Bản đồ hành chính quận Gò Vấp & Quy hoạch mới nhất 2023

Theo dõi trên

Quận Gò Vấp là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và có tốc độ đô thị hoá nhanh nhất trong số tất cả các quận huyện, ngoài ra quận còn sở hữu quỹ đất sạch lớn nên có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin bản đồ hành chính quận Gò Vấp, bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp về định hướng phát triển không gian và các dự án quy hoạch đang xây dựng, hãy cùng theo dõi!

Bản đồ hành chính quận Gò Vấp

► Quận Gò Vấp nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp quận Bình Thạnh.

 • Phía Tây và phía Bắc giáp Quận 12, ranh giới là kênh Tham Lương - Bến Cát - Nước Lên.

 • Phía Nam giáp các quận Phú Nhuận và Tân Bình.

► Quận có diện tích 19,73 km², dân số năm 2019 là 676.899 người, mật độ dân số đạt 34.308 người/km².

► Hành chính: Quận Gò Vấp gồm 16 phường: Phường 1, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14, Phường 15, Phường 16, Phường 17.

►Thông tin thêm về các phường trên bản đồ hành chính của quận:

 • Xã Hạnh Thông cũ: các phường 1, 3, 4, 5, 7 hiện nay

 • Xã Thông Tây Hội cũ: các phường 8, 9, 10, 11, 12, 14 hiện nay

 • Xã An Nhơn cũ: các phường 6, 13, 15, 16, 17 hiện nay

ban-do-hanh-chinh-quan-go-vap
Bản đồ hành chính quận Gò Vấp

► Từ những năm 80, quận Gò Vấp được xem là một quận có tốc độ đô thị hóa cao của Thành phố Hồ Chí Minh và đã có thời điểm không kiểm soát được. So với các quận khác, Gò Vấp còn có quỹ đất lớn. Quận Gò Vấp sở hữu cho mình khá nhiều tiềm năng để phát triển. Đặc biệt là về tốc độ đô thị hóa nơi đây vô cùng mạnh mẽ. Quá trình đô thị hóa quá nhanh đã làm cho Gò Vấp trở thành một trong ba quận có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất thành phố. Cụ thể:

 • Năm 1976 Gò Vấp có 144 ngàn dân thì năm 1995 đã có 223 ngàn người, năm 2000 là 231 ngàn, năm 2003 là 413 ngàn và năm 2004 là 455 ngàn người. Tính từ năm 1980 đến năm 2003, dân số của Gò Vấp tăng 2,87 lần, trung bình tăng mỗi năm 13,66%. 

 • Theo thống kê vào năm 2019 của Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, dân số quận Gò Vấp là 602.180 người. Đây là quận đông dân thứ 2 của thành phố (sau quận Bình Tân).

► Hạ tầng:

 • Sự kết nối của tuyến đường làm cho việc liên kết vùng của Gò Vấp với các quận khác thuận lợi hơn nhiều, tạo thế mạnh về giao thương, bên cạnh đó Gò Vấp còn được đánh giá là một môi trường sống tốt.

 • Công trình tăng lợi thế hạ tầng cho với khu vực này là cầu vượt ngã Sáu Gò Vấp. Cầu vượt đường bộ bằng thép, có dạng hình chữ Y, nối các tuyến đường lớn tại trung tâm quận như: Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Phạm Ngũ Lão, Hoàng Minh Giám. Song song đó là dự án cầu vượt thép có dạng hình chữ N, nút giao Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Kiệm hoàn thành không chỉ giúp giải quyết bài toán giao thông, mà còn rút ngắn thời gian di chuyển giữa quận Gò Vấp kết nối vào trung tâm thành phố cũng như sân bay Tân Sơn Nhất.

 • Về hệ thống tiện ích, Gò Vấp cũng chứng kiến sự phát triển rất nhanh chóng, với sự xuất hiện của các siêu thị, trung tâm thương mại lớn như Lotte Mart, Emart, Vincom Quang Trung, Coopmart, Big C, hệ thống cửa hàng tiện lợi…, bệnh viện đa khoa quốc tế Vũ Anh, trường mẫu giáo Việt Mỹ VASS, Maple Bear, Harvard Junior Kindergarten, mầm non quốc tế Worldkids, trường liên cấp quốc tế Việt Úc, Nam Mỹ UTS cùng các điểm trường công lập, dân lập khác từ mầm non đến đại học.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận & thông tin quy hoạch mới nhất 2023

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

► Quy mô, tính chất lập quy hoạch Gò Vấp

 • Quy mô lập quy hoạch Gò Vấp giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính quận Gò Vấp, bao gồm 16 phường có diện tích 19,73 km². 

 • Trong nội dung quy hoạch Gò Vấp về đơn vị hành chính, Quận Gò Vấp vẫn được chia thành 16 phường gồm: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17 (không có phường 2). Trong đó, phường 10 là nơi đặt trụ sở Ủy ban nhân dân và các cơ quan hành chính của quận.

► Tính chất, chức năng quy hoạch:

 • Cơ cấu kinh tế của quận Gò Vấp trong tương lai là dịch vụ, công nghiệp.

 • Tính chất, chức năng: Quận Gò Vấp tiếp tục được xác định là quận có chức năng khu ở đô thị là chủ yếu, khai thác có hiệu quả quỹ đất hiện có, tăng diện tích đất dân dụng, giao thông, công trình phúc lợi công cộng và công viên cây xanh. Chú trọng tính chất mới là trung tâm thương mại dịch vụ nằm ở khu đô thị phía Bắc Thành phố, một trung tâm phụ trong hệ thống đa trung tâm của thành phố.

ban-do-quy-hoach-phat-trien-khong-gian-quan-go-vap
Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

► Các dự án quy hoạch Gò Vấp:

 • Khu vực trung tâm: Trung tâm hành chính quận được bố trí tại khu vực phường 10, 11 và 16. Trung tâm văn hóa tại khu vực Nhà Thiếu nhi quận và các công trình: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên, các Hội Cựu chiến binh, Phụ nữ… Cải tạo và nâng cấp Nhà truyền thống - Trung tâm văn hóa tại phường 7.

 • Công nghiệp: 3 cụm công nghiệp tập trung tại các phường 5, 11 và 12. Các xí nghiệp nhỏ, tiểu thủ công nghiệp gia đình không gây ô nhiễm vẫn tồn tại và phát triển xen cài trong khu dân cư.

 • Khu dân cư: Được phân chia thành 3 khu: Khu 1: 174.000 người, khu 2: 144.000 người, khu 3: 92.000 người.

 • Công viên cây xanh - thể dục thể thao: Cải tạo công viên Gia Định; công viên văn hóa Gò Vấp tại phường 6; công viên Làng Hoa phường 8; trung tâm thể dục thể thao quận được bố trí tại sân vận động Đạt Đức.

 • Nhà ở: Xây dựng mới một số cụm nhà ở tại các phường 3, 5, 11, 12, 15, 17 mỗi phường từ 1 đến 4 cụm nhà.

 • Giáo dục: Trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở tại phường 16. Cải tạo nâng cấp các trường dạy nghề hiện tại. Xây dựng cơ sở 3 Đại học Văn Lang tại phường 5.

 • Y tế: Xây mới bệnh viện đa khoa quận tại phường 11 và chuyển cơ sở chính về đây, cùng với cơ sở cũ của bệnh viện tại phường 15.

 • Thương mại - dịch vụ: Chợ Hạnh Thông Tây, siêu thị BigC, siêu thị Co.op Mart, siêu thị Lotte Mart và siêu thị Emart.

 • Giao thông: Nâng cấp, mở rộng các tuyến đường chính hiện hữu. Cải tạo và xây dựng mới các tuyến đường dự phóng: đường vành đai trong, đường vành đai sân bay (phường 12), đường ven rạch Bến Cát – Vàm Thuật. Xây dựng các nút giao thông: ngã 6 Gò Vấp, Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn.

 • Cấp nước: Xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy nước ngầm tại phường 11.

 • San nền thoát nước mưa: khai thông các tuyến thoát nước trên đường hiện hữu để khắc phục tình trạng ngập úng. Xây dựng hệ thống cống thoát nước cho các khu dân cư mới hình thành. Xây dựng hệ thống đê bao, cống ngăn triều khu vực ven rạch Vàm Thuật - Bến Cát.

 • Cống thoát nước, vệ sinh môi trường: Xây dựng cống thoát nước theo rạch Tham Lương đoạn từ phường 15, Quận Tân Bình cho đến khu xử lý của Quận Gò Vấp.

 • Hiện nay trên địa bàn quận Gò Vấp đã và đang hình thành một số khu đô thị mới, như Khu đô thị Cityland Garden Hills tại phường 5, Khu đô thị Cityland Center Hills tại phường 7, Khu đô thị Cityland Park Hills tại phường 10...

Bất động sản quận Gò Vấp năm 2023 như thế nào?

Quận Gò Vấp sở hữu quỹ đất sạch chất lượng
Quận Gò Vấp sở hữu quỹ đất sạch chất lượng
Gò Vấp từ lâu được đánh giá là một trong những quận có tốc độ đô thị hoá cao nhất tại TP Hồ Chí Minh. Nơi đây cũng sở hữu nhiều địa điểm mua sắm sầm uất, giao thông đi lại thuận tiện dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm nên được đánh giá rất cao. Đặc biệt quận Gò Vấp còn nằm sát với sân bay Tân Sơn Nhất “mảnh đất vàng” của TP Hồ Chí Minh.
Thực tế thị trường mua bán đất quận Gò Vấp từ năm 2021 đến nay không có dấu hiệu hạ nhiệt. Giá đất vẫn duy trì ở mức từ 70 triệu đồng/m2, trong khi đó giá nhà hiện ở mức 90 – 130 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư từ 35 triệu đồng/m2. Việc sở hữu nhiều quỹ đất sạch, thông thoáng và nhiều cây xanh góp phần rất lớn vào việc phát triển bất động sản của quận.
Địa hình quận Gò Vấp được đánh giá là khá cao so với các quận huyện khác của TP Hồ Chí Minh. Do vậy khi bước sang năm 2023, nhiều khách hàng có xu hướng mua đất, mua nhà tại đây để tránh tình trạng triều cường, ngập lụt ảnh hưởng đến cuộc sống. 
Từ những thông tin trên có thể thấy được rằng quận Gò Vấp sở hữu rất nhiều tiềm năng tốt để phát triển bất động sản lâu dài. Hy vọng bài viết của Batdongsanonline về bản đồ hành chính quận Gò Vấp cũng như những đánh giá về thị trường BĐS của quận sẽ giúp bạn đọc có được những quyết định đầu tư đúng đắn.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: