Bản đồ Trung Quốc Update Mới Nhất Năm 2023

Theo dõi trên

Trung Quốc là một trong những nước có diện tích lớn nhất thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh và văn hoá thú vị. Bản đồ Trung Quốc có vị trí ở khu vực Đông Á và tiếp giáp với biển Thái Bình Dương, nước Nga cùng nhiều quốc gia khác.

Sơ lược về nước Trung Quốc

Đơn vị hành chính

Trung Quốc có tên gọi chính thức là nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, nằm tại khu vực Đông Á với diện tích đứng thứ 4 thế giới 9,596,961 km² và dân số đông nhất thế giới với 1,405 tỷ người. Chính phủ Trung ương của quốc gia này đặt tại thủ đô Bắc Kinh.

 

Bản đồ Trung Quốc đầy đủ và các tỉnh
Bản đồ Trung Quốc đầy đủ và các tỉnh

Danh sách các khu tự trị ở Trung Quốc

 • Khu tự trị Choang Quảng Tây

 • Khu tự trị Tây Tạng

 • Khu tự trị Hồi Ninh Hạ

 • Khu tự trị Nội Mông Cổ

 • Khu tự trị Ngô Duy Nhĩ Tân Cương

Các thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc

 • Bắc Kinh

 • Thiên Tân

 • Thượng Hải

 • Trùng Khánh

Danh sách các tỉnh của Trung Quốc

Bao gồm 22 tỉnh : Hà Bắc, Hà Nam, Hồ Nam, Sơn Đông, Sơn Tây, Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, An Huy, Quảng Đông, Triết Giang, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Thiểm Tây, Quý Châu, Vân Nam, Giang Tây, Hồ Bắc, Thanh Hải, Giang Tô, Cam Túc, Hải Nam.

Vị trí địa lý của Trung Quốc

Bản đồ Trung Quốc khổ lớn thể hiện rất rõ vị trí của quốc gia này nằm ở nửa phía Bắc của Đông bán cầu với đường bờ biển dài 14500km. Nhờ vào diện tích lớn mà Trung Quốc có địa hình khá đa dạng với: cao nguyên, sa mạc, núi non, và các đồng bằng màu mỡ được bồi đắp bởi phù sa các con sông Hắc Long Giang, Hoàng Hà, Dương Tử, Mê Kông,…

 

Vị trí của Trung Quốc trên bản đồ thế giới
Vị trí của Trung Quốc trên bản đồ thế giới

 • Phía Đông giáp với Triều Tiên, phía Tây giáp với Kazakhstan, Kirghistan, Tajikistan.

 • Phía Nam giáp với Myanma, Lào, Việt Nam

 • Phía Tây Nam với Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nepal, Butan

 • Phía Bắc có chung biên giới với Nga, Mông Cổ.

Tìm hiểu về dân số

Cập nhật năm 2021, dân số Trung Quốc ở mức 1,405 tỷ người và là quốc gia có số dân đông nhất thế giới. Tuy nhiên quốc gia này lại có tỷ lệ dân số không đồng đều, nam nhiều hơn nữ và mật độ dân số mỗi tỉnh thành cũng khác nhau.

Dân số Trung Quốc ngày một tăng cao do phong tục tập quán sinh con trai nối dõi. Thế nhưng chủ yếu ở các vùng núi hoặc các tỉnh không gần trung tâm. Còn với khu vực Bắc Kinh, Thượng Hải tình trạng thiếu lao động trẻ lại tăng cao do vấn đề chi phí đắt đỏ.

 

Trung Quốc là quốc gia rộng lớn 
Quốc là quốc gia rộng lớn 

Một số điều thú vị về đất nước và văn hoá Trung Quốc

Là một trong những cái nôi của văn minh nhân loại, Trung Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn của khách du lịch không chỉ bởi văn hoá mà còn ở những thắng cảnh còn giữ lại được. Dưới đây là những điều thú vị về quốc gia này.

 • Trong ngày sinh nhật của mình, thay vì ăn bánh sinh nhật mọi người sẽ ăn mì trường thọ để thay thế. Bởi theo quan niệm của người Trung Quốc, sợi mì càng dài càng báo hiệu cho cuộc sống may mắn, trường thọ và hạnh phúc.

 • Tàu tại Trung Quốc có thể đạt đến vận tốc gần 500km/h, trong đó nhiều tuyến đường sắt có tốc độ di chuyển của tàu là 350km/h. Có thể nói, Trung Quốc là quốc gia có những chuyến tàu nhanh nhất thế giới.

 

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp
Trung Quốc nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp

 • Trung Quốc sở hữu rất nhiều món ăn nổi tiếng mà khi có dịp ghé thăm nhất định bạn phải thử một lần: Vịt quay Bắc Kinh, trứng gà Bắc Thảo, mì trường thọ, đậu phụ sốt Tứ Xuyên, sủi cảo, hoành thánh, đậu phụ thối…

 • Một nhà máy gây giống muỗi riêng được xây dựng tại Trung Quốc để chấm dứt các căn bệnh do muỗi truyền đi. Đây là nơi để các nhà khoa học tiêm vào cơ thể muỗi đực loại vi khuẩn khiến chúng vô sinh, sau đó thả vào tự nhiên để cá thể muỗi không thể giao phối.

 • Kỳ nghỉ tết nguyên đán của Trung Quốc kéo dài tới 15 ngày, và đây là cơ hội để nhiều người trở về nhà hoặc du lịch.

 • Dân số đông và đổ dồn về các thành phố lớn là nguyên nhân lớn nhất dễ đến tình trạng xuất hiện các thành phố ma ở quốc gia này. Ước tính có khoảng 64 triệu tòa nhà bỏ hoang tại đất nước này mà không có ai sống cả.

Ngoài bản đồ Trung Quốc, Batdongsanonline còn cập nhiều thông tin hấp dẫn về lĩnh vực bất động sản, nhận đăng tin mua bán nhà đất… Quý khách hàng cần tư vấn về dự án hoặc hỗ trợ đăng tin nhà đất có thể liên hệ đến số hotline để được hỗ trợ.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác và đáng tin cậy khi được đăng tải, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không nên dựa vào thông tin trong bài viết này để đưa ra quyết định về tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc vấn đề pháp lý. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định nào dựa trên thông tin trong bài viết này.

Chia sẻ bài viết: