[Update] Bản đồ hành chính quận 3 & Quy hoạch mới nhất

1  2  3  4  5 4.67/5 - 481 Lượt xem

Quận 3 là một quận nội thành nằm ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí quận 3 được đánh giá là một trong những khu vực phát triển của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều trung tâm thương mại, tiện ích đầy đủ. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin chính xác về bản đồ hành chính quận 3 & kế hoạch quy hoạch quận 3

Bản đồ hành chính quận 3

►Thông tin tổng quan

 • Quận 3 hiện có 14 phường từ phường 1 đến phường 14. Tổng diện tích là 5 km². Dân số của Quận 3 năm 2019 là 190.000 người theo số liệu từ cục thống kê TP.HCM.

 • Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh gồm 14 phường: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14.

 • Vị trí: 

- Phía Đông giáp Quận 1

- Phía Tây giáp Quận 10 và quận Tân Bình

- Phía Nam giáp Quận 1 và Quận 10

- Phía Bắc giáp quận Phú Nhuận và Quận 1.

ban-do-hanh-chinh-quan-3

Bản đồ hành chính quận 3

Quận 3 là một quận nằm trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nay, trên đà phát triển của đất nước, với những bước chuyển mình quận 3 đã trở thành một quận có nền kinh tế tăng trưởng khá, trật tự xã hội ổn định và có một vị trí quan trọng trong các lĩnh vực hoạt động của thành phố.

► Kinh tế

Quận 3 cùng với thành phố đã tập trung phát triển kinh tế trên cả lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực thương mại dịch vụ, trở thành quận tự cân đối ngân sách và đóng góp cho ngân sách thành phố.

► Danh sách Tổng lãnh sự quán các nước tại Quận 3

Quốc gia

Địa chỉ

Nhật Bản

261, Điện Biên Phủ

Thái Lan

77, Trần Quốc Thảo

Trung Quốc

175, Hai Bà Trưng

Nga

40, Bà Huyện Thanh Quan

Romania

214, Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu

Síp

149B, Trương Định, Phường 9

Palau

149, Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu

Nam Phi

80, Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu

Bồ Đào Nha

151, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu

 

► Về giao thông 

Đường bộ, mật độ đường sá dày đặc, có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy ngang qua như: Đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc lộ 22 đi Tây Ninh sang Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc lộ 1 xuyên Việt, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi sân bay Tân Sơn Nhất. Về giao thông đường sắt, Ga Sài Gòn nằm trên địa bàn quận 3 là ga đầu mối giao thông của thành phố và các tỉnh phía Nam đi cả nước trên tuyến đường sắt Nam - Bắc.

ban-do-giao-thong-quan-3

Bản đồ giao thông quận 3

► Về y tế

Quận 3 cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện, chuyên khoa lớn của thành phố, trung ương như : bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Da Liễu, bệnh viện Y học Dân tộc, bệnh viện Mắt, Trung tâm Tai - Mũi - Họng, Viện Pasteur … Tại quận, ngoài Trung tâm Y tế quận, mạng lưới y tế địa phương gồm các đội chuyên khoa , vệ sinh phòng dịch, lao - tâm thần, hộ sản, cấp cứu và 14 trạm y tế phường. Hai bệnh viện tư nhân đầu tiên của Thành phố được thành lập trên địa bàn Quận : bệnh viện Hoàn Mỹ (trên đường Trần Quốc Thảo) và bệnh viện Hồng Đức (trên đường Pasteur).

► Về giáo dục

Cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang bị đầy đủ ở các trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp – Dạy nghề, trung tâm Giáo dục Thường xuyên, trường Bồi dưỡng Giáo dục… nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo về công tác phổ cập giáo dục và dạy nghề.

Tập hợp đầy đủ các trường đại học: Kinh tế , Kiến trúc, trường trung học chuyên nghiệp...

Bản đồ quy hoạch quận 3

Quận 3 là một quận nội thành nằm ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là 1 trong các khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung nhiều địa điểm du lịch và vui chơi nổi tiếng. Với hệ thống đường song song được quy hoạch hợp lý, mặc dù đa số các trục đường chính của quận 3 là đường 1 chiều, khách du lịch vẫn có thể dễ dàng khám phá khu vực này khi di chuyển từ các quận lân cận như Quận 1, Quận Bình Thạnh, Quận 10.

Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 3 đến năm 2030 được xác định là: một phần thuộc khu Trung tâm thành phố, khu dân dụng, khu thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp.

ban-do-quy-hoach-quan-3

Bản đồ quy hoạch quận 3

► Quận 3 được chia làm 3 khu ở:

Khu I: 

 • Giới hạn bởi các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám.

 • Diện tích: 189,4 ha chiếm 38,4% diện tích toàn quận.

 • Chức năng: Khu trung tâm tài chính, trung tâm thương mại dịch vụ, dịch vụ du lịch, giao dịch trong nước và  quốc tế, khu vực tập trung các công trình công cộng cấp trung ương và thành phố; khu dân cư cao cấp thấp tầng, mật độ thấp. 

Khu II: 

 • Giới hạn bởi các trục đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ, Nguyễn Thượng Hiền.

 • Diện tích: 101,5 ha chiếm 20,6% diện tích toàn quận.

 • Dự kiến quy mô dân số : 76.000 người.

 • Chức năng : Khu dân cư và thương mại; các công trình công cộng phúc lợi xen kẽ trong khu dân cư; công viên cây xanh được dự kiến trong khu vực phường 01 khi khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, hiện đã xuống cấp, có kế hoạch xây dựng lại và mở rộng.

Khu III: 

 • Giới hạn bởi các trục đường Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, ranh Quận Phú Nhuận, Tân Bình.

 • Diện tích: 201,9 ha chiếm 41,0% diện tích toàn quận.

 • Dự kiến quy mô dân số : 100.000 người.

 • Chức năng: Khu dân cư, trung tâm thương mại quy mô lớn được dự kiến trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn và trục đường Cách Mạng Tháng 8 khi hình thành nhà ga metro.

 

Thông tin về quận 3, bản đồ quận 3 luôn được chúng tôi cập nhật liên tục. Hy vọng những thông vừa nêu trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về khu vực trung tâm đầy nhộn nhịp này. 

Bất động sản liên quan

Bài viết liên quan

 • ban do phu yen

  Bản đồ Phú Yên & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Phú Yên được ưu ái cho hệ sinh thái tự nhiên phong phú, nhiều thắng cảnh đẹp, đồng thời sở hữu đa dạng loại hình giao thông. Tìm hiểu về Bản đồ Phú Yên sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu hơn về tình hình bất động sản và đưa ra ...
 • ban do can tho

  Bản đồ Cần Thơ & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Cần Thơ và những thông tin mới nhất về giao thông, du lịch, hành chính và tình hình phát triển bất động sản trên địa bàn thành phố. Là cơ hội để khách hàng có được những khoản đầu tư hấp dẫn.
 • ban do hai phong

  Bản đồ Hải Phòng & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Hải Phòng giúp bạn đọc cập nhật những thông tin mới nhất về giao thông, quy hoạch, du lịch và tình hình bất động sản. Đồng thời giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn về thị trường bất động sản nơi đây.
 • ban do vinh phuc

  Bản đồ Vĩnh Phúc & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Vĩnh Phúc thể hiện nội dung chi tiết về quy hoạch giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất và đánh giá tiềm năng bất động sản. Giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp nhất.
 • ban do yen bai

  Bản đồ Yên Bái & thông tin quy hoạch mới nhất 2022

  Bản đồ Yên Bái thể hiện nội dung chi tiết về quy hoạch giao thông, du lịch, quy hoạch sử dụng đất và đánh giá tiềm năng bất động sản. Giúp các nhà đầu tư đưa ra được những sự lựa chọn thích hợp nhất.
Chat ngay