Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương & quy hoạch mới nhất 2023

Theo dõi trên

Bình Dương là một tỉnh giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, với nền kinh tế ngày một phát triển vượt bậc. Tỉnh sở hữu nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn, mỗi năm thu hút hàng ngàn lao động đến làm việc và an cư lâu dài. Bài viết dưới đây cập nhật chính xác thông tin về bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương và kế hoạch quy hoạch Bình Dương trong thời gian tới, hãy cùng theo dõi!

Bản đồ tỉnh Bình Dương cập nhập năm 2023

Tổng quan bản đồ tỉnh Bình Dương

Tên đơn vị

TỈNH BÌNH DƯƠNG

Biệt danh

Thủ phủ Công nghiệp Đại Nam

Vùng

Đông Nam Bộ

Vị trí

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước. 

  • Phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh

  • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai

  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích

2.694,7 km²

Tỉnh lị

Thành phố Thủ Dầu Một

Phân chia hành chính

3 thành phố, 2 thị xã, 4 huyện

 
ban-do-hanh-chinh-tinh-binh-duong
Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Danh sách các thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương

Tên thành phố   

    Diện tích (km²)     

Dân số (người) 2019

Hành chính    

Thủ Dầu Một

118,67

325.551

14 phường

Thuận An

83,71

508.433

9 phường, 1 xã     

Dĩ An

60,10

403.760

7 phường

Danh sách các thị xã trực thuộc tỉnh Bình Dương

Tên thị xã    

  Diện tích (km²)   

Dân số (người) 2019  

   Hành chính

Tân Uyên

192,5

374.986

10 phường, 2 xã    

Bến Cát

234,42

306.438

5 phường, 3 xã

Danh sách các huyện trực thuộc tỉnh Bình Dương

Tên huyện

Diện tích (km²)   

Dân số (người) 2019

Hành chính

Dầu Tiếng

719,84

113.830

1 thị trấn, 11 xã

Bàu Bàng

339,15

93.798

1 thị trấn, 6 xã

Phú Giáo

543

90.825

   1 thị trấn, 10 xã     

   Bắc Tân Uyên   

400,08

66.656

1 thị trấn, 9 xã

► Đặc điểm nổi bật của tỉnh Bình Dương

- Bình Dương là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai hợp chung thành tứ giác phát triển nhất cả nước.

- Theo bản đồ hành chính của tỉnh, Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế – văn hóa của cả nước.

- Bình Dương là tỉnh với biệt danh là “ Thủ phủ Công Nghiệp Đại Nam” nên thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Bản đồ tỉnh Bình Dương các khu vực quận huyện

► Bản đồ thành phố Thủ Dầu Một

Thành phố Thủ Dầu Một có 14 phường trực thuộc, gồm: Chánh Mỹ, Chánh Nghĩa, Định Hòa, Hiệp An, Hiệp Thành, Hòa Phú, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Tân, Phú Thọ, Tân An, Tương Bình Hiệp.

ban-do-hanh-chinh-thu-dau-mot-tinh-binh-duong
Bản đồ hành chính thành phố Thủ Dầu Một 

► Bản đồ thành phố Thuận An

Thuận An Bình Dương có 10 đơn vị hành chính cấp xã bao gồm 9 phường: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

=>>> Xem thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Tây Ninh & Quy hoạch mới nhất 2023

ban-do-hanh-chinh-thanh-pho-thuan-an-binh-duong
Bản đồ thành phố Thuận An

► Bản đồ thành phố Dĩ An

Thành phố Dĩ An: có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 7 phường: An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

ban-do-hanh-chinh-tp-di-an-tinh-binh-duong
Bản đồ hành chính thành phố Dĩ An

► Bản đồ thị xã Bến Cát

Thị xã Bến Cát có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa và 3 xã: An Điền, An Tây, Phú An.

ban-do-hanh-chinh-thi-xa-ben-cat-tinh-binh-duong
Bản đồ hành chính thị xã Bến Cát

►Bản đồ thị xã Tân Uyên

Thị xã Tân Uyên nằm ở phía đông tỉnh Bình Dương  với 12 xã – phường, bao gồm 06 phường: Uyên Hưng, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Thạnh Phước, Tân Hiệp, Khánh Bình và 06 xã: Hội Nghĩa, Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thạnh Hội, Bạch Đằng.

ban-do-hanh-chinh-thi-xa-tan-uyen-binh-duong
Bản đồ hành chính thị xã Tân Uyên

► Bản đồ huyện Bắc Tân Uyên

Huyện Bắc Tân Uyên bao gồm 10 xã: Bình Mỹ, Đất Cuốc, Hiếu Liêm, Lạc An, Tân Bình, Tân Định, Tân Lập, Tân Mỹ, Tân Thành (huyện lị), Thường Tân.

ban-do-hanh-chinh-huyen-bac-tan-uyen-binh-duong
Bản đồ hành chính huyện Bắc Tân Uyên

► Bản đồ huyện Bàu Bàng 

Huyện Bàu Bàng gồm 7 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Lai Uyên (huyện lị), Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

ban-do-hanh-chinh-huyen-bau-ban-tinh-binh-duong
Bản đồ hành chính huyện Bàu Bàng

► Bản đồ huyện Dầu Tiếng

Huyện Dầu Tiếng bao gồm các xã: An Lập, Định An, Định Hiệp, Định Thành, Long Hòa, Long Tân, Minh Hòa, Minh Tân, Minh Thạnh, Thanh An, Thanh Tuyền.

ban-do-hanh-chinh-huyen-dau-tieng-binh-duong
Bản đồ hành chính huyện Dầu Tiếng

► Bản đồ huyện Phú Giáo 

Huyện Phú Giáo có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phước Vĩnh (huyện lỵ) và 10 xã: An Bình, An Linh, An Long, An Thái, Phước Hòa, Phước Sang, Tam Lập, Tân Hiệp, Tân Long, Vĩnh Hòa.

ban-do-hanh-chinh-huyen-phu-giao-tinh-binh-duong
Bản đồ hành chính huyện Phú Giáo

Bản đồ tỉnh Bình Dương quy hoạch 2023

Bình Dương là một trong các tỉnh đang có tốc độ kinh tế phát triển kinh tế khá mạnh mẽ. Nhà nước ta đã và đang đưa ra các phương án quy hoạch Bình Dương nhằm mở rộng, nâng cấp hạ tầng tại nơi đây. 
ban-do-quy-hoach-binh-duong
Bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương

Một số dự án quy hoạch giao thông của tỉnh Bình Dương:

Các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á… thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện đang được Bình Dương triển khai và đầu xây dựng. Cụ thể:

  • Mở rộng quốc lộ 13

  • Xây dựng cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã 550 thuộc tuyến đường ĐT 743

  • Cầu vượt Vsip - Cầu ông bố - Thuận An - Vsip

  • Theo quy hoạch, vành đai số 3 có tổng chiều dài khoảng 89,3 km, trong đó làm mới khoảng 73km, còn đoạn Mỹ Phước Tân Vạn dài 16,3 km hiện đang được tỉnh Bình Dương đầu tư. 

  •  Lãnh đạo tỉnh đang đề ra phương án quy hoạch sân bay Bình Dương để có thể phù hợp với mức độ phát triển của kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng cũng như cả nước nói chung.
ban-do-quy-hoach-giao-thong-tinh-binh-duong
Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

Ngoài ra các khu vực đô thị của TP Thủ Dầu Một và thị xã Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát cũng xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn như tổ hợp Gouco Land, trung tâm mua sắm Aeon Mall, siêu thị Lotte Mart, Metro, khu đô thị Tokyu… Bên cạnh đó là hàng loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung nhiều tại các thành phố của tỉnh Bình Dương. Mỗi năm Bình Dương tiếp đón hàng ngàn lao động đến làm việc và sinh sống tạo nên sức ép về nhà ở và các vấn đề an sinh xã hội.

kcn-tinh-binh-duong
Bản đồ phân bố KCN tỉnh Bình Dương

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương?

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Dương luôn là tâm điểm được nhiều người quan tâm về thị trường bất động sản; đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư và đất nền. Có được điều này là bởi Bình Dương sở hữu vị trí đẹp tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh, nhiều khu công nghiệp lớn, hạ tầng hoàn chỉnh, đa dạng điểm du lịch…
Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Bình Dương sẽ triển khai nhiều dự án đường bộ, cầu vượt, cao tốc, hầm chui nội tỉnh và liên tỉnh để nâng cấp giao thông. Bao gồm: mở rộng tuyến đường DT743, tuyến đường Vành đai 3, Cao tốc Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, Đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng…
Với tốc độ đô thị hoá nhanh, tỷ lệ dân số trẻ cao dẫn đến nhu cầu nhà ở tại Bình Dương tăng lên cao. Thực tế trong năm 2022 thị trường mua bán nhà đất Bình Dương vẫn tăng trưởng ổn định bất chấp bất động sản chung trong cả nước chững lại. Khu vực TP Thủ Dầu Một, TP Dĩ An, TP Thuận An, TX Tân Uyên, TX Bến Cát, huyện Bàu Bàng được đánh giá là tâm điểm bất động sản của tỉnh.
Nhiều chuyên gia dự đoán rằng năm 2023, thị trường bất động sản Bình Dương sẽ tăng từ 10 – 15%. Vì thế đầu tư ngay từ bây giờ không chỉ giúp các nhà đầu tư chọn được những dự án ở vị trí đẹp, mà còn giúp tiết kiệm một khoản tài chính không nhỏ.
Bất động sản Bình Dương có nhiều lợi thế để phát triển
Bất động sản Bình Dương có nhiều lợi thế để phát triển
 

Trên đây là những thông tin mới nhất về bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương mà Batdongsanonline muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Bình Dương sở hữu tiềm năng phát triển bất động sản ấn tượng để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn trong tương lai gần.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: