Mua Bán Đất Lâm Đồng Giá Rẻ, Chính Chủ T12/2023

6695 tin đăng Bán đất Lâm Đồng dành cho bạn.

Tổng hợp danh sách tin đăng bán đất Lâm Đồng với đầy đủ mức giá, vị trí, diện tích khác nhau để khách hàng có nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chình của mình. Dưới đây là một số thông tin về tỉnh Lâm Đồng gửi đến khách hàng khi có nhu cầu lựa chọn sản phẩm tại đây.

Tổng quan về tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Nhờ vị trí đặc biệt và khí hậu thuận lợi, thị trường bất động sản ở Lâm Đồng luôn là điểm sáng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đáng chú ý là thị trường này đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, khi mọi người ngày càng quan tâm đến việc định cư và phát triển kinh tế bền vững tại những khu vực được thiên nhiên ưu ái với không gian trong lành. Tiềm năng phát triển này hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư, và trong tương lai, còn có nhiều cơ hội sinh lời cao hơn nữa.

Mua bán đất Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư

Mua bán đất Lâm Đồng thu hút nhiều nhà đầu tư ( Nguồn: Tổng hợp)

Vị trí địa lý tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Tỉnh Lâm Đồng là một tỉnh nằm ở phía nam của vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Tỉnh này có diện tích lớn thứ bảy cả nước và không có biên giới quốc tế. Tỉnh Lâm Đồng có tọa độ địa lý từ 11˚12’- 12˚15’ vĩ độ bắc và 107˚45’ kinh độ đông. Tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt, nằm trên cao nguyên Lang Biang, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300 km về phía đông bắc. 

Tỉnh Lâm Đồng với vị trí tiếp giáp như sau:

 • Phía đông bắc giáp với tỉnh Khánh Hòa

 • Phía đông giáp với tỉnh Ninh Thuận,

 • Phía tây giáp Đắk Nông

 • Phía tây nam giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước

 • Phía nam và đông nam giáp tỉnh Bình Thuận

 • Phía bắc giáp tỉnh Đắk Lắk ở phía Bắc.

Lâm Đồng nằm trên 3 cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của 7 hệ thống sông lớn; nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – là khu vực năng động, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và là thị trường có nhiều tiềm năng lớn. Toàn tỉnh có thể chia thành 3 vùng với 5 thế mạnh: Phát triển cây công nghiệp dài ngày, lâm nghiệp, khoáng sản, du lịch - dịch vụ và chăn nuôi gia súc.

Diện tích và dân số

Tỉnh Lâm Đồng có tổng diện tích 9.781,2 km² và dân số tính đến năm 2022 là 1.505.800 người. Dân cư của tỉnh này được chia thành hai phần, với dân số thành thị chiếm tỷ lệ 46,69%, tức là 703.100 người, trong khi dân số nông thôn chiếm 53,31%, tương đương 802.700 người. Điều này dẫn đến mật độ dân số trung bình khoảng 153 người trên mỗi km².

Đơn vị hành chính

Tỉnh Lâm Đồng bao gồm 12 đơn vị hành chính cấp huyện. Trong số này, có 2 thành phố trực thuộc tỉnh, đó là Đà Lạt và Bảo Lộc, còn lại là 10 huyện khác (Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà). Tổng cộng, có 142 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 18 phường và 13 thị trấn.

Bản độ thể hiện vị trí tỉnh Lâm Đồng

Bản độ thể hiện vị trí tỉnh Lâm Đồng (Nguồn: Tổng hợp)

Cơ sở hạ tầng và Giao thông

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Lâm Đồng đã trải qua sự phát triển đáng kể trong thời gian gần đây, đặc biệt tại các thành phố lớn như Đà Lạt và Bảo Lộc.

Mạng lưới giao thông đường bộ rải rác trên khắp tỉnh, bao gồm các tuyến quốc lộ quan trọng như Quốc lộ 20, Quốc lộ 27, Quốc lộ 55 và Quốc lộ 28. Ngoài ra, có nhiều tuyến đường tỉnh lộ và đường huyện đảm bảo tiện lợi cho việc di chuyển trong khu vực.

