Bản đồ Cần Thơ & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

1  2  3  4  5 4.67/5 - 231 Lượt xem

Cần Thơ không chỉ có ý nghĩa về mặt hành chính, mà đây còn là một trong năm thành phố trực thuộc Trung Ương rất quan trọng trong nền kinh tế - xã hội quốc gia. Thông qua những tin tức mới nhất về quy hoạch bản đồ Cần Thơ sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về thị trường bất động sản của địa phương này, từ đó đưa ra được những quyết định chính xác. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Bất động sản online nhé.

Bản đồ quy hoạch TP Cần Thơ mới nhất

Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung Ương thuộc đô thị loại I với tốc độ phát triển kinh tế và hạ tầng giao thông bậc nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Có thể thấy được đây là địa phương có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội nói chung của miền Tây và được đánh giá cao về tiềm năng bất động sản. Các hướng tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía Đông tiếp giáp tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp
 • Phía Tây tiếp giáp tỉnh Kiên Giang
 • Phía Nam tiếp giáp tỉnh Hậu Giang
 • Phía Bắc tiếp giáp tỉnh An Giang

Bản đồ Cần Thơ quy hoạch mới nhất
Bản đồ Cần Thơ quy hoạch mới nhất

Tổng quan về TP Cần Thơ

Tên đơn vị:

TP Cần Thơ

Khu vực:

Đồng bằng sông Cửu Long

Tỉnh lỵ:

Quận Ninh Kiều

Phân chia hành chính:

5 quận, 4 huyện

Dân số:

1.250.792 người

Dân tộc

Kinh, Hoa, Khmer,...

Diện tích:

1.438,96 km²

Mật độ dân số:

858 người/km²

Biển số xe:

65

Bản đồ Cần Thơ về mặt hành chính

Bản đồ hành chính các quận huyện TP Cần Thơ
Bản đồ hành chính các quận huyện TP Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 5 quận và 4 huyện với 83 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 thị trấn, 42 phường và 36 xã (chia thành 630 khu vực, khóm, ấp).. Cụ thể như sau:

 • 5 quận: Quận Bình Thuỷ, quận Cái Răng, quận Ninh Kiều, quận Ô Môn, quận Thốt Nốt.
 • 4 huyện: huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền, huyện Thới Lai, huyện Vĩnh Thạnh.

Quy hoạch giao thông tại Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch hạ tầng giao thông
Bản đồ quy hoạch hạ tầng giao thông

Cần Thơ cũng có đa dạng về các loại hình giao thông để phát triển kinh tế và kết nối thông thương thuận tiện hơn đến các tỉnh thành lân cận. Cụ thể cho từng loại hình giao thông tại đây:

 • Đường bộ: Xây dựng, hoàn thiện hệ thống đường cao tốc, gồm: tuyến Tp. Hồ Chí Minh - Cần Thơ, tuyến Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; tuyến Cần Thơ - Cà Mau, tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn đi qua thành phố Cần Thơ từ cầu mới qua sông Hậu). Cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 80, 91B, Nam sông Hậu.
 • Đường thuỷ: Tăng cường cải tạo nạo vét luồng lạch các tuyến giao thông thủy quốc gia: sông Hậu, sông Cần Thơ, sông Ô Môn, kênh Cái Sắn, kênh Xà No, kênh Thị Đội, kênh Thốt Nốt. Hoàn thiện, nâng cao năng lực của cụm cảng Cần Thơ. Xây mới và nâng cấp các bến cảng, bếu tàu phục vụ vận tải hàng hoá và hành khách cấp quốc gia.
 • Giao thông đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt tốc độ cao thành phố Hồ Chí Minh - Cần Thơ và các tuyến rẽ đi Long Xuyên và Cà Mau.
 • Đường hàng không: Nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cần Thơ để đón nhận máy bay lớn tiêu chuẩn hạng sân bay 4E với công suất 4 – 5 triệu lượt khách/năm.
=>>> Xem thêm: Bản đồ Hải Phòng & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

Bản đồ Cần Thơ về địa điểm du lịch

Mỗi năm Cần Thơ tiếp đón khoảng 7 – 8 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước cho thấy đây là địa phương giàu tiềm năng về du lịch. Khi đến với Cần Thơ bạn hãy ghé thăm điểm vườn du lịch quận Cái Răng, huyện Phong Điền, chùa Nhã Nam, chợ nổi Cái Răng, chùa Long Quang, khu di tích Giàn Gừa… để ngắm nhìn vẻ đẹp sông nước của thành phố này.

