Doanh nhân Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn C.T Group

Theo dõi trên

Ông Trần Kim Chung là một trong những doanh nhân nổi tiếng khiến tờ báo Mỹ - Wall Street Journal từng viết bài khen tặng. Ông Trần Kim Chung hiện là Chủ tịch tập đoàn C.T Group có kinh nghiệm dày dặn với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm những thông tin về ông Trần Kim Chung nhé!

Tiểu sử doanh nhân Trần Kim Chung

Trần Kim Chung là ai? Dưới đây là những thông tin tiểu sử của ông:

  • Họ và tên: Trần Kim Chung

  • Năm sinh: 1965

  • Quê quán: Bình Định, Việt Nam

  • Học vấn: Cử nhân tốt nghiệp khoa Ngoại Thương - Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, ông còn từng học tại Đại học Havard - Mỹ.

  • Các thành viên trong gia đình: con gái Trần Khuê Giao (1995) hiện đang là Chủ tịch C.T Land.

Nhờ sự dày dặn kinh nghiệm, hơn 30 năm trong ngành bất động sản và sự lãnh đạo đúng đắn, tầm nhìn xa trông rộng. Ông Trần Kim Chung đã từng bước đưa C.T Group dần lớn mạnh và trở thành một trong những tập đoàn tư nhân sở hữu quy mô lớn tại Việt Nam. Ngoài ra, ông còn sở hữu khối tài sản khổng lồ được nhiều người ngưỡng mộ. 

Ông Trần Kim Chung là ai?
Ông Trần Kim Chung là ai?

Con đường sự nghiệp của Chủ tịch Tập đoàn C.T Group

Từ bán bánh kem trở thành đại gia "đa ngành"

Ông Trần Kim Chung sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ là công chức Nhà nước ở thời kỳ bao cấp. Khi 14 tuổi, ông đã liên kết nhà xưởng sản xuất kem của chú mình để mở một cơ sở bán bánh kem.

Ban đầu, ông Chung đảm nhiệm hết thảy các công việc từ sản xuất bánh cho đến đóng gói và giao hàng. Nhưng chỉ sau 2 năm hoạt động, cơ sở bán bánh kem của ông phải đóng cửa vì xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh áp dụng nhiều công nghệ hiện đại hơn. 

Suốt những năm tháng học Đại học, ông Chung đã thử qua rất nhiều ngành nghề như: cùng bạn bè mở nhà hàng và cung cấp suất ăn công nghiệp, sản xuất rượu bia, xuất khẩu gạo sang Đông Âu, phân phối điện thoại, đất đai…

Vào ngày 29/6/1992, ông Trần Kim Chung đã thành lập Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn, gồm nhiều sản phẩm như: hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, vật tư.

Năm 1993, công ty đổi tên thành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ C&T, có ý nghĩa là “Challenge of the Twenty - first Century”. Cùng thời điểm đó, ông Chung cũng thành lập công ty TNHH Him Lam.

Đến năm 1998, ông thành lập Công ty cổ phần Quốc tế C&T và nhiều công ty khác.

Năm 2000, ông đã phát triển nên chuỗi cửa hàng bán lẻ các mặt hàng cao cấp phân phối khắp cả nước.

Vào năm 2006, ông Trần Kim Chung thành lập Tập đoàn C.T Group - đa ngành nghề - nhà phát triển đô thị toàn diện.

Trong suốt 28 năm, doanh nhân Trần Kim Chung đã định hướng Tập đoàn C.T Group với sáu hoạt động kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam như: Bất động sản, bán lẻ, xây dựng, tài chính, ẩm thực - giải trí, du lịch sinh thái…

Trong đó, bất động sản là lĩnh vực mũi nhọn của Tập đoàn. Các bất động sản từ nhà ở đến bất động sản bán lẻ thương mại dịch vụ, bất động sản du lịch…

Một số sản phẩm, dịch vụ của Tập đoàn nằm trong phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp như: Léman Luxury Apartments, Metro Star, C.T Plaza, I - Home, Bee Home…

Con đường sự nghiệp từ bán bánh kem đến đại gia đa ngành của ông Nguyễn Kim Chung
Con đường sự nghiệp từ bán bánh kem đến đại gia đa ngành của ông Nguyễn Kim Chung

Nhà lãnh đạo tài giỏi - Trần Kim Chung

Suốt hơn 30 năm có mặt trên thương trường, ông Trần Kim Chung đã từng bước đưa C.T Group trở thành Tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với 36 công ty thành viên, hơn 2.000 nhân viên.

Vào cuối năm 2017, ông Trần Kim Chung trở thành thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Trần Kim Chung được mọi người đánh giá cao về tư duy kinh doanh. Bởi ông là người có tư duy toàn cầu, tư duy quốc tế và là nhà lãnh đạo có “tâm và tài”...

Hiện nay, ông Chung giữ nhiều chức vị khá quan trọng tại C.T Group và các cương vị khác như: Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tại Hà Nội, Chủ tịch hữu nghị Việt - Nhật, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp. HCM…

Ông Trần Kim Chung - Nhà lãnh đạo tài ba
Ông Trần Kim Chung - Nhà lãnh đạo tài ba

Quan niệm sống và đời tư của ông Trần Kim Chung

Doanh nhân Trần Kim Chung nổi tiếng là một người có chí cầu tiến trong sự nghiệp. Ông là một người có tư duy kinh cao tốt, là một trong những nhà lãnh đạo có tài và có tâm. 

Ông Trần Kim Chung là một người từng trải, ông cho biết ông thích một cuộc sống đơn giản, không ồn ào và khoa trương. Đôi khi cần những khoảng lặng để tịnh tâm suy nghĩ, đọc sách, uống trà, tập thiền và trò chuyện cùng các sư thầy. Ông Chung xem đầy là một cách mang lại sự cân bằng giữa cuộc sống bộn bề, bận rộn.

Ngoài tài lãnh đạo giỏi, ông Trần Kim Chung còn khá phóng khoáng khi thường xuyên tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân cán bộ nhân viên có thành tích xuất sắc của Công ty. Những món quà cụ thể như: ô tô Honda CR-V phiên bản mới, tiền mặt, phiếu tích lũy an sinh, voucher mua sắm, kỳ nghỉ mát…với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng cho một giải thưởng.

Vì thế, cứ mỗi dịp Tết đến, nhân viên của Tập đoàn lại quan tâm “Năm nay C.T Group sẽ thưởng xe gì cho họ?”.

Vào năm 2017, Tập thể Ban đối ngoại truyền thông Tập đoàn C.T Group được tặng xe Honda CR-V 2018, tiền mặt và nhiều quà tặng khác có giá trị lên tới 1.3 tỷ đồng.

Khi đội bóng U23 Việt Nam chiến thắng trong trận đấu bán kết, ông Trần Kim Chung đã thưởng 1 tỷ đồng và 1 tuần du lịch nghỉ dưỡng tại một dự án thuộc C.T Group cho đội tuyển.

Quan niệm sống của ông Trần Kim Chung
Quan niệm sống của ông Trần Kim Chung

Trần Kim Chung chuyển giao C.T Land và lấn sang ngân hàng

Giới đầu tư xôn xao khi Trần Kim Chung C.T Group đã chuyển giao Công ty C.T Land cho con gái là Trần Khuê Giao (sinh năm 1995). Trần Khuê Giao hiện đang giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty C.T Land. Đây là đơn vị chủ lực kinh doanh bất động sản của Tập đoàn C.T Group. Vừa chuyển giao lĩnh vực bất động sản cho con gái, ông Trần Kim Chung lại tham gia vào lĩnh vực ngân hàng.

Vào giữa tháng 11 năm 2017, đã đổi Chủ tịch từ bà Trần Hải Anh sang ông Vũ Hồng Nam (chồng bà Trần Hải Anh, Ngân hàng Quốc Dân (NCB)). Đồng thời còn bầu thêm 3 người vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015 - 2020 là ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Trần Kim Chung và ông Vũ Mạnh Tiến.

Kể từ thời điểm đó, ông Chung đã gia nhập vào lĩnh vực ngân hàng, tuy ông không nắm giữ cổ phiếu NCB nào.

Tuy không nắm giữ cổ phiếu, nhưng ông Chung cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bởi đầu tư tài chính là một trong 6 lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của C.T Group.  Công ty con là Công ty Cổ phần Tài chính C.T - CTFC là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính, dịch vụ tư vấn quản trị, phân tích kinh tế - thị trường cho các đơn vị ở trong và ngoài nước. Đồng thời, công ty này còn tham gia vào quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước và đầu tư vào ngành ngân hàng

Trần Kim Chung chuyển giao C.T Land cho con gái và tham gia vào ngành ngân hàng
Trần Kim Chung chuyển giao C.T Land cho con gái và tham gia vào ngành ngân hàng

Những thành tựu đã đạt được của Trần Kim Chung

Ông Trần Kim Chung Chủ tịch C.T Group không chỉ là một doanh nhân tài ba mà còn có công dẫn dắt C.T Group đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

  • Tập đoàn được Nhật Báo Wall Street Journal Hoa Kỳ nhìn nhận là “Móng vuốt của con rồng Việt Nam”

  • Và còn nhiều giải thưởng danh giá

  • Vào ngày 29/06/2012, Tập đoàn C.T Group nhận 2 Huân chương Lao động hạng Ba, 3 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc.

  • Năm 2017, C.T Group còn có Huân Chương lao động hạng Nhì của Nhà nước trong thành tích kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Nhờ có sự dẫn dắt của ông Trần Kim Chung, Tập đoàn C.T Group ngày có những phát triển vượt bậc và có vị thế vững vàng trên thương trường.

Những thành tựu ông Trần Kim Chung đã đạt được
Những thành tựu ông Trần Kim Chung đã đạt được
Bài viết trên đây là đôi nét thông tin về doanh nhân Trần Kim Chung. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về ông Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn C.T Group. Hãy theo dõi website batdongsanonline.vn để cập nhật thêm thông tin bạn nhé!

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: