Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Màu Sắc Hợp - Khắc Chuẩn Xác Nhất

Theo dõi trên

Tìm hiểu mệnh Thủy hợp màu gì không khó, bạn chỉ cần dựa vào ngũ hành và quy luật tương sinh tương khắc là được.

Theo phong thủy thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ là yếu tố có thể ứng dụng thường xuyên trong cuộc sống mà còn tác động không nhỏ đến vận mệnh, giúp mang lại may mắn, tài lộc, giàu sang, hạnh phúc cho gia chủ.

Khám phá tổng quan phong thủy người mệnh Thủy

Vậy mệnh Thủy hợp màu gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua nội dung sau đây nhé.

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?

Mỗi một năm sinh mang một mệnh khác nhau nhưng trong ngũ hành chỉ có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, do đó các mệnh sẽ được lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn nhất định. Vậy, những người sinh năm nào thuộc mệnh Thủy?

Câu trả lời là những năm tuổi được xếp vào mệnh Thủy bao gồm: năm Bính Tý 1936 và 1996; năm Đinh Sửu 1937 và 1997; năm Ất Dậu 1945 và 2005; năm Nhâm Thìn 1952 và 2012; năm Quý Tỵ 1953 và 2013; năm Nhâm Tuất 1922 và 1982; năm Giáp Thân 1944 và 2004; năm Bính Ngọ 1966; năm Đinh Mùi 1967; năm Giáp Dần 1974 hay năm Quý Hợi 1923 – 1983…

Dựa vào năm sinh, bạn có thể xác định được mệnh và vận mệnh của mình cũng như các màu sắc hợp mệnh nên sử dụng trong cuộc sống nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc.
                               <<< Xem thêm: Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Màu Sắc Tương Hợp Và Tương Khắc

Người mệnh Thủy hợp với màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Nếu năm tuổi của bạn cũng thuộc mệnh Thủy thì ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp xem mệnh Thủy hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì nhé.

Người mệnh Thủy hợp màu sắc thuộc mệnh Thủy, mệnh Kim

Người mệnh Thủy hợp màu gì nhất?

Trong các mối quan hệ tương sinh của ngũ hành, chúng ta có Kim sinh Thủy, tức kim loại khi bị nung nóng sẽ tan chảy thành một dạng chất lỏng giống như nước. Do đó, người mệnh Thủy ngoài việc hợp với các màu sắc thuộc bản mệnh của mình như đen, xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lục… mà còn tương sinh với những màu sắc thuộc bản mệnh Kim như trắng, ghi, xám, bạc…

Những màu sắc hợp mệnh này sẽ giúp cuộc sống của bạn thuận lợi, công việc sự nghiệp phát triển nhanh chóng và đem lại nhiều may mắn, phúc lộc. Cụ thể như sau:

- Màu trắng: màu sắc tượng trưng cho sự thanh khiết, tinh khôi, giúp người mệnh Thủy gặp may mắn, thuận lợi trong công việc.

- Màu ánh kim, màu bạc: màu sắc này không chỉ đẹp, lạ mà còn cực kỳ sang trọng, rất hợp với những người mệnh Thủy.

- Màu đen: màu của sự bản lĩnh, mạnh mẽ đại diện cho tính cách của người mệnh Thủy.

- Màu xanh dương: đây là gam màu đặc trưng dành riêng cho người mệnh Thủy bởi gần giống như màu nước. Màu sắc này sẽ giúp giải quyết tốt nhất những khó khăn và sự cản trở mà bạn gặp phải trong cả cuộc sống lẫn công việc.

Người mệnh Thủy nên kiêng kị những màu gì?

Bên cạnh những màu sắc tương hợp ở trên thì người mệnh Thủy cũng có những gam màu sắc tương khắc cần phải tránh xa hoặc hạn chế sử dụng để tránh gặp phải vận xui, điều không may mắn hay luôn cảm thấy bị hối thúc, thiếu năng lượng, thiếu sinh lực.

Nếu như quy luật tương sinh cho bạn biết mệnh Thủy hợp màu gì thì quy luật tương khắc sẽ cho bạn câu trả lời về vấn đề người mệnh Thủy nên kiêng kị những màu gì? Theo quy luật đó, chúng ta có mối quan hệ Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Do đó, người mệnh Thủy không nên sử dụng các gam màu sắc thuộc mệnh Thổ như nâu đất, vàng, vàng đất; hay các gam màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh, chúng ta có mối quan hệ Thủy sinh Mộc, tức là cây cối hút nước để phát triển, mệnh Mộc có khả năng sẽ làm suy giảm, tiêu hao nguồn năng lượng của mệnh Thủy. Do đó, mặc dù không quá kiêng kỵ nhưng người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các gam màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối. Còn nếu quá thích những màu sắc này thì bạn cũng chỉ nên sử dụng chúng như một chút điểm nhấn mà thôi, tuyệt đối không sử dụng như gam màu chủ đạo, dù là khi lựa chọn trang phục, đồ đạc, vật dụng hay trang trí nội thất nhà cửa cũng vậy.

Người Mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Kỵ mệnh nào?

Chỉ cần biết năm sinh, biết mệnh thì dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, bất cứ ai cũng có thể tiên đoán được vận mệnh của mình sẽ hợp và khắc với những mệnh nào. Vấn đề này đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là cơ sở để bạn chọn lựa các mối quan hệ trong cuộc sống giúp mang lại may mắn, tài lộc tốt hơn thay vì những vận hạn hay xui xẻo không đáng có.

Các mệnh tương hợp, tương khắc với mệnh Thủy trong ngũ hành

Người mệnh Thủy hợp với mệnh nào nhất?

Dựa vào ngũ hành âm dương, mệnh Thủy hợp mệnh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy), đồng thời tương trợ tốt cho mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, mệnh Thủy cũng hợp với chính bản mệnh của mình, tức là những người mệnh Thủy khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên thành công vang đội hơn, bởi những dòng nước nhỏ sẽ tạo thành sông, và những con sông nhỏ hòa vào nhau sẽ tạo thành một con sông lớn đổ ra biển cả bao la.

Người mệnh Thủy kỵ với mệnh nào nhất?

Người mệnh Thủy hiện nay khi tìm hiểu về phong thủy đời sống, họ không chỉ quan tâm đến việc mệnh Thủy hợp màu gì, hợp mệnh gì mà còn cực kỳ quan tâm đến việc mệnh của mình tương khắc với mệnh nào để tránh va phải trong cuộc sống.

Mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa

Cũng dựa vào ngũ hành âm dương, mệnh Thủy tương khắc với Thổ (Thổ khắc Thủy) và cũng bị chế khắc bởi mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) đấy nhé.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà bất cứ người mệnh Thủy nào cũng quan tâm, đó chính là những nét tính cách đặc trưng của mình. Cùng với đó là những ưu nhược điểm giúp bạn phát huy tối đa ưu điểm và tìm cách khắc phục nhược điểm để may mắn và thành công hơn trong cuộc đời.

Khám phá tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Trong cuộc sống, người mệnh Thủy sống rất chân thành, dịu dàng, sâu sắc, luôn được người khác yêu mến và ấn tượng bởi khả năng ứng xử thông minh, giao tiếp khéo léo. Không những thế, họ còn rất giỏi trong việc đàm phán, thuyết phục người khác.

Người mệnh Thủy là người khá tinh tế, nhạy cảm, biết cảm thông, chia sẻ, luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và giúp đỡ người khác khi họ gặp hoạn nạn.

Người mệnh Thủy có đặc tính rất kiên trì, một khi đã đặt mục tiêu là họ sẽ nỗ lực, phấn đấu hết sức mình để đạt được mục tiêu ấy.

Trong công việc, người mệnh Thủy có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt những công việc được giao, thậm chí hoàn thành trước cả deadline bởi khả năng tập trung cao độ khi giải quyết vấn đề.

Mặc dù sự khéo léo, khả năng ứng xử, giao tiếp tốt của người mệnh Thủy rất đáng khen nhưng đôi khi họ lại bị ghen ghét bởi chính điều đó. Một số người cho rằng họ sống giả tạo nên không hài lòng và thường phải đối mặt với nhiều tranh chấp, kiện tụng trong công việc.

Trong chuyện tình cảm, về tình cảm thì người mệnh Thủy rất khéo léo, mềm mại trong mọi việc nhưng cũng vô cùng quyết đoán.

Người mệnh Thủy biết chăm lo cho gia đình, sống mạnh mẽ nên là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, vì vậy luôn có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu không được đối phương quan tâm thì người mệnh Thủy rất dễ bị lung lay về tình cảm.
                         <<< Xem thêm:  Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Màu Sắc Phù Hợp Theo Bản Mệnh

Người mệnh Thủy nên xây nhà màu gì để thịnh vượng cả đời?

Ở trên, chúng ta đã phân tích câu trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì rồi. Dựa vào đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Người mệnh Thủy xây nhà nên sử dụng tông màu gì?

Gam màu chủ đạo cho ngôi nhà nên là những màu sắc hợp mệnh, tươi sáng và sang trọng một chút như màu xanh dương đại diện cho mệnh Thủy hay màu trắng, kem đại diện cho mệnh Kim. Những màu sắc “trung tính” không phải kiêng kị nhưng cũng không phải quá hợp hay những màu sắc hợp mệnh nhưng hơi tối một chút như màu đen, ghi, xám… thì có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn trong nhà.

Bên cạnh đó, ngoài màu sơn, bạn còn phải chú ý kết hợp màu sắc của các đồ đạc, vật dụng quan trọng trong nhà như rèm cửa, sofa, bàn ghế… để màu sắc nào cũng hợp mệnh và hài hòa với nhau tạo thành một tổng thể không gian đẹp mắt.

Giờ thì bạn đã biết mệnh Thủy hợp màu gì và dựa theo phong thủy phải lựa chọn, kết hợp màu sắc ra sao trong cuộc sống để mang lại nhiều may mắn, tài lộc rồi phải không nào? Batdongsanonline.vn chúc bạn thành công!


* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: