Mua bán đất huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Chính Chủ T03/2023

Tin đăng Bán đất huyện Long Thành dành cho bạn.
Trang chuyên mua bán đất huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai như đất nền phân lô dự án, đất nền có sổ hồng riêng, đất nền vay được ngân hàng, lô đất lớn. Huyện Long Thành đều đi ngang công trình lớn của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do vậy thị trường bất động sản huyện Long Thành đã và đang hoạt động sôi động trong thời gian tới.

Vị trí địa lý huyện Long Thành như thế nào?

Huyện Long Thành nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai, có diện tích 431,01 km². Trung tâm huyện nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 32 km về phía đông, cách thành phố Biên Hòa 24 km về phía bắc và cách thành phố Vũng Tàu 60 km về phía nam, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp huyện Cẩm Mỹ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch

  • Phía nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

  • Phía bắc giáp thành phố Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Thống Nhất.

Thị trường bất động sản huyện Long Thành như thế nào?

Thị trường bất động sản Long Thành đang cực kỳ sôi động. Hàng loạt dự án ra mắt theo các công trình và các tuyến đường lớn như Quốc lộ 25C, đường Bắc Sơn - Long Thành, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành nối cửa ngõ phía Tây về khu vực Long Thành,…Chính vì lẽ đó khiến giá nhà đất Long Thành cũng tăng trưởng không kém.

Đó là minh chứng cho việc giá đất nền tăng lên 700 - 800 triệu/100m2, còn về giá đất diện tích lớn cũng tăng lên 15 - 20 tỷ/ha tùy vị trí. Điều đó chứng tỏ bất động sản Long Thành thật sự sôi động trong thời điểm đó.

Và nhất là khi dự án khu đô thị century city được ra mắt thi thị trường bất động sản huyện Long Thành như cá gặp nước. Đây là khoảng thời gian cực kỳ sôi động cho nhà đầu tư cơ hội tìm kiếm đầu tư.

Cập nhật tình hình bất động sản huyện Long Thành 2021

Thị trường bất động sản huyện Long Thành năm 2021 có nhiều thay đổi khi có sự xuất hiện của sân bay quốc tế Long Thành. Nên vào tháng 1/2021, nhiều khu vực tại đây đã ghi nhận mức tăng 3-5 lần so với thời điểm năm 2019.

Hiện tại, dựa trên bảng giá đất mới nhất được tỉnh công bố, mặt bằng giá Long Thành đang nằm trong tốp 4 toàn tỉnh, nhiều khu vực đã chạm mức 40 triệu đồng/m2.

Bất động sản huyện Long Thành thu hút được các chủ đầu tư lớn và những dự án khu đô thị tầm cỡ. Trong số đó, nổi bật nhất là dự án khu đô thị đa chức năng Gem Sky World 92.2 ha do Tập đoàn Đất Xanh là nhà phát triển dự án.

Tháng 4/2021, khi chủ đầu tư bàn giao gần 1.500 sản phẩm nhà phố tự xây đầu tiên cho khách hàng với pháp lý hoàn chỉnh, nhiều diễn đàn giao dịch BĐS đã đưa ra mức giá vượt mốc 30 triệu/m2, thậm chí lên tới 32 triệu/m2 với những sản phẩm có vị trí đẹp. 

Như vậy, tính tới hiện tại, giá nhà phố tự xây của Gem Sky World tăng hơn 70% so với thời điểm ban đầu. Điều đó cũng tác động đến giá bất động sản của huyện Long Thành ngày một cao hơn.

Thị trường mua bán đất huyện Long Thành tiềm năng ra sao?

Huyện Long Thành có vị trí địa lý thuận lợi nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km, cách Biên Hòa 33km, Vũng Tàu 60 km và cách Bình Dương khoảng 40 km. 

Phía đông giáp huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất và huyện Cẩm Mỹ. Phía tây giáp huyện Nhơn Trạch và Thành phố Hồ Chí Minh. Phía nam giáp Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phía bắc giáp thành phố Biên Hoà.

Với hệ thống đường cao tốc và các tuyến đường tỉnh đi qua địa bàn huyện. cùng với, các tuyến đường huyện được đầu tư nâng cấp mở rộng và hạ tầng khu trung tâm hành chính huyện. Đã được hoàn chỉnh theo đúng quy hoạch được duyệt đã tạo thành mạng lưới giao thông đường bộ thuận lợi.

Ngoài ra, huyện Long Thành trở thành trung tâm của các tuyến giao thông tối quan trọng đối với nền kinh tế Nam Trung Bộ cũng như kinh tế cả nước. Khi có hệ thống đường sắt nhẹ kết nối TPHCM với sân bay Long Thành và các tuyến đường giữa sân bay Long Thành với cảng biển Cái Mép – Thị Vải.

Huyện Long Thành còn có 7 khu công nghiệp lớn. Cùng với, ngành nông nghiệp trồng mía, lạc, điều, hồ tiêu, sầu riêng, chôm chôm, nhãn. Chăn nuôi bò sữa và chế biến các sản phẩm từ bò sữa.

Nhờ các điều kiện trên góp phần giúp bất động sản huyện Long Thành ngày càng trở nên có giá, được nhiều nhà đầu tư tìm đến.

Kinh nghiệm mua bán đất huyện Long Thành cần nắm rõ

– Tìm hiểu chủ đầu tư dự án: Mức độ uy tín, khả năng tài chính, nguồn vốn mạnh mẽ, tiến độ các dự án trước đây, trách nhiệm với khách hàng.

– Vị trí khu đất : Hướng đất có hợp với phong thủy gia chủ hay không. Khu đất nằm ở vị trí nào của dự án, có thuận tiện giao thông và các tiện ích sinh sống không.

– Giấy tờ pháp lý: Cần kiểm tra và xác thực các loại giấy tờ cần thiết chứng minh vị trí dự án, giá trị lô đất, hồ sơ năng lực của chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, thiết kế dự án trong tương lai, giấy ủy quyền môi giới, quyền sử dụng hay kế thừa, các giấy tờ, thủ tục pháp lý khác phải rõ ràng đầy đủ và hợp pháp….

– Tuyệt đối không nên mua đất sổ chung: Khó tách sổ nếu diện đất nền không đủ theo quy định hoặc không có sự thỏa thuận của đồng chủ sở hữu.

– Tiến độ dự án: Các dự án có tiến độ nhanh, cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện luôn được khách hàng ưu tiên.

– Quyết định có cơ sở không theo xu hướng đám đông: Khi quyết định đầu tư mua bán đất nền dự án, tuyệt đối không theo xu hướng đám đông mà phải tự mình xác thực, làm rõ các yếu tố nên trên.

– Hợp đồng: Hợp đồng mua bán đất nền cần đầy đủ, chính xác và rõ ràng các thông tin: phương thức thanh toán, thời hạn bàn giao đất, các khoản phạt đền bù khi nhà đầu tư vi phạm hợp đồng: thời gian, tiến độ, quy hoạch thay đổi.

Từ những thông tin trên hy vọng batdongsanonline.vn mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Mong bạn sẽ đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn khi đầu tư bất động sản huyện Long Thành.