Mua Bán Đất Tỉnh Sơn La Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ | T10/2023

243 tin đăng Bán đất Sơn La dành cho bạn.
Tỉnh Sơn La thuộc khu vực miền núi phía Tây Bắc của Việt Nam. Tuy có địa hình chính là đồi núi cao, thế nhưng tốc độ đô thị hóa nhanh cùng lợi thế về du lịch đã giúp tỉnh thay da đổi thịt từng ngày. Đồng thời cũng giúp thị trường mua bán đất Sơn La thu hút nhiều nhà đầu tư đến hơn hẳn. Đây là tín hiệu rất đáng mừng giúp nền kinh tế chung của tỉnh phát triển bền vững.

Giới thiệu về tỉnh Sơn La

Sơn La là tỉnh có diện tích lớn thứ 3 tại Việt Nam – 14.123,5 km2, ngoài ra còn có 250 km đường biên giới giáp nước bạn Lào. Về đơn vị hành chính, tỉnh có 1 thành phố và 11 huyện trực thuộc. Về dân số, Sơn La có tới 12 dân tộc cùng sinh sống, trong đó hơn 1 nửa là dân tộc Thái.
Tuy có diện tích lớn, thế nhưng đa phần địa hình của Sơn La là đồi núi cao nên bất động sản chỉ tập trung ở những khu vực trung tâm hoặc có địa điểm du lịch. Có thể nói, thị trường mua bán đất tại đây phân hoá rõ rệt cả về giá bán và sự phân bố; điều này khiến các nhà đầu tư khá đau đầu khi lựa chọn sản phẩm để đầu tư cho phù hợp.
Sơn La là tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ
Sơn La là tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ
Về giao thông, so với những địa phương khác thì hạ tầng giao thông tại Sơn La chưa thực sự phát triển. Dù vậy, vài năm trở lại đây tỉnh đã có nhiều thay đổi để nâng cấp và cải thiện cơ sở vật chất. Kết hợp với lợi thế có nhiều tuyến quốc lộ đi qua, sở hữu sân bay Nà Sản sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn trong năm tới.
  • Phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa 
  • Phía đông nam giáp với tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ 
  • Phía bắc bắc giáp với tỉnh Yên Bái 
  • Phía tây bắc giáp với tỉnh Lai Châu 

Lợi thế về du lịch giúp phát triển bất động sản Sơn La

Không có sự phồn hoa như các tỉnh thành thuộc khu vực trung tâm, Sơn La thu hút du khách trong và ngoài nước nhờ vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây sở hữu nhiều địa điểm du lịch chất lượng, còn hoang sơ như: Cao nguyên Mộc Châu, thác Dải Yếm, hồ Tiền Phong, rừng Thông bản Áng, động Sơn Mộc Hương…
Những năm gần đây, Sơn La còn phát triển loại hình du lịch trải nghiệm những giá trị văn hoá dân tộc của người bản địa. Nổi bật là nơi sống của người Mông với phong cảnh hữu tình, những vườn mận hoa nở trắng rừng, hồ nước nóng…
Tỉnh Sơn La có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản
Tỉnh Sơn La có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong tỉnh góp phần không nhỏ vào thị trường mua bán đất đai và bất động sản của Sơn La. Kéo theo đó là tiềm năng giá đất tăng nhanh cùng những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Có nên mua bán nhà đất tỉnh Sơn La không? 

Ở những khu vực trung tâm như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh… thị trường BĐS dần bị bão hòa thì các nhà đầu tư thường có xu hướng tìm kiếm những thị trường mới. Và Sơn La với lợi thế về du lịch, quỹ đất rộng, diện tích tự nhiên lớn chính là thị trường đầy tiềm năng không thể bỏ qua.
Mặc cho cơn sốt giá ở nhiều địa phương khác nhau, giá đất tại Sơn La vẫn ổn định và không bị khan hiếm. Vì thế, dù đang tìm hiểu hay quyết định đầu tư khách hàng cũng không cần lo đến vấn đề bị ảnh hưởng bởi thị trường ảo. Ở thời điểm hiện tại, BĐS Sơn La chưa thể cho lợi nhuận ngay, nhưng về lâu dài thì chắc chắn không khiến các nhà đầu tư phải thất vọng.
Có rất nhiều tin bán đất Sơn La được đăng tải trên trang đăng tin nhà đất Batdongsanonline để bạn lựa chọn. Nếu đang có ý định đầu tư kinh doanh đất đai thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua một thị trường tiềm năng như vậy.

Những câu hỏi thường gặp

Giá mua bán đất Sơn La hiện nay ở mức 1 - 60 triệu đồng/m2.

Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Sơn La bao gồm những chi phí sau đây: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.

Lưu ý cần nhớ khi mua bán đất tại Sơn La: Diện tích thực tế của lô đất, đã có sổ đỏ pháp lý chưa, vị trí và tiện ích xung quanh, tiềm năng phát triển về lâu dài.