Tỉnh cũng có sân bay Liên Khương phục vụ các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, AirAsia, và nhiều chuyến bay thẳng nối với Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với một số sân bay quốc tế khác trong khu vực tới Sân bay quốc tế Liên Khương, nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt.

Về giao thông đường thủy, tỉnh có các con sông lớn như sông Đa Dâng, sông La Ngà và sông Đa Nhim. Tuy nhiên, do tốc độ chảy cao, đoạn ngắn và nhiều dốc nên giao thông đường thủy không phát triển mạnh. Cần lưu ý rằng vẫn còn những vùng núi khó tiếp cận đúng vào mùa mưa lũ, đặc biệt là khi đường đi trở nên khó khăn.

Thị trường mua bán đất tỉnh Lâm Đồng như thế nào?

Có thể nói thị trường bất động sản tỉnh Lâm Đồng là một khu vực có tiềm năng lớn, có dấu hiệu được nhiều người săn đón từ cuối năm 2018.  Số lượng nhà đất giao dịch thành công mỗi năm tăng lên 22%.Hàng loạt nhà đầu tư chọn đây là điểm đến lý tưởng cho dự án bất động sản của mình. Vì Lâm Đồng sở hữu lợi thế lớn về du lịch và sức hút dân cư...

Thị trường bất động sản Lâm Đồng tiềm năng ra sao?

Tỉnh Lâm Đồng được biết tới là khu vực sở hữu nhiều tiềm năng về vị trí, địa lý, khí hậu, cơ sở hạ tầng đang có xu hướng ngày càng đi lên  mạnh mẽ kết hợp với nền du lịch phát triển. 

Từ những ưu thế này giúp cho thị trường bất động sản của Lâm Đồng được nhiều nhà đầu tư chú ý hơn trong vài năm gần đây nhờ vào những tiềm năng như:

 • Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Sở hữu tổng diện tích lên đến 9.783,2 km2.

 •  Vì trí nằm cách Thành Phố Hồ Chí Minh 300km, đồng thời các cảng biển Nha Trang 135km thuận tiện đi lại, di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng và trở thành địa điểm định cư hấp dẫn cho nhiều người.

 • Tỉnh Lâm Đồng có 2 thành phố trực thuộc tỉnh Đà Lạt và Bảo Lộc cùng với 10 huyện và Lâm Đồng thuộc top 20 tỉnh thành có năng lực cạnh tranh tốt nhất.

 • Về kinh tế, Lâm Đồng vẫn đang phát triển theo cơ cấu Nông Nghiệp - Công Nghiệp - Dịch vụ. Lâm Đồng là tỉnh có diện tích lớn nhất về trồng Trà và xuất khẩu cà phê là một thế mạnh. Sau nông nghiệp, du lịch cũng là lĩnh vực làm giàu cho nền kinh tế, ổn định lại những năm gần đây. Đồng thời, Lâm Đồng được thiên nhiên ban phú khí hậu lý tưởng.

Giao dịch mua bán đất Lâm Đồng tập trung chủ yếu ở đâu?

Thị trường mua bán đất tỉnh Lâm Đồng là một thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều tiềm năng tại khu vực miền Nam. Tỉnh Lâm Đồng có địa hình đa dạng, khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên đẹp và nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh… Nhu cầu mua bán đất Lâm Đồng của người dân và du khách ngày càng cao, đặc biệt là ở các khu vực gần trung tâm thành phố hoặc các điểm du lịch.  Nắm giữ nhiều lợi thế trong việc phát triển kinh tế - xã hội, thị trường mua bán đất Lâm Hà, Đức Trọng, Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc, thành phố Đà Lạt,... luôn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư ở trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng.

Theo số liệu từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, trong các giai đoạn thị trường bùng nổ hay suy giảm, các huyện Lâm Hà, Bảo Lâm, Đức Trọng, Di Linh và hai thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc luôn là những nơi có lượng giao dịch đất nền cao nhất trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trong quý 1/2022, tỉnh Lâm Đồng có 12.467 giao dịch đất nền, trong đó huyện Lâm Hà chiếm 3.077 giao dịch, huyện Di Linh chiếm 1.826 giao dịch, huyện Đức Trọng chiếm 1.648 giao dịch, thành phố Đà Lạt chiếm 1.162 giao dịch, huyện Bảo Lâm chiếm 1.105 giao dịch, thành phố Bảo Lộc chiếm 958 giao dịch.

Trong quý 2/2022, khi thị trường bất động sản đạt đỉnh điểm với 19.669 giao dịch đất nền, các địa phương có lượng giao dịch cao nhất lần lượt là huyện Lâm Hà với 4.126 giao dịch, huyện Bảo Lâm với 3.660 giao dịch, huyện Đức Trọng với 3.144 giao dịch, huyện Di Linh với 2.640 giao dịch, thành phố Đà Lạt với 1.398 giao dịch, thành phố Bảo Lộc với 1.379 giao dịch.

Từ quý 3/2022 trở đi, do tác động của các yếu tố như hạn chế tín dụng, lãi suất cao và dịch Covid-19, thị trường bất động sản chững lại và số lượng giao dịch đất nền giảm xuống còn 8.804 giao dịch trong quý 3/2022 và 6.633 giao dịch trong quý 4/2022.

Trong năm 2023, thị trường bất động sản tiếp tục khó khăn và số lượng giao dịch đất nền tại Lâm Đồng chỉ dao động từ 3.000 đến 5.000 giao dịch mỗi quý. Trong quý 3/2023 mới nhất, tỉnh Lâm Đồng có 4.930 lô đất nền được giao dịch thành công.

Trong giai đoạn thấp điểm của thị trường như quý 3/2023, các địa phương có lượng giao dịch đất nền cao nhất theo thứ tự là huyện Bảo Lâm với 1.079 giao dịch, huyện Lâm Hà với 807 giao dịch, huyện Đức Trọng với 788 giao dịch, huyện Di Linh với 699 giao dịch, thành phố Đà Lạt với 419 giao dịch, thành phố Bảo Lộc với 362 giao dịch…

Khu vực có thị trường mua bán đất diễn ra sôi động

Khu vực có thị trường mua bán đất diễn ra sôi động (Nguồn: Tổng hợp)

Cập nhật Giá đất Lâm Đồng năm 2023

Mua bán đất vườn Lâm Đồng giá rẻ, chính chủ. Thị trường mua bán đất vườn, đất nông nghiệp Lâm Đồng ngày càng sôi động, đặc biệt là khi quỹ đất ngày càng thu hẹp. Lựa chọn những mảnh vườn đẹp, vuông vức, phù hợp trồng nhiều loại cây là một vấn đề khá khó. Bạn có thể tham khảo những mức giá dưới đây (Tùy vào từng diện tích và vị trí mà sẽ có mức giá khác biệt)

Giá đất Lâm Đồng tháng trung bình là 3.43 triệu/m2

Khu Vực

Giá Đất

Thành phố Bảo Lộc

Từ 500 nghìn/m2 đến 19,5 triệu/m2

Thành phố Đà Lạt

Từ 1,12 triệu/m2 đến 56 triệu/m2

Huyện Bảo Lâm

Từ 403 nghìn/m2 đến 15 triệu/m2

Huyện Lâm Hà

Từ 120 nghìn/m2 đến 19,5 triệu/m2

Huyện Di Linh

Từ 500 nghìn/m2 đến 10 triệu/m2

Huyện Đức Trọng

Từ 360 nghìn/m2 đến 20,8 triệu/m2

Huyện Lạc Dương

Từ 450 nghìn/m2 đến 6,45 triệu/m2

Huyện Đơn Dương

Từ 432 nghìn/m2 đến 7,462 triệu/m2

Huyện Đạ Tẻh

Từ 80 nghìn/m2 đến 2,8 triệu/m2

Huyện Cát Tiên

Từ 100 nghìn/m2 đến 2,6 triệu/m2

Huyện Đam Rông

Từ 60 nghìn/m2 đến 2,34 triệu/m2

Huyện Đạ Huoai

Từ 470 nghìn/m2 đến 6,53 triệu/m2

*Nguồn: Tham khảo Bảng hệ số điều chỉnh giá các loại đất ngày 31/1/2023 từ https://lamdong.gov.vn/
Lâm Đồng vô cùng đa dạng vì thị trường bất động sản tại đây được chia ra nhiều phân khúc khác nhau.

