Ông Lương Trí Thìn - Chủ Tịch Đứng Sau Tập Đoàn Đất Xanh

Theo dõi trên

Lương Trí Thìn là một trong những người giàu nhất Việt Nam. Trước khi thành công như hiện tại thì ông phải trải qua vô số nghề nghiệp khác nhau. Bằng sự nỗ lực và sự tài giỏi của ông mà ông đã trở thành một trong những doanh nhân thành công nhất hiện nay. Dưới đây là những thông tin tiểu sử về doanh nhân Lương Trí Thìn, mời bạn đọc nha!

Tiểu sử ông Lương Trí Thìn

Ông Lương Trí Thìn là ai?

Ông Lương Trí Thìn là người sáng lập, hiện ông đang nắm giữ chức chủ tịch HĐQT tại Tập Đoàn Đất Xanh. Ông đã dìu dắt công ty từ một doanh nghiệp môi giới nhà đất, Đất Xanh giờ đây đã trở thành doanh nghiệp tầm cỡ trong lĩnh vực bất động sản.

Họ và tên

Lương Trí Thìn

Ngày sinh

10 tháng 8 năm 1976

Nơi sinh

Thanh Hóa

Giá trị tài sản ròng

776 tỷ đồng

Cha

Lương Trí Việt

Mẹ

Lê Thị Văn

Anh chị em

Lương Trí Thảo, Lương Trí Tú

 

Lương Trí Thìn được biết đến là doanh nhân nổi tiếng và là nhà sáng lập công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh. Với lĩnh vực kinh doanh địa ốc, đầu tư phát triển dự án bất động sản thương mại, văn phòng, nghỉ dưỡng. Đến năm 2017, Tập đoàn này nằm trong 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cho đến năm 2019, tập đoàn Đất Xanh đã lọt top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông còn sáng lập nhiều công ty khác nhau trước khi sáng lập công ty Đất Xanh. 

Về gia đình và tuổi thơ

Xuất thân từ gia đình nông dân nghèo tại Thanh Hóa, bởi gia cảnh khó khăn nên ông đã phụ giúp gia đình từ rất sớm. Khi nhỏ ông đã làm những công việc cực khổ như bốc bã, bán báo, bán trái cây…Chỉ mới 13 tuổi mà ông đã vào Tp.HCM lập nghiệp với việc buôn gạo. Sau đó, ông thử sức với việc mở quán nhậu và bán trái cây…

Từ khi còn nhỏ ông đã biết được đam mê của mình là những công việc liên quan đến đất đai. Vì thế, ông đã tham gia trồng trọt, nặn tượng đất để có tiền mua sách vở.

Ông Lương Trí Thìn có 2 người anh em trai là Lương Trí Thảo và Lương Trí Tú. Trong đó, ông Lương Trí Tú sở hữu hơn 3 triệu cổ phiếu của DXG nhưng không tham gia vào vị trí ban lãnh đạo của công ty và hầu như không xuất hiện trước công chúng.

Thông tin tiểu sử về ông Lương Trí Thìn
Thông tin tiểu sử về ông Lương Trí Thìn

Con đường sự nghiệp của doanh nhân Lương Trí Thìn

Từ khi Chủ tịch Đất Xanh là ông Lương Trí Thìn chuyển vào Nam, ông đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Nhờ vậy mà ông đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân mình. 

 • Từ năm 1996 đến năm 2000 ông là nhân viên tại công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào. Cũng chính tại thời điểm này ông nhận thấy tiềm năng của thị trường bất động sản và có ý định gia nhập.

 • Năm 2000 ông trở thành thành viên của Công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh - Pháp - Nhật. Tại đây, ông đã học hỏi được nhiều hơn, có những hiểu biết sâu về thị trường bất động sản. 

 • Từ tháng 11 năm 2003, ông thành lập công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh với vốn điều lệ chỉ 0,8 tỷ đồng chỉ với 10 nhân viên. Trong những năm đầu hoạt động, ông giữ chức vụ tổng giám đốc và công ty chỉ phân phối bất động sản vì chưa đủ vốn để thực hiện đầu tư.

 • Chỉ sau 1 năm thành lập, công ty Đất Xanh đã cho ra mắt khái niệm “siêu thị chung cư’. Nhờ sự lãnh đạo của ông Lương Trí Thìn, công ty đã phát triển mạnh mẽ với mô hình siêu thị chung cư. Đồng thời cũng thành công bán hàng tập trung và minh bạch các sản phẩm bất động sản.

 • Năm 2007, công ty TNHH Dịch Vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đã được chuyển sang mô hình công ty cổ phần. Nhờ vậy, mà Đất Xanh Group có đủ tài chính để đầu tư và phát triển các dự án bất động sản.

 • Năm 2008, công ty khởi công các dự án Sunview Apartment, Phú Gia Hưng Apartment, khu đô thị thương mại dịch vụ Suối Son. 

 • Năm 2009, công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE. Vì thế, Đất Xanh Group tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

 • Năm 2014, Lương Trí Thìn nhận giải thưởng Sao Đỏ, lọt top 100 doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu.

 Con đường sự nghiệp của ông Lương Trí Thìn
Con đường sự nghiệp của ông Lương Trí Thìn

 

Lương Trí Thìn - Chủ tịch Đất Xanh mua 10 triệu cổ phiếu DXG

Nhằm tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Tập đoàn Đất Xanh, Lương Trí Thìn Đất Xanh đã mua 10 triệu cổ phiếu tại đây. 

Thời gian dự kiến gia dịch từ ngày 27/10 đến ngày 25/11 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Nếu hoàn thành thì giao dịch này như đã đăng ký và số cổ phiếu mà ông Lương Trí Thìn sở hữu sẽ là 125 triệu đơn vị tương đương với tỷ lệ sở hữu tăng từ 18,86% lên 20,5% vốn điều lệ DXG.

Lần này là lần thứ 5 trong năm nay của ông Thìn đã mua cổ phiếu, lần gần nhất vào ngày 23/8 - 21/9. Được biết cổ phiếu của DXG trong khoảng thời gian gần đây đã có nhiều phiên giảm giá, thậm chí là “chạm sàn”. Và gần đây, Dragon Capital đã mua thành công 1,5 triệu cổ phiếu DXG trong phiên ngày 29/9. Tương đương với tỷ lệ sở hữu là 20,1%.

Tình hình gần đây của DXG, lũy kế 6 tháng đầu năm đạt doanh thu thuần 1.550 tỷ đồng giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng đạt 262 tỷ đồng và giảm 45%.

 Lương Trí Thìn mua 10 triệu cổ phiếu của Đất Xanh Group
Lương Trí Thìn mua 10 triệu cổ phiếu của Đất Xanh Group

 

Tình hình hoạt động của Tập đoàn Đất xanh do ông Lương Trí Thìn sáng lập

Tình hình tài chính của Tập đoàn Đất xanh

Theo thông tin tìm hiểu thì báo cáo tình hình tài chính DXG cho thấy Công ty đã hoàn thành được kế hoạch lợi nhuận đã đề ra là 1.034 tỷ đồng. Tiền 6 tháng đầu năm tăng 60% so với cuối năm 2019, tăng từ 793 tỷ lên 1.266 tỷ đồng, công nợ phải thu giảm 30% do tăng trưởng công tác thu hồi công nợ.

Gần đây, DXG đã cùng với công ty con là Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Hà Thuận Hùng thoái tổng cộng 88 triệu cổ phiếu LDG có giá trị ghi sổ hơn 1.079 tỷ đồng. Giá bán dao động từ 5.840 - 6.310 tỷ đồng/ cổ phiếu LDG.

Vì thoái vốn khỏi LDG đã làm cho Đất Xanh lỗ hơn 500 tỷ đồng trong năm 2019. Năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh đã đặt kế hoạch doanh thu thuần là 4.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 1.034 tỷ đồng.

Những dự án lớn của Tập đoàn Đất xanh 

Khu đô thị Gem Sky World Long Thành là quỹ đất sạch được đấu giá vào năm 2019, khởi công năm 2020. Gem Sky World có đất nền được đầu tư bởi công ty Hà An và Đất Xanh Group phát triển. Khu đô thị có diện tích 92,2 ha gồm đất nền, nhà phố, biệt thự, shophouse.

 • Một số dự án nổi tiếng của Tập đoàn Đất Xanh là: Shophouse Florencia Happy Land, FLC Tropical City Ha Long, TSG Lotus Long Biên, Green Pearl Bắc Ninh, Phương Đông Green Park, Uông Bí New City, Goldmark City…

Các công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh

 • Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh

 • Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc

 • Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung

 • Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh Nam Trung Bộ

 • Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ

 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam

Tình hình hoạt động của Đất Xanh Group
Tình hình hoạt động của Đất Xanh Group

 

Những câu nói ý nghĩa của Lương Trí Thìn

Dưới đây là những câu nói hay của Chủ tịch Đất Xanh - ông Lương Trí Thìn.

 • “Khi người khác tháo chạy khỏi thị trường, doanh nghiệp chúng tôi sẽ đứng lại. Trong khủng hoảng chắc chắn sẽ có cơ hội. Điều quan trọng là ai đủ can đảm dừng lại để nắm lấy cơ hội đó mà thôi.”

 • “Bất kỳ khó khăn nào cũng sẽ có lối ra. Chúng ta có đam mê, khát vọng, tận tâm, chiến lược rõ ràng thì thành công ắt sẽ đến.”

 • “Người nào có tầm nhìn lớn, khát vọng lớn thì họ sẽ hành động lớn và thành công lớn.”

 • “Nếu không có khủng hoảng thì sẽ không có tôi ngày hôm nay.”

 • “Đối với tôi đất là niềm đam mê vô tận.”

 • “Chúng tôi chỉ trung thành với các dòng sản phẩm trung cấp. Bất kể thị trường có phát triển nóng hay lạnh.”

Những câu nói hay của ông Lương Trí Thìn
Những câu nói hay của ông Lương Trí Thìn

Và đó là tất cả những thông tin về ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh. Để có được thành công như ngày hôm nay ông đã không ngừng nỗ lực, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, khó khăn. Mong rằng, bài viết trên đây đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi website batdongsannline.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: