Tổng hợp nhà đất bán tại huyện Bảo Lâm - Tỉnh Lâm Đồng T10/2023

1199 tin đăng Đất huyện Bảo Lâm dành cho bạn.
Tổng hợp mua bán đất huyện Bảo Lâm - Tỉnh Lâm Đồng với nhiều mức giá ưu đãi mua đầu tư sinh lời ngay. Đất vườn đất sào đất thổ cư đất phân lô hay đất diện tích lớn. Tư vấn pháp lý và các vấn đề liên quan đến nhà đất tại Bảo Lâm. Huyện Bảo Lâm có khí hậu trong lành và mát mẻ. Chủ yếu trồng cây công nghiệp và khai thác lâm sản. Có dự án đường cao tốc Dầu Giây - Đà Lạt đi qua đang được xây dựng. Là địa điểm chớm nở được các nhà đầu tư bất động sản săn đón.

Vị trí địa lý huyện Bảo Lâm như thế nào?

Huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh, độ cao trung bình là 900 m. Trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 8 km về phía bắc. Và huyện Bảo Lâm nằm ở phía tây tỉnh Cao Bằng, có vị trí địa lý:

- Phía bắc và tây bắc giáp huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

- Phía đông bắc giáp Trung Quốc với đường biên giới dài 8km tại xã Đức Hạnh

- Phía tây nam giáp huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang

-  Phía nam giáp huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

- Phía đông giáp huyện Bảo Lạc.

Thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm như thế nào?

Huyện Bảo Lâm thuộc tỉnh Lâm Đồng trước kia khi cơn sốt bất động sản chưa trổi dậy thì nơi đây không được quan tâm nhiều.

Khi cảnh quan thiên nhiên và nguồn tài nguyên nhân văn khá đa dạng, thuận lợi phát triển mạnh các ngành du lịch và dịch vụ trong tương lai thì thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm được nhiều người quan tâm đến, lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư.

Bởi vì, khi du lịch phát triển thì cần nhiều nơi cư trú và các dịch vụ. Vì vậy, các nhà đầu tư có cái nhìn xa họ luôn mong muốn được sở hữu một mảnh đất nơi này để làm nên chuyện.

Từ đó, bất động sản huyện Bảo Lâm được nhiều người quan tâm nên giá cả bất động sản ngày một tăng.

Đồng thời, nền  kinh tế của huyện Bảo Lâm chủ yếu là nông lâm nghiệp. Đây là vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn của tỉnh, cây trồng chính là chè, cà phê, dâu tằm và một số loại cây ăn quả khác.

 Ngày nay, cây công nghiệp xuất khẩu nhiều vì vậy thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm tăng giá theo và ngày nhiều người săn đón đầu tư. 

 Cập nhật tình hình bất động sản huyện Bảo Lâm 2021

Có thể nói do tình hình dịch covid ngày càng biến động, nhưng thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm chưa bao giờ hết sốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch covid giá đất có hiệu ứng giảm nhẹ nhưng bất động sản huyện Bảo Lâm vẫn có xu hướng tăng hơn những năm trước.

Bởi thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm ngày càng được nhiều người biết đến nhờ có điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu ôn hòa. Được nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hy vọng được sở hữu mảnh đất nơi này.

Thị trường mua bán đất huyện Bảo Lâm tiềm năng ra sao?

Huyện Bảo Lâm có vị trí nằm trên cao nguyên Di Linh với độ cao trung bình là 900m so với mặt nước biển. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới với 2 mùa mưa và mùa khô. 

Do đó khí hậu huyện Bảo Lâm quanh năm luôn mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ trung bình là 21 - 22 độ C. Bên cạnh đó huyện Bảo Lâm chủ yếu trồng cây công nghiệp lâu năm như trà, cà phê, bơ, sầu riêng, tiêu,... có rất nhiều cây xanh nên không khí rất trong lành. Nơi đây thích hợp cho việc xây dựng các khu du lịch hoặc các khu biệt thự nghỉ dưỡng.

Ngoài ra huyện Bảo Lâm có nhiều thác và suối được thiên nhiên ban tặng. Có thể nói đây là một lợi thế phát triển về lĩnh vực du lịch thu hút nhiều khách trong nước và ngoài nước.

Khu vực này có vị trí giao thông rất thuận lợi với tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt cùng quốc lộ 20. Do đó việc đầu tư xây dựng khu du lịch, hoặc các biệt thự nghỉ dưỡng chắc chắn thu hút được nhiều du khách.

Bên cạnh đó nền kinh tế huyện Bảo Lâm đang được đầu tư phát triển với nhiều công trình lớn, sẽ giúp khu vực này ngày càng phát triển, có nhiều tiềm năng. Do đó việc đầu tư mua bán đất nền, đất vườn, trang trại tại khu vực huyện Bảo Lâm là một sự đầu tư vô cùng đúng đắn.

Kinh nghiệm mua bán đất huyện Bảo Lâm cần nắm rõ

Trước khi sở hữu một mảnh đất điều cần làm chúng ta phải tìm hiểu kĩ các kỹ nghiệm mua bán đất ở huyện Bảo Lâm tránh để lại rủi ro sau này.

Thứ nhât, chúng ta chỉ mua đất khi có sổ đỏ, giấy tờ nhà đất đầy đủ. Đảm bảo đất không tranh chấp; Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

Thứ hai, không được trả tiền hết khi chưa nhận được sổ đỏ. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất chỉ có hiệu lực khi đăng ký vào sổ địa chính; nếu chưa đăng ký vào sổ địa chính thì không nên trả hết tiền cho người chuyển nhượng.

Thứ ba, kiểm tra Sổ đỏ giả, quy hoạch, thế chấp, đất bán cho nhiều người bằng cách:

Xem quy hoạch sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở UBND cấp huyện (huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh), cấp xã (xã, phường, thị trấn).

- Xem trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện.

- Hỏi ý kiến công chức địa chính cấp xã hoặc người dân tại khu vực có thửa đất để biết thêm thông tin.

- Xin thông tin tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Thứ tư, Phải biết cách thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng:

Người nhận chuyển nhượng để tránh rủi ro thì cần thỏa thuận trong hợp đồng các điều khoản sau:

- Yêu cầu người chuyển nhượng cam kết các giấy tờ phải bảo đảm tính pháp lý (không phải giấy tờ giả), thửa đất không thuộc quy hoạch, tại thời điểm chuyển nhượng không có tranh chấp với ai.

- Thanh toán thành nhiều đợt, chỉ thanh toán hết khi đăng ký vào sổ địa chính (khi sang tên xong).

- Thỏa thuận điều khoản phạt vi phạm hợp đồng; mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, không khống chế mức phạt vi phạm.

Cuối cùng, thuê người am hiểu pháp luật đất đai để tư vấn.

Qua các thông tin trên batdongsanonline.vn đã cũng cấp hy vọng giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn và có sự lựa chọn đúng đắn khi đầu tư vào bất động sản huyện Bảo Lâm.

Những câu hỏi thường gặp

- Đất nền thổ cư là đất ở có thể xây dựng nhà ở. Có các loại như đất ở thành thị, đất ở nông thôn. 
- Đất trồng cây lâu năm là loại đất canh tác cà phê, tiêu, điều, cây ăn trái.. Đất nông nghiệp là đất trồng lúa hoặc các loại cây nông nghiệp. Loại đất này hiện tại được mua sau đó tách nhỏ để bán cho khách mua đất nền lẻ nhiều.

Đất TCLN hoặc đất nông nghiệp muốn chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất ở thì điều tiên quyết là đất đó phải có quy hoạch là đất ở(màu hồng trên bản vẽ quy hoạch) thì mới được chuyển đổi. Để chuyển đổi, khách hàng chỉ cần lên phòng đăng ký đất đai và nộp hồ sơ chờ kết quả là xong. Đất nền đẹp đa số là đất có thổ cư.