Cần Thơ sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Cần Thơ sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn

Quy mô dân số và đất đai tại TP Cần Thơ đến năm 2030

Cần Thơ là thành phố có tỷ lệ đô thị hoá cao nhất trong cả nước, vì thế quy hoạch về dân số và đất đai địa phương phải đi đôi với nhau để đảm bảo vừa phát triển kinh tế, vừa ổn định nơi sống cho người dân.

 • Đến năm 2020, dân số thành phố Cần Thơ khoảng 1,5 - 1,6 triệu người, trong đó dân số đô thị khoảng 1,1 - 1,2 triệu người. Tỷ lệ đô thị hóa khoảng 70% - 75%.

 • Đến năm 2030, dân số thành phố Cần Thơ khoảng 1,9 - 2,0 triệu người, trong đó dân số đô thị khoảng 1,5 - 1,6 triệu người. Tỷ lệ đô thị hóa khoảng 75% - 80%.

 • Hiện trạng đất xây dựng đô thị (gồm cả đất công nghiệp và đất khác ngoài đô thị) khoảng 14.500ha, chiếm khoảng 10,29% diện tích tự nhiên của thành phố Cần Thơ.

  • Đến năm 2020: Đất xây dựng đô thị khoảng 19.000ha, trong đó đất dân dụng khoảng 9.000ha.

  • Đến năm 2030: Đất xây dựng đô thị khoảng 28.000ha, trong đó đất dân dụng khoảng 14.500ha.

Đánh giá tiềm năng thị trường BĐS Cần Thơ

Cần Thơ là thủ phủ, trung tâm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vì thế đầu tư vào hạ tầng giao thông của địa phương này được coi là mục tiêu hàng đầu để kéo theo sự phát triển của những tỉnh thành lân cận. Và chính điều này cũng góp phần không nhỏ vào thị trường mua bán đất Cần Thơ thêm khởi sắc.

Bất động sản Cần Thơ luôn được đánh giá cao
Bất động sản Cần Thơ luôn được đánh giá cao

Hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm được nâng cấp, xây mới và mở rộng như: Nâng cấp sân bay quốc tế Cần Thơ, cầu Cần thơ, cảng Cần Thơ, cảng Cái Cui, cầu Vàm Cống, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc – Trần Đề, cầu Trần Hoàng Na, Đường Vành đai phía Tây… giúp giao thương của địa phương này thêm thuận lợi.

Sau thời kỳ đại dịch Covid-19, các hoạt động mua bán bất động sản của tỉnh đã diễn ra bình thường. Nhiều dự án đất nền, nhà phố, biệt thự… cũng đã trở lại với lượng mua lớn. Khách hàng có ý định đầu tư mua lướt sóng đều lựa chọn Cần Thơ bởi tiềm năng về vị trí, hạ tầng giao thông phát triển, là trung tâm kinh tế xã hội của ĐBSCL…

Có thể thấy thị trường bất động sản Cần Thơ sẽ còn nóng lên trong vài năm tới, là cơ hội rất hấp dẫn để các nhà đầu tư yên tâm lựa chọn. Đừng quên tìm hiểu về bản đồ Cần Thơ  và những quy hoạch mới nhất để đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Bất động sản liên quan

Bài viết liên quan

 • ban do phu yen

  Bản đồ Phú Yên & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Phú Yên được ưu ái cho hệ sinh thái tự nhiên phong phú, nhiều thắng cảnh đẹp, đồng thời sở hữu đa dạng loại hình giao thông. Tìm hiểu về Bản đồ Phú Yên sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về tình hình bất động sản và đưa ra ...
 • ban do hai phong

  Bản đồ Hải Phòng & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Hải Phòng giúp bạn đọc cập nhật những thông tin mới nhất về giao thông, quy hoạch, du lịch và tình hình bất động sản. Đồng thời giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn về thị trường bất động sản nơi đây.
 • ban do vinh phuc

  Bản đồ Vĩnh Phúc & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Vĩnh Phúc thể hiện nội dung chi tiết về quy hoạch giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất và đánh giá tiềm năng bất động sản. Giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp nhất.
 • ban do yen bai

  Bản đồ Yên Bái & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Yên Bái thể hiện nội dung chi tiết về quy hoạch giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất và đánh giá tiềm năng bất động sản. Giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp nhất.
 • ban do tra vinh

  Bản đồ Trà Vinh & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Trà Vinh liên quan đến các vấn đề về quy hoạch giao thông, địa điểm du lịch đẹp cùng quy hoạch sử dụng đất của tỉnh. Đồng thời phân tích cho các nhà đầu tư về tình hình bất động sản trước khi quyết định chọn mua.
Chat ngay