VCB là ngân hàng gì? Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Theo dõi trên

Vcb là ngân hàng gì? Đây là câu hỏi thường được nhắc đến khi mọi người có nhu cầu tìm hiểu về ngân hàng VCB. Dưới đây là bài viết tổng hợp những thông tin cần thiết về ngân hàng VCB được chúng tôi cập nhật mới nhất.

Thông tin ngân hàng Vietcombank, giám đốc ngân hàng là ai?

Ngân hàng VCB là ngân hàng gì?

ngan-hang-vietcombank-viet-nam

VCB là tên viết tắc ngân hàng VIETCOMBANK hay còn được gọi là ngân hang TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 1/4/1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước, tên trước đây của ngân hàng này là ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam.

Cơ cấu tổ chức ngân hàng Vietcombank?

Chủ tịch ngân hàng Vietcombank: Nghiêm Xuân Thành

Vietcombank hiện có gần 16.800 cán bộ nhân viên, hiện tại có hơn 560 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước, gồm 1 Hội sở chính tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng đại lý tại trên 155 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.536 máy ATM và trên 60.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên toàn quốc. Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới hơn 1.856 ngân hàng đại lý tại 176 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới…
Công ty con của VCB:

  • Công ty Cho thuê tài chính Vietcombank
  • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Vietcombank
  • Công ty Tài chính Việt Nam (Vinafico) tại Hồng Kông
  • Công ty liên doanh TNHH Cao Ốc VCB 198]].
  • Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank
Ngoài ra còn có các công ty góp vốn:
  • Góp vốn đầu tư dài hạn vào 15 đối tác (Ngân hàng và công ty).
  • Góp vốn liên kết với 5 đối tác (Ngân hàng và công ty)

Ngân hàng VCB có lên sàn chứng khoán không? Giá cổ phiếu như thế nào?

VCB Là ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hóa, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008 sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank (mã chứng khoán VCB) chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.
Giá cổ phiếu hiện tại cập nhật ngày 12/5/2020 được niêm yết 75,60 x 1000 VND/cổ phần.

chung-khoan-ngan-hang-vcb

Cập nhật lãi suất cho ngân hàng VCB tháng 5/2020.

Trong tháng 5/2020, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Vietcombank là 6,6%/năm, áp dụng đối với khách hàng cá nhân tại kì hạn 24 tháng.

Đối với khách hàng cá nhân, tiền gửi không kì hạn được áp dụng mức lãi suất 0,1%/năm. Trong khi, lãi suất tiền gửi có kì hạn được điều chỉnh giảm ở hầu hết kì hạn và dao động từ 0,5 đến 6,6%/năm. 

khach-hang-ca-nhan-vcb

Đối với khách hàng doanh nghiệp, tiền gửi không kì hạn được áp dụng mức lãi suất 0,2%/năm. Trong khi, lãi suất tiền gửi có kì hạn được điều chỉnh giảm ở hầu hết kì hạn và dao động từ 4.1 đến 6,2%/năm. 

khach-hang-doanh-nghiep-vcb

Danh sách dự án tại TPHCM được ngân hàng VCB hỗ trợ vay vốn.

danh-sach-can-ho-vcb-cho-vay-3

danh-sach-can-ho-vcb-cho-vay-2
Trên đây là danh sách dự án nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh được ngân hàng Vietcombank hỗ trợ vay vốn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ và có nhu cầu vay mua trả góp thì Vietcombank là ngân hàng uy tín mà bạn cần phải lựa chọn, dựa vào đó hãy lựa chọn dự án phù hợp để được VCB hỗ trợ vay vốn tốt nhất.

Có nên sử dụng ngân hàng Vietcombank (VCB) không?

- Vietcombank là ngân hàng hàng đầu được Chính phủ Việt Nam niêm yết cổ phần hóa. Với vốn hóa lên đến 122 nghìn tỷ đồng. VCB có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Việt Nam
- VCB tự hào là ngân hàng có nhiều chi nhánh rộng khắp đất nước, với hơn 2100 máy ATM, đáp ứng nhu cầu rút tiền cho khách hàng.
- Áp dụng thanh toán online qua app tại Vietcombank cho các dịch vụ như mua sắm, thanh toán tiền điện, nước, đóng học phí...
- Lãi suất tiền gửi ngân hàng VCB lên đến 6.6%/năm cho cá nhân và doanh nghiệp từ 4.1 đến 6.2%/năm.
Trên đây là những lý do có thể giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ và lựa chọn ngân hàng VCB để thực hiện gửi tiết kiệm, vay ngân hàng. Ngoài ra với VCB bạn có thể sử dụng đồng tiền một cách vô cùng linh hoạt.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan