VCB là ngân hàng gì? Lãi suất ngân hàng Vietcombank

1  2  3  4  5 4.67/5 - 755 Lượt xem

Vcb là ngân hàng gì? Đây là câu hỏi thường được nhắc đến khi mọi người có nhu cầu tìm hiểu về ngân hàng VCB. Dưới đây là bài viết tổng hợp những thông tin cần thiết về ngân hàng VCB được chúng tôi cập nhật mới nhất.

Thông tin ngân hàng Vietcombank, giám đốc ngân hàng là ai?

Ngân hàng VCB là ngân hàng gì?

ngan-hang-vietcombank-viet-nam

VCB là tên viết tắc ngân hàng VIETCOMBANK hay còn được gọi là ngân hang TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 1/4/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước, tên trước đây của ngân hàng này là ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức ngân hàng Vietcombank?

Chủ tịch ngân hàng Vietcombank: Nghiêm Xuân Thành

Vietcombank hiện có gần 16.800 cán bộ nhân viên, hiện tại có hơn 560 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.536 máy ATM và trên 60.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.856 ngân hàng đại lý tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…
Công ty con của VCB:

 • Công ty Cho thuê tài chính Vietcombank
 • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Vietcombank
 • Công ty Tài chính Việt Nam (Vinafico) tại Hồng Kông
 • Công ty liên doanh TNHH Cao Ốc VCB 198]].
 • Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank
Ngoài ra còn có các công ty góp vốn:
 • Góp vốn đầu tư dài hạn vào 15 đối tác (Ngân hàng và công ty).
 • Góp vốn liên kết với 5 đối tác (Ngân hàng và công ty)

Ngân hàng VCB có lên sàn chứng khoán không? Giá cổ phiếu như thế nào?

VCB Là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.
Giá cổ phiếu hiện tại cập nhật ngày 12/5/2020 được niêm yết 75,60 x 1000 VND/cổ phần.

chung-khoan-ngan-hang-vcb

Cập nhật lãi suất cho ngân hàng VCB tháng 5/2020.

Trong tháng 5/2020, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Vietcombank là 6,6%/năm, áp dụng đối với khách hàng cá nhân tại kì hạn 24 tháng.

Đối với khách hàng cá nhân, tiền gửi không kì hạn được áp dụng mức lãi suất 0,1%/năm. Trong khi, lãi suất tiền gửi có kì hạn được điều chỉnh giảm ở hầu hết kì hạn và dao động từ 0,5 đến 6,6%/năm. 

khach-hang-ca-nhan-vcb

Đối với khách hàng doanh nghiệp, tiền gửi không kì hạn được áp dụng mức lãi suất 0,2%/năm. Trong khi, lãi suất tiền gửi có kì hạn được điều chỉnh giảm ở hầu hết kì hạn và dao động từ 4.1 đến 6,2%/năm. 

khach-hang-doanh-nghiep-vcb

Danh sách dự án tại TPHCM được ngân hàng VCB hỗ trợ vay vốn.

danh-sach-can-ho-vcb-cho-vay-3

danh-sach-can-ho-vcb-cho-vay-2
Trên đây là danh sách dự án nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay vốn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ và có nhu cầu vay mua trả góp thì Vietcombank là ngân hàng uy tín mà bạn cần phải lựa chọn, dựa vào đó hãy lựa chọn dự án phù hợp để được VCB hỗ trợ vay vốn tốt nhất.

Có nên sử dụng ngân hàng Vietcombank (VCB) không?

- Vietcombank là ngân hàng hàng đầu được Chính phủ Việt Nam niêm yết cổ phần hóa. Với vốn hóa lên đến 122 nghìn tỷ đồng. VCB có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Việt Nam
- VCB tự hào là ngân hàng có nhiều chi nhánh rộng khắp đất nước, với hơn 2100 máy ATM, đáp ứng nhu cầu rút tiền cho khách hàng.
- Áp dụng thanh toán online qua app tại Vietcombank cho các dịch vụ như mua sắm, thanh toán tiền điện, nước, đóng học phí...
- Lãi suất tiền gửi ngân hàng VCB lên đến 6.6%/năm cho cá nhân và doanh nghiệp từ 4.1 đến 6.2%/năm.
Trên đây là những lý do có thể giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ và lựa chọn ngân hàng VCB để thực hiện gửi tiết kiệm, vay ngân hàng. Ngoài ra với VCB bạn có thể sử dụng đồng tiền một cách vô cùng linh hoạt.

Dự án TPHCM cho vay Bank

 • tien do xay dung du an eco green sai gon quan 7
  Tiến độ xây dựng dự án Eco Green Sài Gòn quận 7 cập nhật 2 ngày trước

  Tiến độ dự án Dự án Eco Green Sài Gòn quận 7 bao gồm 7 Block với đơn vị xây dựng là Công ty Bình Định và Công ty An Phong thi công móng cọc. Dự án đã bắt đầu bàn giao tòa HR1 Tiến độ xây dựng dự án Eco Green Sài Gòn quận 7 được cập nhật hàng tháng trên website thông tin dự án Eco Green Sài Gòn quận 7

  Diện tích: 70 m² Giá: 3 Tỷ

 • can ho the golden star duong nguyen thi thap hung loc phat quan 7
  Căn hộ The Golden Star đường Nguyễn Thị Thập Hưng Lộc Phát Quận 7

  The Golden Star là Dự án nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Thập Quận 7, Đối diện trung tâm thương mại BigC, Bệnh viện Quận 7, Trường quốc tế cấp 1,2,3, đại học...Ngân hàng Vietcombank và VIB tài trợ dự án với lãi suất hấp dẫn từ 7.5%/năm, Góp 10-20 năm, Bao hồ sơ vay từ A-Z.Giá bán Golden Star từ 1.9 tỷ/căn 2PN Diện tích từ 56-83m2.

  Diện tích: 56 m² Giá: 2 Tỷ

 • thong tin the river thu thiem
  The River Thủ Thiêm - Căn hộ hạng sang Q2 khu Thủ Thiêm

  Khu căn hộ hạng sang The River thủ Thiêm có vị trí ngay cạnh dự án The Metropole Thủ Thiêm. Dự án bao goomf 3 block, 18 tầng, 501 căn hộ - 12 Penthouse - 12 Biệt thự hồ bơi, Chủ đầu tư là CII và REFICO, Thanh toán 1% trên tháng, Bàn giao nhà vào quý 4 năm 2021. Từ dự án The River Thủ Thiêm chỉ cần 5 phút để đến quận 1.

  Diện tích: 60 m² Giá: 8 Tỷ

 • thong tin dlusso quan 2
  Dlusso Quận 2 - Chung cư cao cấp đường Nguyễn Thị Định giao song hành cao tốc

  Dự án Dlusso Quận 2 giá bán từ 2,5 tỷ/căn hộ, Đang mở bán năm 2020, thanh toán 3%/tháng. Chủ đầu tư uy tín Điền Phúc Thành, Ngân hàng hỗ trợ 70%. Mở bán căn hộ 2 phòng ngủ và 3pn giá tốt tại quận 2 TPHCM.

  Diện tích: 70 m² Giá: 3.9 Tỷ

 • gioi thieu opal boulevard thu duc
  Căn hộ Opal Boulevard mặt tiền Phạm Văn Đồng Thủ Đức

  Dự án Opal Boulevard do Đất xanh làm chủ đầu tư, dự án sẽ bàn giao vào quý 2 năm 2021. Nằm mặt tiền Phạm Văn Đồng, Dự án có quy mô 1000 căn hộ loại 2 -3 phòng ngủ, giá từ 2.3 tỷ/căn hộ. thanh toán 1%/thang cho đến khi nhận bàn giao dự án.

  Diện tích: 70 m² Giá: 2.4 Tỷ

 • du an richmond city binh thanh
  Giới thiệu Căn hộ đang nhận bàn giao Q Bình Thạnh CĐT Hưng Thịnh

  Căn hộ Richmond City đã bàn giao nhà của CĐT Hưng Thịnh sở hữu vị trí rất đắc địa, ngay mặt tiền đường Nguyễn Xí, bao quanh dự án là con sông Sài Gòn hiền hòa.Richmond City được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, đẳng cấp với đầy đủ các loại hình căn hộ, office-tel, shophouse,

  Diện tích: 70 m² Giá: 2.5 Tỷ

Bài viết liên quan
Chat ngay