm đầu tư. Sự lựa chọn đúng đắn về vị trí lô đất, diện tích và hướng sử dụng sẽ mang đến những khoản lợi nhuận rất hấp dẫn.

Thông tin chi tiết về tỉnh Nghệ An

Nghệ An là một trong những tỉnh có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất. Đặc trưng địa hình của tỉnh phân chia rất rõ các tỉnh ở khu vực miền núi và ở đồng bằng. Trong đó, đồi núi chiếm đến 80% diện tích của tỉnh và chia cắt với đồng bằng bởi các dãy núi lớn nhỏ. Do đặc điểm của địa hình và ảnh hưởng của mưa bão, sạt lở đất đã tạo động lực để người dân chăm lo phát triển kinh tế.
Về hệ thống hạ tầng của Nghệ An khá đa dạng, gần như sở hữu tất cả các tuyến đường giao thông quan trọng giúp kinh tế - xã hội của tỉnh có điều kiện giao lưu tốt hơn đến những địa phương khác. Cụ thể:
Nghệ An sở hữu hạ tầng giao thông phát triển
Nghệ An sở hữu hạ tầng giao thông phát triển
  • Đường bộ: Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, các đường tỉnh lộ… Hạ tầng được xây dựng hoàn chỉnh, hiện đại.
  • Đường thuỷ: Với lợi thế giáp biển Đông, các cảng biển của tỉnh được phát triển và đầu tư đồng bộ. Giúp giao thương đi các tỉnh thành khác được thuận lợi và rút ngắn thời gian hơn.
  • Đường sắt bắc – nam đi qua với nhiều điểm dừng, đặc biệt sở hữu tuyến đường sắt nhanh Hà Nội – Vinh đảm bảo cho nhu cầu di chuyển của người dân và vận chuyển hàng hoá.
  • Cảng hàng không quốc tế Vinh với nhiều chặng bay di chuyển trong và ngoài nước. Tiếp đón đa dạng du khách đến nghỉ dưỡng, du lịch.

Cập nhật giá đất tại tỉnh Nghệ An

Mặc dù có tới 80% diện tích đất là địa hình đồi núi, thế nhưng điều này lại không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường bất động sản nói chung và mua bán đất Nghệ An nói riêng của giới đầu tư. Giá đất của tỉnh vẫn được đánh giá khá cao và có sự phân chia theo từng huyện thị cụ thể.
  • TP Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Kỳ Anh là những khu vực có giá bán đất cao nhất trong tỉnh. Ở những nơi khác, giá đất có thể thấp hơn nhưng so với mặt bằng chung thì vẫn ở mức cao. Cụ thể như sau:
  • Thành phố Vinh giá đất cao nhất ở mức 65 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 1 triệu đồng/m2. 
  • Ở huyện miền núi Kỳ Sơn, giá đất thuộc khu vực thị trấn cao nhất là 10 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 500.000 đồng/m2. Giá đất ở các xã còn lại, có giá cao nhất là 4,5 triệu đồng/m2, thấp nhất là 70.000 đồng/m2. 
  • Tại thị xã Cửa Lò, giá đất cao nhất đạt ở mức 32 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 160.000 đồng/m2. 
  • Tại các huyện khác, giá đất cao nhất ở mức 15 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 40.000 đồng/m2.
Giá đất ở Nghệ An khá cao, nhiều tiềm năng
Giá đất ở Nghệ An khá cao, nhiều tiềm năng
So với vài năm trước thì giá đất tại tỉnh Nghệ An đã tăng thêm khoảng 20 – 30%, cho thấy được sức hút của thị trường mua bán đất tại đây. Cũng là cơ hội hấp dẫn cho mọi nhà đầu tư thông minh.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản tại Nghệ An để các nhà đầu tư tham khảo, từ đó đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Giá đất của tỉnh có thể tăng cao hơn nữa trong vài năm tới, khi dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.
Để tìm kiếm các tin đăng bán đất Nghệ An trên các phương tiện truyền thông, khách hàng có thể truy cập và tham khảo thêm tại Batdongsanonline – trang đăng tin nhà đất hàng đầu tại Việt Nam.

Những câu hỏi thường gặp

Giá mua bán đất Nghệ An hiện nay từ 2 - 299 triệu đồng/m2.

Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Nghệ An bao gồm những chi phí sau đây: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.

Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Nghệ An: Mục đích mua đất sử dụng làm gì, diện tích và vị trí có phù hợp không, xác minh tính pháp lý của lô đất, giá bán và diện tích thực tế.