[Update] Bản đồ Đắk Lắk & Thông Tin Quy Hoạch Năm 2023

Theo dõi trên

Bản đồ Đắk Lắk giúp tra cứu thông tin chi tiết về vị trí, ranh giới và địa hình nổi bật của tỉnh. Đồng thời đánh giá được những ưu thế vượt trội của tỉnh để đầu tư bấ động sản. Bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của Batdongsanonline.

Bản đồ Đắk Lắk cập nhật năm 2023

Tỉnh Đắk Lắk có diện tích lớn thứ 4, nằm ở trung tâm Tây Nguyên. Cách Hà Nội 1.410 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km.

 • Phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai

 • Phía Đông giáp Phú Yên và Khánh Hoà

 • Phía Nam giáp Lâm Đồng và Đắk Nông

 • Phía Tây giáp Campuchia.

Bản đồ tỉnh Đắk Lắk

Xem thêm: [Update] Bản đồ Đắk Nông & Thông Tin Quy Hoạch Năm 2023

Thông tin tổng quan tỉnh Đắk Lắk

Tên đơn vị:

Tỉnh Đắk Lắk

Khu vực:

Tây Nguyên

Tỉnh lỵ:

Thành phố Buôn Mê Thuột

Phân chia hành chính:

1 thành phố, 1 thị xã, 13 huyện

Dân số:

1.869.322

Dân tộc

Kinh, Ê Đê, M'Nông, Nùng, Tày, Thái, Dao

Diện tích:

13.030,5 km²

Mật độ dân số:

143 người/km²

Biển số xe:

47

Biểu trưng tỉnh Đắk Lắk

Đặc điểm nổi bật tỉnh Đắk Lắk:

 • Đắk Lắk có địa hình có hướng thấp dần từ đông nam sang tây bắc: nằm ở phía tây và cuối dãy Trường Sơn, là một cao nguyên rộng lớn, địa hình dốc thoải, khá bằng phẳng xen kẽ với các đồng bằng thấp ven các dòng sông chính.

 • Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông. Vì vậy hệ thống sông suối trên địa bàn tỉnh khá phong phú, phân bố tương đối đồng đều,

 • Tỉnh là nơi có diện tích rừng lớn nhất cả nước. Do vậy nơi đây có rất nhiều loại gỗ quý hiếm và các loại đặc sản rừng mang lại giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh còn chứa rất nhiều các loại khoáng sản như vàng, than bùn, đá quý, sét gạch ngói,… được phân bố rải rác các nơi của tỉnh.

Bản đồ hành chính tỉnh Đắk Lắk 

Bản đồ hành chính tỉnh Đắk Lắk mới năm 2023

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm:

 • 1 thành phố (Thành phố Buôn Ma Thuột)

 • 1 thị xã (Thị xã Buôn Hồ) 

 • 13 huyện (Huyện Buôn Đôn, Huyện Cư Kuin, Huyện Cư M’gar, Huyện Ea H’leo, Huyện Ea Kar, Huyện Ea Súp, Huyện Krông Ana, Huyện Krông Bông, Huyện Krông Búk, Huyện Krông Năng, Huyện Krông Pắk, Huyện Lắk, Huyện M’Đrắk), với 184 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 20 phường, 12 thị trấn và 152 xã.

​​​​​​Xem thêm: Bản đồ Gia Lai & Thông tin quy hoạch mới nhất 2023

Bản đồ Giao thông tỉnh Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk có Sân bay Buôn Ma Thuột tuyến từ Buôn Ma Thuột đến các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, Hải Phòng Ngoài. 

Tỉnh có tỉnh lộ với tổng chiều dài 460 km, khả năng liên kết vùng nổi bật:

 • Quốc lộ 14 chạy qua nối với thành phố Đà Nẵng qua các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và nối với Thành phố Hồ Chí Minh qua Bình Phước và Bình Dương…

 • Song song với biên giới Campuchia có quốc lộ 14C. 

 • Quốc lộ 27 nối thành phố Buôn Ma Thuột với thành phố Phan Rang đi qua tỉnh Lâm Đồng có đoạn chung với quốc lộ 20. 

 • Quốc lộ 26 từ Đắk Lắk đi Tỉnh Khánh Hòa, nối với quốc lộ 1A tại thị trấn Ninh Hoà, huyện Ninh Hoà, Tỉnh Khánh Hòa. 

 • Quốc lộ 29 nối thị xã Buôn Hồ với tỉnh Phú Yên tại cảng Vũng Rô.

Bản đồ giao thông tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk luôn có sức hút đặc biệt đối với tín đồ thích đi phượt, trải nghiệm những điều thú vị của núi rừng bạt ngàn Tây Nguyên. Du lịch Đắk Lắk nổi tiếng với cảnh quan, sinh thái, môi trường và truyền thống văn hoá của nhiều dân tộc trong tỉnh như hồ Lắk, Thác Gia Long, cụm du lịch Buôn Đôn, Thác Krông Kmar, Diệu Thanh, Tiên Nữ… bên cạnh các vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Yang Sin, Easo.

Bản đồ du lịch Đắk Lắk

Bản đồ quy hoạch và thông tin quy hoạch Đắk Lắk

Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của tỉnh Đắk Lắk được phê duyệt đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng đất của các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, từ đó tạo nguồn thu từ đất đai, nguồn lực quan trọng để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Đắk Lắk

 

Bản đồ định hướng và phát triển không gian đô thị tại Đắk Lắk

Công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn, nhất là tại TP. Buôn Ma Thuột với tốc độ phát triển đô thị hóa khá nhanh.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Buôn Ma Thuột

Tính chất quy hoạch Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk:

 • Quy hoạch Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm của cả vùng Tây Nguyên, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Lắk cũng như toàn bộ khu vực Tây Nguyên.

 • Phát triển thành hạt nhân của tỉnh về giáo dục đào tạo, y tế, dịch vụ, thể dục thể thao.

 • Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghiệp của tỉnh Đắk Lắk.

 • Phát triển thành đầu mối giao thông liên vùng, phát triển giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Tây Nguyên với các vùng trong cả nước và các nước láng giềng.

 • Củng cố vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng.

 • Mục tiêu phát triển thành phố Buôn Ma Thuột: trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.

Đánh giá thị trường bất động sản tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Đắk Lắk là tỉnh sở hữu khí hậu trong lành, thổ nhưỡng tốt và quỹ đất rộng tương tự tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên so về mức giá thì lại thấp hơn nhiều so với tỉnh Lâm Đồng nên ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hơn cả. 
Nửa đầu năm 2023, các giao dịch mua bán đất tỉnh Đắk Lắk chậm lại do sự suy thoái chung trong cả nước. Tuy nhiên bước sang đầu năm 2023 thị trường BĐS của tỉnh sẽ khả quan hơn nhiều bởi tác động tích cực đến từ tăng trường GDP đạt mức cao, hạ tầng hoàn thiện…
Đặc biệt, ngân hàng Nhà nước có thể sẽ nới room tín dụng nhằm phục hồi nền kinh tế cũng là tín hiệu đáng mừng để thị trường bất động sản phát triển trở lại. Dòng vốn được lưu thông giúp cho các nhà đầu tư chuẩn bị được nguồn vốn đầy đủ cho các giao dịch bất động sản.

Bất động sản Đắk Lắk có nhiều tiềm năng phát triển trong năm 2023
Bất động sản Đắk Lắk có nhiều tiềm năng phát triển trong năm 2023

Tại Đắk Lắk, hàng loạt các dự án bất động sản đang bước vào giai đoạn hoàn thiện và đang mở bán như: KĐT Ân Phú, dự án thành phố cà phê Trung Nguyên Legend, KĐT Eco City Premia Buôn Ma Thuột, KĐT Tân An… Những dự án này được đánh giá cao về tiến độ và chất lượng công trình. Càng giúp lôi kéo thêm các nhà đầu tư đến để đầu tư sinh lời bền vững.
Trên đây là những thông tin mới nhất về bản đồ hành chính, bản đồ quy hoạch và thông tin quy hoạch tỉnh Đắk Lắk. Hy vọng những thông tin hữu ích mà Batdongsanonline.vn đem đến sẽ giúp bạn tìm ra hướng đầu tư đúng đắn nhất.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: