Hồ sơ vay ngân hàng mua Bất động sản Căn hộ chung cư đất nền nhà phố

1. Hồ sơ vay ngân hàng mua Bất động sản cần những gì?

Mọi khách hàng khi vay ngân hàng mua chung cư hay một dự án đều cần chuẩn bị cơ bản 1 bộ hồ sơ vay vốn như sau (Bao gồm giấy tờ pháp lý cá nhân, tài sản đảm bảo và Chứng minh nguồn thu trả nợ cho ngân hàng)

Hồ sơ pháp lý cá nhân:

+ CMND, hộ khẩu thường trú.

+ Khách hàng đã kết hôn, chuẩn bị CMND, hộ khẩu thường trú người chồng/vợ, giấy đăng ký kết hôn.

Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính:

Các giấy tờ có khả năng chứng minh về nguồn thu nhập của khách hàng. Với người đi làm ở cơ quan, doanh nghiệp cần có hợp đồng lao động. Bản sao kê tài khoản lương tối thiểu trong vòng 3 tháng gần nhất.

Với nguồn thu nhập khác, đòi hỏi giấy phép đăng ký kinh doanh. Có thể là báo cáo tài chính, sổ ghi chép bán hàng hay tài liệu chứng minh nguồn gốc.

Chứng từ mục đích vay vốn sử dụng

+ Khách hàng làm giấy đề nghị vay vốn.

+ Hợp đồng mua bán căn hộ, Hoặc Sổ hồng.

+ Tài liệu các đợt đóng góp vốn.

2. Vay ngân hàng mua dự án căn hộ khác Vay ngân hàng mua Căn hộ đã có sổ hồng như thế nào?

Thông thường có 2 dạng vay ngân hàng để mua Bất động sản đó là vay thế chấp bằng sổ hồng và vay thế chấp bằng Hợp đồng mua bán. Sự khác nhau giữa 2 loại hình vay này đó là:
- Nếu vay bằng sổ hồng thì khách hàng có thể lựa chọn được rất nhiều ngân hàng cho vay, Ngân hàng chỉ cần thẩm định thực tế tài sản và đưa ra hạn mức cho vay. Sau đó khách hàng bổ sung hồ sơ để ngân hàng duyệt vay là xong. 
- Nếu vay bằng HĐMB thì phải thông qua 1 bên thứ 3 là bên ký HĐMB với khách hàng, Cho nên hình thức này sẽ bị hạn chế số lượng ngân hàng tham gia cho vay, Khách hàng chỉ được chọn lựa 1 trong các ngân hàng mà chủ đầu tư chọn để bão lãnh dự án.
 

3. Lãi suất cho vay vay của các ngân hàng khác nhau như thế nào?

Trong các ngân hàng cho vay tại Việt nam, Đa số khách hàng sẽ chọn ngân hàng đến từ nước ngoài như Shinhanbank, HongleongBank, Citibank để có mức lãi suất thấp chỉ từ 7%/năm, Biên độ 1.5%. Ngoài ra trong hệ thống ngân hàng nhà nước sẽ có các ngân hàng lãi suất tốt như Vietcombank, BIDV, Vietinbank và Agribank và hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần như Techcombank, VPbank, Tienphongbank, Sacombank, MBbank, PVcombank,..... 
Mỗi ngân hàng sẽ có 1 mức lãi suất cho vay khác nhau, và cách thức duyệt hồ sơ cũng khác nhau. Thông thường lãi suất thấp thì vấn đề duyệt hồ sơ sẽ khó hơn so với các ngân hàng lãi suất cao hơn. Để xem chi tiết lãi suất cho vay từng ngân hàng và hình thức duyệt vay, Khách hàng vui lòng để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn. 
 

4. Giới thiệu dịch vụ hỗ trợ và tư vấn chọn vay ngân hàng mua Bất động sản

Thông thường các khách hàng không nắm rõ được quy trình chuẩn bị hồ sơ, đầu mối cho vay, và lựa chọn ngân hàng nào là phù hợp với nhu cầu bản thân nhất. Chúng tôi giới thiệu dịch vụ tư vấn miễn phí và hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan đến việc vay thế chấp tài sản để mua bất động sản, mua oto. Vui lòng liên hệ PKD: 0911798899 để được hỗ trợ. 

Những câu hỏi thường gặp

❖ Kinh nghiệm mua Chung cư cần lưu ý?

❖ Nên mua Dự án đang bán giai đoạn 1 hay căn hộ đã giao nhà?

❖ Người nước ngoài có mua căn hộ trả góp ngân hàng được không?

❖ Phải làm gì khi không có kinh nghiệm đăng tin và muốn ký gửi bán bất động sản?

❖ 5% giá trị căn hộ sẽ đóng vào thời điểm nào trong quá trình ra sổ căn hộ?