 • Giá sẽ tốt và thấp cho những khu vực xa trung tâm Thành phố Bảo Lộc sẽ phù họp với nhiều khách hàng ở Tỉnh thành khác và những nhà đầu tư nhỏ lẻ mua đầu tư hay dạng second home.

 • Còn những bất động sản nhà đất gần trung tâm và trung tâm Thành phố Bảo Lộc thì giá đất cao và có biên độ dao động mạnh phụ thuộc vào yếu mặt tiền đường kinh doanh hay nhà trong hẻm.

Kinh nghiệm mua bán đất tỉnh Lâm Đồng cần nắm rõ

Khi mua bán đất tại tỉnh Lâm Đồng, có một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn cần nắm rõ:

 • Căn cứ pháp lý đúng: lưu ý phải có sổ đó và các giấy tờ pháp lý. 

 •  Cân đối tài chính: dựa vào số tiền đang có lựa chọn miếng đất cho hợp lí

 • Thanh toán 95%, khi  giao sổ đỏ thì sẽ thanh toán nốt 5% còn lại.

 • Luôn kiểm chứng mọi thông tin môi giới đưa ra: Có rất nhiều các thông tin họ đưa ra không chính xác, không trung thực, và khách quan về sản phẩm đó, lượng cung – cầu thực của thị trường do đơn vị môi giới không nắm rõ thông tin hay cố tình đưa thông tin sai lệch nhằm thuyết phục người mua.

 •  Thậm chí các hình ảnh chắp vá, cóp nhặt để đánh vào tâm lý thích nhà đẹp, giá rẻ của khách hàng. Vì vậy phải luôn cảnh giác và kiểm tra thực địa.

 •  Hợp đồng, thủ tục và các chi phí phải rõ ràng: Nếu bạn không phải là người am hiểu về pháp luật thì nên tìm tới các văn phòng luật sư để được tư vấn cặn kẽ về những thủ tục pháp lý khi giao dịch. 

Đặc biệt là các điều khoản và chi phí trong hoạt động giao dịch nhà đất qua trung gian. Xem xét, đọc kỹ, kiểm chứng hồ sơ, giấy tờ về dự án cũng như các khoản chi phí trước khi tiến hành đặt chỗ, đặt cọc, giao dịch đầu tư đất lâm đồng…liên quan.

Qua những vấn đề được nêu trên, cho ta thấy bất động sản Lâm Đồng là nơi đầu tư có tiềm năng, phát triển cho tương lai. Hy vọng batdongsanonline.vn đã cung cấp những nguồn thông tin hữu ích mà khách hàng đang tìm kiếm. Giúp quý khách hàng hiểu rõ và có cái nhìn tổng quan hơn về bất động sản ở Lâm Đồng để đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Nếu bạn cảm thấy không tự tin trong quá trình mua đất, hãy tìm một người môi giới bất động sản hoặc luật sư chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong các thủ tục và quyết định. Cuối cùng, hãy kiên nhẫn và cẩn trọng trong quá trình mua đất. Đừng vội vàng quyết định và luôn xem xét kỹ lưỡng trước khi đầu tư lớn vào bất động sản.
*Lưu ý: Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo thông tin, không phải lời khuyên khách hàng đầu tư vào thị trường. Khách hàng có nhu cầu mua đất vui lòng liên hệ với chuyên gia hoặc gọi cho Batdongsanonline để được hỗ trợ chi tiết nhất.

FAQ

- Ký gửi bán lại đất và các bất động sản khác thông qua Số điện thoại 0933002299 để được hỗ trợ đăng tin tốc hành hoặc môi giới bán trong thời gian ngắn. 
- Để xem các lô đất ngộp, đất thanh lý từ ngân hàng, đất mà gia chủ kẹt tiền bán và mua được giá thấp hơn thị trường. Vui lòng liên hệ  để được hỗ trợ sớm nhất.

Giá mua bán đất Lâm Đồng hiện nay từ 1 - 318 triệu đồng/m2.

Sang tên quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Lâm Đồng bao gồm những chi phí sau: Thuế thu nhập cá nhân do người đã chuyển nhượng bất động sản chi trả; Lệ phí trước bạ do người đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng chịu chi trả; Phí thẩm định hồ sơ sẽ căn cứ theo thỏa thuận các bên.