Bật Mí Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Hợp Phong Thủy

Theo dõi trên

Theo quan niệm của người xưa hướng bếp là hướng của lò nấu. Lưng của người nấu bếp quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Vậy, trong nhà nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để rước may mắn, tài lộc, tránh điềm xui rủi cho gia chủ đang có ý định xây dựng hay cải tạo lại phòng bếp của gia đình, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng

Ông bà ta ngày xưa từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Theo đó, đàn ông sẽ là trụ cột quán xuyến công việc lớn trong nhà, còn trong gian bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nhiều người hiểu lầm cho rằng câu nói trên có hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm "coi bếp". Thực tế, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột và là gia chủ của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, không nên chia lẻ việc xem hướng từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ... theo hướng của vợ hoặc chồng. Điều này sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên không thống nhất, rắc rối, phức tạp. Một số trường hợp còn khiến gia đình trở nên bất hòa, lục đục. Do đó, việc xem hướng bếp nên xem theo tuổi người đàn ông trụ cột trong nhà là đúng phong thủy nhất.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng
Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Nên Đặt Hướng Bếp Theo Vị Trí Nào Trong Nhà

Theo chuyên gia phong thủy, hướng bếp nên đặt ở những vị trí hướng xấu để nhìn về hướng tốt nhằm xua đuổi những điều xấu cũng như thu hút những điều may mắn tốt lành vào trong nhà. Phần hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành sẽ trấn áp được khí hung. Sau đây là một vài điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp.

Bếp không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Bếp là nơi mang hành hỏa, trung tâm ngôi nhà là nơi giúp điều hòa và cân bằng khí lưu thông. Nếu đặt bếp ở giữa nhà sẽ khiến nguồn năng lượng hỏa lan tỏa khắp nhà, làm mất cân bằng sinh khí trong nhà. Gây tổn hại đến sức khỏe, tài chính và công việc của các thành viên trong gia đình.

Trên thực tế, nhà bếp đặt ở trung tâm sẽ khiến các phòng khác bị ám mùi dầu mỡ gây khó chịu.

Bếp không được đặt trước nhà

Theo phong thủy thì bếp không nên đặt ở gần cửa chính. Bởi theo như thời cổ đại, bếp được ví như một nguồn của cải của mỗi gia đình. Nơi đây thể hiện cho tài chính nên thường được đặt phía sau để tránh tiết lộ tài sản cũng như sự giàu có cho người khác biết.

Nếu đặt ở phía trước ngôi nhà sẽ giống như một sự rò rỉ nguồn lực và tiền bạc.

Không đặt đường từ cửa đâm thẳng vào bếp 

Theo quan niệm của người xưa thì bếp chính là nơi nuôi sống toàn bộ gia đình. Vì vậy đây được xem là nơi kín đáo nên không được đặt quá lộ liễu. Đặc biệt, không nên đặt ở vị trí thẳng cửa đi vào. Vì như vậy sẽ dẫn các khí xấu từ ngoài chạy thẳng vào bếp sẽ mang những ý nghĩa không tốt cho gia chủ. Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính vào. 

Tránh đặt bếp ngược hướng nhà 

Bếp đặt ngược với hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Nhà tọa nam hướng về phía bắc mà bếp lại tọa ở hướng bắc hướng về nam sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Nên đặt hướng bếp theo vị trí nào
Nên đặt hướng bếp theo vị trí nào

Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả nhà, vì vậy cần đảm bảo giữ gìn an toàn vệ sinh. Nếu không rất dễ gây ra những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp chứa nhiều loại vi khuẩn, vi trùng do đó không được đặt bếp gần nhà vệ sinh. Ngoài ra, trong phong thủy phòng tắm là nơi mang nhiều khí xấu nên đặt gần nhà bếp sẽ khiến tài vận của gia chủ bị hao hụt và làm phân tán đi những khí tốt. 

Không đặt bếp đối diện với cửa của phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, phát ra nhiệt gây nóng. Do đó không nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Có như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trong phòng, dễ sinh ra cáu gắt và nóng giận.

Đặt bếp ở nơi có tường

Bếp là yếu tố chính trong nhà bếp, tương tự giường ngủ trong phòng ngủ, hay bàn làm việc ở trong phòng làm việc. Bếp gần tường tạo nên sự vững chắc, bền bỉ đồng thời tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa của sự bền vững, phát triển tiền tài và sự nghiệp.

Đặt bếp ở nơi có tường Bếp là yếu tố chính trong nhà bếp, tương tự giường ngủ trong phòng ngủ, hay bàn làm việc ở trong phòng làm việc. Bếp gần tường tạo nên sự vững chắc, bền bỉ đồng thời tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa của sự bền vững, phát triển tiền tài và sự nghiệp.
Nên đặt hướng bếp theo vị trí nào

Cách Chọn Hướng Bếp Theo Tuổi Gia Chủ

Mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp tùy thuộc vào cung mệnh của mình, bởi vậy khi chọn hướng bếp, nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất.

Cách chọn hướng bếp theo tuổi gia chủ
Cách chọn hướng bếp theo tuổi gia chủ

Hướng đặt bếp cho người tuổi Tý

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Canh Tý (1960) là hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) là hướng: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Sửu

 • Hướng đặt bếp hợp cho cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Quý Sửu (1973) là hướng: Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên y); Bắc (Diên niên); Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Dần

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Mão

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) là hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Ất Mão (1975) là hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Thìn

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) là hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) là hướng: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Tỵ

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965) là hướng: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977) là hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Quý Tỵ (1953) là hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Ngọ

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Giáp Ngọ (1954), Canh Ngọ (1990) là hướng: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Mậu Ngọ (1978) là hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952) là hướng: Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Mùi

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) là hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Kỷ Mùi (1979) là hướng: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941) là hướng: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Thân

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993) là hướng: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969) là hướng:Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

 • Hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân (2004) là hướng: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Dậu

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là hướng: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Tân Dậu (1981) là hướng: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Tuất

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994) là hướng: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Canh Tuất (1970), Bính Tuất (1946, 2006) là hướng: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Nhâm Tuất (1982) là hướng: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp cho người tuổi Hợi

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Quý Hợi (1983) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

 • Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Qua bài viết của batdongsanonline.vn đã mang đến cho bạn đọc những thông tin về phong thủy đặt hướng bếp như thế nào để tránh những điềm xấu cho gia đình và gia chủ, cũng như giải đáp thắc mắc nên đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. 

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: