Dũng Lò Vôi Là Ai? Hành Trình Khởi Nghiệp & Bí Mật Tài Sản

Theo dõi trên

Đại gia Dũng lò vôi được biết đến là một trong những người giàu bậc nhất Việt Nam với khối tài sản lên đến 50.000 tỷ đồng. Hãy cùng batdongsanonline.vn tìm hiểu về tiểu sử Dũng “Lò vôi” và con đường khởi nghiệp thành công của ông trong bài viết này nhé!

Dũng Lò Vôi là ai?

Ông Dũng “lò vôi” được biết đến là một trong những người giàu bậc nhất Việt Nam, có tên thật là Huỳnh Phi Dũng, sau này đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng. Ông sinh năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ông là người tiên phong xây dựng mô hình khu công nghiệp hiện đại đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Dũng lò vôi tên thật là Huỳnh Phi Dũng 

Tóm tắt tiểu sử ông Dũng Lò Vôi:

Tên đầy đủ: Huỳnh Uy Dũng

Ngày sinh: Ngày 26 tháng 1 năm 1961

Tên gọi khác: Dũng Lò Vôi, Dũng Thanh Lễ, Huỳnh Phi Dũng

Quốc tịch: Việt Nam

Nơi ở hiện tại: Tỉnh Bình Dương

Dân tộc: Kinh

Quê quán gốc : xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Tài sản: Khoảng 50.000 tỷ đồng.

Nghề nghiệp: Doanh nhân, tỷ phú Việt Nam

Vợ hiện tại: Nguyễn Phương Hằng tên thật Nguyễn Thị Thanh Tuyền (Hằng Canada)

Vợ trước: Trần Thị Tuyết con gái con gái ông Ba Thu

Các con: Huỳnh Hằng Hữu, Huỳnh Trần Phi Long…

Hồ sơ wiki: https://vi.wikipedia.org/wiki/Huỳnh_Uy_Dũng

Khởi nghiệp: Kinh doanh làm lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp

Nổi tiếng với sự kiện

 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam.

 • Cựu chủ tịch Hiệp Hội điều Việt Nam

 • Xây dựng khu công nghiệp Bình Dương và KCN Sóng Thần 1

 • Vụ kiện UBND tỉnh Bình Dương.

Vợ chồng CEO Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”

Sau khi xuất ngũ, Huỳnh Uy Dũng kết hôn với con gái của ông ba Thu (nguyên giám đốc sở nông nghiệp tỉnh Sông Bé). Mặc dù, ông Dũng và bà Tuyết đã ly hôn nhưng họ có với nhau 3 người con gồm 2 con trai và 1 cô con gái. Trong đó, người con trai cả là ông Huỳnh Trần Phi Long sớm được ông Dũng cho tham gia vào việc quản lý điều hành công ty từ rất sớm. Ông Huỳnh Trần Phi Long từng được cha bổ nhiệm vào chức vụ Tổng giám đốc của công ty Đại Nam.

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên, Huỳnh Uy Dũng kết hôn với bà Nguyễn Phương Hằng vào ngày 8 tháng 6 năm 2010. Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thanh Tuyền là một Việt kiều Canada. Trước khi kết hôn với Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng có một đời chồng đã mất vì tai nạn và bà được thừa kế khoản tiền 18 triệu đô. Đến ngày 21 tháng 9 năm 2010, con trai của hai vợ chồng là Huỳnh Hằng Hữu chào đời.

Con trai út của ông bà Dũng - Hằng

Nguồn gốc và những cái tên của Huỳnh Uy Dũng

Tại sao gọi là ông Dũng lò vôi?

Nguồn gốc của tên gọi này là do ông đã từng làm vôi quét tường, vôi công nghiệp vào những năm thập kỷ 80. Nhờ công việc này mà tên tuổi và sự nghiệp của ông có những dấu hiệu “khởi sắc”. Do đó, biệt danh Dũng lò vôi đã gắn bó với ông từ đó cho đến bây giờ.

Tại sao có tên Dũng Thành Lễ?

Tên này được đặt khi ông làm Giám đốc của Công ty Thành Lễ. Nhờ sự nhanh nhạy, quyết đoán mà ông đã đưa Thành Lễ từ công ty làm ăn thua lỗ nặng trở thành công ty có lợi nhuận ngoài mong đợi. Cái tên Dũng Thành Lễ cũng xuất phát từ đây. Tuy nhiên so với biệt danh Dũng lò vôi thì Dũng Thành Lễ ít phổ biến hơn.

Tại sao ông đổi tên thành Huỳnh Uy Dũng?

Huỳnh Phi Dũng mới đúng là tên thật của ông. Sau khi ly hôn với người vợ đầu, ông Dũng đã đổi tên đệm của mình từ Phi sang Uy.

Ông chia sẻ về lý do đổi tên đệm như sau: “Ở Đại Nam có hai câu: “Uy giữa tùy tâm an xã tắc - Dũng trong bi trí vững sơn hà”. Uy ở đây là chữ thần uy, nghiêm nghị. Như Đức Phật, từ bi không có nghĩa là cái gì cũng bỏ qua, ai làm sao nói sao cũng được. Phải có uy, có thần, có đầy đủ phẩm chất, phương tiện để trừng trị cái ác. Đó cũng là hành thiện.”

Hành trình khởi nghiệp của đại gia Dũng Lò Vôi 

Từ lâu, đại gia Huỳnh Uy Dũng được biết đến là một trong những người giàu bậc nhất Việt Nam. Theo các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông Huỳnh Uy Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng nếu cổ phần hóa (theo nhiều thông tin chưa kiểm chứng, tài sản của ông khoảng 50.000 tỷ đồng).

Dưới đây là tóm tắt hành trình khởi nghiệp của ông:

Chưa học hết phổ thông

Ông nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, Quân khu 7 và làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Sau khi chiến tranh kết thúc

Ông chuyển về công tác ở phòng hậu cần Công an Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé (tỉnh Sông Bé nay là tỉnh Bình Dương và Bình Phước).

Tại Thủ Dầu Một, Sông Bé

Ông chuyển sang kinh doanh lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp.

Sau đó, ông được làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ (sau đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thành Lễ).

Năm 1994 - 1995

Ông được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam khóa II nhiệm kỳ 1994 - 1996 nhưng ông chỉ tham gia được 2 năm.

Ngoài ra, ông còn là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương.

Giai đoạn từ 1990 - 2005

Ông lần lượt xây dựng 2 khu công nghiệp lớn tại Bình Dương: KCN Sóng Thần 1, KCN Sóng Thần 2 và KCN Sóng Thần 3.

Đồng thời, ông là chủ sở hữu của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến thuộc tỉnh Bình Dương.

Từ tháng 4/2020 - nay

Ông “rút” khỏi thương trường, nhường mọi quyền quản lý cho vợ, bản thân ông từ nay chỉ chuyên tâm làm việc thiện và tập trung viết sách.

Nhãn
 

Huỳnh Uy Dũng: từ lò vôi đến đại gia bất động sản

Ông chủ Đại Nam- đại gia Dũng "lò vôi" được biết đến là chủ đầu tư của hàng loạt siêu dự án nghìn tỷ tại Bình Dương, Bình Phước. 

Công ty Cổ phần Đại Nam hiện đang là chủ đầu tư của các dự án lớn tại Bình Dương như:

 • Khu đô thị Trung tâm hành chính huyện Dĩ An

 • Khu tái định cư Sóng Thần 2

 • Khu nhà ở Sóng Thần 2 mở rộng

 • Khu đô thị Thương mại dịch vụ Sóng Thần

 • Khu dân cư Đại Nam - Bình Phước

 • Khu dân cư Tân An 2
Khu Du Lịch Đại Nam

Bật mí tài sản khủng của đại gia Dũng Lò Vôi

Tính đến thời điểm hiện tại, Ông Dũng “lò vôi” là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Theo các công ty kiểm toán, khối tài sản của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng nếu cổ phần hóa.

