Phong thủy trong nhà bếp 23 điều kiêng kỵ và cách hóa giải

Theo dõi trên

​Phong thủy nhà bếp căn hộ

1. Kiêng kỵ cửa phòng bếp đối cửa phòng ngủ

 
[Hiện tượng] Cửa phòng ngủ đối cửa phòng bếp sẽ làm cho hỏa khí trong phòng bếp xông thẳng vào phòng ngủ, làm cho người sống trong nhà luôn cảm thấy bực bội, cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, tiếp đến là ảnh hưởng đến học tập, công việc và sinh hoạt hàng ngày.
 
[Phương pháp hóa giải] Trên cửa phòng bếp và cửa phòng ngủ treo một tấm rèm vải dài và trên ngưỡng cửa phòng ngủ và phòng bếp đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để đuổi uế khí ra ngoài để được hóa giải. Độ dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga là thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

2. Kiêng kỵ cửa phòng bếp đối cửa nhà vệ sinh

[Hiện tượng] Cửa phòng bếp đối với cửa nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thủy. Phòng bếp thuộc hỏa thuộc dương, nhà vệ sinh thuộc thủy thuộc âm, thủy và hỏa tương xông, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thằng vào trong phòng bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống, lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe người sống trong nhà.
 
[Phương pháp hóa giải] Trên cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh có thể treo rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi uế khí ra ngoài để được hóa giải. Chiều dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga và vượt quá chiều cao bề mặt bồn cầu mới thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.
 

3. Kiêng kỵ vào cửa thấy phòng bếp

 
[Hiện tượng] Vào cửa nhìn thấy phòng bếp, chúng ta vừa bước từ ngoài vào trong nhà là có thể nhìn thấy ngay phòng bếp. Từ bố cục trong nhà mà nói, bố cục này không thích hợp, bởi vì như vậy sẽ làm phân tán khả năng tập trung chú ý của người nấu bếp khi đang nấu thức ăn, ngoài ra còn làm tổn hại đến sức khỏe con người, thậm chí còn có thể dẫn đến sự cố hỏa hoạn.
 
[Phương pháp hóa giải] Sau cửa có thể đặt một bức binh phong không trong suốt để hóa giải. Phương pháp hóa giải triệt để nhất là thay đổi vị trí cửa phòng bếp, cố gắng không để nó đối với cửa chính.
 

4. Kiêng kỵ cửa xông bếp

 
[Hiện tượng] Bếp ga nằm ở chỗ thẳng cửa vào, có thể làm cho hỏa khí trong nhà xông thẳng vào phòng bếp, làm đảo loạn sự cân bằng âm dương khí trường trong nhà.
 
[Phương pháp hóa giải] Phương pháp hóa giải tốt nhất là điều chỉnh vị trí bếp ga. Nếu tạm thời không thể thay đổi vị trí bếp ga được thì trên cửa phòng bếp có thể treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm một tấm rèm vải để giảm bớt ảnh hưởng của sát khí đối với khí tượng trong nhà.

5. Kiêng kỵ bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc đối nhau

[Hiện tượng] Bếp ga và bồn nước cạnh nhau hoặc cách nhau không đến 60cm, hoặc bếp ga và bồn nước chính đối nhau, về phong thủy mà nói, thủy hỏa tương khắc, bất cát.
 
[Phương pháp hóa giải] Phương pháp hóa giải là điều chỉnh vị trí của bồn nước và bếp ga để chúng không đối nhau hoặc điều chỉnh chúng xa nhau chút nữa.

6. Kiêng kỵ tủ lạnh đối bếp ga

[Hiện tượng] Tủ lạnh chính đối với bếp ga, về bố cục cũng là tương khắc thủy hỏa bởi vì tủ lạnh cũng thuộc thủy.
 
[Phương pháp hóa giải] Bạn hãy rời vị trí tủ lạnh sang chỗ khác không để cho cửa tủ lạnh chính đối với bếp ga, cách càng xa càng tốt.

7. Kiêng kỵ cửa xông tủ lạnh

[Hiện tượng] Tủ lạnh xông cửa cũng không tốt bởi vì tính lưu động của không khí gần cửa thường rất mạnh, khi đóng mở tủ lạnh sẽ làm rối loạn khí trường, cũng làm cho tủ lạnh tốn điện hơn, ngoài ra còn bất lợi cho việc người ra vào và vấn đề cất lấy thức ăn
[Phương pháp hóa giải] Đề nghị chuyển vị trí tủ lạnh hoặc ở ngưỡng cửa đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế và treo thêm tấm rèm vải dài để hóa giải.

8. Kiêng kỵ phòng bếp và phòng ngủ cạnh nhau

[Hiện tượng] Phòng ngủ nếu ở cạnh phòng bếp, khí trường của phòng ngủ sẽ bị nóng làm cho người trong nhà dễ bị bực bội, cáu giận, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
[Phương pháp hóa giải] Phía bên dưới chân giường có thể trải một tấm thảm màu vàng
Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, hỏa sinh thổ, thổ có thể tiết hỏa, như vậy tiết ra khí sát hỏa để hóa giải. Đương nhiên nếu phía dưới tấm vải có thể đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt.

9. Kiêng kỵ phòng ngủ nằm bên trên phòng bếp

[Hiện tượng] Phòng ngủ nếu nằm phía trên phòng bếp, khí hỏa sát sẽ rất lớn, khí trường của phòng ngủ sẽ khô nóng làm cho con người dễ bực bội, cáu giận, có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cơ thể, ngoài ra còn gây ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến trạng thái tinh thần người sống trong nhà.
 
[Phương pháp hóa giải] Phía dưới giường có thể trải một tấm thảm màu vàng
 
Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, hỏa sinh thổ, thổ có thể tiết hỏa, như vậy tiết ra khí sát hỏa để hóa giải. Đương nhiên nếu phía dưới tấm vải có thể đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt.

10. Kiêng kỵ phía sau bàn thờ là phòng bếp

[Hiện tượng] Phía sau bàn thờ là phòng bếp, như vậy sẽ dẫn đến thần linh giống như bị nướng trên bếp lửa, thần linh ngồi không vững, nên gia vận cũng không vững, nghiêm trọng hơn là dẫn đến thoái thần, gia vận dần dần giảm sút.
 
[Phương pháp hóa giải] Giữa bàn thờ và phòng bếp nên để cách ra một khoảng không gian để hóa giải, hoặc di dời bàn thờ sang vị trí khác.

11. Kiêng kỵ rãnh nước xuyên nhà

[Hiện tượng] Rãnh nước nằm trong nhà, thậm chí nó xuyên ngang qua nàh, như vậy sẽ làm cho khí trường trong nhà không ổn định. Nếu rảnh nước nằm ở phía dưới bếp ga thì ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn.
 
[Phương pháp hóa giải] Lập tức cải tạo đường rãnh nước để hóa giải triệt để. Nếu tạm thời không thể cải tạo thì dùng 36 đồng tiền cổ đặt đều nhau trên rãnh nước để ổn định khí trường, hoặc tại nơi cửa cống đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hóa giải.

12. Kiêng kỵ cầu thang xông bếp ga

[Hiện tượng] Khí từ trên cầu thang xông thẳng xuống bếp ga làm cho khí trường xung quanh bếp ga không ổn định, có thể gây cho tinh thần người sống trong nhà luôn căng thẳng, làm việc không chuyên tâm...
 
[Phương pháp hóa giải] Phương pháp hóa giải triệt để là dịch chuyển vị trí bếp ga. Nếu trong trường hợp không thể dịch chuyển được thì có thể dùng một bức bình phong chắn lại. Nếu không có không gian để đặt tấm bình phong thì bạn nên treo một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế ở lối cửa cầu thang để hóa giải.

13. Kiêng kỵ phòng bếp ở giữa

[Hiện tượng] Trung tâm nhà rơi đúng phòng bếp, đặc biệt là bếp ga đặt đúng vị trí trung tâm, bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà, đồng thời phòng bếp nằm ở trung tâm thì ga và đường nước nhất định phải đi qua các phòng khác, như vậy gây ra bất tiện nhất định cho việc thi công và sự an toàn bị đe dọa
 
[Phương pháp hóa giải] Phương thức hóa giải không có cách nào khác là nhanh chóng sửa đổi bố cục ngôi nhà cho hợp lý. Nếu hiện tại không tiện thì phải thường xuyên mở cửa sổ phòng bếp và ít mở cửa phòng ngủ, đặc biệt là khi nấu nướng càng cần phải lưu ý, để giảm thiểu những ảnh hưởng đối với khí trường của ngôi nhà.

14. Kiêng kỵ dầm ngang ép bếp

[Hiện tượng] Phía trên bếp ga như bị dầm ngang ép xuống bất kể là dầm theo phía dọc hay phía ngang bếp đều không hợp với đạo phong thủy, như vậy cũng gây ra nhiều bất tiện cho dọn dẹp, thi công phòng bếp và sinh hoạt hang ngày.
 
[Phương pháp hóa giải] Đoạn dầm ngang phía trên bếp ga mỗi đầu treo một quả hồ lô và một con kỳ lân dẫm Bát quái để hóa giải.

15. Kiêng kỹ tường vách cắt bếp ga

[Hiện tượng] Cửa chia đến ngang bếp ga hoặc có bức tường vách cắt ngang bếp ga, bố cục trên không hợp với đạo phong thủy, như vậy dễ làm cho sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực.
 
[Phương pháp hóa giải] Phía trên bếp ga đoạn bị tường cắt đến treo một con kỳ lần dẫm Bát quái để hóa giải.

16. Kiêng kỵ đặt bếp ga ở hành lang

[Hiện tượng] Hiện nay nhà ở vì muốn tăng thêm diện tích sử dụng mà làm thêm phần hành lang chòi ra ngoài, như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia vận. Nếu bếp ga mà đặt ở hành lang thì hiệu ứng càng lớn. Nếu đặt bếp ga như vậy vừa không phù hợp với đạo phong thủy mà còn không an toàn, bời vì như vậy một mặt sẽ làm cho khí trường gia trạch bị suy yếu đi, mặt khác khả năng chịu sức nặng của hành lang có hạn nên có thể gây ra sự cố nghiêm trọng.
 
[Phương pháp hóa giải] Nếu có thể tốt nhất nên chuyển bếp ga vào trong nhà, không nên đặt ngoài hành lang. Nếu nhất định phải đặt ngoài hành lang, tạm thời chưa cải tạo được thì đề nghị bạn nên đặt xung quanh chân hành lang 36 đồng tiền cổ với khoảng cách đều nhau để làm ổn định khí trường và nhất định phải hạn chế đặt những vật nặng khác ngoài hành lang.

17. Kiêng kỵ trong nhà đặt hai bếp

[Hiện tượng] Trong nhà nếu đặt hai bếp (bếp ga), ngoài việc ảnh hưởng đến sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình ra, còn có thể làm phát sinh những sự việc ngoài ý muốn.
 
[Phương pháp hóa giải] Không có cách nào khác là nhanh chóng bỏ đi một bếp để hóa giải

18. Kiêng kỵ bếp ga đối cửa sổ

[Hiện tượng] Phía sau bếp ga có một cái cửa sổ. Khí lưu của cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định ngọn lửa của bếp ga, vì thế phía sau bếp ga có cửa sổ là không lành.
 
[Phương pháp hóa giải] Phương thức thì trường hợp này là đề nghị nhanh chóng bịt bỏ cửa sổ này.

19. Kiêng kỵ vòi nước đối bếp ga

[Hiện tượng] Trong phòng bếp vòi nước của bồn nước hướng thẳng về phía bếp ga, về phía phong thủy học đây là thuộc bố cục thủy hỏa tương khắc, hại nhiều hơn lợi.
 
[Phương thức hóa giải] Chỉ cần sửa hướng của vòi nước sang hướng khác là có thể hóa giải được.

20. Kiêng kỵ bếp ga dựa tường nhà vệ sinh

[Hiện tượng] Bếp ga dựa tường nhà vệ sinh, bởi vì uế khí ẩm ước của tường nhà vệ sinh rất lớn, như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người trong nhà.
 
[Phương pháp hóa giải] Tốt nhất là di chuyển bếp ga sang vị trí khác, nếu không thể dịch chuyển thì ngoài việc phải thường xuyên giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo ra, chân tường mà bếp ga dựa vào phải đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế.

21. Kiêng kỵ đặt tủ lạnh trên hành lang

[Hiện tượng] Tủ lạnh đặt trên hành lang mở, như vậy là bât cát. Không cần nói đến trong phong thủy tủ lạnh được coi là "kho của cải", theo bố cục này "kho của cải để lộ ra ngoài, quan trọng hơn là gây ra nhiều bất tiện cho sinh hoạt, thậm chí còn dễ gây nguy hiểm.
 
[Phương pháp hóa giải] Chuyển tủ lạnh vào một vị trí thích hợp trong phòng, đây là phương thức hóa giải duy nhất.

22. Kiêng kỵ cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp

[Hiện tượng] Hiện nay rất nhiều nhà thiết kế phòng bếp sát nhà vệ sinh, hơn nữa cửa nhà vệ sinh lại mở ra phòng bếp, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xông thằng vào phòng bếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe tràng vị của người trong nhà.
 
[Phương pháp hóa giải] Nếu có thể thì đặt một bức bình phong chữ L để chặn uế khí, nếu không thể đặt bức bình phong được thì cửa nhà vệ sinh hãy treo một tấm rèm vải dài và ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hóa giải.

23. Kiêng kỵ bếp ga thụt xuống thấp

[Hiện tượng] Rất nhiều người đặt bếp ga ở vị trí tụt xuống thấp hơn so với bề mặt kệ bếp, trong phong thủy bố cục như vậy là bất cát, hơn nữa như vậy còn gây nhiều bất tiện cho các thao tác trong phòng bếp, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 
[Phương pháp hóa giải] Chỉ có làm cho kệ bếp và vị trí bếp ga bằng nhau, như vậy mới có thể hóa giải triệt để sát khí.

 
Theo Lichvansu.net.vn

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết:

Những câu hỏi thường gặp

❖ Căn hộ 2 - 3 tỷ

❖ Cho Thuê

❖ Kinh nghiệm mua Chung cư cần lưu ý?

❖ Nên mua Dự án đang bán giai đoạn 1 hay căn hộ đã giao nhà?

❖ Thị trường Bất động sản Tphcm đang tập trung vào đâu?