Cho Thuê Văn Phòng Quận 2 Uy Tín 05/2022

Tiêu chí: " " có 8 bất động sản.

Dự án

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung dân cư đông đúc, nguồn lao động dồi dào cùng với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, do đó mà việc tìm kiếm và thuê văn phòng cũng được quan tâm nhiều hơn. Việc tìm nhà nguyên căn phù hợp là không dễ dàng bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây là một vài thông tin giúp bạn cân nhắc và lựa chọn cho thuê văn phòng Quận 2 phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng Quan Thị Trường Cho Thuê Văn Phòng Tại Quận 2 

Quận 2 được xem là khu vực có tốc độ phát triển vượt bậc của TPHCM, vươn lên trở thành khu đô thị mới sáng tạo khi sở hữu nhiều dự án trọng điểm. Nhờ đó quận 2 đang là khu vực được nhiều khách hàng đánh giá cao trong việc lựa chọn văn phòng. Hạ tầng giao thông phát triển bứt phá cùng quy hoạch đô thị hoàn chỉnh đã giúp quận 2 trở thành điểm sáng vô cùng hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Tòa nhà cho thuê văn phòng quận 2 đang ngày càng gia tăng số lượng theo đà phát triển vượt bậc của quận. Hầu hết các tòa nhà đều mới xây, có thiết kế hiện đại và tọa lạc các vị trí đắc địa nhất của quận, đặc biệt là trong các khu phức hợp bất động sản.

Vì vậy nhu cầu về văn phòng, sử dụng văn phòng là rất lớn, điều này tạo điều kiện cho hoạt động thị trường thuê văn phòng Hồ Chí Minh phát triển sôi động hơn. Từ đó nhu cầu cho thuê văn phòng cũng gia tăng để đáp ứng cho doanh nghiệp trong xã hội xu hướng mới.

Quận 2 là khu đô thị sáng tạo kiểu mẫu của TPHCM

Quận 2 bao gồm 5 khu đô thị góp phần trong việc hình thành đô thị sáng tạo, tương tác cao ở phía Đông TPHCM, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển mọi mặt kinh tế – xã hội:

 • Thủ Thiêm – khu đô thị cốt lõi tài chính: Nổi bật với các dự án Sala, Metropole, Lake View, Empires City, Eco Smart City…  
 • Thảo Điền – khu đô thị “đắt giá” nhất của TP.HCM: Các dự án được đầu tư từ các tập đoàn địa ốc lớn như D’Edge, Masteri…
 • Thạnh Mỹ Lợi – khu trung tâm hành chính của quận 2: Nơi đặt trụ sở Uỷ ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Chi cục thuế…
 • An Phú – An Khánh – khu tiện ích hội tụ: Estella Heights, Cantavil,  Masteri Lumiere Riverside… với hệ thống cửa hàng siêu thị, TTTM, trường học, bệnh viện hàng đầu khu vực
 • Khu đô thị Cát Lái – khu xuất nhập khẩu trọng điểm cả nước: Được tập đoàn Kiến Á đầu tư với 4 dự án đón đầu xu thế Citi Home, Soho, Esto, Alto.

Tất cả tạo nên những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đặt văn phòng tại Quận 2.

Đối tượng có nhu cầu thuê văn phòng:

 • Đối tượng thuê chính: các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành tài chính, ngân hàng, kỹ thuật, công nghệ, bảo hiểm, sản xuất và phân phối, hạ tầng, ứng dụng, bất động sản, tư vấn và một số nhóm ngành khác
 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu thuê cao nhất
 • Hơn 65% số lượng khách thuê quốc tế tại TP.HCM là các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Singapore

Giá Cho Thuê Văn Phòng 

Giá thuê văn phòng tại Quận 2 có mức giá từ $12/m2/tháng đến $70/m2/tháng tùy thuộc vào vị trí của tòa nhà, quy mô thiết kế, trang thiết bị, tỷ lệ diện tích trống, thời gian trống theo từng thời điểm cũng như mức độ cạnh tranh của các tòa nhà lân cận.

Nguồn cung hạn chế cũng là 1 trong những lý do khiến cho giá thuê văn phòng tại Quận 2 cao hơn mặt bằng chung, cụ thể:

– Giá thuê văn phòng hạng A tại: từ $35/m2 đến $70/m2/tháng.

– Giá thuê văn phòng hạng B tại: từ $20/m2 – $35/m2/tháng.

– Giá thuê văn phòng hạng C tại: từ $12/m2 – $20/m2/tháng

Kinh Nghiệm Thuê Văn Phòng

Xác định nhu cầu thuê văn phòng

Xác định phương án thuê, có 4 phương án cho bạn chọn dựa theo chi phí: thuê biệt thự, thuê tòa nhà văn phòng, thuê chung cư, thuê nhà riêng. Dựa vào tài chính và quy mô doanh nghiệp mà lựa chọn loại văn phòng thuê phù hợp.

Ngân sách mà doanh nghiệp dự kiến cho việc thuê văn phòng vào khoảng bao nhiêu USD/m2, con số này đã bao gồm phí quản lý (phí dịch vụ) hay chưa? Hoặc tổng ngân sách cho việc thuê văn phòng của bạn khoảng bao nhiêu USD/tháng? Chi phí này đã bao gồm luôn phí giữ xe, điện nước cũng như phí làm việc ngoài giờ (nếu có) hay chưa?

Chú ý về lĩnh vực hoạt động, tần suất giao tiếp khách hàng. Nếu công ty bạn không quá quan trọng đến vấn đề tiếp khách (lĩnh vực IT, sáng tạo…) thì có thể lựa chọn các địa điểm không cần trung tâm hay mặt đường chính để tiết kiệm chi phí.

Kế tiếp là lựa chọn diện tích, vị trí, thời gian thuê. Từ đó việc tìm kiếm văn phòng sẽ được vạch ra rõ ràng hơn.

Sàng lọc thông tin

Sau khi đã thu thập thông tin, bạn nên thực hiện sàng lọc các thông tin về cho thuê địa điểm văn phòng như: 

 • Tìm kiếm, sàng lọc các tòa nhà văn phòng cho thuê phù hợp trong hệ thống dữ liệu sẵn có
 • So sánh thông tin thu thập và xử lý về giá cả, diện tích văn phòng trống phù hợp, thông tin về các tòa nhà.
 • Làm việc với chủ tòa nhà cho thuê để cập nhật diện tích trống phù hợp, giá cả và các thông tin cần thiết khác;
 • Tổng hợp và gửi bảng đề xuất các phương án phù hợp yêu cầu khách hàng

Khảo sát, chọn và thương lượng

Để xác định có thuê tòa nhà hay văn phòng hay không, bạn nên thực hiện khảo sát và đánh giá: 

 • Đặt lịch xem văn phòng

 • Gặp trực tiếp người có thẩm quyền để làm việc

 • Đưa ra các đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của từng tòa nhà, từ đó giúp cho việc lựa chọn tòa nhà phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Các vấn đề cần quan tâm khi chọn và thương lượng hợp đồng thuê văn phòng: Diện tích thuê, Giá thuê, Tiền điện, Tiền nước, Điều hòa, Nhà vệ sinh, Giờ giấc làm việc, Chỗ gửi xe, Đặt cọc, Thời hạn thanh toán, …

Sau khi đã lựa chọn và thương lượng xong, cần chú ý những điểm sau trước khi ký hợp đồng: Số tiền đặt cọc, thời gian đặt cọc, Mức tăng giá, Thời gian thanh toán, Đảm bảo để thuê lâu dài hay không?, Những vấn đề khác, …

Lưu ý giá cho thuê văn phòng

Khi đi thuê văn phòng TP.HCM, giá thuê văn phòng luôn là một yếu tố quyết định được cân nhắc kỹ càng. Cần quan tâm đến tổng chi phí phải trả, giá thuê chỉ là một yếu tố của chi phí, vì vậy đừng lựa chọn tòa nhà chỉ dựa trên việc so sánh đơn giá.

Thông thường 1 tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp sẽ có các loại chi phí thuê văn phòng như sau:

1. Tiền thuê văn phòng

2. Phí dịch vụ

3. Thuế VAT

4. Tiền điện điều hòa

5. Tiền điện tiêu thụ trong văn phòng

6. Phí đỗ ô tô xe máy

7. Phí làm ngoài giờ

8. Phí dịch vụ trong thời gian thi công nội thất

9. Chi phí hoàn trả mặt bằng

10. Xác định diện tích phải trả tiền

11. Ảnh hưởng của việc điều chỉnh tỷ giá đến số tiền thuê tại mỗi kỳ thanh toán

12. Điều chỉnh đơn giá thuê

 Với những thông tin trên mà Batdongsanonline.vn mang đến, hi vọng có thể giúp bạn có những thông tin cần thiết để lựa chọn, tìm kiếm nhà nguyên căn Quận 2 phù hợp cho mình và gia đình để sinh sống và làm việc.

Click để xem thêm nội dung
Chat ngay