Theo nhiều thông tin chưa kiểm chứng, tài sản của ông khoảng 50.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều lần chia sẻ trên báo chí, đại gia Huỳnh Uy Dũng này không quá để tâm đến tiền bạc bởi ông xác định, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân.

Với những câu hỏi như đại loại như Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào, ông Dũng lò vôi giàu thứ mấy Việt Nam, tổng tài sản của Dũng lò vôi là bao nhiêu,... thì chưa có nguồn nào đưa ra các thông tin chính xác và chi tiết. Tuy nhiên, thông qua livestream của bà Nguyễn Phương Hằng thì có thể hình dung được sơ bộ khối tài sản mà vợ chồng ông bà đang sở hữu. Cụ thể:

 • Kim cương và sổ đỏ được tính bằng ký

 • Đi xe 40 - 50 tỷ đồng là chuyện thường.

Ngoài ra, những phát biểu và quyết định của ông Dũng từ trước đến nay cũng đã chứng minh được mức độ giàu có của mình, như là:

 • Sẵn sàng chi 100 tỷ đồng để bảo vệ danh tiếng cho vợ

 • Tặng siêu xe trị giá hơn 40 tỷ đồng

 • Tặng vợ đôi hoa tai bằng kim cương khoảng 30 cara (khoảng hơn 65 tỷ đồng)

Chưa hết, bản thân ông Dũng còn nổi tiếng với hàng loạt các siêu xe có giá trị cả trăm triệu như: Rolls Royce, Bentley, Mercedes Benz,…

Cùng với hàng loạt các dự án làm nên sự nghiệp của ông Dũng nói trên thì chắc chắn có thể đoán rằng độ giàu có của ông Dũng thật sự đáng để người ta nể phục và ngưỡng mộ.

Cơ ngơi nghìn tỷ đại gia Dũng Lò Vôi

Triết lý sống của đại gia Dũng “lò vôi”

Dũng lò vôi là người sùng Đạo Phật, ung dung, nhàn nhã sáng tác thơ, viết sách và sẻ chia phúc đức cho đời. Là một trong những người giàu nhất tại Việt Nam nhưng ông luôn sống đơn giản, tự tại và tâm niệm: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”…

Ông Huỳnh Uy Dũng từng chia sẻ: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời".

Mới đây một đoạn clip ghi chia sẻ của ông Dũng "lò vôi" về triết lý kiếm tiền đã khiến nhiều người chú ý. Theo đó, ông chủ Đại Nam cho biết mình "không bao giờ cầm một đồng bạc mà người khác phải rơi nước mắt hết". Đây là nguyên tắc từ khi mới bắt đầu kinh doanh và cũng là cá tính từ nhỏ của đại gia.

Ngoài nguyên tắc này, ông Huỳnh Uy Dũng còn có một quan điểm nữa vẫn luôn theo đuổi trong quá trình kinh doanh: "Mình thấy cái gì không vừa lòng thì mình đóng vai trò mình là họ, họ là mình để tìm 1 cái dung hòa làm sao cho thật tốt, không thể vừa ý người này và mất lòng người kia".
Ngoài triết lý kinh doanh luôn nghĩ đến người khác, ông Dũng "lò vôi" cũng thường xuyên cùng vợ tham gia các hoạt động ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch và vì cộng đồng. Mới nhất vào ngày 3/10, Công ty Cổ phần Glove Đại Nam - công ty chuyên cung cấp găng tay y tế Nitrile do ông Huỳnh Uy Dũng làm chủ đã trao tặng 20.000 hộp găng tay cho các bệnh viện dã chiến, chốt kiểm soát,... nhằm chung tay kiểm soát dịch bệnh.

Trên đây là tổng hợp những thông về đại gia Dũng Lò Vôi, hy vọng qua các bài học kinh doanh cũng như đời tư của ông sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc về sự chịu khó, quyết tâm vươn lên trong cuộc sống của một con người đầy nghị lực. Chúc bạn thành công!!!
 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: