Tiểu Sử Trần Hùng Huy - Chủ tịch trẻ của Ngân hàng ACB

Theo dõi trên

Trần Hùng Huy là ai? Có phải là vị chủ tịch ngân hàng trẻ tuổi nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Ông là người đưa ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu vực dậy, thoát khỏi khủng hoảng. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu Trần Hùng Huy là ai và con đường sự nghiệp của vị doanh nhân trẻ này nhé!

Giới thiệu đôi nét về doanh nhân Trần Hùng Huy

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Á Châu (ACB). Không chỉ học tập tốt khi đạt được bằng Tiến sĩ tại Đại học Golden Gate - Hoa Kỳ mà còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đẹp trai, thân hình 6 múi. Dưới đây là những thông tin cơ bản về ông Trần Hùng Huy.

Tên đầy đủ là Trần Hùng Huy, ông sinh ngày 4 tháng 12 năm 1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từng học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman ở Mỹ và có bằng tiến sĩ kinh tế tại  Đại học Golden Gate ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông còn có 3 bằng cử nhân khác.

May mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có gia thế khi có ba là Trần Mộng Hùng là người sáng lập ngân hàng ACB. Còn mẹ ông là bà Đặng Thị Thu Thủy nắm giữ vị trí trong Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Quá trình hoạt động của Trần Hùng Huy

  • Năm 2002: là chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB

  • Đến năm 2004: là Giám đốc Marketing tại ngân hàng ACB

  • Năm 2008: là thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng ACB

  • Đến năm 2010: giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc ngân hàng ACB

  • Từ năm 2012 đến hiện nay: là Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng ACB

Giới thiệu thông tin về Trần Hùng Huy
Giới thiệu thông tin về Trần Hùng Huy

Con đường đưa ACB vượt qua khủng hoảng của Trần Hùng Huy

Được biết ông Trần Hùng Huy giữ chức vụ CEO ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) khi chỉ 34 tuổi. Là người kế nghiệp của cha mình và giúp ngân hàng ACB vượt qua khủng hoảng.

Ngân hàng ACB là do ông Trần Mộng Hùng thành lập từ năm 1993, nhưng đến năm 2008, ông Hùng tuyên bố lùi về hậu phương trong vai trò cố vấn quản trị. 

Đến năm 2012, sau biến cố bầu Kiên, ông Trần Hùng Huy đảm nhận vị trí Chủ tịch Ngân hàng ACB khi chỉ 34 tuổi. Tháng 4 năm 2013, ông chính thức được bầu làm Chủ tịch ngân hàng này.

Dù tiếp quản ngân hàng trong lúc khủng hoảng, nhưng không vì thế mà bỏ cuộc, ông đã cùng các cộng sự và nhờ sự giúp đỡ nhiều kinh nghiệm của người cha. Từng bước đưa ngân hàng ACB thoát khỏi khủng hoảng chỉ với 6 tháng ngắn ngủi.

Ngoài giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, anh còn đảm nhận nhiều vai trò khác như: Phó chủ nhiệm ủy ban quản lý rủi ro, Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, thành viên của Ủy ban Chiến lược.

Từ năm 2017 đến năm 2018, ngân hàng ACB liên tiếp có được hiệu quả kinh doanh nhảy vọt. Năm 2018, lợi nhuận của ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng tăng 2,4 lần so với năm 2017. Năm 2017, doanh thu của ngân hàng này cũng tăng 1,6 so với năm trước đó. Không những thế ngân hàng ACB còn có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất toàn hệ thống ngân hàng tại Việt Nam năm 2018. ( 0,69%)

Sau những lần đại hội cổ đông, ông Huy vẫn tiếp tục giữ vị trí “ghế nóng” có lẽ vì những kết quả kinh doanh ở ACB đã chứng minh được ông là một người có năng lực.

Ngày 20/11/2020, Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho ngân hàng ACB với mã ngân hàng là ACB và có số lượng niêm yết là hơn 2,16 tỷ đơn vị.

Con đường đưa ACB vượt qua khủng hoảng của Trần Đình Huy
Con đường đưa ACB vượt qua khủng hoảng của Trần Đình Huy

Khối tài sản đáng mơ ước của vị CEO trẻ Trần Hùng Huy

Trần Hùng Huy chủ tịch ACB, là người lãnh đạo của một ngân hàng  lớn nên có lẽ khối tài sản của vị doanh nhân này không hề nhỏ. 

Hiện tại, ông đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm đến 3,43% có giá trị là 1.344 tỷ đồng.

Dù cổ phiếu ở ACB có biến động nhưng ông vẫn chưa có ý định mua thêm hay bán bớt. Vì vậy anh luôn nằm trong top những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.

Ông Trần Hùng Huy thật sự rất nổi tiếng, ông ngoài được biết đến là một doanh nhân tài giỏi mà ông còn là người truyền cảm hứng của những dự án sống xanh.

Tuy được sinh ra trong một gia đình khá giả, có điều kiện, nhưng ông không vì thế mà dựa dẫm, hưởng thụ cuộc sống xa hoa. Ông đã tự nỗ lực bằng chính sức lực của mình để đạt được thành công như ngày hôm nay. 

Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của Trần Đình Huy
Khối tài sản đáng ngưỡng mộ của Trần Đình Huy

Chăm chỉ rèn luyện thân thể, tập luyện thể thao

Trần Hùng Huy ACB bận rộn với công việc nhưng không khi nào ông quên rèn luyện thể thao. 

Được biết, ông có thể chơi các bộ môn thể thao như bơi lội, gym, yoga, bắn cung, đạp xe, chèo, SUP, kayak, lướt ván, leo núi, patin,…

Ngoài ra, ông Huy còn là người tiên phong trong các hoạt động team building của tập thể ACB. Ông thường có những hoạt động team building ở các tỉnh thành như: Hà Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Ông không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc chơi thể thao lên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn like từ cộng đồng mạng. 

Sở thích chơi thể thao của Trần Hùng Huy
Sở thích chơi thể thao của Trần Hùng Huy

Cuộc sống hiện tại của Trần Hùng Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy là cái tên nổi tiếng ở trong lĩnh vực ngân hàng Việt Nam. Ngoài ra, còn nổi tiếng ở cộng đồng mạng, gây ấn tượng bởi ngoại hình điển trai, những tấm ảnh với body 6 múi. 

Trần Hùng Huy là người có học vấn cao, sở hữu khối tài sản đáng mơ ước, vẻ ngoài điển trai. Mà tới nay, ông vẫn còn độc thân, vì ông khá kín tiếng trong chuyện tình cảm nên ít ai biết được tình trạng các mối quan hệ của ông. 

Bên cạnh đó, ông còn dành thời gian để luyện tập sức khỏe, chơi các môn thể thao. Ông còn có nhiều tài lẻ khác như đàn piano, làm KOLs, nấu ăn, đóng quảng cáo,...

Được biết rằng, ông là người ngồi ghế đá công viên trong đoạn quảng cáo của ngân hàng ACB vào 12 năm về trước. Không ai ngờ rằng chàng thanh niên đó sau này lại là Chủ tịch của ngân hàng ACB.

Cuộc sống hiện tại của Chủ tịch ngân hàng ACB
Cuộc sống hiện tại của Chủ tịch ngân hàng ACB

Chủ tịch Trần Hùng Huy gây bão vì màn nhảy 'dưới mưa' mang về lãi ròng chục nghìn tỷ

Trong gala kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng Á Châu (ACB), Chủ tịch sinh năm 1978 xuất hiện với hình ảnh vừa đàn, vừa hát và nhảy. Tiết mục biểu diễn của ông Huy được đầu tư khá công phu khi xuất hiện cả mưa, khói, cùng vũ đoàn múa phụ hoạ.

Phần trình diễn gây phấn khích cho những người có mặt trong khán phòng. Video clip trở thành đề tài “hot” trên cộng đồng mạng, đặc biệt là trong giới banker (người làm ngân hàng). Trước đó, tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (2018), ông Huy lần đầu xuất hiện "cực chất" với phần biểu diễn hát và nhảy và ngay lập tức gây “bão” mạng.

Ông Trần Hùng Huy trong video đang gây bão mạng

Kể từ khi ông Trần Hùng Huy tiếp nhận vị trí Chủ tịch HĐQT ACB năm 2012 và vực dậy ngân hàng này sau "biến cố bầu Kiên", "sức khỏe tài chính" của ACB ra sao?

Theo báo cáo tài chính, năm 2022, ACB ghi nhận lãi trước thuế 17.114 tỷ đồng, tăng 42,6% so với năm trước đó. Kết thúc quý I vừa qua, ngân hàng này đạt gần 5.157 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng 25% so với cùng kỳ, hoàn thành 26% kế hoạch kinh doanh năm 2023.  
Tại ACB, ông Trần Hùng Huy đang sở hữu 115,7 triệu cổ phiếu ACB, chiếm tỷ lệ 3,43% vốn điều lệ ngân hàng. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ACB phiên 5/6 điều chỉnh nhẹ 0,23% về mức 21.750 đồng nhưng vẫn ghi nhận mức tăng 5,7% trong một tháng qua và tăng xấp xỉ 19% so với đầu năm. Giá trị tài sản của Chủ tịch ACB thông qua sở hữu cổ phiếu ước tính khoảng 2.516 tỷ đồng. 

Lãi Suất ACB

 
Đó là tất cả những thông tin về vị Chủ tịch trẻ ngân hàng ACB. Đó là những thông tin cơ bản, con đường sự nghiệp, khối tài sản đáng ngưỡng mộ và cuộc sống của Trần Hùng Huy. Mong rằng những thông tin trên bổ ích đối với bạn. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để biết thêm nhiều thông tin về những doanh nhân, người nổi tiếng hơn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: